Satit CMU 7 Webboard
เวปบอร์ด สาธิต มช. รุ่น 7

• Home • Webboard 1 • Webboard 2 • Webboard 3 • Chat Room • ทำเนียบรุ่น • อัลบั้มรูปถ่าย • ข่าวประชาสัมพันธ์ • บัญชีการเงิน • คณะกรรมการ • เพลง • Webmaster •

<< Previous Messages

อ่านข้อความเก่า
1-15 มีนาคม 2548

Next Messages >>

horizontal rule

ถึงเล็กแหละ...ลุงสบายดีครับ...ลุงเล็กกับหน้าที่ที่มีรัฐมนตรีคนใหม่เข้ามาสวมแทนคนเก่านั้น...อยากถามว่าเดิมดีอยู่...หรือว่าใหม่มางานจะง่ายกว่าเดิม...บอกหน่อยสิ ???อยากรู้ครับ ???ห่วงการกีฬาของไทยเช่นกัน...แต่ก็นั่นแหละ...อย่าคร่ำเคร่งกับงานจนเลยเถิดไปล่ะ ???เจ้าหนูกะทิไปถึงไหนแล้ว...แก่นแก้วและท้าทายพ่อแม่แบบจิตต์เข้มหรือเปล่า ???...
From: เปี๊ยก - 15 มีนาคม 2548 - 23:54:03

horizontal rule

น้องแอเจ้า เรื่องไปแอลเอ หากมันจริงแท้แน่นอนค่อยนัดกันนะจ๊ะ
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 22:14:49

horizontal rule

แล้วจะเล่าต่อนะจ๊ะ ...ถึงเมืองคนงามและใจงาม ...เรื่องมันยาวเดี๋ยวตาแฉะ
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 22:13:40

horizontal rule

พี่ชอบพูดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ...ตอนเย็นพี่นั่งดูพระอาทิตย์ตกดินที่ ซันเซ็ทคาเฟ่ มีหญิงสวยชาวอิตตาเลี่ยนมานั่งด้วย ก็คุยและเป็นเพื่อนกันนับแต่บัดนั้น นัทบอกว่า เห็นสาวน้อยชาวโรมาเนียที่พักที่โรงแรมเราหรือเปล่า สวยมากๆ พี่ว่าไม่เห็น ...แต่ผู้คนสวยมากหลายคน แคทกลับมาในวันเกิดของเขา เราโผเข้ากอดกันแน่นปี๋ เขาจูบหนักๆที่แก้มสองข้างของพี่ และใส่ชุดเหมือนที่พี่ซื้อที่อนุกกี้(ใจเดียวกัน) พี่ให้ชุดสีปูนแห้งเขาเป็นของขวัญวันเกิด เขาชอบมาก คืนนั้นมีปาร์ตี้วันเกิดแคท เขาก่อกองไฟเพื่อทำอาหาร ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ มานั่งเล่นดนตรี(เพราะมากๆ) พี่แอบมองหนุ่มฝรั่งคนหนึ่งแก้มเนียนสะอาดโพกหัวแบบแขก ใสตุ้มหูและสร้อยเท่มากๆ เขาเล่นกีต้าแบบใส่อารมณ์เต็มที่ ...ก็คนที่นี่ แสดงออกหลุดโลก สนุกสุดๆ ทั้งเสียงเพลงและการแต่งกาย เห็นอาหารที่ย่างบนไฟนึกว่ามันอลู แต่เป็นขนมปังสีน้ำตาลปั้นเป็นก้อนกลม ...เรียกว่า จะปาตี....และต่ออะไรอีกยาวจำไม่ได้ แต่ อร่อยมากๆ
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 22:11:55

horizontal rule

ปุชการ์มีเพลงดีๆให้ฟัง ...เนื่องจากเป็นที่สุมหัวของศิลปิน ...และยิ่งหนังสือด้วยแล้วดีมากๆ วันหนึ่งพี่ตื่นขึ้นมาเพื่อไปซื้อหนังสือเป็นหลัก ...คิดไม่ถึงว่าจะมีหนังสือที่เราต้องการและถูกเสียด้วย ...ซื้อไปแปดเล่ม ของเชอร์เกียมเป็นส่วนใหญ่ มีของโอโชหนึ่งเล่มว่าด้วยตันตระอันอ้างถึงคำสอนของติโรปะ ...โอ้ ...ช่างสมกับเป็นเมืองศักดิ์สิทธิจริงๆ ...หากไม่ห้ามใจจะซื้อมากกว่านี้ ..และไม่ได้ซื้อขององค์ทะไลลามะเลย ...น่าเสียดาย หิวมาเดินมาสั่งดาลร้านประจำ ก็ต้องทักทายพูดกับผู้คนในร้าน ...ชายหนุ่มเรียก อ๋อม(อ้อม) ...แล้วส่งขนมปังให้ชิม(เห็นไหมว่ามันทักกันง๊ายง่าย) เห็นเขาบีบคล้ายๆกับช็อคโกแลตออกจากหลอดยาสีฟันทาบนขนมปัง แต่ไม่ใช่ เขาอธิบายให้ฝรั่งข้างๆว่าเป็นผักอะไรซักอย่าง(หรือพี่ฟังผิด) ...ไม่อร่อยเลย มีสิทธิกินมากๆแล้วอ๊วก!!
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 21:55:50

horizontal rule

ป้าแคทหายไป 3 วัน และพี่ก็เที่ยวเดี่ยวเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากใครชอบอะไรก็ไปที่นั่น เกิดอาการเหงาเป็นบางเวลาเพราะไม่ได้พูดไทยและจู่ๆโทรศัพท์ก็เป็นอันใช้การไม่ได้ ...นัทแนะนำให้รู้จักเพื่อนชาวอินเดียชื่อเนรู ...เขาเลี้ยงใจพี่และแนะนำให้รู้จักเพื่อนฝรั่งอีกสองคน (หล่อน่ารัก) เป่าแตรกระบอกไม้ให้ฟัง ...คนที่นี่ยิ้มแย้มและอัธยาสัยดีมากๆ ...พี่เป็นของแปลกของที่นี่ ...เพราะที่นี่ไม่มีคนไทย เป็นที่ทักทายสนใจจนบางทีแอบลำคาน ...ผู้คนทักทายและพูดกันง่ายๆ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน มาไม่กี่วันคนรู้จักชื่อพี่ทั้งซอย บางทีเขาก็เรียกมิสไทยแลนด์
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 21:43:23

horizontal rule

ด้วยเหตุที่เป็นเมืองศักดิ์สิทธิ ทั้งเมืองจึงเป็นมังสวิรัติ ไม่มีแม้แต่ไข่ให้ทาน ...อาหารหลักของพี่คือ ดาล เป็นถั่วต้มในเครื่องเทศกะผงกะหรี่ อร่อยมาก นอกนั้นก็พาสต้าสปาร์เก็ตตี้ เสริฟทีจานโต ...อยู่ที่นี่ 5 วัน จนซี้กับร้านอาหารขาประจำ เดินเข้าไปเท้าสะเอวสั่งในครัวได้เลย มีน้ำผลไม้ขายหลายร้านแต่พี่ไม่กล้าทานเพราะ "ขี้จ๊ะ" พี่จะดื่มแต่น้ำในขวดที่มีโลโก้แป๊บชี่ และอะไรที่มันร้อนๆ เครื่องดื่มประจำคือ hot lemon honey ginger แก้วละ 10 รูปี หรือไม่ก็ jai เป็นชานมใส่น้ำขิง
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 21:34:26

horizontal rule

อกหักมากๆ ที่มาปุชก้าไม่พบแคท ...เด็กบอกว่าเย็นๆถึงจะกลับ ...ด้านหน้าโรงแรมเป็นทะเลสาบศักดิ์สิทธิ ...เขาให้โปรยดอกไม้ลงไปในทะเลสาบเพื่อความเป็นศิริมงคล แต่พี่ก็ไม่ชอบให้ชายแปลกหน้ามารุม ...ก็เลยอดโปรย ...อีกทั้งเป็นหวัดอย่างหนักจากความหนาวที่เดลลี ...ที่นี่อากาศกำลังสบาย ...นัทเคยมาอยู่เมื่อสี่ปีที่แล้ว เขาพาพี่กับเรอเน่เดินไปในย่านชอบปิ้ง เรียกได้ว่าเป็นถนนคนเดิน ยาวเหยียดและเต็มไปด้วยร้านค้า ฝรั่งเยอะมาก เซอสุดๆ ปายของเราว่าเซอแล้วแต่ทาบที่นี่ไม่ติด ผู้คนแต่งตัวสุดๆ สวย และหล่อ บังเอิญไม่กล้าถ่ายรูปเลยไม่มีรูปให้ดู ...
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 21:24:10

horizontal rule

คนงามเจ้า ...เล่าเรื่องปุชการ์ต่อ ลืมแนะนำเพื่อน รีนัทเต้ เป็นสวีดิช คนที่ดูคล้ายกับจูเลียโรเบิต เป็นคนนิสัยดีน่ารัก และอีกคนเป็นอเมริกัน ชื่อเรอเน่ ตาสีฟ้าเข้มน่ารัก ส่วนคนสำคัญ แคทารีน่า เป็นกรีซ และคอยต้อนรับอยู่ที่ปุชการ์ เธอเป็นคนโปรดของพี่ เราชอบอะไรเหมือนกัน เขาแต่งงานกับคนอินเดียเจ้าของ pushkar inn โรงแรมที่พี่พัก ซึ่งพี่เรียกสามีเขาว่า your krama ก็ มันเป็นเวรเป็นกรรมสาวสวยเปรี้ยวจี๊ดไปรักกับหนุ่มอินเดียได้อย่างไร ...มันก็ต้องเป็นกรรมนั่นแหละ ...
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 21:12:01

horizontal rule

ปูเจ้าเรื่องเครื่องตกนั้นปูเข้าใจถูกต้อง น้องแพรวเป็นเพื่อนน้องบุ้งหลานอ้อมและเป็นเด็กสาธิต ส่วนคุณแม่น้องแพรวเป็นพี่สาวของพี่นิดรุ่นสอง ...เมื่อวานแม่หลีไปร่วมงานศพด้วย ส่วนอ้อมเบี้ยวเนื่องจากเหนื่อยกับการฟ้อนรำ
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 21:03:31

horizontal rule

จากนั้นก็ไปซ้อมฟ้อน วันนี้พี่เสรีมา เลยมีไอเดียใหม่ว่าให้พี่เสรีเอาวีดีโอมาถ่ายแล้วเราจะซ้อมกับซีดีก็แล้วกัน พี่รำไปก็เซแซ่ท ทรงตัวไม่อยู่ แจนว่า ...ก็เรารำเล่นๆ ผิดช่างมัน พี่ก็ว่างั้น นี่มันรำเพื่อสปิริตนะคะ ...ไม่เอาความถูกต้อง(อันนี้ป้าแตงท่าจะไม่เห็นด้วย) ...คนละโบ๊ะ คนละบ๊ะ ...ไม่ว่ากัน ...ป้าแตง(อ.พรพรรณ) ดูเหนื่อย ...เพิ่งทราบว่าเป็นมะเร็งเต้านมและคว้านออกต้องให้คีโมอาทิตย์หน้านี้ และแพ้มาก ทานอาหารไม่ค่อยได้ พี่ทราบข่าวด้วยความเศร้า ...
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 20:56:37

horizontal rule

คนงามเจ้าพี่เล่าไม่จบแต่โทรศัพท์เข้าตลอดจนต้องเลิกจากเวบ เสียดายที่ไม่ได้พบกัน ตอนเย็นบอกหลานว่าเอาหนังมาให้ป้าเลือกดูซิคะ(ใช้เก่ง) ...ป้าเลือก จอมใจบ้านมีดบิน ป้าอ้อมรู้ได้ไงคะว่าเรื่องนี้สนุก ...ลูกเจ้าขึ้นชื่อว่าจอมใจป้าก็ชอบแล้วเพราะป้าชอบเป็น"จอมใจ" หนังโรแมนติคและสวยงามมาก ป้าอ้อมน้ำตาท่วมจอ ...พี่อันกับน้องโอปอ ก็ไม่รู้จะว่ายังไงกับความอินของป้าอ้อม
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 20:47:50

horizontal rule

คุณรุจเจ้า ...ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมจึงไปขลุกอยู่ห้องเพื่อน(ญ) แทนที่จะเป็นเพื่อน(ช) คิดไปก็ไม่แปลก ...ก็ ...ยังเป็น "อีตาเจ้าชู้" เหมือนเดิม ใช่ไหมคะ >_<*
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 20:38:40

horizontal rule

ต้องขอโทษน้องต๋อยมากๆเลยค่ะ ...เรื่องก็ผ่านมานานพี่จะจำได้ไหมถึงงานสานสัมพันธ์ จะให้เขียนอะไรต้องกระทุ้งอย่างหนักนะคะ พี่นึกว่าพูดเล่น ...อีกทั้งเครื่องที่บ้านไม่เป็นใจ โดนไวรัสบ่อยมากค่ะ ทั้งน้องตองก็เกิดอาการกีดกัน พรุ่งนี้เขาจะกลับจากเที่ยวแล้ว วันนี้น้าอ้อมเลยเข้ามาบ่อยหน่อย
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 20:34:56

horizontal rule

อัพเดทเวบปชมรมฯแล้ว หน้าแรกคารมค้ม..คมจากประธานพี่หลี และคลิกลิงค์เรื่องราวเส่าสู่กันฟังจากพี่แต๋ม นักเขียนรุ่นเนี้ยะที่ถูกบังคับให้ยอมประเดิมเขียนรายแรก รอก็แต่พี่อ้อมนะคะ สานสัมพันธ์ ยังเป็นหัวเรื่องที่รอ...ร้อ...รอ
From: ต๋อยรุ่น8 - 15 มีนาคม 2548 - 16:00:52

horizontal rule

/// 24-27 มีการแสดง x game ที่สนามกีฬาหัวหมาก ฟรี ชาวเราต้องมาดู ห้ามพลาด
From: รุจ แสงอุดม - 15 มีนาคม 2548 - 15:27:50

horizontal rule

ไฟฟ้าที่ทำงานดับ จึงมาอาศัยห้องเพื่อน(ญ)แบบเป็นอีก ผ.อ.เลยกินcokeและเข้า internetมาหาทุกคน น้องแอ อ้อย อ้อม เปี้ยก แดง(ช,ญ) พี่แอ แต๋ม ปู ต่อ โรม อู๋ หลี ติ๋ม ลูกพี่ กี้และ ๙ล๙////วันนี้ ประชุม ครม.รับ ราหู ฝนตกด้วย///ขอรับใช้ รมต.สมศักดิ์มาว่าการท่องเที่ยวและกีฬา///ขอสนับสนุนกิจกรรมของรุ่นด้วยความรู้สึกยินดี///ขอขอบคุณที่คณะกก.ทุ่มเทและเสียสละอย่างมาก///ขอฝาก พลพรรค สายวังบางนา ช่วยกันด้วย
From: รุจ แสงอุดม - 15 มีนาคม 2548 - 15:19:46

horizontal rule

หนูติ๋มกะคุณนายอี่น้องนางแหว้นแก้ว....ปิ๊กเข้าเวปป์ได้แล้ว บ่ต้องเป็นมันน่ะ "คุณแอบ"
From: คุณนายคนงาม... - 15 มีนาคม 2548 - 14:05:50

horizontal rule

ก่อนอำลาไปนอน.....จะว่าข้าเจ้าอุปทานก้อท่าจะจริงเพราะว่าเดือนนึงที่ผ่านมา ที่แบบว่าไปหัด kick boxing อาทิตย์ละชั่วโมงครึ่ง....ข้าเจ้าว่ามันอิดจริงๆ แต่รู้สึกว่าหน้าขากะตะโพกมันตึงขึ้นแฮะ.......
From: คุณนายคนงาม (จริงๆนะ) - 15 มีนาคม 2548 - 14:03:48

horizontal rule

คุณครูข้าเจ้าที่สอนออกกำลังกายตอนนี้เปิ้นบอกว่า ออกกำลังลดหุ่นฮิมตาย แต่หากบ่ระวังเรื่องอาหาร ผลที่จะได้ก้อลืมไปได้เลย....ครูบอกว่าภายในหนึ่งอาทิตย์(7วัน) ควรกินมังสะวิรัตซะ 2 วัน แล้วอีก 2 วันให้ทาน "ปลา" เป็นหลัก แล้วที่เหลืออยากกินเนื้ออะไรก้อกินเถอะ แต่ต้องงดอาหาร Junk นะจ้ะ....ข้าเจ้าน่ะทำบ่ได้ เพราะติดขนมกรอบ cheetos เป็นชีวิตและจิตใจเจ้า
From: คุณนายคนงาม - 15 มีนาคม 2548 - 14:00:24

horizontal rule

แล้วอีกอันเป็น kick boxing ผสมกะโยคะ แต่ว่าอันนี้หนูอ้อมถ้าจะอิดหน่อย เพราะว่ามันค่อนข้างจะว่องไวรวดเร็วไปซักนิด แถมต้องกระโดดติดๆอีกหลายตลบ....ข้าเจ้ากะว่าจะม่ำมึกเหมือนกัน เพราะกะว่าร้อนนี้จะใส่เสื้อเสื้อบ่าห้อยลดไวซักเล็กน้อย เพราะฉะนั้น เรื่อง "มันรวมไข" หากกำจัดลงได้(เล็กน้อยก้อยังดี) ก้อน่าจะดีนะ......
From: คุณนายเจ้า - 15 มีนาคม 2548 - 13:56:03

horizontal rule

สงกะสัยว่าตอนที่หนูอ้อมเข้ามาเวปป์ต้องคิดถึงข้าเจ้าแน่ๆเลย.....เพราะข้าเจ้าเองก้อกำลังกึ้ดเติงหาอยู่เหมือนกัน ด้วยว่าเมื่อตะวาไปห้างประจำ เป็นร้านขายของโละค้างสต้อก เสื้อผ้าข้าเจ้าดีๆงามๆได้มาจากร้านนี้กว่าครึ่งตู้ ประเภทที่ว่ากระดุมหลุดกระดุมหายพ่อง หรือมีตำหนินิดหน่อย....ดีว่าข้าเจ้าเย็บผ้าเป็น เลยซ่อมมันได้สะบายมาก (บ่อยากคุยเลยว่าผ้าม่านทั้งบ้าน ข้าเจ้าเย็บคนเดียวนา) แถมบางทีรองเท้าดีๆข้าเจ้าก้อได้มาเพียบ....///....แล้วตะวาข้าเจ้าก้อไปเหมาวีดีโอกับซีดี ซีรีออกกำลังกายมา อันหนึ่งชื่อว่า Sexy & Firm after 40....เมื่อสองชั่วโมงตะกี้ก้อเลยเปิดยักย้ายส่ายตะโพกไปโตย....แล้วมีต๋อนหนึ่งทำให้นึกถึงหนูอ้อมก้อเพราะว่า เปิ้นมี excercise กับด้าม "ไม้ฮวก" ของอ้อมโตยนา.....เสียดายว่าอันนี้มันเป็นวีดีโอเลยแอบก้อปฮื้อบ่ได้
From: คุณนายคนงาม - 15 มีนาคม 2548 - 13:51:40

horizontal rule

หนูอ้อมเห๋ย....ถ้าข้าเจ้าไปเมืองแขกแล้วนั่งรถไฟไปกับหนูนะ จะเขียนนิยายให้หนูอ้อมเป็นนางเอกเพื่อไปพบพระเอกซะที....พระเอกต้องเป็นเจ้าชายด้วยนะจ้ะ แล้วเป็นแบบว่าเป็นคู่กันแต่ปางก่อน...แล้วด้วยแรงอธิษฐาน อันเป็นตำนานของความรักที่ต้องมีการตามหาข้ามแผ่นฟ้าแล้วตามต่อภาคพื้นดิน....ดูลอ...แค่คล่าวๆขนาดไม่ได้ไปยังมีอารมณ์วิไลขนาดนี้.....นึกแล้วเศร้ายามเห็นอาทิตย์กำลังตกดิน กึ๊ดเติงว่าจำถึงเวลา ต้องลาจากคุณกิ๊ก.....ร้องไห้ดีกว่าเพราะว่ามันเศร้าจริงๆนะ
From: คุณนายคนงาม ณ แอล เอ - 15 มีนาคม 2548 - 13:39:56

horizontal rule

แต่ที่จริงก่อนหน้านี้ก้อพลาดมาหนึ่งรายการ ด้วยว่าวันนี้หนูเจนนีเธอชวนไปกินสปาเก็ตตี้แถวเบบบี้ฮิว (ไม่ต้องงงเจ้าค่ะ เธอจะให้ข้าเจ้าไปดูหน้าน้องเลี่ยนคนนั้นแหละ)....พี่ปังปอนด์ไม่ยอมเป็นใจ บ่นไม่ค่อยจะสะบายเสียนี่.....จ๋อยค่ะ...
From: คุณนายคนงาม - 15 มีนาคม 2548 - 13:32:40

horizontal rule

แสนจะเสียดาย....พลาดหนูอ้อมไปแค่ชั่วโมงเดียวต๊ะอ๊ะ...
From: คุณนายคนงาม - 15 มีนาคม 2548 - 13:29:54

horizontal rule

ระหว่างทางสวย ...เวิ้งฟ้ากว้างท้องทุ่งเขียวขจีกับสายหมอกยามเช้า ...พอเข้าเขตราชสถานจะเริ่มเห็นต้นไม้ลักษณะต้นไม้ในทะเลทราย เพราะที่นี่เป็นทะเลทรายผ่านชัยปุระปลายทางที่แอชเมียร์ ลงจากรถไฟก็มีคนมารุมตามปรกติ เราเลือกนั่งรถม้าไปปุชการ์ ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงอันที่จริงนั่งรถโดยสารได้แต่สาวๆจะนั่งรถม้า มีแต่คนยิ้มและโบกมือให้ด้วยเราสามคนเป็นสาวงาม ถ่ายรูปไปตลอดทางรถม้าก็กระดอนป็อกๆส่ายซ้ายขวาไปตามจังหวะ สนุกดี นัทชี้ ข้ามเขาลูกนี้ไปจะเป็นปุชการ์ ...ชักสงสารน้องม้าเสียแล้ว ไหนจะเราไหนจะสัมภาระ พี่ก็ไม่กล้ามองม้าเลย อีกทั้งปลอบใจตัวเองว่าม้ามีแรงมาก ...ไม่งั้นเขาจะเทียบเครื่องจักรเป็นกำลังม้าเหรอ ...ก็เลยสบายใจขึ้น
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 12:32:09

horizontal rule

ยังไม่ได้เล่าเรื่อง pushka เมืองศักดิ์สิทธิให้ฟัง ...พี่นั่งรถไฟจากเดลลี ไปซื้อตั๋วที่สถานีรถไฟ เขาแยกให้ชาวต่างชาติไปซื้ออีกที่ และตอนซื้อต้องโชว์พาสปอร์ตและใบรายการแลกเงิน เดชะบุญพี่มีในกระเป๋า ...ได้ตั๋วแล้วออกเดินทางแต่รุ่งเช้านั่งในรถไฟสายด่วนท้องฟ้ามืดมิด รถไฟที่นี่ดีเสริฟอาหารของว่าง มีกระติกน้ำร้อนให้ชงชาดื่ม มีบิสกิต และขนมปังขาว อาหารนั้นอย่างว่าพี่ก็รับประทานไม่ลง ...ฟ้าเริ่มสาง มองออกนอกหน้าต่าง มีชายนั่งปลดทุกข์ข้างทางรถไฟเป็นวิวให้ดู ถี่ ถี่ ชนดเป็นงง แล้วก็หันหน้ามาทางรถไฟที่พี่นั่งอีกต่างหาก ไหนๆก็ให้ดู ก็เลยจ้องเป๋งดูให้มันรู้ดำรู้แดงไปเลย ตอนแรกไม่ได้ดูพอดีนัทสกิตให้ดู และสกิตเรอเน่ให้ดูเธออุทาน โอ มายก็อด ตาโต ...
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 12:21:57

horizontal rule

คนงามเจ้า ...น้องทำอะไรอยู่ ...หนุ่มอิตาเลี่ยนนั้นท่าจะหล่อเจนนี่ถึงได้สดชื่นเปล่งปลั่ง บางทีพี่อาจจะแว๊บหายไปกรุงเทพอันเนื่องจากธุระนิดหน่อย กะมีเรื่องตั๋วเครื่องบินจำต้องใช้ไม่งั้นก็ต้องทิ้งไปเปล่าๆ อย่ากระนั้นเลยไปมันซะเลยดีกว่า ...
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 12:10:31

horizontal rule

แต๋มเจ้า ...เรื่องเล่าในอดีตของข้าเจ้าแต่ละเรื่องไม่ค่อยจะโสภานัก ...ตอนนี้เปลี่ยนไปหมดแล้ว ไม่เชื่อถามแม่หลี ...กิจกรรมส่องนกยังไม่เห็นโปรแกรมเลย เดี๋ยวจะตามล่า งานนี้จะมีลูกสาวตามไปด้วย ชื่อน้องดีดี เพื่อนที่วิลัยกรุงเทพยกให้เป็นลูก เขาอยู่ม2 ขึ้นม3 ว่าจะโทรไปถามแต๋มว่าจะให้เขาทำกิจกรรมอะไรดีตอนปิดเทอม ไม่อยากให้อยู่บ้านเฉยๆ(อันนี้แม่ตัวจริงถามมา) ...เพราะ แม่อ้อมนั้นไม่รู้เรื่องนี้อยู่แล้ว ช่วยตอบหน่อยนะคะ
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 12:04:18

horizontal rule

แม่อ้อยนั้นเหนื่อยอ่อนจากการตรากตรำทำงาน ...หลังจากซ้อมฟ้อนเลยขออนุญาตแวะกินยำเนื้อกับปอเปี๊ยกุ้งที่ริเวอร์ไซด์ ...พร้อมทั้งพร่ำเพ้อเรื่องราวโรแมนติคทั้งหลาย เอ๊าเอ๊า ...เล่าไปข้าเจ้าจะฟัง ...ตอนกลับข้าเจ้าเรียก อ้อย ...อ้อมเห็นในกระจกตอนรำอ้อมเหมือนลูกโป่งลอยไปลอยมา(เผื่อจะเห็นใจเปลี่ยนคนรำ) ไม่งั้นก็ปลาทองดุ๊กดิ๊กๆ ...แม่อ้อยระเบิดเสียงหัวเราะ ว่าอย่าเขียนลงเวบนะ ทุเรศ ไปว่าตัวเองอย่างนั้นได้ไง ...จะเขียน ก็มันจริงนี่นา ...เทพธิดาว่าอ้อมไม่อยากรำเหรอใครๆเขาก็อยากขึ้นเวที ...ไม่อยาก ก็อ้อมขึ้นเวทีมาตั้งแต่เด็กเบื่อจะตาย อยากสนุกกับเพื่อนๆมากกว่า จริงเหรอ ...จริงซิ!! หากไม่เห็นแก่แม่อ้อยก็จะหัวเด็ดตีนขาดไม่ยอมรำแน่
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 11:59:01

horizontal rule

คุณแจนรูปหล่อ รำไปด้วยร้องเพลงไปด้วย แถมใจดีจะไล้ท์ซีดีเพลงให้มาซ้อมที่บ้าน พี่วิวัฒน์ก็จะไปซีร็อคท่ารำให้ช่วยกันคนละไม้ละมือ ....อาจารย์ขา อ้อมก็อ้วนขึ้นทุกปีมันไม่ไหวแล้วนะค๊า ...อาจารย์บอกว่าอ้วนไม่เห็นเป็นไร ฟิลลิ่งดีก็ใช้ได้แล้ว ส่วนแม่หลีบอกว่าเหลืออีกหลายวันให้ไปลดความอ้วน เฮ่ย!!แม่หลี เดี๋ยวอ้อมก็ต้องเรียก ตื่น ตื่น ตื่น หรอก ฝันไปล่ะซิ! จะลดความอ้วน มันยากอยู่นา... ข่าวว่าแม่นางแหว้นแก้วผอมเอาผอมเอาและจะทำให้ผอมอีก4โล ...เก่งจริงๆ หรือไล่จับเจ้าละมุดจนตัวผอมกันแน่!?
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 11:49:48

horizontal rule

เมื่อวานแม่อ้อยดั๊นไปบอกคุณพี่มังรายว่า อ้อมก็แนเป๋นกู้อ้ายอยู่ ...แม่เฮ้ย!! เพื่อนนี้เป๋นหญิงปอบะไว้หน้าไว้ต๋า ...เมื่อกี๊โทรมาบอกว่าหาพระเอกให้เป๋นอ้ายเสรี ...งวดนี้พ่อเลี้ยงตัวจริง ตอนแรกออกตัวว่าอ้ายต้องไปปลูกสัปรด ...แต่ข้าเจ้าก็ต้องไปกรุงเทพอยู่เหมือนกัน ในสองสามวันนี้
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 11:42:28

horizontal rule

ไม่น่าเชื่อว่าพี่สีดำมอยจะโดดเด่นกว่าพี่มังรายในสายตาน้องแอ เพราะใครๆก็ตกหลุมรักพี่มังรายเป็นแถว ...วันนี้ก็ยังอบอุ่นน่ารัก ไม่เชื่อถามหญิงแข ...แต่ข้าเจ้าขอสมัครฝักไฝ่อ้ายสีดำมอย ...(ทีมเดียวกับต่อเจ้า บางวันก็ลักอยู่ทีมหญิงแขยามอ้ายสีดำมอยเปิ้นบะมา)
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 11:34:57

horizontal rule

ต่อเอ๋ย ....อันเนื่องมาจากพี่มังรายต้องไปสร้างบ้านน้องปุ๋ย และเห็นท่าระบำรำฟ้อนแล้วมีรายการโอบเอว ...ก็เลยบอกพี่แตนว่ากรุณาโทรไปหาพี่สีดำมอยให้น้องหน่อยได้ไหม ...แล้วข้าเจ้าก็ได้เอิ้นตั๊กอ้าย ....อ้อมอู้นาเจ้า ....ครั๊บ.... จะขอเจิญอ้ายมาฟ้อนน่อยเจ้าเพราะว่าหล่อสาวๆแนผ่อ (ฮั่นแน่) ...อ้ายบะหล่อแล้ว อ้ายหัวล้านละก็ลงพุง ...พร้อมหัวเราะร่วน ไม่รู้คริ๊งไปกี่แก้ว ...แล้วพูดกันอีกยาวเหยียด(สมใจ) ...สรุปเขาชอบแสดงนอกเวทีมากกว่า ...และเกรงจะเมาก่อนจบงาน ...อีกอย่างเมาแนลูกจะสอบเข้าเตรียมทหาร ...รายนี้ตกหลุมรักลูกฮ่ะ ...แต่ก็ม่ายสาวหน่อยๆ พอเป็นกะไส
From: อ้อม - 15 มีนาคม 2548 - 11:30:17

horizontal rule

ความมาแตกต๋อนตี้เปิ้น...เดินมาหาน้องอ้อมแล้วบอกว่า "อ้ายฝากลูกบ่าวอ้ายตวยเน่อ" วงแตกตึ้ง...ไค่หัวบ่าออก(แต่เหิดเสียงดังแหมะฮาก) นางติ๋มศรีตั้งแต่นั้นก่อใจ้วิชามารสิง กอยสะกิดบ่าวหน้อยตลอด จ๋นเปิ้นอยู่บ่าม่วน เตียวหนีอีเฒ่าตึงหมู่หายแซบ นี่แหละหนูอ้อมถึงสามารถขี่ข้าเจ้าได้เพราะเปิ้นเกยแดนซ์ตวยกั๋น ละก่ออู้กั๋นได้ดี...แต่หมายเหตุถึงอ้อม ของจะอี้บ่าแน่เน่อ...เพราะข้าเจ้าอาจจะใจ้วิชามาร อิๆ
From: TOR - 15 มีนาคม 2548 - 8:33:37

horizontal rule

นางจั่นเจากับน้องแดง...ฮู้สึกจะจ๋ำอ้ายสีมอยเปิ้นกั๋นได้หมดต๊ะ ที่จริงข้าเจ้าก่อจ๋ำได้แบบสาวฮาวายจ๋ำและกึ๊ด แต่เมื่อปะเปิ้นเมื่อปี๋ตี้แ้ล้ว เปิ้นก่อเปลี่ยนไป๋ เหมียนๆตี้หนูอ้อมบอก คือน่า...ข้าเจ้าว่าจะลองไปเข้าสังเวียนประกบคู่กับหนูอ้อมซักกำมอ แต่จะว่าไปลูกบ่าวเปิ้นหล่อแล้วเรียบร้อย(ผิดจากป้อ-สมัยก่อน) เหตุเกิดคือหมู่ฮาหน้าแตกตี้นั่งเมาท์ถึงอ้ายสีมอยโดยบ่าฮู้ว่าลูกบ่าวเปิ้นนั่งข้างหมู่เฮาตลอดเวลา(งานดำหัว) 555
From: TOR - 15 มีนาคม 2548 - 8:25:04

horizontal rule

ไปทำงานก่อน แว่บมารับใส้อั่ว แหมบึ่ดจะมาแหมกำเน่อ /// อ้ายถวัลย์ เม็งราย ว่าต๋ามซื่อ ข้าเจ้าจ๋ำเปิ้นบ่อได้ ด้วยว่าข้าเจ้าต๋อนเป๋นสาว เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้จ๊ะ เป๋นกุลสตรีศรีสยาม อิ อิ แต่อ้ายดำีมอย ข้าเจ้าจ๋ำได้เพราะเปิ้นชอบใส่เต่วแอวสูง บ่อปอใจ๋เปิ้น เปิ้นจั๊กแอวเต่วขึ้นแหม ข้าเจ้าก่อได้อ้าีเอ็นดูอะหยังบางอย่างของเปิ้น กั๋วจะเสียฮูปเสียทรงไปเหีย
From: น้องแอร์ - 15 มีนาคม 2548 - 5:33:14

horizontal rule

คุณต่อขา ดีมากเพื่อนที่รู้จักออกมาอู้กั๋นพ่อง ฟามรู้รอบตั๋วฮามีอยู่พอเถียงลูกแบบขี้ข้างเข้าถูได้ เพราะสมัยก่อนมันออกจะหนักไปในทางฟามรู้รอบโต๊ะฟ่ะ ม่ะเด่วนี้ก่อหนักไปทางฟามรู้รอบเตียง ฮ่า ก๊าก
From: น้องแอร์ - 15 มีนาคม 2548 - 5:27:24

horizontal rule

เอ้อ ..........คือว่า .........บ่อยครั้ง ปู ก่อ ม่วน มัน ไปกับ ข่าว ...........โดยเฉพาะ นักการเมือง กับ นักวิชาการกัด เอ๊ย โต้แย้งกัน .........มันโชว์กึ๋นและไส้ ของแต่ละคน ได้ ชัดเจนดี ........อ่านและฟัง มันดะ เรื่อยเปื่อย ล่ะ ลุงเปี๊ยก ......ดีกว่าอยู่เปล่าๆ นิ ...........แล้ว ก่อไค่หัว ไปวันๆ ..........นั่งจิ้ม อู้กับเพื่อนในเวบ ..........ก่อนนอน ก่อ ไหว้พระ สวดมนต์ สองคนแม่ลูก หลับ อุ่น กิน อิ่ม ..............เจ้ามา ก่อ ว่ากั๋นใหม่ ..........แต่ บ่ปอไค่จ๋ำ ว่า ไผ มัน บกพร่อง ผิดตางใด ..........เพราะตั๋วเก่า ก่อ บ่ไค่ เต็ม .......ปอฮ้ายปอดี อัลไซเมอร์ ไค่มา พ่อง ละ ........ขนาดอ่า ตี้ลุงเปี๊ยก พิมพ์มา นี่ ก่อ เข้าใจ๋ แต่ จับใจ๋ความ บ่ได้ .........หรือ ตอบ บ่จ้าง ..........แต่ว่า อ่านม่วนดี ...........อ่านแล้ว ปลื้ม ตี้ มีเพื่อน เป๋นคนได้ เรื่อง ได้ราว แล้ว ปลื้ม ตี้ คิดถึงหา มาเล่าอู้สู่กั๋น ..........คุณแป้น กับคุณเจษ เปิ้น ( คงจะ ) ไม่ว่า เรื่อง คนจ่ม หรอก โดยเฉพาะ จ่ม แล้ว ดูดี มีสาระ อย่าง ลุงเปี๊ยก นี่หนา ........จ่มมาบ่อยๆ เปิ้น อาจจะพิมพ์ รวมเล่ม เน่อ ขอตือน ( ให้ไป จดลิขสิทธิ์ กำจ่ม ของ เจ้าหมู่ - เปี๊ยก ไว้ก่อน ) .........ก้าหาปิ๊กจาก อเล็กซ์ ว่ายน้ำ เธอไค่หลับขนาดหนัก ........ขอเอาลูกนอน ก่อน เน่อเจ้า .......ถ้าบ่ รวดหลับไปกับลูก .........จะปิ๊กมา จิ้มต่อ
From: เจ้าหมู่-ปู - 15 มีนาคม 2548 - 1:50:46

horizontal rule

ส่งท้ายถึงคุณแป้นกับเจด...ถ้าผิดเจตนารมณ์ของกระดานบอร์ดไป...จะลบออกลุงไม่ตำหนิแหละครับ...หงุดหงิดกับสื่อสารมวลชนบางคน...ที่เสียงมันเด่นมาอยู่หน้าจอ...ทั้งๆที่คนแบบนี้...จะว่าไม่มีดีในตัวจะอวด...แต่ดันอวดออกมาอย่างโง่ๆครับ...(หรือลุงกำลังโง่เสียเอง ???)
From: เปี๊ยก - 14 มีนาคม 2548 - 23:41:15

horizontal rule

ถึงปู...เปี๊ยกมีความสงสัย,,,(คนเรา)อายต่อบาป...กับละอายใจตัวเองคงจะไม่สามารถใช้กับทุกเพศทุกวัยในวันนี้ได้แล้ว...ดูสิ..คนขาย vcd เถื่อน...คนขาย dvd ละเมิดลิขสิทธิ์...เกลื่อนบ้านเกลื่อนเมือง....ทั้งหนังและหนังโป๊...ริมป้ายรถเมล์ยังซื้อได้เลย....อย่างเอิกเกริกอีกต่างหาก...แล้ว....ต้นน้ำการผลิตเป็นใคร...ก็คนรุ่นพี่กับรุ่นเราทั้งนั้น...(ปูนนี้แล้ว....มันสะสมและมีเงินกับมีเส้นสายครับ)..โดยเลิกสนใจเลยว่ามัน(คนผลิตคนขาย)จะส่งผลกระเทือนไปถึงส่วนไหนของสังคม...ขอเพียงขายได้ขายดี...(แบบเดียวกับคนสื่อสารมวลชนอยากดึงและได้เรทติ้งในรายการตัวเองให้ดีๆไง)
From: เปี๊ยก - 14 มีนาคม 2548 - 23:32:25

horizontal rule

ไปละเจ้า....เดี๋ยวก๋านบ่แล้ว
From: คุณนายคนงาม - 14 มีนาคม 2548 - 23:28:34

horizontal rule

ถึงลุงเปี๊ยกต่อ......ไม่รู้จะโทษใคร ถือว่าเป็นกรรมละกันนะเจ้า...."การศึกษา" คือพื้นฐานของความเป็นผู้เจริญ....เปอร์เซ้นต์คนไทยเรายังด้อยในเรื่องนี้อยู่มาก.....เพราะฉนั้น "สื่อ" จึงมีอิธทิพลอย่างสูง ในการที่จะ "ยัดเยียด" เอาข้อมูลที่ "สื่อ" ต้องการจะให้คนเหล่านี้ได้รับ......แล้วเราก้อเป็นที่รู้ๆ หลายๆ สื่อของเมืองไทยไร้ซึ่ง "จรรยาบรรณ"...
From: คุณนายคนงาม - 14 มีนาคม 2548 - 23:26:47

horizontal rule

ฮัลโหลลุงเปี๊ยก.........หันโตยที่ลุงเปี๊ยกจะหงุดหงิด....ทุกอย่างทุกเรื่องเมื่อกระทำผิดมันก้อต้องถูกทำโทษกันบ้าง...ไม่งั้นก้ออาจเกิดเป็นนิสัย....เพราะเดี๋ยวก้อถูกให้ "อภัย" ซ้ำซาก.....ก้อเหมือนดังเช่นข้าเจ้า ที่เป็นหงุดหงิดอารมณ์เสียเช่นกัน เมื่อเห็นพวกคนที่เรียกตัวเองว่า "Pro Human Life"....ออกมายืนประท้วงการลงโทษพวกที่ฆ่าคนเขาแล้วถูกตัดสินให้ประหารชีวิต....ข้าเจ้าคิดถึงตอนที่คนที่กำลังจะถูกฆ่าแล้ววิงวอนร้องขอชีวิต....พวกนี้มันยังไม่คิดถึงเลย.......
From: คุณนายเจ้า - 14 มีนาคม 2548 - 23:20:37

horizontal rule

ถึงปู...บางที...สื่อสารมวลชนบางคนก็น่ารังเกียจจริงๆ...(ในความเห็นของลุง)..ขอโทษถ้า...พาดพิงไปถึงน้าแต๋ม...ลุงเคยเรียน...วิชาเบื้องต้นสื่อสารมวลชนเช่นกัน...(อาจารย์สอนว่า)พื้นฐานของการทำข่าวนั้น...หมากัดคนไม่เป็นข่าว...แต่คนกัดหมาเป็นข่าว,,,แต่...คนทำข่าวมีสิทธิ์ขนาดไหนไปยิงคำถามโดยไม่เกริ่นถึง...คนที่ถูกพาดพิงทั้งสามฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน...แล้วปล่อยให้คนดูและได้ยินตัดสินเอาเอง ???งง...(หมากัดคน...เพราะ ???...แล้วคนกัดหมา ???...เพราะ...)อยากขายข่าว..อยากได้เรทติ้ง...มันเอาปากหรือไงครับ ???
From: เปี๊ยก - 14 มีนาคม 2548 - 23:19:16

horizontal rule

หญิงต่อเหย.....หนูอ้อมเปิ้นบอกข้าเจ้าว่า "อ้ายสีดำมอย" ต๋อนนี้เธอเปลี่ยนไปเยอะ....จากผู้ร้ายก้อกลายเป็นผู้ดี.....แถมหล่อลากติดธรณณีอีกตะหาก หุ่นอ้ายเปิ้นแสนจะดีแบบว่าขี้ปุ๋มไร้ไขมันจะนั้น....แถมพกที่ว่ามาดเธอเหลือร้าย "เต้น" เงี้ยไฟแลบล้นฟลอร์ขนาดนั้นเลย........
From: คุณนายคนงาม (จริงๆนะ) - 14 มีนาคม 2548 - 23:13:24

horizontal rule

ถึงปู...ไม่รู้ว่าที่บ้านรับข่าวสารในเมืองไทยได้มากขนาดไหน ??...เพิ่งหงุดหงิดกับรายการ คุยคุ้ยข่าว...กับ ITV_Hot_News_มาครับ...เกี่ยวกับเรื่องของเด็กไปขโมยของในห้าง...และโดนดำเนินคดี...โดยมีคำถามของสังคม...(หรือผู้ดำเนินรายการ ???)...ตามท้ายมาว่าเอาเรื่องกับเด็กเกินกว่าเหตุหรือเปล่า ???...หงุดหงิดครับ...
From: เปี๊ยก - 14 มีนาคม 2548 - 23:10:04

horizontal rule

แต่ก้อต้องเข้าเวปป์เพราะมีการต้องแตกข่าวต่อ เนื่องจากหลังจากจ้อกะหนูอ้อมทางโทรศัพท์....ปรากฏว่าหนูเธอไม่ค่อยจะ in กะที่อิฉันได้เขียนเล่าไว้ เรื่อง "หนูเจนกะเส้นสปาเก็ตตี้" ....ก้อด้วยว่า "สปาเก็ตตี้" อันนี้มันไม่ได้หมายถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวสีเหลือง....แต่หมายถึง "น้องอิตาเลียน" ชื่อ "แดนนี" คนที่ชอบชวนหนูเจนเธอไปจ้อกกิ้งให้ลิ้นห้อยตะหากล่ะ.....ทราบแล้วเปลี่ยน
From: คุณนายคนงาม - 14 มีนาคม 2548 - 23:08:49

horizontal rule

ความจริงวันนี้มีภาระกิจเก็บกวาดมากมาย ตั้งแต่หน้าบ้านยันหลังบ้าน.....ขนาดว่าทำจิตทำใจแล้วนาว่า บ้านเราน่ะมี "คุณผู้ชาย" อยู่ 3 ท่าน มันถึง "ฮก" ได้ทุกวัน....อยากได้หนูโน่ของอ้อยใจซัก 2 คน....ผ่าซิ......
From: คุณนายคนงาม - 14 มีนาคม 2548 - 23:04:09

horizontal rule

หยังมาดีอก.....หยังมาดีใจ๋.....อ้าย"โรเมโอ" ได้.....หันใจ๋ข้าเจ้า........///.........ขอบคุณจากหัวใจ๋ ท่านอาจารย์โรเมโอค่ะสำหรับข้อความที่โพสต์ไว้ให้ข้าเจ้าที่เวปป์ 2 ...อ่านแล้วข้าเจ้าขนคิงลุกค่ะ...
From: คุณนายเจ้า - 14 มีนาคม 2548 - 23:01:18

horizontal rule

นางจั่นเจา...เธอจ๋ำละคร"เลือดสุพรรณ"บ่าได้กา จ๋ำได้ว่ามีก้าคนลักเมาพระเอกเรื่องนี้กั๋นทุกจั้นปี๋(มศ. 1-มศ.5) พระเอก"มังราย"คืออ้ายถวัลย์ บุญสูง(ตี้ดังๆและหล่อมากๆ)หมายเหตุ-เมื่อสมัยก่อน อิๆ สมัยนี้อ้ายเปิ้นเปลี่ยนไป๋คือยังหล่อแต่แบบสูงวัยหง่ะ...
From: TOR - 14 มีนาคม 2548 - 19:55:46

horizontal rule

น้องแอร์...ความรู้รอบตั๋วเรื่องธรรมชาติ(รวมสัตว์ พืช)ทุกชนิด เฮาต้องฮู้ บางทีต้องฮู้นักกว่าลูกตวย และเฮาถึงจะเถียงเขาได้อย่างเมามัน ฉันต้องลับสมองบ่อยๆ แต่ความฮู้รอบตั๋วข้าเจ้ามีกว้างกว่าเขานัก(ความตี้อ่านหนังสือนักกว่าเขาหน้อย) แต่ถ้าเฮาตอบถูกและฮู้แต้ ละอ่อนมันมักจะแป๋งแก่นต๋าว่าแม่ตูก่อเจ๋งฟ่ะ(นี่แหละสุดยอด-ของความภูมิใจ๋)
From: TOR - 14 มีนาคม 2548 - 19:48:40

horizontal rule

แม้เราจะไม่ใช่เพื่อนที่สนิทสนมกันมากมาย แต่เรารู้จักพักตร์กะเพลินมาตั้งแต่เราอยู่ร่วมรุ่นกัน เพราะเราเคยทำงานด้วยกัน เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน ทำให้เรารู้จักกัน และเราก็เป็นหนึ่งเดียวกัน ในรุ่น 32ของสาธิตมอชอ......................... วันเอนทรานซ์รอบ 2 วันแรกเราเจอพักตร์ก่อนเลยนะ เห็นพักตร์นั่งอ่านหนังสือ เราดีใจมากนะที่พักตร์อยากไปธรรมศาสตร์ จะได้ไปอยู่กะเรา เราชอบทั้งพักตร์และเพลินนะเพราะดูเป็นคนอัธยาศัยดีมาก และแม้เราจะไม่ได้เข้าไปคุยอะไรมากมาย แต่เราก็แอบมองดูเธอสองคนอยู่ห่างๆ พักตร์และเพลินน่ารักมาก คุณพ่อและคุณแม่ก็ใจดีมากเช่นกัน ( แม้จะไม่ค่อยรู้จักเท่าไรนักก็ตาม )................... เราเคยคิดนะว่าเมื่อเราไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ แล้วเราจะทำยังไง แต่ตอนนี้เมื่อเรื่องแบบนี้มันมาเกิดขึ้นกะเพื่อนของเรา มันก็สะเทือนใจมากขนาดนี้แล้ว ไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นเลย ต อนนี้ เราอยากให้ พี่แพรว เพลินกะพักตร์ ทำใจดีๆไว้นะ พวกเราชาว 32 จะอยู่เคียงข้างเธอเสมอนะ ................ เราจะไม่ทิ้งกันหรอก เข้มแข็งไว้นะ.............ปูไปอ่าน เวบ ของ เด็กรุ่น ๓๒ มา เดาว่า เป็น เรื่อง เดียวกับ เครื่องบินตก และที่แต๋ม บอกว่า พี่แอ ต้อง มาจัด ( คิดว่า ดอกไม้ ) งานนี้ ............จะอย่างไร ก็อยากร่วม แสดง ความเสียใจด้วย .........ชีวิตครอบครัว ที่สมบูรณ์ พร้อมพรั่ง แล้ว มาพลัดพราก ไปในพริบตา ..........เด็ก ๓ คนนั้น หัวใจ จะสลายปานใด ขอให้ พระรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในสากลโลก คุ้มครอง ดูแล รักษาใจ เด็กทั้ง ๓ ด้วย เถิด
From: ปู แม่อเล็กซ์ - 14 มีนาคม 2548 - 12:46:53

horizontal rule

อ้อยเจ้า...กล้องดูนกต้องมีแน่ๆค่ะ อาจารย์หมอ หม่อง และคณะอีก 3 ท่าน จะมาช่วยดูแลพวกเรา พร้อมกับกล้องส่องทางไกล ที่มีผู้ใจดีบริจาคให้กับชมรมดูนกล้านนา ไว้ใช้ในกิจกรรมของเยาวชนโดยตรง จำนวน 20 ตัว นับว่าค่ายเราโชคดีมากเลยที่ได้มีโอกาสได้ใช้อุปกรณ์นี้ นอกจากนั้น ยังมี Scope ที่มีกำลังขยายสูงอีก แต่ก่อนต้องรอกันนานค่ะกว่าจะเปลี่ยนให้เพื่อนดู นกก็บินหนีไปแล้ว..../// นึกขึ้นมาได้ โปรแกรมเดินป่ากิ่วแม่ปาน ต้องเปลี่ยนแปลงนะคะ เนื่องจากปิดป่าเพราะเกิดไฟป่า หลายสัปดาห์ก่อน แต่ไม่ต้องห่วงค่ะรับรองได้เดินกันแน่ๆ....เนี่ยแค่ไปเดินดูบ้านพักกับพี่แอยัง ปวดระบมขาเลย ต้องฟิตอีก ยังไม่พอ
From: tam - 14 มีนาคม 2548 - 12:31:52

horizontal rule

น้องแอร์ขา เรียงความที่ว่า คิดอยู่ในใจแล้วว่าจะลุ้นวันไปค่ายนี่ล่ะค่ะ ของรางวัลน่ะรอไว้ได้เลยนะคะ...จะเขย่าๆนักเขียนนิทานมือรางวัลดูว่าจะมีเฝ่าเหลืออยู่บ้างหรือเปล่า เพื่อที่จะถ่ายทอดวิทยายุทธให้น้องๆ...แต่ถ้าจะยากค่ะ มันว่าแค่มันพยายามจะคิดแค่หัวเรื่องมันยังคิดไม่ออกเลย...ไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวน้าแต๋มรื้อฟื้นวิทยายุทธสมัยไปค่ายนิทาน มาถ่ายทอดเอง เตรียมรางวัลไว้เยอะๆนัคะ ป้าน้องแอร์....
From: tam - 14 มีนาคม 2548 - 12:22:11

horizontal rule

แต๋มเจ้าขา ไม่งงค่ะ เรื่องนก มด ปลวก หรือ สัตว์นานาชนิดไม่ว่าจะบนบก ในน้ำ หรือ ในอากาศ บ้านนี้เห็นเป็นเรื่องตื่นเต้นประจำวันค่ะ นี่ถ้าอยู่เมืองไทยรับรองว่าสมัครเป็นบ้านแรกซะด้วยซ้ำ เด็กๆชอบมากเรื่องกางเต้นท์นอนกลางดิน กินกลางทราย ป๊กข้าวกล่อง เนี่ยะนะ มีแต่แม่เด็กนี่แหละอาจจะเรื่องมากเล็กน้อย แค้มปิ้งนี่ถึงไหนถึงกันไม่ย่นย่อ ขออย่างเดียวอย่าต้องให้ไปถลกกระโปรงเข้าป่าหรือเข้าข้างทางแบบทัวร์อินเดียหรือทัวร์จีนก๊ะแล้วกัน แล้วเมื่อไรจะตอบตกลงเรื่องเด็กๆเขียนเรื่องคะ หากแต๋มไม่รับปากเป็นลายลักษณ์อักษร ก้อขอประกาศรับสมัครคนรับเป็นหัวโจกงานนี้หน่อยได้มั๋ยคะ อ้อยใจหวานจ๋อย ลูกพี่ อ่านแล้วช่วยสอบถามแต๋มหรือหาอาสาสมัครให้ด้วย ถ้าไม่มีคนสมัคร โครงการเด็กๆเขียนเรื่องเก๊าะเป็นอันล้มเลิกเน่อ
From: น้องแอร์ - 14 มีนาคม 2548 - 11:22:09

horizontal rule

เป็นที่น่าตื่นเต้นกับการจะไปดูนกครั้งนี้..สองสาวที่บ้านเปิ้นเตรียมเสื้อผ้า รองเท้า กระติกน้ำแล้วเน้อ..สาวน้อยไม่ค่อยพิศมัยการใส่กางเกงเท่าไหร่ก็ยังออกอาการเห่อจะใส่กางเกงทหาร ตอนนี้ซ้อมถอดเข้าถอดออกจนซิบจะเสียแล้ว ส่วนสาวใหญ่หล่อนจะนอนเต้นท์กับพี่ๆ ก็เลยลากเต้นท์ (ซึ่งปรกติจะกางนอนเล่นกันที่ระเบียงบ้าน)ออกมาเช็ดมาถู...ว่าแต่ว่างานนี้ถ้าไม่ใช้กล้องนี่จะเห็นนกรึเปล่าจ๊ะ...สรุปบ้านนี้เด็กโต 2 เด็กเล็ก 2 และคนแก่ 2 นะจ๊ะ..ใครไม่ได้จองก็รีบๆ เน้อ
From: อ้อยใจ - 14 มีนาคม 2548 - 10:41:36

horizontal rule

วันนี้เกิดอาการอกหักเล็กน้อยเพราะอ้ายมังรายคนดีมีอันจะต้องเอาลูกน้องไปช่วยสร้างบ้านสึนามิที่ภาคใต้ บ้านที่หนูปุ๋ยคนงามบริจาคน่ะแหละแล้วปรากฏว่าช่างไม่พอเลยต้องขอช่างของ ตชด.ไปช่วย...เฮ้อ!! กว่าจะกลับก็คงก่อนปีใหม่นู่น แต่อ้ายสัญญา..ว่ามาร่วมงานแน่ๆ จะเฉลยว่าอ้ายมังรายก็คือ พี่ถวัลย์รุ่น 5 น่าก่า ตั๋วตั๋นๆ หน้ายิ้มๆ สื่อถึงความใจดี ทุกครั้งที่น้องร้องขอ(อี้เล่าะ!!) อ้ายไม่เคยปฏิเสธ ไม่ว่าให้ร้องหรือให้รำ หรือว่าให้ไปยืมโตกยืมสาดวัด ได้ทั้งนั้น แต่งานนี้อ้ายจ๋นใจ๋....ตอนนี้น้องจ๋นใจ๋มากกว่าว่าจะหาพระเอกให้หนูอ้อมตางใดเนี่ย...ถ้าอ้ายอู๋อยู่ก็ท่าจะดีเนาะ...เอ..หรือว่าจะขอความกรุณาโรเมโอเปลี่ยนเวอร์ชั่นเป็นโรเมโอเมืองดีหา...
From: หญิงแข - 14 มีนาคม 2548 - 10:35:47

horizontal rule

ขอโทษที พิมพ์ผิดถูกๆ .ลุงเปี๊ยกอยู่แถวนี้ไหมเนี่ย...ขณะนี้ โครงการถักทอฯ มีสมาชิกค่ายประมาณ 30 กว่าคนแล้วค่ะ ใครยังไม่ได่สมัครตัดสินใจ ได้แล้วนะคะ...เอาดูชื่อสมาชิกกันค่ะ บ้านแต๋ม/บ้านอ้อย/ บ้านเอื้อม /บ้านแอ/บ้าน อ.โรม/ บ้านน้องอ้อม/ บ้านเจษ/บ้านบุ่น / ป้าแหว้น /คุณนายปาริสา/น้องนก รุ่น 8 / .......อัพเดท ข้อมูลนิดหนึ่งค่ะ ที่ทำการอุทยาน อยู่ที่กม. 31 นะคะ ในจดหมายบอกผิดไป 8 กิโล. ส่วนบ้านพักจะอยู่ ก่อนถึงอุทยาน เข้าไปในซอยน้ำตกสิริภูมิ ค่ะ ผ่านโรงเรียน ตรงไปนิดเดียวถึงแล้ว บ้านพักชื่อข้าวตอกฤาษี... น้องแอร์ น้องแดงและ เจ้าหญิงจ๋า อย่าพึ่งงงว่าทำไมเวลา เราเห็นนกสีสดใสแค่เนี้ย จึงตื่นเต้นนัก ก็อากาศบ้านเราร้อนเช่นนี้ แต่เล็กๆก็เห็นเพียงนกเขา นกกระจอก นกปิ๊ดจะลิว เจอนกเมืองหนาวมาโชว์ตัวแถวนี้ จึงพิเศษเป็น ธ.ม.ด.จ้า
From: tam - 14 มีนาคม 2548 - 9:22:26

horizontal rule

ไปค้นมาแล้นจ้า มงๆ มงเท่งมง น้องเบนหลอกแม่หาว่าไม่มีฟัน ที่แท้ฟันมีประมาณ 3000 ซี่ แต่ซี่เล็กๆๆๆๆ มั่กๆ Whale Shark เป็นฉลามที่หญ่ที่สุดในขบวนการฉลาม และปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกนะจ๊ะ ตัวเมียจะโตกว่าตัวผู้ คิดไปคิดมาก้อแปลกดี ส่วนมากสัตว์ต่างๆมักจะเป็นแบบนี้ครือตัวเมียโตกว่าู้ แต่ไหงมนุษย์เราส่วนใหญ่ตัวผู้จะโตกว่าตัวเมียไม่รู้เนอะ ฉลามส่วนใหญ่จะมีปากอยู่ส่วนล่างของหัว แต่เวลล์ชาร์คจะมีปากอยู่ข้างหน้า อาหารก้อจะเป็นประเภทแพลงตอน ปลาตัวเล็กๆ หรือ ปลาหมึกย่างนะจ๊ะ พอแค่นี้ เดี๋ยวต้องไปขอโทษและอัพเดทเด็กๆที่บ้านซะหน่อย
From: น้องแอร์ - 14 มีนาคม 2548 - 9:15:05

horizontal rule

สวัสดีเช้าวันจันทร์..วันทำงานค่ะ เพื่อนๆ.....เข้ามารายงานความก้าวหน้าโครงการถักทอฯ...เมื่อวานซืน วันเสาร์นัดปี้แอ ไปเซอร์เวย ที่ดอยอินทนนท์มา...ไม่ได้ไปมานาน 2 ปี ถนนดีใช้ได้...ไปกัน 5คน มีลุงเล็ก กับต้นฝน ฟ้าใส ที่ขึ้นไปเตรียมคำถาม วางกับดัก หลุมพลาง ให้น้องๆ...เรื่องบ้านพักจะเสียใจไหมนะถ้าไม่ได้นอนเตนท์ เพราะได้รับความกรุณาจากเจ้านายของ คุณนายปาริสาช่วยดูแลให้..ได้บ้านพักประมาณ 5 หลัง จนตกใจ แถมยังเดินกันขาลากตอน ป้าแออยากจะสำรวจ มันทุกหลัง..สรุปว่าทุกท่านที่ร่วมโครงการมีที่นอนสะอาด บรรยากาศแจ๋ว แล้วมีน้ำอุ่นอาบทุกท่านค่ะ////เรื่องอาหาร ได้เบอร์โทร คนรับทำอาหารมาแล้ว พี่แอจะประสานไปอีกที ///ให้เขามาจัดให้ที่บ้านพักจะได้ไม่ต้องขับรถครึ่งกิโลไปกินที่ห้องอาหาร///อยากกินอะไรบอกมา เราว่าน่าจะเป้นผักสดๆโครงการหลวงเนาะ ผัดยอดฟักซาโยเต้ งี้ หวานๆ เด็กไม่กินผักคงติดใจ///พวกเรา 5 คนพักวิมอาหารกลางวันที่ร้านอุทยาน ปี้แอเข้าห้องน้ำได้ยินในครัวโวยวายว่า "อะหยังมาแค่ 5 คน สั่งตั้ง 7 จาน" ฮิๆกว่าจะรู้เรื่อง ก็มันจาน บ๊ะเร่ง เลยนี่เจ้าคะ ใครจะไปรู้ ปกติ ร้านอุทยานเขาไม่เคยได้เยอะขนาดนี้..พัฒนาด้านปริมาณกันทุกอย่าง แม้แต่สิ่งก่อสร้าง.. ในป่าก็ยังสร้างกันไม่หยุด ถามแล้วเจ้าหน้าที่บอก สถานที่มันไม่พอ รู้ไหมคะ ไอ้บ้านพักที่เราจะไปนอนเนี่ย ก๊ยังดันเข้าไปสร้างในเขต ที่นกอัญชัญหางดำ ที่หายากยิ่งและมีเหลือน้อย มากๆอาศัยอยู่////ฮู้ๆๆๆวันนิวัต อีบ่จอย แห๋มแล้ว ///กลับมาที่อารมณ์เดิมด่วน///พอกินข้าวเสร็จ ก็ต้องไปตามลุงเล็ก เพราะแอบเดินไปดูน้องนกริมป่า พากันไปดูบ้านพัก แล้วขึ้นยอดดอยไปอ่างกา กัน ต้นกับฟ้า เดินหาข้อมูลกวนๆไว้จัดกิจกรรมให้น้องๆ อยากรู้ไหมคะว่ามีอะไรบ้าง น้าแต๋มจะแอบบอก///วันนั้นพบนก กระรางหัวแดง( Chestnut Crowned Laughingthrush เจ้าเก่า นัดไว้ให้เพื่อๆแล้วนะคะ วันที่มาได้พบแน่ พอเห็น 1 ตัว ป้าแอชักตาไว ///ชักเป็น ...เริ่มชี้เป้าให้พวกเรา ซ้าย-ขวา -บนๆๆๆ แล้วป้าแอก็หลงรัก เจ้า GreenTailed Sunbird หรือนกกินปลีหางยาวเขียว (เจ้าตัวนี้เห็นแว็บๆว่าอยู่ในรายการของต้น-ฟ้า ด้วยนะคะ เพราะมีความพิเศษที่สุดสำหรับพื้นที่นี้) ตอนลงไปในอ่างกา เจอนกกระจอกไฮโซ...นกมุ่นรกหัวสีน้ำตาล ยังเปิดตำราไม่เจอเลย แต่ที่ใหม่สุดๆสำหรับข้าพเจ้าคือ "นกสีน้ำเงิน" ที่กระโดดๆเด้งดึ้งโชว์ตัวอยู่ไม่ห่าง ป้าแอ พยายามมาก เห็นนกปั๊บ ป้าแอยกไบน็อกฯส่องไปปุ๊บ เฮ้ย นกหาย ยกส่อง เล็งหา ส่องใหม่ ท่าทางจะเมาหัวพอสมควร เรื่องเมาไบน็อกฯนี้ บ้านข้าพเจ้าผ่าน อาการดังกล่าวมาครบถ้วน..ตัวนนี้ไม่เคยพบค่ะ เปิดตำรา แล้ว พยายาม iden. ดู คาดว่าจะเป็น นกเขนน้อยข้างสีส้ม ( Orange Fanked Bush Robin) เพราะเห็นขี้ข้างมันออกสีส้มเรื่อๆ หวังว่าอีก 2 สัปดาห์นกจะยังรอเพื่อนๆอยู่ ขณะที่อยูในอ่างกา ป้าแอก็ได้รับโทรศัพท์ ด่วน เรื่องเดียวกับที่ปูรายงาน เครื่องบินตก เราเลยจำเป็นต้องลงจากดอยทันที เพราะงานป้าแอคงเริ่มยุ่งตั้งแต่นี้...แต่ดอยอินทนนท์ และมนต์ขลังในอ่างกา ไม่ได้ละลายไปกับอากาศร้อน นี่นะ เราจะกลับมาที่นี่พร้อมกันอีกครั้ง ในวันที่ 26 มีนาคม นี้นะคะ...
From: tam - 14 มีนาคม 2548 - 9:09:26

horizontal rule

แว่บไปทำการทำงานมาจ๊ะ ท่านผู้แอบอ่านทุกท่านคงจะยังนอนหลับฝันหวานอยู่ ขอให้เช้าวันจันทร์เป็นเช้าที่สดชื่นแจ่มใส เป็นวันเริ่มต้นของอาทิตย์ที่ดีนะจ๊ะ /// ระหว่างทางไปส่งโคดี้โต้คลื่น น้องเบนโพล่งขึ้นว่า ถ้าฮาวายมี Whale Shark คงจะดีไม่น้อย แม่ดีเด่นตาเขียวปื้ด เอ๊ะ คิดอะไรไม่ค่อยดีเลยนะน้องเบน น้องเบนทำหน้าไม่เข้าใจ คิดไม่ดียังไง แม่ว่า ก้อโคดี้จะไปลงทะเล น้องชายคิดถึงฉลาม แล้วมันจะดีได้ไง น้องเบนว่า Whale Shark ไม่กินคน มันไม่มีฟัน มันกินแต่พืชในทะเล แม่่ดีเ่ด่นอย่างหนูหรือจะยอมลูก มันไม่กินคนไม่ได้ มันเป็นฉลาม ฉลามต้องกินคน น้องเบนว่า มันไม่ใช่ฉลามมัมมี๊ มันเป็น Whale มากกว่า มีมากที่ออสเตรเลีย คนชอบขี่เล่น แม่สะบัดหน้าพรืด ฮึ ไม่จริง ก้อชื่อบอกอยู่โต้งๆว่าเป็นชาร์ค อย่ามาหลอกให้งง โคดี้สนับสนุนน้องว่า จริงๆ มัมมี๋ ชื่อมันเป็นทั้งชาร์คทั้งเวลล์ แต่ความจริงมันไม่ใช่ชาร์ค มันเป็นปลาตัวใหญ่ๆที่ friendly มาก อี้เลาะ พอพี่น้องปลองดองกันแบบนี้ แม่ดีเด่นก้อต้องหุบปากเอาเชิงไว้ก่อน กะเดี๋ยวออกจากเวปบอร์ดจะไปค้นดูซะหน่อย จะได้รู้ไว้ประดับปัญญาไว้เถียงกับลูกงวดหน้า ไม่เสียฟอร์ม
From: น้องแอร์ - 14 มีนาคม 2548 - 9:03:34

horizontal rule

เช้าวันนี้ ทำหน้าที่แม่ดีเด่นตั้งแต่เช้า ทำกับข้าวหน้ามันอยู่หน้าเตา ต้มกาแฟ ดรายผ้า ต๊บผ้าหนึ่งกองเสร็จ หิวก้อหิว อยากเข้าเวปก้ออยาก ตักข้าวใส่จานลากเข้ามานั่งกินหน้าจอคอมพิวเตอร์ น้องเบนเข้ามาจ๊ะเอ๋พอดี ร้องอ๊ะอ้า นิ้วชี้ให้อ่านป้ายหน้าห้อง แม่ดีเด่นอธิบายว่า มัมมี๋ไม่เหมือนคนบางคนประเภทกินเลอะเทอะ อันนี้เป็นตัวอย่างอันนึงของการเป็นแม่ดีเด่นที่ฮาวาย คือออกกฎให้ทุกคนทำตาม ทุกคนยกเว้นตัวเองจ๊ะ น้องเบนเอาป้ายแขวนคอตัวเองแล้วเดินไปมาในห้อง นัยว่าประท้วงไม่เห็นด้วย โคดี้งัวเงียตื่นมาตอน 10 โมง ถามน้องชายอย่างสุภาพว่า บ้าหรือเปล่า อะไรเกิดขึ้นหลังจากนั้น คิดกันต่อจากเมื่อวานนี้ได้เลยจ๊ะ
From: น้องแอร์ - 14 มีนาคม 2548 - 2:58:48

horizontal rule

น้องเบนมาฟ้องว่า คีย์บอร์ดเหนียว คีย์บางตัวกดแล้วไม่ยอมเด้งกลับ ร้อนถึงแม่ดีเด่นต้องลงมือแก้ไข นึกว่าจะหมูเหมือนตะก่อน แบบงัดคีย์ออกได้เป็นตัวๆ จับมาเช็ดล้างแล้วยัดกลับที่เดิมได้ คีย์บอร์ดอันนี้แงะไงก้อแงะไม่ออก ต้องจับปิ้นคว่ำปิ้นหงาย ใช้ไขควงหมุนน๊อตออก แล้วจัดการฉีดล้างได้ น้องเบนถามว่าทำไมมันถึงไม่เด้งกลับ แม่ดีเด่นก้ออธิบายถึงการที่คนบางคนกินขนมดื่มจูสเวลาใช้คอมพิวเตอร์ บางทีน้ำหวานหยดใส่ หรือนิ้วเหนียวๆก้อทำให้เกิดอาการได้ พอล้างคีย์บอร์ดเสร็จ น้องเบนเขียนป้ายแขวนหน้าห้องว่า โนฟู๊ดแอนด์ดริ๊งค์อลาวว์ โคดี้แอบเอาป้ายไปทิ้งถังขยะ อะไรเกิดขึ้นหลังจากนั้นคิดกันเอาเองจ๊ะ
From: น้องแอร์ - 14 มีนาคม 2548 - 2:50:10

horizontal rule

ขัดใจ เข้าเวปสองไม่ได้ เครื่องไหนก้อไม่ยอมให้เข้า อดชมรูปคุณนายรอออกับเจนนี่ ความจริงเรารู้ๆกันอยู่แล้วว่า พี่ต่ายเพ็ญพักตรสู้เพื่อนเราไม่ได้ร๊อก ก้อเพื่อนเราทั้งอึ๋มทั้งอวบขาวจั๊วะน่าเจี๊ยะ อิ อิ อุ อุ
From: น้องแอร์ - 14 มีนาคม 2548 - 2:41:23

horizontal rule

เกือบลืม.............เซ้าท์บรวคหรือสวนบวกหาดอะไร บ่ได้อยู่ ใน เยอรมันเน่อ อยู่ ใน ออสเตรีย เมืองตี้ เปิ้น แป๋ง หนัง SOUND OF MUSIC ตี้ปี้ จูลี่ แอนดรูว์ ล่น ฮ้องเพลง ขึ้นกอง ล่องกอง จ๋นได้ป้อ ละอ่อน ลูก ๗ ..........ต๋อนจบของหนัง เพราะพระเอกจังเยอรมัน ( ฮิตเลอร์ ) ก่อเลย หอบ เมีย ๑ ลูก ๗ เตียว เลาะ ม่อนดอย ไปลี้ ภัย สวิตเซอร์แลนด์ ..........หนังทำจากเรื่องจริง .....ก่อส่งเรื่อง ตี้ จาวบ้าน เขียน (ได้ เรื่อง ได้ราว ) มาให้อ่านก่อน ใน เวบ ๒ ...........เพราะเรื่อง และรูป เวอร์ชั่น หนูปู ดูท่าจะ อิเหละ เขลอะขละ แต่ดีกว่าอยู่เปล่าๆ .........ว่าซั่น
From: ปู แม่อเล็กซ์ - 13 มีนาคม 2548 - 16:17:10

horizontal rule

ยุ่งกะหลานน่ะหนูแอ ..........อเล็กซ์บ่ปอไค่ หวันแม่เต้าใด .......โจอี้ ตัวที่เป็นขวัญฟ้าหน้าดำ มันอ้อนจัด แล้วพักนี้ หนูจาย มาฝากเลี้ยง ทุกเย็น พอนั่งโต๊ะคอม มันก่อ ตะกุย ขอนั่งตวย แล้ว เมาะ ทับแขน ยะหยังก่อบ่สดวก แต่ใจอ่อน เกินกว่าจะเตะมันลงโต๊ะคอม .........อีกเรื่องคือเมาอ่าน เรื่องจีน อ่านๆๆๆ แล้วก่อล่นไปร้านหนังสือ เซาะซื้อ มาอ่านแหม .........ตะวาไป เซาะหาแผนที่จีน มีแต่ ประเทศในยุโรป พอถามพนักงานขาย เปิ้นก่อแป๋งต๋าหมิ่นๆ ทำหน้าเมินๆ แล้วเซย์ โน เลยกึ๊ดใจ๋ได้ ว่า อยู่ อัมสเตอร์ดัม ..........เหตุผลข้อที่ ๓ ก่อ อ่านอะหยัง แล้ว ฮู้สึกว่าไค่ ( ยัดเยียด ) หื้อ เพื่อนอ่านตวย ..........นี่คัด กรอง และกลั่นแล้วหนา ...........ส่งแน่ ขอเวลาแป๋งฮูป หื้อมัน น่อย แต้ๆ ก่อน ..........///........รูปน้องแดงกะจิ๋ว ประชันต่าย-เพ็ญพักตร์ ได้สบายๆ เลย ดูรอบที่๒ ตี้ อ้ายโรเมโอ คอมเม้นท์ หัวเราะตกเก้าอี้ ......หยังมาเปิงกั๋นแต้ว่า ..................////...........ปิ๊กมาเรื่อง นินทาลูก ส่งมาเรื่อยๆ นะคะ น้องแอ น้องแดง และคุณแม่ทุกๆคน ..........ปู เนี่ยแฟนพันธ์แท้ เลยล่ะ เพราะ ความประพฤติ อเล็กซ์ หลากหลาย มากๆๆๆๆ ตี้แก่แบบไม่ฟื้น ก่อเพราะ ปรับกลยุทธ์ ในการอยู่กับลูก ในทุกวัน นี่แหละ ..........เรื่อง จริงเหนือจริง ลูก เหมือน กระจกเงา ให้เราเห็นตน ( ในด้านเหลวไหล ) ชัดขึ้น เลย เลี้ยงลูก ฝึกใจ แก้ไข ความประพฤติ ปฏิบัติธรรม ......ฟังดูเก๋ ไหมคะ
From: ปู แม่อเล็กซ์ - 13 มีนาคม 2548 - 15:56:11

horizontal rule

หนูปูไปไหนวันนี้ เรื่องไปเซ้าท์บรวคหรือสวนบวกหาดอะไรที่เยอรมันน่ะ ก้อไม่เห็นส่งมา ไปตั้งหลายวัน มัวแต่ไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ละซิ ไม่ส่งการบ้าน รู้แล้วว่าอเล๊กซ์ได้อาการนี้มาจากใคร /// คุณนายขา ฟามจินโคดี้เขาน่าเอ็นด สองอาทิตย์ที่แล้วเคร่งเครียดทำงาน 4 วันรวด ได้พักวันเดียว พอวีคเอนด์ก้อเลยซว่านจะไปลอยคอกลางทะเล วันอาทิตย์อ้ายมดเอ๊กซ์จะจองตัวไปบ้านโน้น โคดี้ก้อก้ายสุดๆ ไม่อยากไป แม่ดีเด่นปลอบใจลูก โถ แด๊ดดี้ไม่ค่อยมีวันหยุด พอแด๊ดดี้หยุด เขาก้ออยากใช้เวลาอยู่กับลูกไง โคดี้ว่าใช้เวลาอะไรกัน ไปทีไรให้ทำความสะอาดบ้านทุกที ส่วนตัวเองนอนดูทีวีกับภรรยาเฉิบ ไปไหนก้อไม่ได้ไป บ่นก้อไม่ได้ เอ่อ แม่ดีเ่ด่นก่อเลยปากบ่อออก แต่นั่นไม่ใช่เรื่องที่แม่จะไปข้องเกี่ยวได้ เลยเอาเป็นว่า ให้ลูกอิสระพอควรเวลาอยู่บ้านนี้ พออิสระมาก ผลก้อออกมาแบบที่จ่มให้ฟังก่อนหน้านี้น่ะค่ะ จบเรื่องบ่น
From: น้องแอร์ - 13 มีนาคม 2548 - 14:04:43

horizontal rule

ขอถามไถ่ผู้รู้คนไหนก้อได้จ๊ะ อ้ายมังรายทีี่ว่านี้เป็นใครกันจ๊ะ ความจำหนูเสื่อม กึ๊ดบ่อออกเจ้า แล้วหนูอ้อมจะไปทำอะไรเขา เขาถึงว่า น้องใค่เยี๊ยะหยังก่อเยี๊ยะเต๊อะน่ะ สงสัยบ่าดายเน่อ /// ถามต่อแหมน่อย หากหนูอ้อมกับเทพธิดามาร้อยเอ็ด หนูจะขอมาร่วมแจมด้วย จะได้มั๊ย เห็นคุยกันแล้วเกิดอาการอยากออกนอกท้องที่ด้วยจังเลย
From: น้องแอร์ - 13 มีนาคม 2548 - 13:54:51

horizontal rule

ดีใจจัง เวปไม่เป็นป่าเห้วแล้ว ขอบคุณคุณนายกับหนูอ้อมที่เข้ามาคุยกัน คนอ่านรู้สึกอะหนุกมั่กๆค่ะ อ้อมโชคดีจังเทพจรลงเท้าบ่อย ได้ไปนู่นกับนี่กับคนรู้ใจบ่อยๆ ไปแล้วก้อเอามาเล่าสู่กันฟัง คนไม่ได้ไปก้อเหมือนกับได้ไปด้วยกัน พอเล่าเรื่องดมฝุ่นเมืองรามจันทร์ แล้วยังโดนรถโฉบเฉี่ยวเอาหลายทีก้ออดใจหายใจคว่ำไม่ได้ อย่าแอบไปโทรคุยกันเลยคุณนายขา ก้อหนูอยากมีส่วนร่วมด้วยคน เข้ามาเขียนๆในเนี๊ยะดีแล้ว อย่าแตกวงเลยนะคะ เรื่องชกมวยหนูก้อไปร่วมกิจกรรมอยู่หว่างหนึ่งเหมือนกัน ที่เห็นชัดๆคือกำลังขาดีขึ้นมากเลย ดีสำหรับคนตีกบจ๊ะ ตีกบดี วงสวิงต้องดี วงสวิงจะดี ขาต้องแข็งแรง เพราะขาเป็นหลักยึดไม่ให้ตัวปลิวเหมือนสนต้องลม เห็นมะ หลังจากไทเกอร์วูดแต่งงานกับหวานใจ ขาอ่อนปวกเปียก อิ อิ ทำการบ้านมากไป วงก้อเลยเป็นป่วง นี่คงจะลดๆการบ้านลงมั่งแล้ว เริ่มกลับมาครองตำแหน่งเหมือนเดิม
From: น้องแอร์ - 13 มีนาคม 2548 - 13:50:57

horizontal rule

คนงาม พี่อำลาเวบก่อนนะแล้วพบกัน ช่วงนี้น้องตองไม่อยู่เข้าเวบได้สบายมาก
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 11:53:27

horizontal rule

ตู่เจ้า ...เข้าเวบสองได้อืดมากๆ ไม่รู้อองตองเล่นอะไรจนเครื่องอืด ...เห็นน้องหม้อแกงแล้วน่ารักน่าเอ็นดู ...สงสัยว่าน้องจะโดนยุงกัดตา ดูรูปไปเมืองจีนตู่แล้วท่าจะม่วน ...แต่รูปอ้อมขอรอลูกพี่อีกทีแล้วจะส่งให้ดูค่ะ
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 11:50:11

horizontal rule

ก็อ้ายมังรายพระเอกของดวงจันทร์ที่หลายคนหมายปองนั่นแหละ เมื่อวานแม่อ้อยว่าเขาพูดเพราะ เรียกน้อง ...เหมือนอ้ายน้อยคนดีเรียกอ้อม น้องใค่เยี๊ยอะหยังก็เยี๊ยเต๊อครับ ... ฟังแล้วนึกว่าอู้กับอ้ายน้อย ...อย่าน๊า...อ้ายน้อยนั้นที่รักตัวจริงของอ้อม แต่วันงานโรงเรียนขอสมัครรักอ้ายสีดำมอย ...อดีตผู้ร้าย ...แต่วันนี้ไม่ใช่ ..
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 11:47:02

horizontal rule

ส่งท้ายอีกอันนึง.....ต้องยินดีกะน้องอ้อมน่ะก่า จะเป๋นนางเอกแล้ว.....แต่ขำใจอยู่ที่ว่า "อ้ายมังราย" ของหญิงแขน่ะเป็นผู้ใด....หากเป๋นอ้ายมังรายพระเอกของดวงจันทร์ละก้อ....งานนี้บ่ยอมแน่ๆ จำบ่ได้กาว่าอ้ายมังฯคนเนี้ยข้าเจ้าแอบหมายปองอยู่เหมือนกันเน่อ....
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 11:33:08

horizontal rule

เดี๋ยวพี่จะคอยดูรูป ....และถึงคุณต่อ ยินดีต้อนรับกลับนครเชียงใหม่ เพื่อส่งสายตาให้คุณพี่สีดำมอย ...อย่างน้อยจะได้มีเพื่อนร่วมคุยเรื่องหนุ่มรสนิยมเดียวกัน งานนี้มีการถ่ายรูปคู่กับอ้ายด้วย และวันจันทร์จะเริ่มไปฟ้อนชม๊ายชายตากับพี่มังรายของหญิงแขเขา...
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 11:21:39

horizontal rule

หมอมีประชุมที่แอลเอเดือนเมษา ...ช่วงพี่ไปปุชการ์ไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้ ...ก็ไม่มีการส่งแมสเซจ เขาหาว่าพี่ไปไม่คอยเขา ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเผื่อมีอะไรจะได้ไปช่วยให้ทันท่วงที ...ยังกะว่าจะทิ้งคนไข้ไปได้ หาว่าพี่ไปกับพวกฝรั่งด้วยน่าเป็นห่วงจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ พี่กลับมาเลยบอกว่า นี่หมอ!! กลับมาพร้อม! ครบทั้งสติสตังด้วย
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 11:17:09

horizontal rule

จะส่งรูปสาวงามไปให้....แล้วนี่แหละค่ะว่าทำใมตอนนี้ถึงต้องคิดทำการฟิตเนต....เดี๋ยวจะโทรหานะมีเรื่องจะเล่า.....หึ...หึ
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 11:09:24

horizontal rule

อืม ...น่าไป ...เชียงใหม่ก็สุดสวยนะค๊า ....อากาศอบอุ่น(เหมือนโดนกอดตลอดเวลา) ท้องฟ้าสีฟ้าใส ทาบด้วยดอกชมพูพรรณทิพย์ เหลืองอินเดีย สีม่วงของตะแบก ...งามมากๆ ยามค่ำคืนแสงไฟสะท้อนในสายน้ำปิงราวกับกระจกเงา ...งามและน่ารักมาก ..เชียงใหม่บ้านเฮา
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 11:09:01

horizontal rule

คิดถึงเทพธิดาที่รักก้อด้วยนา......แล้วคิดว่าตั๋วเครื่องบินช่วงนี้ราคากำลังดี คือประมาณที่ 700 -800 ไปกลับ....ช่วงที่ข้าเจ้าจะกลับไปกับเด็กๆประมาณที่ 1200 ค่ะ....คิดแล้วเหนื่อย....กะกันไว้ว่าจะกลับไม่เกินวันที่ 20 มิ.ย. แน่นอน....หากเด็กๆทนร้อนได้กะไว้ที่ประมาณ 2 เดือนเต็มค่ะ.....แล้วอย่าลืมหาที่พักให้ข้าเจ้าด้วยเน่อ....
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 11:07:07

horizontal rule

พี่ก็กลับจากเมืองแขกทานอุตลุด ...วันแรกอาหารอิตาเลี่ยนที่ จิออร์จิโอ อร่อยมากๆ แต่ไม่ถูกสเป๊กทานมากก็อยากจะอ๊วก พี่อยู่ที่ปุชกาก็อิตาเลี่ยนเป็นหลัก ...วันที่สองฟูเจี่ยนที่ดาราเทวี ..(มีคนเลี้ยง ..รายการนี้ไม่มีคนเลี้ยงไม่กิน) ...วันที่สามจะมีคนเลี้ยงที่ฟูเจี่ยนอีก แต่ เกิดการหักเหไปทานข้าวซอยแทน ...และ ไปร้านเลม่อนทรีร้านโปรด กับครัวสะบาย ...สรุปแล้วกินตลอด วันนี้กะจะพักรบ ...เพราะหุ่นน่ะ ...มันไม่ไหวแล้ววววว
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 11:02:49

horizontal rule

จะบอกให้ว่าแคลิฟอร์เนียตอนใต้บ้านข้าเจ้าตอนฤดูสปิงในตอนนี้.....บอกได้เลยว่าอากาศสุดยอดจะดี ฟ้าแจ้งเป่งลื้ง แต่ไม่ร้อน ไม่มีเหงื่อไหล ใส่เสื้อยืดหนึ่งกะกางเกงหนึ่งรับรองได้ว่าสุดแสนจะสบาย....แถมปีนี้ฝนตกมากเกินพิกัด แถวท้องทุ่งและป่าเขา ดอกไม้พากันบานสะพรั่งเต็มไปหมด เห็นทีวีออกข่าวขนาดเขาที่เป็นหิน ยังมีพวกดอกไม้ป่างอกงามไปเต็ม เขาว่าเหตุการอย่างนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยด้วยนา.....
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 11:02:48

horizontal rule

ชกมวยน่ะคะ....ไม่ใช่ชกบนสังเวียนผ้าใบหรอกจะบอกให้ เป็นการแบบว่าออกท่าออกทางอย่างนักมวยเขาน่ะค่ะ ประเภทเตะหน้าเตะหลัง เตะข้าง ผ่าหมาก สวิงซ้ายสวิงขวา สารพัดเทคนิค เพื่อที่ว่ากล้ามเนื้อจะได้ฟิตน่ะค่ะ....เป็นคลาสที่เรียนใน college คนสอนก้อเป็นอาจารย์ที่สอนคล้ายๆกับคณะพลศึกษาทำนองนั้น ค่าเรียนจะถูกกว่าไปเรียนตามยิม อันนี้ข้าเจ้าชอบเพราะว่าเป็นความคิดที่น่ารักเอามากๆ เพราะในขณะที่แม่ๆทั้งหลายออกกำลังกาย ทางคอลเลจก้อมีคลาสประเภท daddy and me คือให้พ่อกะลูกไปทำกิจกรรมร้องรำทำเพลงด้วยกัน (งานนี้คุณสาระมีข้าเจ้าไม่เอาด้วยเด็ดๆ น่าเสียดาย).....
From: คุณนายคนงาม (จริงๆนะ) - 13 มีนาคม 2548 - 10:57:17

horizontal rule

เดือนพฤษภาอ๋อมชวนไปญี่ปุ่น เทพธิดาว่าตกลงจะไปไหนแน่ แอลเอหรือญี่ปุ่น อันที่จริงชอบญี่ปุ่น แต่ก็คิดถึงน้องคนงามที่แอลเอ ...แต่ไอ้ที่วางแผนสิบตลบว่าจะไปโน่นไปนี่ไม่เห็นได้ไปเลย เดี๋ยวไปกรี๊ซ ไปอันดอร่า ไปสวีส ไปอัมสเตอร์ดัม พี่ก็ไม่เห็นมันจะลงตัวซักที ...ตอนนี้ชักจะมีจีนพ่วงเข้ามาอีกที่ อันเนื่องจากจะไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่เซี่ยงไฮ้ ...ปูอย่าลืมไป ที่นี่โด่งดังมาก
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:55:25

horizontal rule

ธรรมดาจะเจอะเจอหนูเจนก้ออาทิตย์ละครั้ง....แล้วตอนหลังๆ เธอเบื่ออาหารไทยที่บ้านข้าเจ้าค่ะ.....ตอนนี้เธอพิศมัย "สปาเก็ตตี้" ค่ะ บ่ายๆล่ะมีเหตุต้องอำลาไป.....เธอบอกเผื่อฟลุคเป็นดารา(ประดับฉาก)ฮอลลีวูดก้อยังดี.......แล้ววันจันทร์ที่จะถึงเธอชวนข้าเจ้าไปทานสปาเก็ตตี้ด้วยนะคะ......กำลังจะคิดว่าจะไปดีไม่ไปดี เพราะเดี๋ยวนี้เป็นโรคขี้เกียจไปไหนตอนค่ำคืน.....
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 10:49:08

horizontal rule

เมื่อวาน มัวแต่คุยกับพี่อ้อที่โต๊ะอาหารแล้วลืมโทรศัพท์ไว้ที่ห้องนอน และโทรศัพท์มันก็ไม่บอกว่ามิสคอลจากที่ใด เป็นเพราะจากต่างประเทศนี่เอง ...
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:49:02

horizontal rule

จะจูบแก้แค้นเป็นการลงโทษ แบบมนต์รักอสูรหรือไง ...พี่เห็นด้วย!!
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:46:22

horizontal rule

คนงามเจ้าเทพธิดาถามว่าตกลงน้องจะมาเมืองไทยเมื่อไหร่ เธอชวนพี่ไปแอลเอเมษานี้ พี่เล่าให้เขาฟังว่าน้องไปชกมวย หา!!! ชกมวย ...คนงง รวมทั้งพี่ด้วย ..ชาวยบอกหน่อยว่ามันดียังไง ดูไม่เป็นคุณหญิงคุณนายเลย หรือจะเป็นเลดี้ครอป หยั่งในหนังจ๊ะ ???
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:44:25

horizontal rule

คิดถึง....คิดถึง....คิดถึง.....เพิ่งคุยกะเจนนีเมื่อวานเรื่องน้องหมวดใจร้าย....บอกว่างานนี้ลมออกหู อยากยืมไม้ตะบองตีหัวน้องหมวดให้หายเจ็บใจ.....หนูเจนเธอบอกว่างานนี้น่ะยอมไม่ได้.....เธอว่าไงรู้ไหม.....ต้องเอาน้องหมวดมาเป็นกิ๊กให้ได้ จะได้หายแค้น......
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 10:44:22

horizontal rule

ยังอยู่หรือเปล่าหนู.....เดี๋ยวส่งรูปสาวงามขณะปัจจุบันไปให้ดูดีกว่านะ ร้อยเอ็ดทั้งร้อยเอ็ดก้อมีงามอยู่สองคนแค่นี้แหละนะ......
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 10:40:47

horizontal rule

ดีใจจังที่เจอ ...ยังอยู่คุยนะจ๊ะ
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:40:43

horizontal rule

สงสารน้องคนงามจริงๆ ...สำหรับคนหล่อใจดำ ที่ทำกับน้องได้ ...ตกลงยังเจอเขาอีกหรือเปล่าทำไมค่าปรับมันถึงได้โหดเพีบงนี้ ก็ยังดีกว่าถูกจองจำ ฟาดเคราะห์ไป ...แวดวงแถวนี้เกรงอิธิฤทธิของการเคลื่อนย้ายพระราหูมาก เมื่อวานราหูอมจันทร์มิดดวงเลย ...ผู้คนแทบจะไม่กล้าเดินทาง ส่วนพี่ไปรับเทพธิดากลับกรุงเทพ(โดยแทกซี่ ลุงอ้อ) พอขับรถออกจากซอยก็มีรถบรรทุกใหญ่พุ่งเข้ามา พี่บอก ระวัง ระวั๊ง ...ชนิดหากไม่หักหลบมีหวังชนโครมข้างหน้าเต็มๆ นี่พยายามหักหลบและขับช้ามากๆยังโคมเข้าที่มุมด้านขวา ไฟแตกยับบุบบิบบู้บี้ ...เฮ้อ ...น่ากลัวจริงๆ ลุงอ้อเป็นคนใจดีมากๆ บอกว่าไม่เป็นไรจ๊ะเดี๋ยวอ้อลงไปคุย ...แล้วเขาก็ไปเจรจาแบบยิ้มๆ ...เอ็นดูทั้งสองฝ่าย ฝ่ายเขาก็จน รถเก่าเบรคไม่ดี ...เทพธิดาตกเครื่อง รอเที่ยวบินต่อไป ก็ดีได้อยู่ด้วยกันยาวอีกหน่อย
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:39:05

horizontal rule

คิดถึงนะเจ้าเนี้ย....ดอกไม้หลังบ้านกำลังเริ่มบาน ทิวลิปดอกแรกเพิ่งบานเช้าวันนี้ นั่งยิ้ม ยืนยิ้ม ดูดอกไม้ ดูนกกระจอกเล่นน้ำอยู่ที่อ่าง.....น่าจะมีหนูอ้อมมานั่งจิบกาแฟกินขนมเค้กตอนเช้าด้วยกัน แล้วตอนเย็นก้อจุดเทียนรอบสวนจิบไวน์....แต่น่าเสียดายไม่มีใครร่วมวงด้วย หนูเจนก้อแบกจ้อบหอบสะตังอยู่ลูกเดียวในตอนเนี้ย....
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 10:39:03

horizontal rule

ฮัลโหลหนูอ้อมที่รัก....ดีใจจังได้จ้ะเอ๋.....เมื่อวานโทรหาเมื่อเวลาที่เมืองไทยตอนเช้า 10 โมง ปรากฏว่าไม่รับสาย ทำอะไรอยู่จ้ะ.....
From: คุณนายคนงาม (จริงๆนะ) - 13 มีนาคม 2548 - 10:32:26

horizontal rule

ด้วยมีลูกชายที่แสนจะขี้คร้าน.....ประเภทชอบหลงตัวเองว่าหลวก (เหมือนลูกใครก้อไม่รู้ที่เพิ่งจ่มอยู่หยกๆ) แต่เวลาผลสอบออกมาไม่ยักกะหลวกอย่างที่ตัวเองคิด อะไรๆก้อ easy ไปซะหมด แถมมีความพิเศษสามารถอ่านหนังสือเรียน 1 หน้าภายในเวลา 1 ชั่วโมง.....ดังนั้นก้อไม่ควรจะอ่านอยู่บ้านไปอ่านในห้องเรียนดีกว่า เพราะฉนั้นวันศุกร์/เสาร์ และอาทิตย์ นายต้นน้ำลูกรักก้อเลยต้องไปหากิจกรรมทำชีวิตให้มีประโยชน์จะดีกว่า ทั้ง math science computer reading swimming karate อยู่บ้านก้อเชิญเล่นตามสบายไม่ต้องเสียอารมณ์เข็น....อิฉันก้อเลยใช้เวลาไม่ต้องไปนั่งรอลูกเปล่าๆเข้าคลาสออกกำลังกายยังไงล่ะ...........
From: คุณนายคนงาม - 13 มีนาคม 2548 - 10:30:28

horizontal rule

คนเป็นแม่ปากมักจะหวากถึงหู ...สำหรับแม่บุ่นเธอบอกว่า ห้ามมาชนหัวเธอนะ เพราะได้จ่มลูกปากหวากเกินใบหูแต่แวดลำคอไปโน่น หากชนมีสิทธิหักป๊อก!!
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:25:03

horizontal rule

วันนี้วันอาทิตย์เจ้าน้องแอ ...เวบมันจึงวังเวงดังป่าเห้ว ...ขอบคุณที่อวยพรวันเกิด ...ก็ว่า ..น้องแอหายไปไหน และชื่นใจมากสำหรับดอกไม้ของปูและหลานอเล็กซ์ที่ส่งมาให้แต่อันเนื่องมาจากคุณยุ่นโกะเธอลืมวันเล็กน้อยเลยส่งมาล่าช้า ...และวันที่เธอเอามาส่งคุณเพื่อนก็ยังหลับอุตุไม่ตื่น ...หลานไปเรียกว่าป้าอ้อมขี้เซาจัง!! ...ก็ตั้งแต่กลับจากอินเดียมาไม่ได้พักเลย วันนี้เป็นวันแรกที่กะจะอยู่บ้านทั้งวัน
From: อ้อม - 13 มีนาคม 2548 - 10:20:22

horizontal rule

ไม่มีคนจ๊อกแจ๊กด้วย ก้อเอาเป็นว่า เล่าเรื่องตื่นเต้นประจำวันให้ฟังก๊ะแล้วกัน ซักผ้าสามตระกร้า รีดผ้า 20 กว่าตัว แอบนอนกลางวันหนึ่งชั่วโมง ตื่นมาทะเลาะกับลูกชายคนที่ชื่อโคดี้ หล่อนกลับจากโต้คลื่นกลางฝน เปียกซ่กทั้งหัวจดหาง วิ่งเข้าบ้านทิ้งเซริฟบอร์ดเปียก ถุงคลุมบอร์ดเปียกมาก ผ้าเช็ดตัวเปียกมากกว่า กระจัดกระจายเรียงรายตั้งแต่ประตูบ้านจนถึงห้องรับแขก ไม่พอ หลังอาบน้ำ หล่อนคงจะหิว ต้มมาม่ากินตบท้ายด้วยซีรีล อิ่มแล้วนอนแผ่กลางห้องห่มผ้าสบายใจ ถ้วยมาม่ากับถ้วยซีริลขนาบข้างซ้ายขวา แม่ดีเด่นเห็นสภาพบ้าน บีฟอร์แอนด์อาฟเตอร์ แล้วลมบ้าหมูจับ พอเสียงแม่เริ่มผิดโน๊ต หล่อนก้อเดินลากเท้าหน้าห้อยแบบเหนืี่่อยจัด ผ้าห่มก้อยังคลุมตัวอยู่ ลากกันไปถึงในโรงรถ แม่ก้อเปลี่ยนโน๊ตให้สูงขึ้นอีก ด้วยเกินกว่าจะควบคลุมอารมณ์ได้ จบสงครามกลางเมือง ล้างจาน หุงข้าว จะแต่งตัวสวยไปช๊อปปิ้งจ๊ะ พริ้นเตอร์พัง ต้องซื้อใหม่ โชคดีที่มันถูกมาก ประเภท 4 อิน 1 ทั้งพรินท์์ สแกน ก๊อปปี้ แฟ๊กซ์ ต่ำกว่า 100 เหรียญ แบบนี้ค่อยสบายกระเป๋าหน่อย ไปช๊อปปิ้งเผื่ออารมณ์จะดีขึ้น อโลฮาค่า
From: น้องแอร์ - 13 มีนาคม 2548 - 9:45:19

horizontal rule

ฟ้ารั่ว น้ำตาฟ้าหลั่งไหลให้กับหัวใจใครไม่รู้ตั้งตะเมื่อคืน เช้านี้ยืนจิบกาแฟชมผู้คนมาอุดหนุนการาจเซลล์ของเพื่อนบ้านแล้วก้อมองรถตัวเองที่จอดอยู่หน้าบ้าน ถ้ามันมีหัวใจมันคงร้องให้เพราะเจ้าของไม่ยอมอาบน้ำให้ ระหว่างทางไปรับคุณผู้ชายที่อะหนามบิน หนูก้อเลยแวะเอารถไปอาบน้ำทาแป้งสวย พอลงจากรถ มันรีบปรี่เข้ามาหาพร้อมยกมือไหว้ บอกขอบคุณมาก เว่อร์ไปหรือเปล่า ก้อเข้ามาในเวปมันวังเวงเหมือนป่าเห้วไม่มีผิด เลยเกิดอาการ เดี๋ยวมาใหม่นะจ๊ะ มีคนมายืนมองทำนองว่าจะใช้พิวเตอร์
From: น้องแอร์ - 13 มีนาคม 2548 - 7:26:14

horizontal rule

วันนี้ (12 มี.ค.) พ.ต.ท.วรการ จันทร์ฟัก รองผกก.สภ.อ.สามเงาเปิดเผยว่า เมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินขนาดเล็กแบบTR 28 ตก บริเวณรันเวย์สนามบินเขื่อนภูมิพล อ.สามเงา จ.ตาก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 คน ประกอบด้วยนายอภิชัย รัตนวานิช นักบิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และเลขานุการสมาคมการบินพลเรือน นางรัชนี รัตนวานิช ภรรยา และนายปฏิพล รัตนวานิช หลานชาย เบื้องต้นตำรวจเข้าไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุแล้ว ขณะนี้ ศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ อยู่ที่โรงพยาบาลสามเงา และญาติได้เดินทางมาถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ..........................สวป.สภ.อ.สามเงากล่าวว่า ขณะนี้ ทางญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเจ้าของร้านนิยมพาณิชย์ ในจ.เชียงใหม่ ได้บินมาถึงที่เกิดเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างการติดต่อขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ส่วนที่เกิดเหตุ ตำรวจจะจัดกำลังไปเฝ้าไว้ก่อน เพื่อรอให้ผู้เชี่ยวชาญมาดำเนินการเก็บกู้ และตรวจหาสาเหตุของการตกต่อไป
From: ปู คัดข่าว - 12 มีนาคม 2548 - 18:46:04

horizontal rule

นายธีรยุทธ บุญมี ขาประจำ "หลัก" ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้แถลงเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ เกี่ยวกับคอร์รัปชั่นในยุคไทยรักไทย ว่ามีลักษณะกว้างขวาง พัฒนาการตัวเองได้ไวและสร้างภูมิคุ้มกันตัวเองได้เก่งที่สุด นักการเมืองไทยมีนวัตกรรมสูงสุดในด้านนี้ จนเกิดคอร์รัปชั่นใหม่ๆ ขึ้น ส่วนใหญ่มีลักษณะบูรณาการ............................ ลักษณะเด่นคือ............ 1) คอร์รัปชั่นเชิงนโยบาย........................///............. 2) คอร์รัปชั่นล่วงหน้า เนื่องจากอยู่ในอำนาจนานสามารถวางแผนคอร์รัปชั่นได้ล่วงหน้า เช่น ลงทุนในบางกิจการไว้ก่อน แล้วกำหนดนโยบายภายหลัง.................///............... 3) คอร์รัปชั่นโดยกฎหมาย ด้วยการออกกฎหมายให้เอื้อต่อธุรกิจบางกลุ่มบางพวก เช่น เขตเศรษฐกิจพิเศษ ข้อตกลงการค้าเสรีกับบางประเทศ คอร์รัปชั่นแบบการันตีประสิทธิผลอนาคต (forwardable corruption) เช่น ถ้ากิจการไม่ประสบความสำเร็จก็เขียนข้อสัญญาให้ฟ้องร้องได้ หรือตั้งอนุญาโตตุลาการให้เข้าข้างฝ่ายเอกชน เช่น กรณีค่าโง่ต่างๆ..................///.................. 4) คอร์รัปชั่นแบบแลกเปลี่ยนระดับผู้บริหารรัฐ เช่น กับประเทศพม่า จีน อินเดีย..............///........... 5)คอร์รัปชั่นแบบเปลี่ยนมือได้ (switchable corruption) เช่น สมมุติ เอื้อประโยชน์ให้บริษัทโทรคมนาคมต่างประเทศ แล้วให้บริษัทเกษตรในกลุ่มตนไปรับประโยชน์ในประเทศนั้น จากนั้นค่อยมาตอบแทนกันระหว่างเกษตรกับธุรกิจของตน.................///.............. 6) คอร์รัปชั่นแบบทับซ้อน มี 2 แบบย่อยคือ............ 6.1 ทับซ้อนแบบหนักๆ เช่น เปลี่ยนสัญญาสัมปทาน............... 6.2 คอร์รัปชั่นแบบแว้บๆ เช่น มีนโยบายลดค่าทางด่วน ลดค่าโทรศัพท์ สร้างถนน รถไฟ ย้ายสถานที่ราชการ เปลี่ยนวิธีประมูลเพื่อประโยชน์ประชาชน แต่ก็แวบขึ้นมาได้ว่าตัวเองและพรรคพวกก็มีกิจการโทรคมนาคม อสังหาริมทรัพย์ ก่อสร้าง ฯลฯ................................. นายธีรยุทธ บอกว่าคอร์รัปชั่นใหม่ๆ เหล่านี้ทำโดยนักการเมืองระดับสูง.............. ขณะที่คอร์รัปชั่นแบบหน่อมแน้ม คือ การกินสต๊อค ค่าคอม..............การเมือง พูดถึงก็ปวดหัว ............ไม่รู้เลย ก็ไม่ควร ...........ที่อาจารย์ธีรยุทธ กล่าวมา เนี่ย ใช่หมดเลยค่ะ .........และถ้าหนูปู อยู่ประเทศไทย ก็คงอยู่ในกลุ่ม พวกนี้ล่ะค่ะ ...........สถานการณ์ จะพาไป .......... ใครอยู่ ประเทศไทย แล้ว ดำรงชีพ อย่าง ผ่องใส สุขสบายได้ ..........ขอออกความเห็นว่า บุญ บารมี แต่ ชาติปางก่อน เยอะจริงๆ
From: ปู แม่อเล็กซ์ - 12 มีนาคม 2548 - 14:12:55

horizontal rule

หนูติ๋มเจ้าคะ หายๆไป เปิ้นก่อยุ่ง ก๋านงาน ก๋านบ้าน ..........ลูกเต้า ฮ้องหา อยู่ก๊า ..............จะคึกคัก ต้องเช้าวันจันทร์ กับวันอังคาร ............หลังจากนั้น ก็พากัน ยม ( หมดแรง ) ........๔๕ แล้วหนาเจ้า โก๊ะๆ เมอะๆ .........ดูแลกัน ขนาดนี้ได้ ............ใจ ต้องมีให้กันจริงๆ ...........ว่างๆ แวะไปดู เวบ รุ่น๒๑ ก่า ............โห ทยอย แต่งงาน ล่ะ แป๋ง ฮูป หวานแหวว ..........ดู แล้ว คึก ไค่ หื้อ อ้อย หลี โรม ตู่ กู้ กู๊ ของ หมู่เฮา ........ลุก ขึ้นมา แต่งงาน แหมรอบ ...........แล้วก่อ จะได้ ปากั๋น ม่วนกิ๋น ม่วน แต่งตั๋ว ม่วนอู้ อะไร ประมาณ เนี้ย ...........ใครเห็นด้วย ขอเสียงค่ะ
From: ปู แม่อเล็กซ์ - 12 มีนาคม 2548 - 13:55:18

horizontal rule

ความจริงมีต่ออีกว่า... เพลงสุดท้ายที่คุณไม่มีวันได้ยิน!!!................................. ที่ไม่มีวันได้ยินก็เพราะเมื่อถึงวันนั้น คุณก็จะกลายเป็น "คนไร้ความรู้สึก" ไปแล้ว............................... เพราะเป็นเพลงที่เขานิยมเปิดในงานศพ!!!................. ที่บ้านเราอาจไม่มีประเพณีที่ว่านี้ แต่ที่อังกฤษและหลายประเทศในยุโรปเขามี........................... โดยดูได้จากผลสำรวจของบริษัท มิวสิก ช้อยส์ ที่สำรวจหา 10 อันดับเพลงบริติช ฟิวเนอรัล ซองส์..................... หรือ 10 อันดับเพลงยอดฮิตที่คนอังกฤษ นิยมเปิดเพื่อไว้อาลัยแก่คนตายในงานศพ..................... แล้วก็พบว่าเพลง "แองเจลส์ (Angels)" หรือนางฟ้า ของร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ มาเป็นอันดับ 1....................... ส่วนเพลงที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ได้แก่ มาย เวย์ (My Way) ของแฟรงค์ ซีนาตร้า..................... อันดับ 3 ได้แก่ ออลเวย์ส์ ลุค ออน เดอะ ไบรต์ ไซด์ ออฟ ไลฟ์ หรือจงหมั่นมองด้านที่สวยงามของชีวิต ของมอนตี้ ไพธอน......................................... ส่วนบทเพลงสุดท้ายที่ติดชาร์ตของยุโรป อันดับ 1 ได้แก่ เดอะ โชว์ มัสต์ โก ออน (The Show Must Go On) ของวงควีน....................... ตามด้วย สแตร์เวย์ ทู เฮฟเว่น ของ เลด เซพพลิน และไฮเวย์ ทู เฮลล์ (Highway to Hell) ของวงเอซี/ดีซี........................... อ่านแล้วรู้สึกมี "ความหมายดี" ทุกเพลง!!! ยกเว้น "เพลงสุดท้าย" !!!
From: poo-copy - 12 มีนาคม 2548 - 13:45:08

horizontal rule

แวป เหงา ๆ นะเจ้าค่ะ หายป่ายหน่ายกันหมดนะเจ้าค่ะ เอ้า หนู๋ติ๋มกัวคุณแอบทั้งหลายจะเหงานะเจ้าค่ะ ก้อมีอะรัยมาให้เล่นอีกแล้วนะเจ้าค่ะ ก้อลองดูนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มชอบเล่นของแบบเนี่ยนะเจ้าค่ะ รู้เขารู้เรางัยนะเจ้าค่ะ หุ หุ หึ หึ นะเจ้าค่ะ อ้อ ก่อนที่หนู๋ติ๋มจะแว่บ นะเจ้าค่ะ ขอส่งสานห์ถึงนางมารก่อนนะเจ้าค่ะ ช่างเถอะนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มพูดป่ายก้อม่ายเชื่อ หนู๋ติ๋มมันไร้งัยเจ้าค่ะ หัวหน้าพรรคถึงหม่ายยอมเชื่อ ตามจัยนะเจ้าค่ะ เฮอะ กว่าจ้ารู้ซึกตัวนะเจ้าค่ะ เค้าเรียกว่าอะรัยนะเจ้าค่ะ กว่าถั่วจะสุก งาก้อจะไหม้ก่อนแล้วละนะเจ้าค่ะ บ๊าย เจ้าค่ะ เนี่ยถ้าป่ายอ่านแล้วเจออะรัยดี ๆนะเจ้าค่ะ จะส่งมาให้อ่านนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 11 มีนาคม 2548 - 22:36:22

horizontal rule

โต๊ะทำงานไม่ได้มีเพียงอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ในการทำงาน แต่ยังเป็นโต๊ะส่วนตัวที่รวมเอาความชอบ ความรัก การแสดงออก ฯลฯ อีกด้วย โต๊ะทำงานก็เปรียบเสมือนมุมมุมหนึ่งของห้อง มุมมุมหนึ่งของบ้านที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเราเองได้....เชื่อไหมล่ะ 1. ลองนับเล่น ๆ ซิว่าบนโต๊ะ นอกจากอุปกรณ์สำนักงาน คุณมีของส่วนตัว อาทิ รูปถ่าย ของเล่น แก้วน้ำ ตุ๊กตา ของช็อปปิ้ง ฯลฯ มาก-น้อยแค่ไหน ก. เยอะม้าก...ของจุกจิก ขนาดต้องเอารถมาขนแหละ ข. ประมาณหนึ่งกล่องรองเท้า ค. รวมแล้วก็น่าจะหนึ่งถุงช็อปปิ้งใบใหญ่ ๆ 2. สังเกตไหมว่าบนโต๊ะอะไรที่อยู่บนสุดของกองกระดาษ ก. โบรชัวร์โฆษณาลดราคาสินค้าของห้างฯ ดัง ข. เป็นข้อมูลต่าง ๆ ที่เตรียมจะทำงาน ค. หนังสืออ่านนอกเวลา อาทิ หนังสือแฟชั่น หนังสือดารา ฯลฯ 3. รูปถ่ายที่วางอยู่บนโต๊ะ เป็นรูปอะไร ก. รูปนักร้องคนโปรด รูปดาราคนเก่ง ฯลฯ ข. รูปตัวเอง/รูปครอบครัว ค. รูปตัวเองกับเพื่อน 4. พื้นที่ในการทำงานบนโต๊ะจริง ๆ คือ ... ก. น่าจะเศษหนึ่งส่วนสี่ของโต๊ะ พอวางกระดาษได้...พอแล้ว ข. เกือบหนึ่งโต๊ะเต็ม ๆ เพราะชอบให้โต๊ะดูกว้าง ค. ประมาณครึ่งหนึ่งของความกว้างโต๊ะ 5. บนโต๊ะของคุณมักจะมี..... ก. ขนม, ลูกอม - ถ้วยกาแฟ - บิลค่าใช้จ่ายโน่นนี่ ข. แจกันดอกไม้ - กระถางต้นไม้ - โปสการ์ดรูปสถานที่เที่ยว ค. รูปดาราคนโปรด - ของดีไซน์กิ๊บเก๋ - ตุ๊กตา 6. ถ้าเอ่ยถึงพื้นที่ทำงานในบ้าน ส่วนใหญ่คุณมักจะทำงานที่.... ก. โต๊ะกับข้าวในห้องครัว ข. ชอบทำงานที่โต๊ะรับแขก...กระณีไม่มีแขก ค. ห้องนอน โต๊ะทำงานก็ใช้พื้นที่บนเตียงนั่นแหละ 7. ต้นไม้หรือดอกไม้ที่คุณเลือกวางบนโต๊ะ มักจะเป็น... ก. ไม่ค่อยสนใจ เพราะเลี้ยงแล้วตาย ตัดความรำคาญ...ไม่เลี้ยงดีกว่า ข. ดอกไม้ใส่แจกัน หรือต้นอะไรก็ได้ ขอให้เขียว ๆ ไว้ก่อน เพื่อความสบายตา ค. ต้นกระบองเพชร ไม่ต้องดูแลมาก 8. ระหว่างวันที่นั่งทำงาน เวลาหิวของกินที่มักจะอยู่บนโต๊ะคือ... ก. อะไรก็ได้ที่อยากกิน โต๊ะทำงานก็เหมือนโต๊ะอาหารในตัว ข. ไม่ค่อยกินกลัวเศษขนมเปื้อนโต๊ะ ค. ขนมกรุบกรอบ หรือไม่ก็ผลไม้ 9. สังเกตไหมว่าใต้โต๊ะทำงานของคุณ มีอะไร ก. สัพเพเหระทั้งของออฟฟิคและของใช้ส่วนตัว ที่อัดกันอยู่ใต้โต๊ะ ข. ไม่ค่อยมี เล็ก ๆ น้อย ๆ พวกกล่องเอกสาร ชอบให้โต๊ะวางเท้าได้สะดวก ค. ทุกอย่างอะไรที่ไม่ได้ใช้บนโต๊ะหรือใช้งานเสร็จแล้ว ก็จะเก็บไว้ใต้โต๊ะ 10. โอกาสที่คุณจะลุกขึ้นมาจัดโต๊ะทำงาน ก. ไม่มีเวลาจัด เพราะเดี๋ยวก็รกอีก ข. นาน ๆ ที เพราะดูแลไม่ให้รก จะเหนื่ออยน้อยกว่ามาคอยจัดใหม่ ค. เมื่อว่างจริง ๆ จากการสะสางงานเสร็จ หรือโดนติติงจากเพื่อนร่วมงาน ถ้าโต๊ะของคุณเป็น ก. มากที่สุด คุณเป็นคนที่มีนิสัยสนุกสนาน เป็นคนทำอะไรว่องไว แต่ความเป็นคนสบาย ๆ ของคุณอาจจะทำให้คุณเป็นคนที่ง่าย ๆ เกินไปจนเกินงาม จนพาลไปจนถึงอาจจะทำให้คุณกลายเป็นขาดระเบียบในตัวเองโดยไม่รู้ตัว และไม่ค่อยชอบให้มายุ่งเรื่องส่วนตัว ถ้าโต๊ะของคุณเป็น ข. มากที่สุด เป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังและเป็นคนที่มีความพร้อมอยู่ในตัว คือชอบอะไรที่สบาย ๆ ตา โดยเฉพาะความเป็นระเบียบที่คุณมี นำพามาซึ่งความสุขกับสิ่งรอบตัว เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่ใต้คำบงการของใคร มักจะทำอะไรด้วยตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเองแถมยังเป็นคนที่ทำอะไรก็มักจะวางแผนอีกด้วย และเป็นคนรักครอบครัวมาก ถ้าโต๊ะของคุณเป็น ค. มากที่สุด คุณอาจจะไม่ใช่คนเรียบร้อยซะทีเดียว แต่อย่างน้อยคุณก็ชอบที่จะทำอะไรให้มีระเบียบกับเขาเหมือนกัน คุณเป็นคนช่างฝัน มีความเป็นคนช่างจินตนาการ ชอบอะไรที่กิ๊บเก๋ เป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ผูกมิตรกับคนเก่ง เป็นคนรู้จักเอาตัวรอด
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องนะเจ้าค่ะ - 11 มีนาคม 2548 - 22:01:08

horizontal rule

ทายนิสัยจากการอ่านหนังสือ คุณสามารถบอกลักษณะนิสัยของตัวเองและคนใกล้ชิดได้จากการอ่านหนังสือจ๊ะ **เปิดผ่านๆ อ่านคร่าวๆ** คนที่เมื่ออ่านหนังสือ มักจะเปิดอ่านคร่าวๆ ไม่ได้สนใจที่จะอ่านรายละเอียดอะไรมากนักนั้น แสดงถึงอุปนิสัย ที่เป็นคนวู่วาม ใจร้อน เวลาจะทำงานใดๆ มักจะไม่สนใจความละเอียดถี่ถ้วนอะไรนัก แต่จะสนใจเรื่องที่เป็นหลักใหญ่ๆมากกว่า ไม่ชอบการวางแผนอะไรล่วงหน้า จะทำทุกอย่างเมื่ออยากทำ และทำตามใจตัวเอง จึงมักมีเรื่องให้ผิดหวังอยู่เรื่อยๆ จากการเป็นคนไม่รอบคอบของตนเอง **เปิดอ่านแต่เรื่องที่สนใจ** ลักษณะนิสัยของคนที่เมื่ออ่านหนังสือ ก็จะเปิดอ่านแต่เรื่องที่ตนสนใจนี้ ก็คือ ความเป็นคนที่มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเองมาก เอาแต่ใจตนเอง ไม่ค่อยนึกถึงจิตใจผู้อื่นสักเท่าไร แต่ก็ทำไปด้วยความไม่รู้เรื่องมากกว่า อีกด้านหนึ่งนั้น จะเป็นคนใจกว้าง ชอบช่วยเหลือคนอื่น มักจะไม่ค่อยมีคนกล้าเข้ามาทำความรู้จักด้วย เพราะเป็นคนไม่มีมนุษย์สัมพันธ์สักเท่าไร **อ่านทุกหน้าทุกเรื่อง** อุปนิสัยโดยทั่วไปของคนที่ชอบอ่านหนังสือทุกๆเรื่องนั้น แสดงถึงความเป็นคนใจกว้าง สามารถยอมรับความคิดเห็นใหม่ๆได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นความคิดของเด็กหรือว่าผู้ใหญ่ และยังเป็นคนที่ให้โอกาสคนอื่นสูง มีความสนใจใฝ่รู้เป็นอย่างยิ่ง เมื่อสนใจเรื่องใด ก็จะทุ่มเททุกอย่าง เพื่อรู้จักกับเรื่องนั้นอย่างจริงๆจังๆ เป็นคนมีความคิดกว้างไกล มักได้รับการยอมรับจากผู้คนรอบด้าน **ชอบออกเสียงเวลาอ่านหนังสือ** ลักษณะนิสัยของคนที่ชอบอ่านหนังสือออกเสียงไปตามคำอ่านนั้น เป็นนิสัยของคนที่จริงใจ ซื่อสัตย์ต่อทุกคน ไม่ใช่คนที่มีพิษมีภัยกับใคร นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีใจคอเปิดเผย และยังเป็นคนที่สามารถไว้ใจได้อีกด้วย รักสงบ ชอบชีวิตที่เรียบง่าย สมถะ ไม่ใช่คนที่มีภูมิรู้อะไรมากนัก แต่ก็มีความน่านับถืออยู่ในตัวเอง โปรดปรานการได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และใฝ่ฝันถึงโลกในอุดมคติ **ชอบขีดเส้นข้อความในหนังสือ** มีคนไม่น้อยเลยทีเดียว ที่เมื่อเวลาอ่านหนังสือ ก็มักจะขีดเส้นข้อความหนังสือไว้ด้วยนั้น ก็สามารถบ่งบอกถึงอุปนิสัย ที่เป็นคนช่างจดช่างจำ และยังค่อนข้างยึดมั่นถือมั่นอีกด้วย สิ่งไหนเป็นของตน ก็มักจะไม่ยอมให้ใครมาครอบครองง่ายๆ นอกจากนี้ ยังเป็นคนทำงานได้ดี และเก่ง เพราะเวลาทำอะไรก็มักจะทำจริงจังเสมอ ไม่ชอบเสียเวลากับเรื่องไร้สาระใดๆเลย **ชอบพับขอบหนังสือ** ขอบหนังสือ เป็นอีกส่วนหนึ่งที่คนชอบพับกัน เพื่อคั่นหนังสือที่อ่านค้างอยู่ไว้กันลืม ซึ่งแสดงถึงนิสัย ที่เป็นคนไม่ค่อยเรียบร้อยนัก แต่จะเป็นคนที่เวลาทำอะไรแล้วจะหมกมุ่นจริงจัง จนกระทั่งทำสำเร็จ เพียงแต่จะไม่ใส่ใจในคนรอบข้างนัก คล้ายกับความเห็นแก่ตัว แต่เพราะว่าเป็นคนพูดไม่เก่งมากกว่า เพราะถ้ามีคนมาขอความช่วยเหลือ ก็จะเอื้อเฟื้อ ดูแล เป็นอย่างดี
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องเจ้าค่ะ - 11 มีนาคม 2548 - 21:59:53

horizontal rule

อาหารเช้าบอกนิสัยของคุณและคนใกล้ชิด **ชอบทานพวกกาแฟ นม โอวัลติน และ ไมโล ฯลฯ รวมกับปาท่องโก๋ สัก 2 - 3 ตัว หรือ ขนมปังซักอัน** คุณจะเป็นคนที่ชอบความเป็นตัวของตัวเอง คือ ไม่เหมือนใคร และชอบที่จะเป็นผู้นำ มีความคิดเป็นของตัวเอง แต่คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยใช้คำพูดสักเท่าไร ใช้แต่การกระทำมากกว่า เลยทำให้เป็นคนที่ดื้อเงียบ คือ ถ้าอะไรไม่ถูกใจ จะไม่แสดงออกทางคำพูด โต้เถียง แต่จะแสดงออกทางการกระทำ นับว่าเป็นคนที่น่ากลัวมากๆ ยามร้ายขึ้นมา **ข้าวต้ม หรือ โจ๊ก** บุคคลจำพวกนี้ จะเป็นพวกที่มองโลกในแง่ดี เป็นคนที่มีเพื่อนมาก และเป็นคนมีน้ำใจโอบอ้อมอารี เป็นบุคคลที่ไม่ค่อยเชื่อสิ่งร้ายๆอะไรง่าย แต่ทางกลับกัน ถ้าเสียใจอะไรขึ้นมาอย่างมากแล้ว เค้าก็อาจจะคิดสั้นได้ นับเป็นผลเสียอันหนึ่งสำหรับคนเหล่านี้ **อาหารจานเดียวหนักๆ หรือข้าวราดแกง** จะเป็นคนที่อารมณ์ร้อน แต่ไม่นาน เข้าข่าย "โกรธง่าย หายเร็ว" เป็นคนที่รักใครรักจริง มีเพื่อนเยอะ แต่เพิ่อนสำหรับคนกลุ่มนี้ คือ ถ้าจริงใจก็สามารถเป็นเพื่อนตายได้เลย แต่ถ้าไม่จริงใจ ก็เป็นพวกเพื่อนกิน แต่ลึกๆในใจของคนกลุ่มนี้แล้ว เค้าอยากจะทำดีกับทุกคน เพียงแต่การกระทำไม่ค่อยตรงกับใจ คือ เป็นพวกที่ใช้วาจามากกว่าการกระทำ **ไม่ทานอะไรเลย (ไว้ทานตอนเที่ยงทีเดียว)** เป็นคนที่มีเพื่อนน้อย แต่เพื่อนที่คบๆกันอยู่ มักจะเป็นเพื่อนที่จริงใจแทบทั้งนั้น เป็นคนที่เห็นแก่เพื่อนมากๆ และเป็นคนที่คิดอะไรมักจะไม่แสดงออก แต่จะเก็บเอาไปคิดคนเดียว และเป็นคนเจ้าชู้ คือ เจออะไรใหม่ก็เห็นดีไปเสียทั้งนั้น และเป็นคนที่กล้าทุ่มเท และทำทุกอย่างเพื่อความรัก แต่น่าเสียดาย ที่เรื่องความรักสำหรับบุคคลกลุ่มนี้ ไม่ค่อยผ่านมาบ่อยๆ แต่ถ้าผ่านมา ก็อาจจะเป็นรักแท้เลยล่ะ
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องเจ้าค่ะ - 11 มีนาคม 2548 - 21:57:16

horizontal rule


From: - 11 มีนาคม 2548 - 15:15:12

horizontal rule

ฟังหญิงแขเล่าเรื่องคุณหนุ่ม(ไอ้แก่)ขายโจ๊ก ว่ามีเสียงรบกวนจากข้างบ้านก็ยังสงสัยอยู่ดี ฝากตุ๊กตาเช็คดูดีๆทีเถอะ ไอ้ตอนข้างบ้านมีเสียงน่ะ ไอ้หนุ่มขายโจ๊กของแม่ตุ๊กตา มันอยู่ในบ้านหรือปล่าว
From: อู๋ - 11 มีนาคม 2548 - 13:26:01

horizontal rule

เพิ่งได้ยินข่าว นางพยามารของเรามีเรื่องไม่หวาน แต่อ่านๆดูก็เห็นรู้ตัวดีอยู่ว่ายืนอยู่ตำแหน่งใด ก็ยังมั่นใจว่าไม่น่าห่วง ช่วยรับฟังกับเป็นกำลังใจก็พอ ไม่งั้นจะยอมโดนเสียบคออีกสักรอบจะได้ไปนอนดูเหตุการณ์ใกล้ๆ
From: อู๋ - 11 มีนาคม 2548 - 13:22:07

horizontal rule

น้องคุณนายคนงาม ช่วงนี้ ซ้อมมวยเสร็จแล้ว สีซอ รำไทย มั่งก็ได้นะ ไม่อยากได้ยินข่าว ตำรวจLA ฟันหมดตั้งแต่ยังไม่แก่
From: อู๋ - 11 มีนาคม 2548 - 13:16:16

horizontal rule

ว่าแล้วก้อเอามะม่วงน้องแหม็กจิ้มน้ำปลาหวานใส่ปากต่อ....แก้เซ้ง....น้ำหนักขึ้นเล็กขึ้นน้อยไม่เป็นไร เดี๋ยววันอาทิตย์ค่อยไปต่อยมวยเอาไขมันออก....ตอนนี้ขอกินก่อนไม่งั้นไม่รู้จะทำอะไร.....เมนูอาหารเย็นวันนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กผัดไทยกุ้ง(อร่อยนา)เจนนียังออกปากเลยน่ะจ้ะ (รำไม่รำคนนั้นเปิ้นยังบอกกินผัดไทยไม่รู้กี่ร้านที่แอลเอ บ่เห็นจะรำเหมือนข้าเจ้าแป๋งเลย....เศร้าแห๋มแล้ว....เดี๋ยวก้อผัดไทยใส่ห่อไปส่งให้รู้แล้วรู้รอดหรอก).....กลางวันเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแห้ง....เมื่อวานเย็นกระแดะเป็นฝรั่ง สลัดผักพร้อม grill ปลาHalibut ฉลองกระทะเหล็ก (เหล็กจริงๆโคตรจะหนักเลย ต้องยกทั้งสองมือถึงจะไหว) แต่พอย่างออกมามันสีงามเหมือนในภัตตาคารฝรั่งเลย.....แล้วพรุ่งนี้ก้อเตรียมไว้เลย กระเพราไก่กะไข่ดาว ก่อนที่ใบกระเพรามันจะเน่าแล้วต้องเอาลงขยะ...../////......แล้วที่ต้องรีบทำผัดไทยวันนี้ก้อเนื่องจากใบกุ้ยช่ายมันก้อเริ่มจะเน่า.....หูย....นี่ใครไม่เคยได้รู้ว่าใบกุ้ยช่ายเวลามันเน่าน่ะกลิ่นมันเป็นไฉน.....ลองซักที่เถอะค่ะพี่น้องขา รับรองได้ว่าไม่มีการลืมลง..............
From: คุณนายคนงาม - 11 มีนาคม 2548 - 11:20:28

horizontal rule

หนูจันทร์ชาวเกาะ.....ช่วงนี้อารมณ์ขึ้นลงไม่สม่ำเสมอ....ลมรักไม่พัดผ่าน มีแต่ลมออกหู ดูอะไรบางทีมันขัดลูกกะตา แถมขวางลำหูเข้าให้อีก....(มีอยู่คนนึงที่พูดด้วยแล้วไม่เค้ยจะมีอะไรขวาง มันรื่นไปซะหมด).....จ่ายค่าตั๋วไปแล้ว 515 เหรียญพร้อมบวกอีก 10 เหรียญเป็นค่า fee ที่จ่าย on line แน่ะ เราก้อนึกว่าจ่ายออนไลน์จะประหยัดแสตมป์ซะอีก.....แล้วต้องไปยืนต่อคิวที่ศาลแต่เช้าเพราะบอกว่ากรณีอิฉัน ไม่สามารถขอไปโรงเรียนจราจรทางอินเตอร์เน็ต....หนุกหนานต่อคิวรอแถวให้ตรวจด่านความปลอดภัย แล้วที่ต้องลมออกหูอีกรอบเนื่องจากใบสั่งสุดท้ายที่แล้วทิ้งห่าง 17 เดือน ขาดไปอีก 1 เดือนถึงจะไปโรงเรียนอบรมกอ.มอ จราจรได้.....ต้องเขียนคำวิงวอนขอท่านผู้พิพากษาเผื่อท่านจะอนุเคาะห์ให้ไปโรงเรียน....แต่ที่สำคัญต้องอบรมนั่งแล้วหาวแล้ว 12 ชั่วโมง ไม่ใช่ 8 ชั่วโมงนะจ้ะจะบอกให้ แล้วค่าโรงเรียนก้อแพงขึ้นอีกนะไม่เท่ากัน.....นี่ท่านผู้พิพากษาก้อยังมิได้พิจารณา บอกว่าจะบอกให้ทราบอีก 7 วันราชการ.....ข้าละเบื่อจริงด้วยวู้ย !!......หากท่านไม่อณุญาต ประกันก้อหักไป 1 แต้ม ก้อไม่รู้ว่าจะต้องจ่ายเพิ่มอีกปีละเท่าไร......ฮ่วย !!.........
From: คุณนายคนงาม - 11 มีนาคม 2548 - 11:07:40

horizontal rule

ถึงน้าตู่นิชชิน...โหยยย...มัน (ที่เมืองจีน )วิบากกรรมจริงเจียว...ลุงถึงบ่อยากไปต่างแดน...แค่ก้าวเท้าขึ้นเครื่องบินลุงก็...ลีบและเล็กเต็มทีครับ
From: เปี๊ยก - 11 มีนาคม 2548 - 0:04:32

horizontal rule

โห...คนชื่อ ton..นี่ไม่รู้กาละและเทศะเลยนะ...
From: เปี๊ยก - 10 มีนาคม 2548 - 23:58:29

horizontal rule

ตู่...นิยามของก๋านเปลี่ยนทรงผมของข้าเจ้า คือได้เวลาเปลี่ยน"กิ๊ก"ใหม่แล้น เนื่องจากถ้าของเก่าไปเมื่อใดของใหม่มันก่อจะเริ่มเข้ามา หุ หุ
From: TOR - 10 มีนาคม 2548 - 22:18:39

horizontal rule

วันนี้อยู่บ้าน...ก่อแย่งเวปลูกได้หนึ่งแว๊บ นางติ๋มศรีถ้าบ่ามีหลักฐานและก๋านกระทำหื้อข้าเจ้าพิจารณา ข้าเจ้าบ่ามีวันใจ๋อ่อนยอมเชื่อเด็ดขาด 555
From: TOR - 10 มีนาคม 2548 - 22:12:16

horizontal rule

นางมารที่รักส์เจ้าค่ะ ม่ายต้องเผื่อนหนู๋หรอกนะเจ้าค่ะ เก็บของตัวเองไว้ให้ดี ดี ก่อนก้อแล้วกันนะเจ้าค่ะ แล้วจะว่าม่ายเตือนนะเจ้าค่ะ555555 นะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 10 มีนาคม 2548 - 21:41:11

horizontal rule

เนี่ย หนู๋ติ๋มมีอะรัยมาให้เล่นอีกแล้วนะเจ้าค่ะ ลองอ่านดูซิเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มว่าแม่นน่าเจ้าค่ะ ที่แน่ๆ ก้อตัวหนู๋ติ๋มละอะนะเจ้าค่ะ ส่วนของคุณนายแว่นแก้ว ก้อ โอ นะเจ้าค่ะ เนี่ยใช้ได้จิง ๆ นานะเจ้าค่ะ ลองดูนะเจ้าค่ะ ขอบคุณค่ะ ซำรับ คุณนายปูนะเจ้าค่ะ ที่อุดสาหาให้หนู๋ติ๋มได้อ่านนะเจ้าค่ะ ก้อช่วงเนี่ยอิทนะเจ้าค่ะ แล้วก้อขอบคุณนาเจ้าค่ะ สำรับคุณนายอ้อยจัยนะเจ้าค่ะ แต่หนู๋ติ๋มป่ายม่ายได้นะเจ้าค่ะ อยากป่ายแทบจัยจะขาดนะเจ้าค่ะ แต่ก้อป่ายม่ายได้จิง ๆ นะเจ้าค่ะ ส่งคุณแม่แว้นแก้วป่ายแทนก้อแล้วกันนะเจ้าค่ะ แล้วก้อซานุกกันแทนหนู๋ติ๋มด้วยนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มบ่อยากดูนกนะเจ้าค่ะ แต่อยากดูนกเป็นคนนะเจ้าค่ะ หุ หุ หึ หึ นะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 10 มีนาคม 2548 - 21:38:59

horizontal rule

อักษรท้ายชื่อคือตัว A, J และ S สำหรับคนที่มีอักษรท้ายชื่อของตนคือตัว เอ เจ และเอสนั้น มักเป็นคนที่หลงใหลในอิสระเสรีภาพมาก ไม่ใช่คนเก็บตัว ทั้งยังชอบการแสดงออกเสียจนดูฟุ่มเฟือย สำหรับการทำงานชอบทำงานที่ได้เป็นเจ้านายตัวเอง ทั้งนี้เพราะว่าเป็นคนที่ยึดมั่นในความคิดของตนเป็นอย่างยิ่ง โดยไม่เปลี่ยนแปลงง่ายๆ และไม่ยอมประนีประนอม ใดๆเลยแต่ก็เป็นผู้ที่ซื่อสัตย์ต่อความต้องการของตน ทั้งยังเป็นคนมีอารมณ์ขัน และจริงใจต่อทุกคนที่คบหาเป็นเพื่อน ======================================================= อักษรท้ายชื่อคือตัว B, K และ T สำหรับคนที่มีอักษรท้ายชื่อคือตัว บี เค และทีนั้น อุปนิสัยมักเป็นคนที่เอาแต่อารมณ์เป็นใหญ่ จึงมักหวั่นไหวปรวนแปรได้โดยง่ายตามกระแสความต้องการของคนส่วนใหญ่ หรือบุคคลที่มีอิทธิพลเหนือกว่าแต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนช่างรู้สึก อ่อนไหว ขี้สงสาร รวมไปถึงการชอบสงสารและเข้าข้างตัวเองอีกด้วย ทั้งยังไม่ใช่คนที่มีความอดทนต่อสิ่งใดๆเลย และมักมีความฝังใจในเรื่องร้ายๆจากอดีต ====================================================== อักษรท้ายชื่อคือตัว C, L และ U สำหรับคนที่มีอักษรท้ายชื่อคือตัว ซี แอล และยูนั้นจะเป็นคนที่อยู่เฉยๆไม่ค่อยได้ มักจะกระตือรือร้นสนอกสนใจเรื่องนั้นเรื่องนี้อยู่เสมอ แต่จะสนใจอะไรไม่ค่อยนาน และมักทำงานไม่ค่อยสำเร็จหากไม่มีคนช่วย ทั้งนี้เพราะมีความเป็นนักทฤษฎีมากกว่านักปฏิบัติและยังเป็นคนที่ชอบการแสดงออก โดยเฉพาะในเรื่องความคิดจะให้ความสนใจในตัวบุคคลที่มีความสามารถเก่งกาจจนเป็นที่ยอมรับในวงกว้างและชื่นชอบกับการติดต่อพบปะผู้คน ====================================================== อักษรท้ายชื่อคือตัว D, M และ V บุคคลที่มีอักษรท้ายชื่อคือตัว ดี เอ็ม และวีนั้นจะเป็นคนที่มีความเข้มแข็งและอดทนที่โดดเด่นมาก ชอบทำตัวง่ายๆติดดิน และไม่เป็นปัญหาสำหรับใคร และมักจะเป็นที่พึ่งพาของคนใกล้ชิด เป็นผู้ให้ที่ดีสำหรับคนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงจัง แต่จะไม่มีความอดทนกับคนที่เอาแต่งอมืองอเท้าไม่ทำอะไรนอกจากเอาแต่ร้องขอ ทั้งยังให้ความสำคัญกับการทำงานและสิ่งอันเป็นสาระต่อชีวิต นอกจากนี้ยังเป็นคนที่รักความซื่อสัตย์มากจะทำทุกเรื่องอย่างตรงไปตรงมา ======================================================= อักษรท้ายชื่อคือตัว E, N และ W สำหรับคนที่มีอักษรท้ายชื่อของตนคือตัว อี เอ็น และดับบลิวนั้น จะเป็นคนที่ชอบความทันสมัยมาก และมักจะทนกฎเกณฑ์เก่าๆที่เห็นว่าคร่ำครึสำหรับตนไม่ได้เลย ทั้งยังเป็นคนที่ชอบการเปลี่ยนแปลงมาก จะไม่มีวันยอมยึดมั่นหรือเข้มงวดอยู่กับสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ และยังไม่ใช่คนที่มีระเบียบแบบแผนอะไรมากนัก ทั้งยังไม่มีความระมัดระวังในการใช้ชีวิตอีกด้วย นอกจากนี้ในเรื่องของความคิดก็มักจะขัดแย้งกับคนทั่วไป ออกจะดูดื้อรั้นในสายตาคนรอบข้าง ====================================================== ท้ายชื่อคือตัวF, O และ X สำหรับผู้ที่มีอักษรท้ายชื่อคือตัว เอฟ โอ และเอกซ์นั้น จะเป็นคนที่มีความอ่อนโยน โอบอ้อมอารีและมักมีเสน่ห์ต่อคนใกล้ตัวเสมอ ทั้งยังเป็นคนที่นิยมในสิ่งที่สวยงามอ่อนหวาน จึงมักจะหมดเปลืองเวลาไปกับการสรรหาสิ่งละอันพันละน้อยเหล่านี้ให้ตนเองเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้จิตใจมีความสุขมาก ทั้งยังนิยมชมชอบให้คนรอบข้างได้สัมผัสใกล้ชิดกับสิ่งสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปะ หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ======================================================= อักษรท้ายชื่อคือตัว G, P และ Y สำหรับคนที่มีอักษรท้ายชื่อคือตัว จี พี และวายนั้น มักเป็นคนที่นิยมในความจริงที่ตรงไปตรงมาและชัดเจนชอบทำงานที่มีเหตุผลจริงจัง ทั้งยังเป็นคนที่มีความละเอียดถี่ถ้วนมากในหน้าที่ที่รับผิดชอบ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่เปิดเผย ใจร้อน ชอบแสดงออก กล้าคิดกล้าทำ แต่ไม่ใช่นักพูดที่ดีนัก เป็นคนที่มีความโดดเด่นในตัวเอง โดยธรรมชาติ เป็นคนที่ชอบแต่งตัว และมีรสนิยมที่ดีในการเลือกข้าวของเครื่องใช้ให้กับตน โดยไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป ======================================================= อักษรท้ายชื่อคือตัว H, Q และ Z คนที่มีอักษรท้ายชื่อคือตัว เอช คิว และแซดนั้น จะมีความอดทนสูง ไม่มีความเร่าร้อนบุ่มบ่ามในการกระทำใดๆทั้งสิ้นการคิดการตัดสินใจ จะค่อนข้างล่าช้า แต่ว่าก็สุขุมรอบคอบและผ่านการวางแผนที่ดี ไม่ชอบชีวิตที่เสี่ยงภัย และไร้ความมั่นคง ทั้งยังเป็นคนที่เคร่งครัดต่อระเบียบกฎเกณฑ์ของสังคมเป็นอย่างยิ่ง ค่อนข้างจะปิดกั้นตัวเองต่อความสนุกสนานในความคิดของคนทั่วไป แต่รักความสงบ และรักชีวิตส่วนตัวที่ไม่มีคนเข้ามาวุ่นวาย ======================================================= อักษรท้ายชื่อคือตัว I และ R สำหรับคนที่มีอักษรท้ายชื่อคือตัว ไอ และอาร์นั้น จะเป็นคนที่มีความมานะพยายามสูง และมองคนทุกคนในแง่ดี จะไม่มีอคติหรือคิดร้ายกับใครทั้งสิ้น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองมาก จะชัดเจนและตรงไปตรงมากับความชอบหรือไม่ชอบของตน ไม่มีลักษณะของคนที่ลังเล หรือตัดสินใจไม่ได้ให้เห็นเลย จะดูเป็นคนที่ดันทุรังอยู่สักหน่อยกับสิ่งที่ตนคิดและเชื่อที่จะไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ทั้งยังมีหลักการและเหตุผลสำหรับการกระทำของตัวเองเสมอ ------------------------------------------------------------- ...ลองดูว่าตรงบ้างหรือเปล่านะคะ อ่านเล่นแก้เครียดค่ะ!
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องเจ้าค่ะ - 10 มีนาคม 2548 - 21:32:14

horizontal rule

เรื่องของตู่ สนุกดีค่ะ ..........จิ้มส่งมาเถอะ ตู่ .........เหมือน เราอยู่หอ ด้วยกัน ........ใครว่าง ก็แวะ มาเม้าท์กัน ..........ต๋อย แหละ ควร คุยให้ฟัง เพราะเพิ่งไป เที่ยวมา ...........ตู่ ไป เคี่ยวเข็ญ ขู่ บังคับ หน่อยสิ ...........เล่าๆ กันมา คั่น เวลา รอลูกหลาน เล่าเรื่อง นก ............ว่าแล้ว ตู่ไปเยือน เวบศิษย์เก่า มั่งเป่า ...........รูปภาพ เรื่องราว ... ทุกสิ่ง อลังการณ์ ตื่นตา น่าชื่นชม คณะทำงาน ทุกๆ คน .........เห็น ลูกพี่ แอบหล่อ หลีน่ารัก คนอื่นๆ ต้องไล่ดูใหม่ อาจารย์โรม ทั้งหล่อ และสง่า ...........รูปเล็ก ภาพเยอะ คนแยะ ..........ไหนว่ากี๋ ไปร้องเพลงไง ใครเห็นมั่ง .........รองอ้อย แอบสวย ตรงไหน บอกมานะ แหว้นแก้ว หนูติ๋ม ต๋าลายเฮ่ย ........ไผเห็นไผ พ่อง มาเล่าสู่กัน จิ่ม
From: ปู เจ้าเก่า ( แก่ ) - 10 มีนาคม 2548 - 19:21:17

horizontal rule

http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9480000034556..........................click ตรงนี้ ฟังเพลง ใหม่ ล่าสุด ของ ป๋าเบิร์ด ...........ร้องเพลงยาวี "ซัมไปกัน ฮาตี" กับ "เบิร์ด ธงไชย"
From: ปู คัด เพลง - 10 มีนาคม 2548 - 19:09:45

horizontal rule

ต่อ อยู่ใกล้ๆไม่ได้ทักทายเลย นึกถึงต่อทีไร มักนึกถึงที่ต่อบอกไว้ว่า ถ้าจะมีกิ๊ก ให้ไปทำผมทรงใหม่ก่อน( แบบนี้กิ๊กกลัว) ตอนนี้หัวฟูเหมือนเดิมค่ะ เขาเรียกว่าไม่พัฒนา ต่อดีแล้วเนาะ
From: ตู่ - 10 มีนาคม 2548 - 18:21:16

horizontal rule

ปู จะบอกอะไรเกี่ยวกับเมืองจีนก็ไม่กล้าพูด เพราะความจริงคือไปเที่ยวเพียงหนเดียวคือเมือง จิ่งหง( เชียงรุ่ง) อีกแปด เก้าหนที่ไปๆ โรงงานล้วนๆ ไม่ได้เที่ยวไหน อย่างปักกิ่ง ก็เคยนั่งรถผ่านจตุรัสเทียนอันเหมิน 1 นาที กำแพงเมืองจีนก็ไม่เคยเห็น เซี่ยงไฮ้ นี่ ได้เดินดูตึกเก่า ลองไปหมุดรถไฟใต้ดิน เล่นสองสถานี เบียดจนจีนเล่น แบบศอกเข่า ตัวใคร หัวใคร รักษากันเอาเอง ไปกับหนุ่มญี่ปุ่นที่คุยว่าญี่ปุ่น คนก็แน่นมากแต่เป็นระเบียบกว่านี้ แต่งเรื่องอาหารนี่กินเยอะค่ะ ที่เซี่ยงไฮ้ มีปูขน อร่อยมากเช่นกัน ทั้งร้านมี เมนูปูเป็นหลัก พูดถึงเรื่องสำคัญคือส้วม เวลาจะเดินทางจะถามละเอียดว่า ไปไหน เดินทางโดยอะไร ( รถ เครื่องบิน ) ใช้เวลาเท่าใด บางที ถ้าต้องนั่งรถ 3 - 4 ช.ม. ก็ต้องเข้าห้องน้ำให้พร้อม ดื่มน้ำน้อยๆ จะได้ไม่กังวล ยิ่งไปบ้านนอกส้วมจะมีปัญหามากค่ะ มาปีนี้ส้วมตามปั้มน้ำมัน พอใช้ได้ ( สองปีที่แล้วเข้าไปไม่ได้เลยค่ะ สุดยอดสกปรก) ปีนี้ที่ว่าดี คือมีประตู แบ่งเป็นห้องๆ เวลายืนขึ้นก็จ๊ะเอ๋ ห้องข้างๆได้อยู่นะคะ แต่เป็นภัตราคาร airport อันนี้ดีค่ะ ที่airport Shanghai เป็น autometic sensor อันนี้ดีมากเพราะคนจีนเข้าส้วมไม่ชอบกดน้ำกันไม่รู้ทำไม เคยไปโรงงานญี่ปุ่นที่อยู่ในจีน โรงงานดีมาก สะอาดมากมีระเบียบเหมือนญี่ปุ่น แต่พอไปเข้าส้วมกลับทำแบบจีน คือเป็นห้องใหญ่ มีส้วม 20 อัน เรียงกัน ไม่กั้น ไม่มีประตูแต่ละห้อง แต่สะอาดแบบของโรงงาน มีแม่บ้าน เช็ดพื้นแห้งตลอดเวลา ไปขอเข้า แม่บ้านเห็นเราเป็นแขก มายืนรอบริการ ตู่ทำท่าบอกเขาว่าออกไปก่อน จะใช้ห้อง แกก็ไม่เข้าใจ พูดก็ไม่รู้เรื่อง ก็เลยตายเลย อยู่ก็อยู่ ( วะ ) คิดทีไรตลกทุกทีเลย ( อ้อม หลี ยังปฏิบัติการข้างทางได้เลยนี่นา) ส้วมแบบนี้ที่สิบสองปันนา(เชียงรุ่ง)ก็มี อยู่ เวลาคนไทยใช้ ก็ผลัดกันยืนเฝ้าหน้าห้องทีละคนเอา พูดยาวเลยเชียว Goodby - ไจ้เจี้ยน ( แปลว่า พบกันใหม่ แต่เวลา say good by ก็พูดเช่นนี้ )
From: ตู่ - 10 มีนาคม 2548 - 18:15:23

horizontal rule

ถึงอ้อม...ถ้าเป๋นไปได้คือได้ขึ้นเจียงใหม่ช่วงวันดำหัวอาจ๋าน ข้าเจ้าจะเข้าไปเหล่อ้ายสีมอยเปิ้น ละก่อจะไปเต๊าะลูกบ่าวเปิ้นหื้อนางติ๋มศรีเหมือนปี๋ตี้แล้ว(ตี้หน้าแตกแหกระเบิดกั๋น) อิ อิ ขอยืนยันข้าเจ้ายังพร้อมจะอยู่ในสังเวียนซำเหมอจ้าาา....
From: TOR - 10 มีนาคม 2548 - 17:17:52

horizontal rule

เจงกีสข่าน กับ อเล็กซานเดอร์ ท่านคิดว่า ใครเก่งกว่ากัน ..............เคยอ่านในซันเดยื สเปเชียน ของไทยรัฐ บอกว่า ถ้าอเล็กซานเดอร์ไม่หยุดอยู่ที่ อินเดีย ป่านนี้คนจีนจมูกโด่งหมดแล้ว .................///.............พักนี้ หนูปู หายใจ เข้า หายใจออก เป็น ประ เทศ จีน ...........คิดว่า จะไป ปักกิ่ง กับ เซี่ยงไฮ้ .........ค้นไป อ่านไป ...........เปลี่ยน เป็น ยูนนาน กับ ปักกิ่ง คงจะ บินตรง จาก เชียงใหม่ ไป ซิ สอง ปังนา ........แล้วก็ ลัดเลาะ โดย รถยนต์ หรือ รถไฟ เซาะ แอ่ว ดู มรดกโลก แดนน้ำ ๓ สาย ซือเหมา กู่สง ต้าหลี่ ลี่เจียง ..........แอ่วซัก ๕ วัน ๗ วัน แล้วก็ หา รถไฟ หรือ เครื่องบิน ไป ปักกิ่ง เซาะ แอ่ว ตามโปรแกรมทัวร์ และสำรวจ เมืองโอลิมปิค .........เผื่อ เพื่อนรักที่ฮาวาย ไค่ไป ในปี ๒๐๐๘ ...........เมื่อวาน กัดฟัน ซื้อ หนังสือ ออกใหม่ ของ lonely planet คือ เมืองปักกิ่ง ........ขายแพงกว่าปกอีก .........จะแอบเอามาจิ้มๆ ให้เพื่อนอ่าน ดีกว่า .........Zaijian = Goodbye
From: - 10 มีนาคม 2548 - 17:12:02

horizontal rule

ขอบคุณหลาย น่าฮักจะอี้ ฉ้อราษฎร์นิด บังหลวงน่อย ก็จะแสร้ง ราวกับว่า ไม่เห็น ก็แล้วกัน ...........แต่อย่า หื้อ ล้ำหน้า เพื่อนฝูง ไปไกลนัก ........เกยได้ยินก่อ รวบรวม จื้อ ถอดถอนตำแหน่ง ........แล้วเสนอชื่อ สาว ฮอลแลนด์ และหรือ ฮาวาย อีกทั้ง ๒ แอล เอ แทน น่ะ .........หุ หุ หิ หิ หึ หึ
From: ปู แม่อเล็กซ์ - 10 มีนาคม 2548 - 16:39:13

horizontal rule

ปูเจ้า...วันนี้ส่งจดหมายให้พี่แอแล้วนะจ๊ะ...
From: อ้อยใจ - 10 มีนาคม 2548 - 15:14:53

horizontal rule

เปิงใจ๋กับหนู๋ติ๋มจริงๆ ครานี้ต้องเปลี่ยนเป็นหนู๋ไม่ไร้ละมั้ง....รู้สึกเป็นเด็กแนวตัวจริงเพราะเข้าได้ทุกแนว...ยังไงก็ต้องไปร่วมดูนกด้วยกันจริงๆ นะ...ไม่งั้นไม่เชื่อว่าฟิตจริงเน้อ...
From: อ้อยใจ - 10 มีนาคม 2548 - 15:14:01

horizontal rule

ไม่ได้เข้าเวปมา 2 วันตาลายอีกแล้ว...ต้องแก้ข่าวก่อนว่าปรกติหญิงไม่ชอบชายผิวมอยนะเจ้า ต้องคอนเฟิร์มตามหนูอ้อมอีกที..ใจเราน่ะถ้าไม่ติดอย่างอื่น (ข้อหาฉ้อราษฎร์บังหลวงน่ะแหละ เดี๋ยวจะหาว่าจัดเอาใจตัวเอง..ฮิฮิ..) ก็อยากเป็นแหว้นแก้วอยู่หรอก แต่จริงแล้วกับอ้อมน่ะแหละเปิงสุดๆ เพราะเป็นมติของหลายคนร่วมกันจ้ะ...เพราะอ้อมชม้อยชม้ายเก่ง (ดัดจริตน่ะ..) จะได้เข้ากับเนื้อเพลงหน่อย...
From: อ้อยใจ - 10 มีนาคม 2548 - 15:11:21

horizontal rule

เข้าเวปสองเฉียดคุณนายไปอย่างแผ่วผิว ทิ้งข้อความไว้ตรงนี้ละกัน สวัสดีสวีดัดค่ะคุณนายขา ข้าวแลงวันนี้เป็นอะไรเอ่ย หนูต้องขอลาไปเชียร์อเมริกันไอเดิลก่อนนะจ๊ะ คุณผู้ชายไปเมืองหลวงตั้งตะวันอังคาร น้องเบนไปนอนบ้านอ้ายมดเอ๊กซ์ โคดี้รีบมาประจบว่า อยู่บ้านกะมัมมี๋ มัมมี๋จะได้ไม่เหงามาก อิ อิ แบบนี้ไม่รักก้อไม่ได้แล้วเนอะ ฝากเซย์อะโหลอะโลฮากับน้องปังปอนด์กับต้นน้ำฝาแฝดโคดี้ด้วยนะ ลาละจ๊ะ
From: สาวงามฮาวาย - 10 มีนาคม 2548 - 12:38:26

horizontal rule

ธุรกิจที่ลงทุนแค่350บาทแต่มีโอกาสรับรายได้3แสน/เดือน ออนไลน์100% จ่ายจริงมีหลักฐานยืนยัน ค่าสมัครตอนนี้เหลือแค่ 350 บาทเท่านั้นนะครับ จากเดิม 500 บาท เพราะได้ใช้ตัวจ่ายเงินตัวใหม่ คือ SFIPay แทนที่ Stormpay หาสมาชิกครบ 3 คน หมดรายจ่ายตลอดชีพ โอกาสดีนะครับที่จะได้เป็นต้นสาย http://www.libertythai.tk/ ธุรกิจออนไลน์ 100% ที่ลงทุนต่ำที่สุดในขณะนี้ ลงทุนแค่ 8$/เดือน แต่รายได้สูงถึง 8000$/เดือน กับ Liberty Health Net ฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อครับ แต่ลองดูหลักฐานค่าคอมมิชชั่นเพิ่งสดๆร้อนๆครับ http://www.freewebs.com/way2rich/lhncommission.html ตัวอย่างสินค้าที่ส่งตรงจากอเมริกาถึงหน้าบ้านสมาชิก http://www.freewebs.com/way2rich/gse100.html จริงอยู่ตัวเงินอาจจะไม่มาก แต่เป็นตัวเลขจากการทำงาน เพียงแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น เท่านี้ก็เพียงพอที่จะพิสูจน์ได้ว่า ถ้าเราทำได้เขาก็จ่ายจริงครับ หลายคนเห็นข้อความนี้แล้วหัวเราะ มองว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน ตอนแรกผมก็คิดอย่างนั้น แต่ก็อยากจะพิสูจน์ว่า จะมีซักธุรกิจมั้ย ที่จ่ายจริงๆ เพราะแต่ละอันที่ลองๆทำมา มีแต่หลอกลวงทั้งนั้น โดยเฉพาะอันที่ลงแต่แรงอย่างเดียว ไม่ได้ลงทุนเม็ดเงิน ทำแล้วเสียเวลาเปล่าๆครับเช่นรับจ้าง เปิดอ่าน เมล คนส่วนใหญ่เกลียดการขายด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็เป็นทางเดียว ที่จะทำให้เรามีรายได้จริงมั้ยครับ แม้แต่ทำงานประจำก็ต้องขายความสามารถของตัวเอง จึงจะมีคนจ้างทำงาน ธุรกิจนี้ก็เช่นเดียวกัน จะเกิดรายได้ก็ต่อเมื่อเกิดยอดขาย แต่การขายในธุรกิจนี้ คุณไม่ต้องออกไปพบปะลูกค้า ไม่ต้องเข้าบริษัท เพื่อไปรับสินค้าแล้วต้องไปส่งให้ลูกค้าอีก คิดไปคิดมาแล้วไม่คุ้มค่าน้ำมัน แต่คนก็ยังทำกันเพราะเขาคิดว่า วันหนึ่งเครือข่ายผู้บริโภคของเขาจะเติบโตขึ้น ทำให้เขาสบายในอนาคตได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เครือข่ายที่ยั่งยืนในบ้านเรานั้นยังเป็นไปได้ยาก เพราะสินค้ามีราคาแพงเกินจริง ไม่มีการซื้อซ้ำ ทำให้ต้องหาลูกค้าใหม่อยู่ ตลอดเวลา หยุดไม่ได้... การขายในธุรกิจนี้คือ การสร้างเครือข่ายผู้บริโภค โดยใช้ internet เป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ เพื่อกำจัดจุดอ่อน ของคนที่ไม่ชอบ งานขาย ความจริงผมเชื่อว่าทุกคนขายได้ ขายเป็น แต่ติดตรงที่ว่า "อาย" ที่จะต้องไปพบปะกับคนแปลกหน้าต่างหาก ซึ่งผมเองก็เป็นเช่นเดียวกับคนอื่นๆคือ "หน้าบาง" พอมาทำธุรกิจนี้แล้วรู้สึกสบายใจเพราะไม่ต้องไปง้อใครให้มาซื้อสินค้า ใครสนใจก็จะติดต่อเข้ามาเอง ทำหน้าที่เพียงให้ข้อมูลและข้อเท็จจริงเท่านั้น เพราะทุกอย่างมีระบบรองรับหมดแล้วอาทิเช่น เว็บไซด์ส่วนตัว ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สามารถที่จะโฆณษาได้ทั้งในและต่างประเทศ กลุ่มเป้าหมายมีอยู่ทั่วโลก ไม่จำกัดอยู่แค่ในเมืองไทย นี่คือข้อได้เปรียบ สำหรับธุรกิจออนไลน์ที่จ่ายเป็น US$ ------------------------ ข้อมูลบริษัท Liberty Health Net เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2002 เป็นบริษัทที่ปลอดหนี้สิน 100% (solid company) และมีสมาชิกมากกว่า 8 ล้านคนทั่วโลก เป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับจากมวลหมู่สมาชิกว่า ไม่เคยพลาดเรื่อง การจ่ายเช็ค เป็นผู้ผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับกับสุขภาพทั้งภายใน-ภายนอก โดยมีทีมงานวิจัยผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเอง ที่ตั้งสำนักงาน --------------------------- 196 W. Liberty Avenue Lyons, GA 30436,USA Office Hours: 9:00 AM To 4:30 PM Eastern Standard Time Monday - Friday Phone #: 912-526-5780 Fax #: 912-526-5778 E-mail: office@libertyhealthnet.com ---------------------------- การทำตลาดของ Liberty health net นั้นก็จะเหมือนกับหลายๆบริษัทในบ้านเรา คือใช้ตัวแทนอิสระในการสร้างยอดขายหรือเครือข่ายผู้บริโภค โดยจ่ายผลตอบแทนให้กับสมาชิกเป็นแบบระบบเมตริก 4 x 5 (คือ 1 แตก 4 ลึกลงไป 5 ชั้น) ดูรายละเอียดของ "แผนรายได้" ที่จะ จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนลองค้นหาความจริงด้วยตัวคุณเองได้ที่... http://www.libertythai.tk/ สนใจติดต่อ โทร. 07-1495370 ต้น Email : scton_chairman@yahoo.com MSN : ton_programmer@hotmail.com
From: ธุรกิจที่ลงทุนแค่350บาทแต่มีโอกาสรับรายได้3แสน/เดือน ออนไลน์100% - 10 มีนาคม 2548 - 1:45:01

horizontal rule

ธุรกิจที่ลงทุนแค่350บาทแต่มีโอกาสรับรายได้3แสน/เดือน ออนไลน์100% จ่ายจริงมีหลักฐานยืนยัน ค่าสมัครตอนนี้เหลือแค่ 350 บาทเท่านั้นนะครับ จากเดิม 500 บาท เพราะได้ใช้ตัวจ่ายเงินตัวใหม่ คือ SFIPay แทนที่ Stormpay หาสมาชิกครบ 3 คน หมดรายจ่ายตลอดชีพ โอกาสดีนะครับที่จะได้เป็นต้นสาย http://www.libertythai.tk/ ธุรกิจออนไลน์ 100% ที่ลงทุนต่ำที่สุดในขณะนี้ ลงทุนแค่ 8$/เดือน แต่รายได้สูงถึง 8000$/เดือน กับ Liberty Health Net ฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อครับ แต่ลองดูหลักฐานค่าคอมมิชชั่นเพิ่งสดๆร้อนๆครับ http://www.freewebs.com/way2rich/lhncommission.html ตัวอย่างสินค้าที่ส่งตรงจากอเมริกาถึงหน้าบ้านสมาชิก http://www.freewebs.com/way2rich/gse100.html จริงอยู่ตัวเงินอาจจะไม่มาก แต่เป็นตัวเลขจากการทำงาน เพียงแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น เท่านี้ก็เพียงพอที่จะพิสูจน์ได้ว่า ถ้าเราทำได้เขาก็จ่ายจริงครับ หลายคนเห็นข้อความนี้แล้วหัวเราะ มองว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน ตอนแรกผมก็คิดอย่างนั้น แต่ก็อยากจะพิสูจน์ว่า จะมีซักธุรกิจมั้ย ที่จ่ายจริงๆ เพราะแต่ละอันที่ลองๆทำมา มีแต่หลอกลวงทั้งนั้น โดยเฉพาะอันที่ลงแต่แรงอย่างเดียว ไม่ได้ลงทุนเม็ดเงิน ทำแล้วเสียเวลาเปล่าๆครับเช่นรับจ้าง เปิดอ่าน เมล คนส่วนใหญ่เกลียดการขายด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็เป็นทางเดียว ที่จะทำให้เรามีรายได้จริงมั้ยครับ แม้แต่ทำงานประจำก็ต้องขายความสามารถของตัวเอง จึงจะมีคนจ้างทำงาน ธุรกิจนี้ก็เช่นเดียวกัน จะเกิดรายได้ก็ต่อเมื่อเกิดยอดขาย แต่การขายในธุรกิจนี้ คุณไม่ต้องออกไปพบปะลูกค้า ไม่ต้องเข้าบริษัท เพื่อไปรับสินค้าแล้วต้องไปส่งให้ลูกค้าอีก คิดไปคิดมาแล้วไม่คุ้มค่าน้ำมัน แต่คนก็ยังทำกันเพราะเขาคิดว่า วันหนึ่งเครือข่ายผู้บริโภคของเขาจะเติบโตขึ้น ทำให้เขาสบายในอนาคตได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เครือข่ายที่ยั่งยืนในบ้านเรานั้นยังเป็นไปได้ยาก เพราะสินค้ามีราคาแพงเกินจริง ไม่มีการซื้อซ้ำ ทำให้ต้องหาลูกค้าใหม่อยู่ ตลอดเวลา หยุดไม่ได้... การขายในธุรกิจนี้คือ การสร้างเครือข่ายผู้บริโภค โดยใช้ internet เป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ เพื่อกำจัดจุดอ่อน ของคนที่ไม่ชอบ งานขาย ความจริงผมเชื่อว่าทุกคนขายได้ ขายเป็น แต่ติดตรงที่ว่า "อาย" ที่จะต้องไปพบปะกับคนแปลกหน้าต่างหาก ซึ่งผมเองก็เป็นเช่นเดียวกับคนอื่นๆคือ "หน้าบาง" พอมาทำธุรกิจนี้แล้วรู้สึกสบายใจเพราะไม่ต้องไปง้อใครให้มาซื้อสินค้า ใครสนใจก็จะติดต่อเข้ามาเอง ทำหน้าที่เพียงให้ข้อมูลและข้อเท็จจริงเท่านั้น เพราะทุกอย่างมีระบบรองรับหมดแล้วอาทิเช่น เว็บไซด์ส่วนตัว ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สามารถที่จะโฆณษาได้ทั้งในและต่างประเทศ กลุ่มเป้าหมายมีอยู่ทั่วโลก ไม่จำกัดอยู่แค่ในเมืองไทย นี่คือข้อได้เปรียบ สำหรับธุรกิจออนไลน์ที่จ่ายเป็น US$ ------------------------ ข้อมูลบริษัท Liberty Health Net เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2002 เป็นบริษัทที่ปลอดหนี้สิน 100% (solid company) และมีสมาชิกมากกว่า 8 ล้านคนทั่วโลก เป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับจากมวลหมู่สมาชิกว่า ไม่เคยพลาดเรื่อง การจ่ายเช็ค เป็นผู้ผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับกับสุขภาพทั้งภายใน-ภายนอก โดยมีทีมงานวิจัยผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเอง ที่ตั้งสำนักงาน --------------------------- 196 W. Liberty Avenue Lyons, GA 30436,USA Office Hours: 9:00 AM To 4:30 PM Eastern Standard Time Monday - Friday Phone #: 912-526-5780 Fax #: 912-526-5778 E-mail: office@libertyhealthnet.com ---------------------------- การทำตลาดของ Liberty health net นั้นก็จะเหมือนกับหลายๆบริษัทในบ้านเรา คือใช้ตัวแทนอิสระในการสร้างยอดขายหรือเครือข่ายผู้บริโภค โดยจ่ายผลตอบแทนให้กับสมาชิกเป็นแบบระบบเมตริก 4 x 5 (คือ 1 แตก 4 ลึกลงไป 5 ชั้น) ดูรายละเอียดของ "แผนรายได้" ที่จะ จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนลองค้นหาความจริงด้วยตัวคุณเองได้ที่... http://www.libertythai.tk/ สนใจติดต่อ โทร. 07-1495370 ต้น Email : scton_chairman@yahoo.com MSN : ton_programmer@hotmail.com
From: Ton - 10 มีนาคม 2548 - 1:40:07

horizontal rule

ด้านนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม ในส่วนของเทศบาลนครเชียงใหม่ว่า นับตั้งแต่ที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลาเดียวกับที่เกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ ได้มีการสั่งการให้สำรวจความแข็งแรงของอาคารทั้งหมด ในพื้นที่ความรับผิดชอบแล้ว ................ ทั้งนี้ พบว่าอาคารเกือบทั้งหมดอยู่ในสภาพที่แข็งแรงดี สามารถที่จะรองรับแรงสั่นสะเทือนได้ หากเกิดแผ่นดินไหวขึ้นจริง อย่างไรก็ตามมีบางอาคารที่พบว่ามีความเสี่ยงสูง เนื่องจากเป็นอาคารเก่าที่มีการก่อสร้างมานานแล้ว ซึ่งได้มีการแจ้งเตือนให้ปรับปรุงอาคารแล้ว เพื่อความปลอดภัย โดยในภาพรวมแล้วมั่นใจว่า ในกรณีที่เกิดแผ่นดินไหว อาคารในพื้นที่ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ไม่น่าจะได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
From: ปู คัดข่าว ให้ หนูติ๋ม ค่ะ - 9 มีนาคม 2548 - 23:26:50

horizontal rule

ขณะเดียวกัน ให้ศูนย์ตรวจวัดแรงสั่นสะเทือน สำนักงานทรัพยากรธรณีจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ติดตามความเคลื่อนไหว และรวบรวมข้อมูลทั้งหมด เกี่ยวกับการเกิดแผ่นดินไหวอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง ตลอดจนพื้นที่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ......................////........................ รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับการเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติต่างๆ ที่อาจจะเป็นการส่งสัญญาณบางอย่างด้วย เพื่อรวบรวมและประเมินผล ในการเฝ้าระวังรับสถานการณ์ โดยรายงานข้อมูลความเคลื่อนไหวทั้งหมดให้จังหวัดทราบเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้สามารถติดตามสถานการณ์ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ทุกหน่วยตรวจสอบความพร้อมของเครื่องมือ และอุปกรณ์ต่างๆ .......................////....................... นอกจากนี้ ที่ประชุมได้กำหนดที่จะจัดฝึกซ้อม แผนปฏิบัติการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจากแผ่นดินไหวของจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 16 มี.ค.48 ที่ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว ระหว่างเวลา 10.00-16.00น. โดยจะจำลองการเกิดสถานการณ์แผ่นดินไหว ในระดับรุนแรง และเกิดไฟไหม้ขึ้น แล้วให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ทั้งนี้การฝึกซ้อมแผนนี้ เพื่อเป็นการซักซ้อมความเข้าใจของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ให้มีความพร้อมตลอดเวลาที่จะปฏิบัติงานหากเกิดสถานการณ์จริง .........................////................. มั่นใจตึกสูงในเทศบาลแข็งแรง
From: poo-copy - 9 มีนาคม 2548 - 23:25:20

horizontal rule

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่- จังหวัดเชียงใหม่ สั่งสำรวจข้อมูลอาคารสูงอย่างละเอียด และติดตามความเคลื่อนไหว การเปลี่ยนแปลงของปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างใกล้ชิด กำชับทุกหน่วยงาน ต้องพร้อมรับมือเหตุการณ์แผ่นดินไหวทุกเวลา เผย 16 มี.ค.48 ซ้อมการทำงานรับแผ่นดินไหวด้านเทศบาลนครเชียงใหม่มั่นใจตึกสูง ในพื้นที่มีความแข็งแรงไม่ได้รับผลกระทบ............................................//////................................ ตามที่กรมทรัพยากรธรณี แจ้งเตือนว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ต่อการเกิดแผ่นดินไหวนั้น เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา นายปริญญา ปานทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นประธานประชุม เตรียมการฝึกซ้อมแผนป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนจังหวัดเชียงใหม่ (แผนปฏิบัติการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจากแผ่นดินไหว) โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกส่วนเข้าร่วมการประชุม................................../////...................................... ในที่ประชุม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รวบรวมและจัดทำข้อมูล เกี่ยวกับอาคารที่มีความสูงทั้งหมด ในพื้นที่ความรับผิดชอบ .......................////.................... เช่น ข้อมูลจำนวนอาคารสูง ขนาดความสูง จำนวนชั้น และที่ตั้งของอาคาร เพื่อจัดทำเป็นฐานข้อมูลในการเตรียมความพร้อม โดยให้ความสำคัญกับอาคารโรงแรม โรงเรียน โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้ามากเป็นพิเศษ
From: poo-copy - 9 มีนาคม 2548 - 23:24:05

horizontal rule

นกปรอดโอ่งเมืองเหนือ (Puff-throated Bulbul) อยู่ในวงศ์นกปรอด พบในเมืองไทย 36 ชนิด ลักษณะ : ปากแหลมดำ หน้าและแก้มสีเทาขางขาว บนหัวมีขนตั้งเป็นหงอน หน้าอกสีเขียวไพล ท้องขาวอมเหลือง ขนปกคลุมลำตัวช่วงบนสีเขียวไพล หางสีน้ำตาล ขนาดประมาณ 24 เซ็นติเมตร ต้องบอกว่าเสียจัยนะเจ้าค่ะ ส่งรูปมาให้ดูบ่ได้นะเจ้าค่ะ เอาเป็นว่าหนู๋ติ๋มป่ายหาลายละเอียดแบบอื่นส่งให้อ่าน เล่น ๆ กันดีกว่าเนาะนะเจ้าค่ะ ส่งแต่ลายละเอียดแต่ส่งรูปบ่ได้เนี่ยนะเจ้าค่ะ ม่ายมันส์นะเจ้าค่ะ ทนายเจษเจ้าค่ะ มีวิธีก้อนะเจ้าค่ะ ช่วยด้วยเจ้าค่ะ พฤติกรรม : --- สถานะภาพ : นกประจำถิ่น พบได้บ่อย พื้นที่อาศัย : ป่าดงดิบ บริเวณตีนเขา ถึงความสูง 1,200 จากน้ำทะเล แหล่งกระจายพันธุ์ : ภาคเหนือและ ภาคอีสานตอนล่าง ภาพ : Killer Queen
From: หนู๋ติ๋มเจ้าค่ะ - 9 มีนาคม 2548 - 23:07:36

horizontal rule

หนู๋แต๋น เจ้าค่ะ ( เกลียดนักนะเจ้าค่ะ คัยมาเรียกว่า ป้าติ๋มเนี่ยนะเจ้าค่ะ ก้อ ประมาณว่า ไม่อยากแก่งัยเจ้าค่ะ หุ หุ ) หนู๋ติ๋มหาดูแล้วนะเจ้าค่ะ หาตั่งนานแนะนะเจ้าค่ะ ก้อไม่เจอนะเจ้าค่ะ น่าจะเป็นนกแถวภาดเหนือเนาะนะเจ้าค่ะ เอา นกตัวอื่นดีกว่าเนาะนะเจ้าค่ะ เอาเป็นว่าเดี่ยวหนู๋ติ๋มส่งให้ คืนละ 1 ตัวก้อแล้วกันนะเจ้าค่ะ จะหานกที่เจอภาดหนือนะเจ้าค่ะ เผื่อ ลูก ๆ หลาน ขึ้นดอยแล้วจะได้เจอตัวจิง จะได้คิดถึงหนู๋ติ๋มบ้างนะเจ้าค่ะ แต่ หนู๋ติ๋มก้ออยากให้หนู๋แต๋น เช็ดข่าวเกี่ยวกับการเกิดแผ่นดินไหวด้วยนะเจ้าค่ะ ตอนเนี่ยหนู๋ติ๋มก้อหาลายละเอียดอยู่นะเจ้าค่ะ แต่ก้อม่ายค่อยเจอข้อมูลที่อยากได้นะเจ้าค่ะ หนู๋แต๋นเช็ดหน่อยนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 9 มีนาคม 2548 - 22:44:00

horizontal rule

คุณแม่แว้นแก้วเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มเห็นด้วยนะเจ้าค่ะ เรื่อง จัย กับ สติ นะเจ้าค่ะ เพราะถ้าหนู๋ติ๋มใช้จัย สติหนู๋ติ๋มก้อหายป่ายนะเจ้าค่ะ แต่ถ้าหนู๋ติ๋มใช้สติ ก้อ ม่ายมีจัยนะเจ้าค่ะ แต่ แหม ม่ายอยากบอกหรอกนะเจ้าค่ะ ว่าทุกวันเนี่ย หนู๋ติ๋มใช้ จัย นะเจ้าค่ะ แล้ว คืนเนี่ย คุณแม่แว้นแก้วจะใช้ จัย รือ สติ นะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 9 มีนาคม 2548 - 22:28:01

horizontal rule

ขอบคุณเจ้าค่ะ ซำรับคำชมเรื่อง นก ๆ นะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มไร้ก้อถือโอกาสส่งมาให้อ่านอีกนิดหน่อยนะเจ้าค่ะ ขอบคุณค่ะ ลุงเปี๊ยก หวังว่าคงได้เจอกันที่ เชียงมัยนะเจ้าค่ะ ตอบ ซำรับ หนู๋แต๋นนะเจ้าค่ะ ก้อ หนู๋ดูนกมา4 ปีแล้ว ส่วนหนู๋ติ๋มนะเจ้าค่ะ นก จิง ๆ ม่ายค่อยได้ดูเนาะเจ้าค่ะ ถ้าคนชื่อนก ก้อพอโอบ้างนะเจ้าค่ะ แต่จะตะยามหาให้ได้นะเจ้าค่ะ แต่ถ้าบ่ได้ก้อ บ่เป็นหยังนะเจ้าค่ะ หุ หุ หุ นะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 9 มีนาคม 2548 - 22:23:22

horizontal rule

การดูนกคืออะไร การดูนกเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่ง ซึ่งแสดงถึงความสนใจต่อสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ รอบๆตัวเรา และนกเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งแวดล้อม ดังนั้น การได้รู้จักและมีความเข้าใจอย่างถูกต้องเกี่ยวกับนก คือการเข้าใจถึงความสัมพันธ์ของสิ่งต่างๆในธรรมชาติ ที่เรียกว่า ระบบนิเวศ อันมีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์อย่างแน่นแฟ้นด้วยเช่นเดียวกัน เราได้อะไรจากการดูนก การออกไปดูนกทำให้เรามีโอกาสอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งเป็นการพักผ่อน คลายความตึงเครียดจากภาระกิจการงาน ได้รับความเพลิดเพลิน มีความสุขสงบอยู่ในที่อากาศบริสุทธิ์และมีโอกาสเดินออกกำลังกาย โดยการดูนกในเวลาเช้าตรู่ นอกจากนั้นแล้วการดูนกยังทำให้เราได้รู้จักพื้นที่และดินแดนต่างๆในประเทศและต่างประเทศได้เป็นอย่างดี เพราะการดูนกจำเป็นต้องเดินทางไปยังพื้นที่ธรรมชาติและในระหว่างนั้นก็ได้มีโอกาสพบเห็นผู้คน ขนมธรรมเนียม ฯลฯ ไปด้วย นกเป็นสัตว์ที่สวยงาม น่ารักมีความสามารถพิเศษเหนือกว่าสัตว์หลายชนิด เช่น นกส่วนใหญ่มีปีกบินได้ นอกจากนั้นยังว่ายน้ำ ดำน้ำ และวิ่งได้รวดเร็วอีกด้วย จากการเคลื่อนที่อย่างอิสระนี้เอง ทำให้นกเป็นสัตว์ที่เราสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย และทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในเมือง และในสภาพธรรมชาติลักษณะต่างๆ เมื่อเปรียบเทียบกับสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ นอกจากนั้น นกยังเป็นตัวบ่งชี้ ถึงความเป็นไปในธรรมชาติ เช่น ฤดูกาล และสภาพแวดล้อม ฯลฯ เช่น เมื่อฤดูหนาวเริ่มต้น ในราวเดือน ตุลาคม จนถึงเดือนมีนาคม เราจะสังเกตเห็นนกบางชนิดที่แปลกหน้า และไม่ค่อยคุ้นเคย ที่เรียกว่านกย้ายถิ่นในฤดูหนาว (Winter visitors)มาปรากฏอยู่ระแวกบ้าน และที่ต่างๆ เช่น นกอีเสือสีน้ำตาล (Brown Shrike) นกนางแอ่นบ้าน (Barn Swallow) ซึ่งมาถึงเมื่อต้นฤดูหนาว และนกจับแมลงอกแดง (Red-breasted Flycatcher) เป็นต้น นกย้ายถิ่นเหล่านี้ เป็นสัญลักษณ์ของความหนาวเย็นที่กำลังเคลื่อนลงมาจากตอนบนของทวีปเอเซีย เราจะไม่พบนกเหล่านี้ในปลายฤดูร้อนหรือในต้นฤดูฝน ส่วนนกที่ทำรังวางไข่ และพบได้ตลอดทุกฤดูกาล เราเรียกว่านกประจำถิ่น (Residents)เมื่อใดที่มองเห็นนกน้ำ เช่น นกอีโก้ง หรือฝูงเป็ดแดง บินมุ่งหน้าไปทางทิศใด ย่อมหมายถึงว่ามีแหล่งน้ำอันอุดมสมบูรณ์อยู่ในทิศนั้น นกเงือกเป็นนกขนาดใหญ่ ต้องทำรังในโพรงไม้ ขนาดใหญ่ การได้พบเห็นนกเงือกในป่านั้น ย่อมหมายถึงป่ายังมีความสมบูรณ์ มีต้นไม้ใหญ่ และมีพื้นที่กว้างใหญ่ พอควรแก่ฝูงนกเงือกที่จะอาศัยได้ นกให้ประโยชน์อย่างไร นกเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ ดังกล่าวแล้ว เช่น นกช่วยในการผสมเกษรดอกไม้ เพื่อสืบทอดเผ่าพันธุ์ของต้นไม้ โดยกลุ่มนกดื่มน้ำหวาน พวกนกกินปลี นกปลีกล้วย และนกเขียวก้านตอง ซึ่งขณะดื่มน้ำหวานละอองเกษรตัวผู้จะติดปลายปากอันแหลมยาวเรียวนั้นไปตกลงในดอกที่มีเกษรตัวเมีย เกิดการผสมกันขึ้น พวกนกจับแมลง (Flycatchers) และนกกินแมลง (Babblers) คอยช่วยลดและควบคุมจำนวนแมลงไม่ให้มีมากเกินไป ที่กัดกินทำลายต้นไม้ในธรรมชาติได้ พวกเหยี่ยว และนกเค้า (Hawks and Owls) สลับเวลากันหากินในการควบคุมจำนวนสัตว์กัดแทะ (Rodents) พวกหนู ซึ่งมีทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน รวมทั้งแมลงเปลือกแข็งต่างๆ ที่อาจกัดกินต้นพืชเกิดความเสียหาย พวกนกกินผลไม้สุก ก็ช่วยได้อีกทางหนึ่ง คือ ช่วยแพร่กระจายเมล็ดพันธ์พืช (Seed dispersal) โดยถ่ายมูลเมล็ดของลูกไม้ที่กินเข้าไปตกลงในที่ต่างๆ ขณะบินผ่าน เมื่อตกลงในที่ว่า ของบริเวณป่า ก็เกิดการงอกเจริญเติบโตแทนต้นไม้ที่หายไป นับเป็นการซ่อมแซมป่าโดยวิธีของธรรมชาติเอง ไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องพึ่งมนุษย์ และนกรู้ว่าต้นไม้ชนิดใด ขึ้นได้ที่ไหน ในขณะที่คนมักนำต้นไม้ต่างถิ่น เข้าไปปลูกในอีกที่หนึ่ง ทำให้เกิดการปะปนและแปรปรวน และบางครั้งเป็นอันตรายต่อพืชท้องถิ่นนั้น (Native species) เริ่มต้นดูนกอย่างไร การเรียนรู้เรื่องราวของนกที่ดีที่สุด คือการออกไปดูในธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอ เริ่มต้นโดยการศึกษาจากหนังสือ ภาพและสิ่งอื่นๆ โดยการรู้จักกลุ่ม วงศ์ และชนิดของนก ซึ่งแต่ละกลุ่มจะมีอุปนิสัยที่สัมพันธ์กับรูปร่าง และการดำรงชีวิตของตัวเอง เช่น นกขายาว ย่อมแสดงถึงการหากินบนพื้นดินที่มีน้ำท่วม หรือบนพื้นเลนโคลน หรือต้องเดินไปในกอหญ้า เป็นต้น ดูเมื่อไรมีนกที่สำรวจพบในประเทศไทยประมาณ 960 ชนิด นับได้ว่าเป็นจำนวนค่อนข้างมาก เพราะประเทศไทยมีธรรมชาติที่แตกต่างกันหลายลักษณะ เช่น ทุ่งหญ้า ป่าชายเลน ป่าสน ป่าเต็งรัง ทะเล ฯลฯ จึงทำให้มีนกที่พบเห็นจำนวนซึ่งอาศัยหากินอยู่ในสภาพธรรมชาติอันแตกต่างเหล่านี้ แต่บัดนี้สภาพแหล่งอาศัย (Habitats) ของนกลักษณะต่างๆกำลังถูกทำลาย เปลี่ยนสภาพ และกำลังหมดไป ดูที่ไหนเมื่อเข้าใจอุปนิสัยของนกบางกลุ่ม ก็จะมีความรู้ว่าจะพบนกชนิดนั้นชนิดนี้ได้ในสภาพธรรมชาติแบบใด เช่น กลุ่มนกกระจาบ และนกกระติ๊ด (Weavers and Munias) มักอาศัย และหากินดอกหญ้าอยู่ในทุ่งโล่ง ละเมาะไม้ในที่โล่ง หรือบึงน้ำมากกว่าป่าทึบ และในทางตรงกันข้ามนกป่า เช่น นกเงือก ก็จะไม่พบในทุ่งหญ้า ป่าละเมาะ เช่นเดียวกัน คุณสมบัติของนักดูนกสายตาดีช่างสังเกต อดทน ไม่ส่งเสียงอึกทึก มีสุขภาพดี มีความสนใจต่อเนื่อง การแต่งกาย เพื่อโอกาสที่จะได้เห็นนกได้อย่างชัดเจน และในระยะที่ไม่ไกลเกินไป จึงควรที่จะต้องแต่งกายสีกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ไม่ทำให้เป็นที่สะดุดตาแก่นก สีที่ควรใช้จึงเป็นสีหม่น เช่น สีเขียวขี้ม้า สีกากี สีน้ำตาล สีเทา ไม่ควรใส่สีฉูดฉาด ตัดกับสภาแวดล้อม เช่น สีขาว สีเหลือง แดง ส้ม ชมพู เพราะรูปร่างของคนเป็นอันตรายต่อสัตว์ เสมอ สัตว์จึงมีการถ่ายทอด สัญชาตญาณ ของรูปร่างอันตรายนี้ สืบทอดกันไปตลอดเวลา รวมทั้งการเคลื่อนไหว ที่ต่างไปจากสัตว์ ทำให้นกมักอยู่ห่างไม่กล้าเข้าใกล้คน อุปกรณ์ที่ใช้เนื่องจากรูปร่างของคนเป็นอันตรายต่อนก เราจึงไม่มีโอกาสอยู่ในระยะใกล้กับนก และนกมักตื่นกลัวหนีออกไปไกลตลอดเวลา กล้องส่องทางไกล แบบ 2 ตา จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการดูนก เพราะกล้องช่วยให้เห็นรายละเอียดของนก แม้อยู่ในระยะ กล้องส่องทางไกลแบบ 2 ตา (Binoculars) ควรมีขนาดตั้งแต่ 8x30 เนื่องจาก 8 คือแรงขยายที่สามารถทำให้ภาพนกที่ได้รับการขยายถึง 8 เท่าชัดเจนขึ้น 30 คือความกว้างของเลนเป็นมิลลิเมตร หรือขนาด 10x40 เป็นขนาดของกล้องที่ขยายได้เพิ่มขึ้นอีกแต่น้ำหนักก็มากขึ้นด้วย กล้องขยายแบบตาเดียว (Telescope) ใช้ส่องเพื่อการเห็นนกจากระยะที่ไกลมากๆขึ้นไปอีก นอกนั้นก็คงมีคู่มือดูนก สมุดบันทึกเพื่อการบันทึกหรือ สเก็ตภาพ หมวกหรือร่มพับ ขนมขบเคี้ยว ยาทากันแมลง และอื่นๆ ที่จำเป็นส่วนตัว การจำแนกชนิดนก จำแนกโดยความแตกต่างของกลุ่มและวงศ์ เริ่มโดยการทำความรู้จักและเรียนรู้กลุ่มนกที่คุ้นเคยพบเห็นง่าย เช่น กลุ่มนกเอี้ยง นกสาริกา (Mynas & Starlings) ซึ่งเป็นนกที่ปรับตัวในการอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี โดยเริ่มทำรังตามอาคารและสิ่งก่อสร้าง ชอบเดินหากินตามพื้นดิน และอยู่รวมกันเป็นฝูง กลุ่มนกนางแอ่น (Swifts) ตัวเรียวปีกยาวเรียว บินร่อนหากินแมลงกลางอากาศ และกลุ่มอื่นๆที่มีลักษณะเด่น เช่นความแตกต่างระหว่างนกหัวขวาน (Woodpeckers) กับนกไต่ไม้ (Nuthatches) นกกินแมลง (Babblers) กับนกกระจิ๊ด (Warblers) ซึ่งมีความคล้ายคลึงกัน แต่หากินอยู่ในบริเวณที่ต่างกันเป็นต้น และบางกลุ่มซึ่งมีลักษณะเด่นชัด เช่น นกหัวขวานส่วนใหญ่ เกาะด้านตั้งของลำต้น ใช้ตีนในการขยับเคลื่อนตัว และใช้หางเป็นเครื่องยึด ทรงตัวโดยกดอยู่กับลำต้นตลอดเวลา ซึ่งขนหางของนกหัวขวานนี้เป็นขนแข็งใช้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ และช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อมีลมแรง และการเคลื่อนตัวไปข้างหน้า หรือไปข้างหลังของนกหัวขวาน มีลักษณะของการกระตุก คือไปแล้วหยุด แล้วไปต่อ แต่สำหรับนกไต่ไม้ เกาะโดยเอาหัวลงเป็นแนวดิ่งกับต้นไม้ ไต่วนเคลื่อนไหวไปรอบต้นรอบกิ่งอย่างสบายๆไม่กระตุก และไม่ใช้หางยึดกับลำต้นไม้ เหล่านี้เป็นลักษณะพิเศษที่นกแต่ละกลุ่มมีอยู่ (Distinctive characters) อาจปรากฏชัดเจนมากน้อยต่างกัน จำแนกโดยรูปร่างและขนาด เช่น รูปร่างป้อม ผอม คอยาว หางสั้น ตาใหญ่ ขายาว ตัวอย่างเช่น นกเขา มีหัวเล็ก คอเล็กเรียว หน้าอกกว้าง หางยาว ขาสั้น ขนาดเท่านกกางเขนบ้าน (ดังกล่าวเป็นลักษณะของนกเขาเล็ก หรือนกเขาชะวา) จำแนกโดยสีและลาย เช่น มีลายขวางข้างคอ ท้องขาวมีจุดดำบนหน้าอก แล้วจุดเล็กลงเรื่อยๆเมื่อถึงท้อง หัวถึงคอสีเทา โคนหางสีน้ำตาลแดง จำแนกโดยอากัปกริยา อุปนิสัยนกบางชนิด เช่น กลุ่มนกขมิ้นน้อย (Iolars) นกติ๊ด (Tits) ชอบเกาะพลิกตัวห้อยหัวลงจิกหนอนใต้ใบไม้ นกเด้าดินทุ่ง (Pipits) เดินไปช่วงหนึ่งแล้วหยุดสลับกันเช่นนี้ เพื่อพรางตา สัตว์ผู้ล่า เป็นต้น จำแนกโดยจดจำเสียงนกแต่ละพวก แต่ละกลุ่ม มีเสียงร้องเป็นแบบฉบับของตัวเอง ถึงแม้แต่ละชนิดในกลุ่มหรือวงศ์นั้นจะมีเสียงไม่เหมือนกันทีเดียว แต่ก็พอจับลักษณะเฉพาะของเสียงร้องนั้นได้ เช่น กลุ่มนกกา จะมีเสียงดังแหบห้าวรุนแรง เป็นที่สังเกต กลุ่มนกแต้วแล้ว มีเสียงร้อง 2-3 พยางค์สั้นๆติดต่อกันเป็นส่วนใหญ่ ฯลฯ จำแนกโดยจำลักษณะสภาพแวดล้อม เช่น พบในกอหญ้าสูง (กก) ใกล้บึงน้ำ เกาะอยู่บนยอดสูงสุดของต้นไม้แห้ง พบที่ข้างทางเดินเข้าไร่ จำแนกโดยฤดูกาล เช่น นกย้ายถิ่น โดยทั่วไปหรือตามปกติ จะพบอยู่ในช่วงเวลาตั้งแต่เดือนกันยายนเรื่อยไปจนถึงเดือนพฤษภาคม สำหรับนกประจำถิ่นก็พบเห็นได้เกือบตลอดหรือตลอดปี แต่มีบางกรณี เช่นบางชนิด เป็นนกที่เข้ามาทำรังในเมืองไทย มีลูกแล้วย้ายไปในประเทศใกล้เคียงซึ่งเป็นการย้ายถิ่นระยะใกล้ๆเรียกว่านกย้ายถิ่นเข้ามาทำรัง (Breeding visitors) เช่น นกปากห่าง (Asian Openbill) นกแต้วแล้วธรรมดา (Blue-winged Pitta) สีและลายขนที่เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล เช่น นกชายเลนจะผลัดเปลี่ยนขนมีสีสดใส ในช่วงฤดูผสมพันธ์ เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน สีขนของนกเหล่านี้ตรงกันข้ามกับสีขนในฤดูหนาว ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน ซึ่งเป็นสีหม่นไม่สดใส จำแนกโดยสีขนของวัยที่ต่างกันสีขนของลูกนก มีความสำคัญต่อสภาพแวดล้อมที่นกอยู่ เพราะเมื่อมีอายุน้อยจะช่วยตัวเองไม่ได้ จึงสีมีกลมกลืน กับสภาพแวดล้อม แล้วจึงเปลี่ยนสีเมื่อเจริญวัยขึ้น เช่น ลูกนกแขวกเกิดใหม่มีสีดำ ซ่อนอยู่ในกอหญ้า เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลลายขาวข้าวตอกทั้งตัวเมื่อเป็นนกวัยรุ่น และเป็นเทาและขาวตัดกันเมื่อเป็นนกวัยหนุ่ม หรือโตเต็มวัย
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องนกนะเจ้าค่ะ - 9 มีนาคม 2548 - 22:18:48

horizontal rule

ที่จริงก่อบ่าอยากเขียนอะหยังเล่ามานักในเวป นอกจากอู้แต้พ่องเล่นพ่อง(ส่วนใหญ่..แต้ อิ อิ) หื้อเพื่อนๆวิจารณ์กั๋นไปเอาม่วน แต่เห็นคิงถามหาก่อเลยมาอธิบายหื้อฟังว่าเจออะหยังอยู่ และก๋ำลังจะเยียะหยังต่อไป ถ้าบ่าไหวแต้ๆ"จะเอิ้นไปในทันใด" ต๋อนนี้ยังพอจัดก๋านได้เพียงแต่หงุดหงิดหัวใจ๋ฟ่ะ...
From: TOR - 9 มีนาคม 2548 - 20:54:16

horizontal rule

น้องแอร์...ฮาก๋ำลังพิมพ์เล่าเหตุก๋านต่างๆหื้อคิงอ่านแต่อยู่ดีๆมันก่อหลุดไป ฮาคิดว่ามันเป๋นอะหยังอย่างหนึ่งตี้ สุดจะเข้าใจ๋ฮาเลยบ่าขอเล่าเรื่องดีกว่า เอาเป๋นว่าฮาจะอยู่ของฮาเฉยๆซักเวลาหนึ่ง แต่เมื่อใดตี้ฮาเดือดร้อน ฮาฮู้เสมอว่าฮามีคนฮักฮาอยู่แหมนัก และก่อนักกว่าคนเกลียดหลายขุม ซึ่งกลุ่มตี้คิดจะยะหยังฮา เขายังบ่าฮู้ศักยภาพของฮาเลย แต่ตี้แน่ๆฮาก๋ำลังจะเขียนชื่อเขาแล้วไปทำบุญหื้ออยู่ ทั้งๆตี้ฮาบ่าเกยทำจะอี้เลย....
From: TOR - 9 มีนาคม 2548 - 20:46:40

horizontal rule

ตู่เจ้า หากเจอแตง ฝากแสดงความเสียใจด้วยค่ะ เห็นด้วยที่อ้อมว่า เรื่องกายแตกดับแต่ใจยังอยู่กับลูกหลานนะคะ
From: น้องแอร์ - 9 มีนาคม 2548 - 12:07:30

horizontal rule

อ่านสารคดีเรื่องนกที่หนูติ๋มส่งมาซะจุใจ แท๊งกิ้วหลายค่ะ มีความรู้เรื่องนกขึ้นอีกเยอะ /// คุณนายรอออขา วันนี้หนูมีห่อนึ่งไก่ของเหลือจากอาทิตย์ที่แล้วค่ะ ใส่ข้าวคั่วด้วย อาหย่อยจัง
From: สาวงามฮาวาย - 9 มีนาคม 2548 - 12:05:40

horizontal rule

แหว้น มีของให้น้องละมุดด้วยเน่อเจ้า จะพยายามหาเวลาส่งอยู่ ได้แล้วขอฟีดแบ๊คตวยเน่อ ว่าละมุดและแม่น้องละมุดชอบอ๊ะป่าว
From: สาวงามฮาวาย - 9 มีนาคม 2548 - 12:03:52

horizontal rule

น้องเขาแหลม ณ กำแพงเพชร หายไปไหนเอ่ย พ่อแม่พี่น้อง ลุงป้าน้าอา ช่วยส่งข่าวรายการถักทอรังอุ่นให้น้องเขาแหลมด้วยพลีส จำได้ว่าน้องเขาแหลมสั่งไว้ ทำอะไรให้ชวน อย่าลืมชวน แล้วส่งเรื่องด้วยนะจ๊ะ น้าแอร์คิดถึงน้องๆหลานๆทุกคนค่า
From: น้าแอร์จ้า - 9 มีนาคม 2548 - 12:02:29

horizontal rule

รีบจิ้ม เดี๋ยวรายนั้นเขาทานข้าวเสร็จจะมาช่วงชิงพิวเตอร์กลับ ส่งสติและกำลังใจข้ามแปซิฟิคโอเชี่ยนมาถึงไอ่คุณต่อเพื่อนรัก จะสู้จะถอย คิงมีฮาเ็ป๋นก๋ำลังใจ๋คิงซำิเหมอเน่อเพื่อนเน่อ เรื่องทั้งหลายทั้งปวงเหมือนคิงว่าไว้ คล้ายคลื่นใต้น้ำ คิงคอยพยุงตัวไว้หื้อดี บ่อดีหื้อคลื่นมันดูดลงไปลึกนัก จะโผล่ขึ้นมาหายใจ๋บ่าตัน หากเหนื่อยมากนัก ให้ส่งเสียงมา จะไปหา จะไปในทันใด จะไปยืนเคียงข้างคิง ไปอยู่ดูแลเป็นเพื่อนคิง เพลงเก่าเอามาร้องใหม่เวลาคิงต้องการเพื่อนฟ่ะ
From: สาวงามฮาวาย - 9 มีนาคม 2548 - 11:59:13

horizontal rule

รอหนูแต๋มเปิดไฟเขียวเรื่องเจ็ดทับสองเขียนเรื่องอยู่นะู่จ๊ะ ตกลงอ๊ะป่าว เห็นมีหลายคนเริ่มเขียนกันแล้ว ห้ามพ่อแม่ช่วยเขียนเน่อ จำสำนวนได้นะ ขอบอก ช่วยสะกดม่ายเป็นไรจ๊ะ
From: สาวงามฮาวาย - 9 มีนาคม 2548 - 11:52:29

horizontal rule

ไม่ซะบาย่สองวัน เข้ามาอ่านเวปแก่นต๋าเกือบปิ้นตะลิ้น เย หนูอ้อมกลับมาแล้ว วันเกิดพอดีเลย น้องแอร์ขอร่วมอวยพรย้อนหลังตามสไตล์นะจ๊ะ ขอให้กิจการงานรุ่งเรืองกู่ไม่กลับ รวยๆๆๆๆจนไม่รู้จะเอาสะตังค์ไปทำอะไรดี เวลาชายตามองอ้ายสีดำมอยก่อหื้อเปิ้นชายตาตอบ อยากไปไหนก้อให้ได้ไป ไปแล้วส่งรูปส่งเรื่องด้วยเน่อเจ้า แฮปปี้มากๆจ้า พ้วงๆๆๆๆ
From: สาวงามฮาวาย - 9 มีนาคม 2548 - 11:47:55

horizontal rule

ยืนยันค่ะ ป้าแหว้น ห่อข้าวมาจากบ้านแต๊ๆนะเจ้า...กะรำลึกถึงความหลังครั้งตะก่อนเก่า เวลาห่อข้าวมากินโรงเรียน หรือว่าไปค่าย ปีนดอย น้ำตก....ครั้งหนึ่งไปแม่ยะ บ้านข้าพเจ้าไม่มีเสบียงอะไร แม่ข้าพเจ้าเลยยัดเนื้อกระป๋อง คอร์นบีฟ ใส่เป้ มา ตัวข้าเจ้าเองกลับงอแง ไม่เอาจะเอาปลากระป๋อง แม่ว่าเรื่องมากนักก็ไม่ต้องไป ... ที่น้ำตกนั้นข้าเจ้าก็กระมิดกระเมี้ยนควักเอาเนื้อกระป๋องออกจากเป้มาแจมกับเพื่อน..น้องอ้อมแสนดี ของข้าเจ้าเนี่ยล่ะมั้ง ทักทันที ทันใดว่า.."อาหารหมาเหรอแต๋ม"....ฮิๆแต่ก็อร่อยดีเนอะ////วันเสาร์นี้จะไปขุดหลุมพรางบนดอยอินท์ฯ สำนวนน้ำเน่าน้องฟ้าใส เธอบอกว่าหลุมพรางแห่งความรักค่ะ...เตรียมไว้รอรับเพื่อนๆและเด็กๆ..ลุงเปี๊ยกจ๋า กระโดดติดท้ายรถไฟมาเถอะนะ แล้วเด้กๆพวกที่ชื่นชมลุงเปี๊ยก หางปุย,เท้ายาว,หูกาง อยู่ไหนกันหมดจ๊ะ ไม่เห็นส่งข่าว เนี่ยปล่อยให้ป้าเรียกชื่อผิดอยู่ได้...เอ๊ะ ..หรือว่ามีการสกัดกั้นข่าวสารในบ้าน ...ฟ้องป้าแอได้นะจ๊ะ...ก้เราครอบครัวเดียวกันแล้วนี่นะ ครอบครัวสาธิต รุ่น 7ไง
From: tam - 9 มีนาคม 2548 - 10:17:17

horizontal rule

อ้อมค่ะ ขอบใจนักๆจ๊ะแค่คิดก็คุ้มแล้ว แต่ว่าสงสัยไม่ทันได้ตัดใส่ในงานปี๋ใหม่นี้ใช่ก่อเจ้า.....//งานปี๋ใหม่นี้ แม่หลวงอ้อยใจแหวกแนว แหกโค้งคิดพาพี่น้องออกมากลางแจ้ง ตั้งซุ้มอาหาร แน้นแบบพื้นเมืองแต้ๆ .....ข้าเจ้าสงสัยว่าแล้วถ้าฝนตกมาจะยะจะใดดี แม่อ้อยก็ว่าไม่ตกแน่นอนวะ .......
From: แหว้น - 9 มีนาคม 2548 - 7:44:39

horizontal rule

ตอบคำปูค่ะ...ถูกต้องแล้วละ ที่ให้ปรึกษา กับพี่แอ แต๋ม คุณนายเบนซ์ รู้สึกว่าจะสะดวกทั้งสถานที่และมีลูกๆหลานๆ ที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับอเล็กซ์ ด้วยและยังขาดแม่หลวงคนเก่งของรุ่นเราอีกคนเน่อ........คำปู ก็ท่านรองอ้อยใจ...ไงค่ะรับรองหายห่วงแน่นอนค่ะ //จากนั้น....โยคี ปู ก็คงได้ เดี่ยวจริงๆละ...// ลุงเปี๊ยก....ถ้าได้มาแจมจริงๆ อย่าลืมห่อข้าวติดตัวมาด้วยเน่อ...แว่วๆมาว่า น้าแต๋มกะจะให้หลานๆห่อข้าวมาแล้วพอถึงมื้อแรก ก็ล้อมวงกินกันค่ะ .........อย่างไรเสียขอ น้าแต๋ม....ยืนยันอีกครั้งนะค่ะ...//ส่วนแม่บุ่นนั้นบอกว่าน้องบอสส์ชอบใจมากค่ะที่ ป้าแหว้นจะอาสาไปรับ สงสัยกว่าจะถึงที่หมายต้องแวะ ซื้อเสบียงกันใหญ่......เพราะรายนี้เขาคิดสาระตะจนครบถ้วน ป้าแหว้นยอมจริงๆค่ะ เนื่องจากเคยเป็นคู่ซี้กัน เมื่อครั้นมางาน 30 ปี ตอนไปสวนพกฤษาศาสตร์ชมแปลงพันธุ์พืชต่างๆที่ ดอยแม่ริมไงค่ะ..............
From: แหว้น - 9 มีนาคม 2548 - 7:35:31

horizontal rule

วันศุกร์_เสาร์_อาทิตย์_เป็นสิ่งที่แม่มะลิไม่สามารถปลีกตัวมาได้เลย...(แบบว่า....อธิบายให้น้าแต๋มเข้าใจ๋...เธอ (แม่มะลิ) กลับไปรับใช้ที่บ้าน..(.แบบเดียวกับน้าติ๋มลูกกตัญญู)...เธอขอเวลาลุงเปี๊ยกสามปี๋...พอหมด (โควต้า) ก่ได้เวลาที่จิตต์เข้มเข้า ปอหนึ่งพอดี...ลุงใช้อำนาจเบ็ดเสร็จว่า...ต้องเข้ามาเฮียนใน กทม.อย่างเดียว...(เจ้าหนูไปเมืองจันทร์ต๋อนสามขวบครับ) ...
From: เปี๊ยก - 9 มีนาคม 2548 - 1:27:12

horizontal rule

ฝากขอบคุณสาระดีๆเกี่ยวกับนกที่หนูติ๋มเอามาฝาก...ในที่แห่งนี้ครับ
From: เปี๊ยก - 9 มีนาคม 2548 - 1:04:21

horizontal rule

...แหว้นแก้วไปรับหนูบุ่นกับเด็กๆที่สถานีรถไฟ...ลุงเปี๊ยกพ่วง (แบบเกาะกันชนท้ายติดรถไปได้ไหม)...แฮ่...
From: เปี๊ยก - 9 มีนาคม 2548 - 1:01:51

horizontal rule

ลุงยังจำได้ถึงลานรถวิ่งที่คืนวันนั้นไปเล่นเหยียบเงาหัวกัน...เป็นที่ม่วนใจกันในหมู่เด็กๆ (ท่าจะบ่เกยโดนมาก่อนนะ...).....แต่ควันหลง..มีเด็ก (ลูกไผก่บ่ฮู้..)มา post ว่า...ขอบคุณลุงเปี๊ยกที่ทำให้เข้าใจ๋ว่า...กมลอยมันบินขึนฟ้าได้จะได...ลูกไผน๊อ...ขอโทษ..จ๋ำบ่ได้แต้ๆ...
From: เปี๊ยก - 9 มีนาคม 2548 - 0:56:26

horizontal rule

ถึงแต๋ม...ลุงอยากไป...แต่ขาดจิตต์เข้มกับแม่มะลิได้หรือเปล่า ???...
From: เปี๊ยก - 9 มีนาคม 2548 - 0:49:19

horizontal rule

นกน้อยน่ารักมากๆ ....ดอนอินทร์แสนโรแมนติค หลานชายข้าเจ้าขอจองไปนะคะน้าแต๋ม
From: อ้อม - 9 มีนาคม 2548 - 0:23:37

horizontal rule

อันที่จริงมันน่าเบื่อมากที่เห็นตัวเองบนเวที ....งานครั้งนี้จัดเอ๊าดอร์ และมีซุ้มอาหารจากรุ่นต่างๆ ...ก็ต้องมีแผนสองซิคะ ว่า ...หากฝนตกจะทำยังไง ...พี่แอรุ่น 5 ว่า หากฝนตก ฮาจะหิ้วแก๋งฮังเล ล่นก่อนเพราะมันแปง ฮ่าๆๆๆๆ แล้วต้องเตรียมว่า "จะล่นไปตางใด" แล้ววิ่งไปนั้นจะต้องจัดที่นั่งไว้ไหม .... อันนี้หญิงแขเป็นแม่งาน ขอเชิญชวนเพื่อนๆมาให้กำลังใจและช่วยเหลือกันอย่างเนืองแน่นนะค๊า ...ยังไงก็เห็นแก่หญิงแขและหน้าตารุ่นเจ็ดที่รักของเราน่ะค่ะ ...และใครใคร่เมา ...เมา ใครใคร่เต้นระบำรำฟ้อน ...เต้นเลย ...เชิญมาร่วมกันสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้นนะค๊า... และสำหรับนางมาร ...ใครใคร่เหล่ เหล่!!!ค่า..... ตล้งตุ๊งแช่!!!
From: อ้อม - 9 มีนาคม 2548 - 0:21:11

horizontal rule

โอ้ ...อ้ายสีดำมอยนั้นเป๋นข้าเจ้านี่แหละต้องตาไม่ใช่หญิงแขเจ้า ...อย่าเข้าใจผิดเจ้า ...เพราะคนที่ข้าเจ้าต้องรำและม่ายตาใส่นั้นคือพี่มังรายของหญิงแขเจ้า ...ข้าเจ้าได้ทำเสียงเข้มใส่พี่อ้อว่า อ้อมไม่อยู่ปล่อยให้เขาเอาอ้อมไปขึ้นเวทีได้ไงชาวบ้านเหม็นขี้หน้าตาย ...ก็ผอมกว่าพี่แล้วกัน ..นี่กลับจากอินเดียดูผอมลงนะ(เธอแต่งว่า...) ..อ๊า...(ชักสงสัย เธอนั้นแหลม และจ้าวแผนการกะน้อง) ...ก็ทราบความจริงว่า พี่มังรายนั้นชวนพี่อ้อรำ แล้วเธอก็บอกว่าไม่ได้พี่ไม่มีเวลา คนหนึ่งอยู่แพะ(พี่มังรายอยู่บ้านนอก) ...คนหนึ่งอยู่แม่คาว(พายัพ) เป็นไปไม่ได้เดี๋ยวจัดคนให้ ...รับรอง ...อ๊อ...ดี! แล้วก็เป็นน้องตัวเอง พี่อ้อไปหาคนใหม่เลย ...ไม่ได้ ไม่ได้ ต้องเป็นอ้อมนั่นแหละเพราะเปิงกันดีแล้ว ...(ก็ ..อ้อมคิดว่าอ้อมเปิงกะอีกคน ...นอกเวที)
From: อ้อม - 9 มีนาคม 2548 - 0:12:10

horizontal rule

ไปงวดหน้านาเจ้า ....อันนี้ข้าเจ้าสัญญาว่าจะหิ้วผ้าไหมงามมาให้แม่นางแหว้นแก้วตัดใส่นุ่งกับผ้าซิ่น ...งวดนี้ข้าเจ้าป่วยและเมาหัวมากๆ กับการจ่ายเงินเยอะตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ตัวเองซื้อคนอื่นจะชอบหรือเปล่า ...แต่ผ้าไหมอินเดียนั้นข้าเจ้ารับประกันว่างามเลิศล้ำเจ้า
From: อ้อม - 9 มีนาคม 2548 - 0:01:08

horizontal rule

ปูเจ้า โชคดีที่เมื่อวานได้จ๊ะเอ๋กัน ...แต่น่าเสียดายที่อ้อมต้องลาไปสังสรรค์ เพราะจากครอบครัวไปนาน ต้องไปฟังหลานร้องเพลงวันเกิด เม้าเรื่องอินเดีย และโชว์ของที่ซื้อ อันนี้น้าอ้อมไม่มีรายการซื้อฝาก ขายอย่างเดียวค่ะในราคาทุน พี่คนไหนอยากทิปค่าหิ้วก็รับด้วยความเต็มใจยิ่ง ...ต้องขอโทษปูมากๆ
From: อ้อม - 8 มีนาคม 2548 - 23:57:16

horizontal rule

ป้าแคทห่มพีชมีน่าสีส้มเข้ม(แบบชาวยุโรป) ...สวยมากๆ ...นี่แคทไปซื้อที่ไหนมาเพื่อนไออยากได้ งวดนี้ก็ไม่ได้ซื้อพัชมีน่าอีก หากซื้อจะต้องซื้อแบบ 100% นุ่มเบาและอุ่น มีเพื่อนฝรั่งดีเพราะซอกแซก ...โดยเฉพาะป้าแคท(คอเดียวกัน) ...เขาบอกว่าซื้อที่ในโรงแรมที่เดลลีมีแต่สีที่สวยมากๆเลย เขาซื้อไปขายที่กรีกหลายผืน ...แต่ ...เขาก็ซื้อได้แพงมากเช่นกัน
From: อ้อม - 8 มีนาคม 2548 - 23:53:30

horizontal rule


From: - 8 มีนาคม 2548 - 23:49:33

horizontal rule

คนงามเจ้า ...พี่ชอบปิ้งกระจุยที่อนุกกี้ แล้วส่งกลับเมืองไทยล่วงหน้าหนึ่งรอบ เนื่องจากมันเยอะมากๆในประวัติศาสตร์การซื้อของของพี่ ...คิดถึงน้องมาก ความจริงอยากซื้อให้อยู่หลายชิ้น ...และซื้อของที่ปุชก้าอีกหนึ่งถุงโตๆ ...กลับมาได้ยังไม่ถึงสองวันปรากฏว่าขายหมดแล้ว ...พี่อันอันหงุดหงิดว่า น้าอ้อมหลอกขายของแม่อ้ออยู่ได้ ...ใครจะไปหลอกแม่อ้อได้ น้าอ้อมก็ยืนอยู่เฉยๆแม่อยากมาชอบของน้าอ้อมเอง ...เทพธิดามาถึงซื้อกระจุย แถมฮุบสร้อยคอและกำไลสุดสวยของพี่ไปอีก ...หาว่ายืมใส่ ...วันนี้ได้รับคำชมเชยว่าซื้อของได้เก่งสวยม๊าก....สวยหมดเลย รสนิยมเลิศวิไล ...ป้าแคทก็ว่าเช่นนั้น ที่ปุชก้าบอกว่าอ้อมโชว์ของที่ซื้อหน่อยซิ ยูน่ะกูดเทส ...แคทที่พูดมาน่ะเพราะเราชอบของเหมือนกัน ...วันนี้ทุกคนลงความเห็นว่าอันไหนที่พี่ชอบให้มั่นใจและซื้อมาเลย ...อย่าช้าและลังเล พี่ซื้อหลายรายการมากไม่ใช่น้อยพริ้นออกมาสามหน้ากระดาษ ขายพรึ่บหมดเลย ...เวลาโชว์ของคนก็จะกรี๊ด ...สวย ...จะเป็นลมแล้ว ...ก็มันเว่อกันทั้งนั้น ...อย่างนี้ร้านพี่คงจะรุ่ง และระหว่างโชว์ของก็เปิดเพลง yantri ที่พี่ไปเงี่ยหูฟังที่ปุชก้ามาด้วย ...งวดหน้าว่ากันใหม่ ทีนี้แหละจะซื้อของได้เจ๋งเรื่อยๆรอบนี้รอบลองไฟค่ะ
From: อ้อม - 8 มีนาคม 2548 - 23:45:36

horizontal rule

ตู่เจ้า ...วันนี้เข้าเวบสองยังไม่ได้อดดูรูป ...ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดเจ้า ขอบคุณน้อง แม่นางแหว้นแก้ว แล้วก็แต๋มคนน่ารักโตยเจ้า เมื่อคืนโรเมโอเพื่อนรักและหวานใจก็โทรมาอวยเพื่อนเป็นที่ทราบซึ้งใจ
From: อ้อม - 8 มีนาคม 2548 - 23:27:10

horizontal rule

เสียใจกับแตงที่เสียคุณพ่อ ...กายที่แตกดับไปตามธรรมชาติ แต่จิตนั้นสถิตอยู่ในหัวใจลูกตลอดเวลายามคิดถึง ...อันนี้เรื่องจริงจ๊ะ ...ท่านนัท ฮัน บอกว่า คนที่รักที่จากไปด้วยกายแตกดับแต่จิตไม่ได้สูญหายไปไหนอยู่ชิดใกล้กับเราตลอดเวลา และทุกหนแห่ง ท่านว่าอย่าเศร้ากับการจากลา
From: อ้อม - 8 มีนาคม 2548 - 23:21:21

horizontal rule

ขอแสดงความเสียใจ กับแตงที่เสียคุณพ่อไป เช้าวันนี้ จะเผาวันเสาร์นี้ที่ อ. ลี้ ใครอยากโทรหาแตง 09-9515468
From: ตู่ - 8 มีนาคม 2548 - 20:26:02

horizontal rule

หรือ...อีกอย่างคือข้าเจ้าเป๋นและแสดงพฤติกรรมไปในทางนั้นแบบตี้เขาเข้าใจ๋ว่าเป๋นจริงๆ คือผิดปกติไปจากหมู่เขา ทั้งๆตี้เฮาเป๋นคนปกติแต่เขาเป๋นคนปกติกว่า ถ้าจะอั้นเฮาต้องยอมฮับเสียแล้ว ว่าเฮาเป๋นคนบ่าดี...
From: TOR - 8 มีนาคม 2548 - 20:05:09

horizontal rule

ขอบคุณก๋ำลังใจ๋...ตี้เพื่ิอนฝูงมอบหื้อตึงทางเวป ทางโทรฯ ข้าเจ้าก๋ำลังอยู่เฉยๆ ใจ้ความสงบสยบมาร แต่ก่อบ่าได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตั๋วเก่าไป เพราะจะว่าไปแล้วมันเป๋นเรื่องขี้หมามากๆ แต่ข้าเจ้าเกิดอาก๋านรำคาญจ๋นขี้คร้านต่อกรแค่ความอิจฉาตาร้อนอยากมีอำนาจบาตรใหญ่ ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อแค่สวมหัวโขนเต้าอั้น แปลกซึ่งมันมีอยู่ทั่วไปในทุกวงก๋าน นี่แหละองค์กร...
From: TOR - 8 มีนาคม 2548 - 19:37:48

horizontal rule

ก่อนจะไปยะก๋าน ติดขอบคุณ แหว้นแก้ว คนงาม ............ว่าจะ จิ้มๆ ถึง ก่อล้น ไปตาง นั้น ............หวันไปตางนี้ ............คือจะขอบคุณ นักๆ ตี้ชมลูกรัก ..........และก่อจะ รวดปรึกษา ปูจะไป เมืองไทย ๑๖ กรกฎา และ ๑๘ หรือ ๑๙ จะเข้า อยู่วัด ๓-๔ วัน แรก หื้อ ลูก แวดๆ หวันๆ ได้อยู่ ..........แต่ อยาก ได้ ๑๑ วัน ที่ โยคีปู ต้องเดี่ยว จริงๆ ห้ามเยี่ยม ห้าม แม้แต่ สวัสดี .........แล้วหล้งจากนั้น ค่อยไปมาหาสู่กัน ........รวม ๒๐ วัน ...........แหว้น ปอจะ ปรึกษาแต๋ม ปี้แอ เบนซ์ ..........ไผ ปอจะ ฮับ จ้วย เลี้ยง อเล็กซ์ หน้อยได้ก่อ เจ้า ..........กาว่า มี โฮงเฮียน เปิ้น ฮับ ดูแล .......แบบ เลี้ยงเอาม่วนน่ะ ..........ฝากดูข้อมูล หื้อกำ เต๊อะเจ้า
From: ปู แม่อเล็กซ์ - 8 มีนาคม 2548 - 18:00:05

horizontal rule

ตู่เจ้า ....ฮูป น่าฮัก กู้ ฮูป .....ได้ไอเดีย ( ที่น่าจะทำตั้งนาน ) ..........คือ แป๋ง ฮูป หน้อยๆ ..........ก้อยๆ ส่ง กุ๊วัน ..........และ บ่ต้องเน้น เนื้อหา สาระ ...........เพราะ มันยะยาก ..........และอาจ บ่ได้ยะแล้ว ในจ๊าดนี้ ...........ตี้แน่ๆ งานแต้ๆ ของตั๋วเก่า ยังก๋อง เฮี่ยหาย ควรต้องยะ เป๋นอย่างยิ่ง
From: - 8 มีนาคม 2548 - 17:49:14

horizontal rule

และด้วยความเกรงใจยิ่ง ..........ปกติอ้ายมอย เปิ้นเป๋น ของกองกลาง บ่ใจ้กา ...........ตกเป๋น สมบัติส่วนตัว ท่านรองอ้อย แต่เมื่อใด ..........ระวังโดนข้อหา ใช้ตำแหน่งหน้าที่ ฉ้อฉล เอา ทรัพย์ (คน) กองกลาง เป็น ทรัพย์ ส่วนตน .....คนรุมฟ้อง นักหนา เตือนด้วย อิจฉา เอ๊อะ บ่ใจ้ เตือนเพราะ รัก และ อยากกีดกัน เล็กน้อย
From: - 8 มีนาคม 2548 - 17:44:05

horizontal rule

เรียน ท่านรองประธาน อ้อย ที่เคารพรัก ...........เนื่องจากลูกพี่ ก๋านนัก อยู่ที่ เมืองกอก .........และปี้แอ บ่ปอไค่มัก อ่านเวบ ...........จึงใคร่ขอความช่วยเหลือ ฝากจดหมายก้อม ไปหื้อ ปี้แอ กำ เต๊อะ เจ้า .........//////...............เรียน .........พี่แอกับลูกพี่ ..ที่รักและเคารพ.............ได้ที่อยู่คุณหมอแล้วค่ะ...........................นพ.กุลบุตร แก้วศิริ รพ.บันนังสตา อ.บันนังสตา ยะลา 93150 .............................. ที่ขอเก็บเงิน ๑๐๐๐ บาท ส่ง ดอกไม้ ขนม นมเนย ไส้อั่ว จิ้นส้ม ไปให้ คุณหมอ ท่านนี้ หน่อยนะคะ................... ขอการ์ด แม่เลี้ยงอ้อย ซักใบ ก็จะ กิ๊บเก๋ ช่วยกัน เซ็นชื่อด้วย เรื่องมีอยู่ว่า...............รายละเอียด ในเวบ ๒ นะคะ.............ขอบคุณจ๊าดนักเจ้า From: ปู เจ้าเก่า ( แก่ ) - 5 มีนาคม 2548 - 15:03:11
From: ปู - 8 มีนาคม 2548 - 17:37:44

horizontal rule

เสียดายจัง ที่เด็กบ้านน้าตู่ไม่ว่าง แต่บ้านแม่บุ่น น่ะมาแน่ มีตั๋วรถไฟอยู่ในกำมือแล้ว แถมได้รับความใส่ใจจากเพื่อนแสนดี ก้น้าแหว้นไงคะ ที่รับอาสาจะพาทีม คนต่างจังหวัดจากสถานีรถไฟ ไปพบพวกเราบนดอย แต่ใจน่ะอยากให้ลุงเปี๊ยกมาด้วย เอาไว้รวนเด็กเล่น ยังจำมุขเล่นเหยียบเงาตอนคืนปล่อยโกมลอย ที่สันกำแพงได้เป่า บ้ามากเลยลุง เล่นสู้เด็กไม่ได้ พาลชวนเปลี่ยนเกมส์เป็นเตะหัวเด็กดีกว่า อู๊ย...เด้กกระเจิง....สุขสันต์วันเกิดค่ะ น้องอ้อม แสนสวย
From: tam - 8 มีนาคม 2548 - 13:42:17

horizontal rule

ป้าหนูติ๋มจ๋า ทำไม น่ารักเช่นนี้ เข้ากันได้ทุกกลุ่ม ทุกรุ่น ทุกวัย ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ ...นก... ข้าพเจ้าหัดดูนกมาประมาณ3-4 ปี แต่มีชั่วโมงบิน ดูนกอยู่ไม่ถึง 100 สปีชี่ส์ นับตั้งแต่ ไปดูนกทึ่ห้วยฮ่องไคร์ 2 ปีก่อน ดันทะลึ่งทำ BirdGuide เล่มที่หนูติ๋มเล่าหาย อีลุงเล็กนั่นแหละลืม แถมพอรู้ว่าไม่มีหนังสือเล่มนี้ในท้องตลาดอีกแล้ว เลยยิ่งโมโหใหญ๋ กะวางแผนว่าเวลาไปดูนกไกลๆจะแกล้งทำเป็นลืมลุงแกทิ้งไว้กลางป่ามั่ง...เพราะกำลังจะรุ่งอยู่แล้วเชียวแต่ตอนนี้มีคู่มือเล่มใหม่แล้วนะจ๊ะ ซึ่งทำให้อนาคตของการเป็นนักดูนกแย่ลงกว่าเดิม เพราะไม่สามารถหานก( iden)เจอเลยสักตัว แถมไม่มีภาษาไทยอีก ถ้าใครมีคู่มือดูนกก็ขอให้เอาติดมาด้วยนะคะ...ว่าแต่ว่าหนูติ๋มจ๋า พอจะรู้บ้างไหม ว่า "นกบ่าแฮ่" เนี่ยมันนกอะหยัง
From: tam - 8 มีนาคม 2548 - 13:08:36

horizontal rule

อ้อมเจ้า Happy Birth Day ย้อนหลังเจ้า ขอให้อ้อมมีความสุขมากๆ และเป็นขวัญใจของเพื่อนๆตลอดไป
From: Nong - 8 มีนาคม 2548 - 13:07:14

horizontal rule

คืนนี้ไปก่อนละเจ้า....
From: คุณนายเจ้า - 8 มีนาคม 2548 - 11:58:04

horizontal rule

แฮะ....หว่างนี้อ้อยใจหวานจ๋อยมาเยี่ยมเวปป์บ่อยดีแฮ่ะ ดีมากๆๆจ้ะ....แล้วไอ้ที่ขอให้ทำให้น่ะไปถึงไหนแล้วละเนี้ย....กลางเดือนพฤษภาเนี๊ยะก้อ Mother's Day แล้วนาน้อง..
From: คุณนายคนงามเจ้า - 8 มีนาคม 2548 - 11:54:55

horizontal rule

ลุงเปี๊ยกถ้าไม่มีที่เก็บเงินล้าน ฝากส่งมาทางนี้นะจ๊ะ ยังต้องหาเงินใช้หนี้อีกหลายอยู่...เพื่อนๆ ที่ไม่สามารถมาดูนกได้ก็ไม่เป็นไร แต่มาเล่นน้ำปี๋ใหม่ให้ได้ละกัน ตอนนี้พี่แอกะลังเตรียมปั๊มน้ำตัวใหม่อยู่พอดี...
From: อ้อยใจ - 8 มีนาคม 2548 - 11:39:53

horizontal rule

อันเนื่องจากอยากจะลุ้นว่าคุณลูกๆ จะสนใจการเขียนเรียงความมั้ย..เพราะหล่อนยังเล็กเกินที่จะเขียนเล่าเรื่องยาวๆ แต่พอบอกว่าเค้ามีรางวัลส่งตรงมาจากเมืองนอกเป็นช็อคโกแลตและตุ๊กตาตัวโตๆ ปรากฏว่า 2สาวตาลุก เป็นอันอิดแม่ตามเคยเพราะคนที่เขียนได้ (ป.1) ดันเป็นคนไม่ค่อยพูด ถามอยู่นั่นแล้วว่าจะเขียนว่าอะไรดี..ประเภทไม่ค่อยอยากเล่าอะไรแต่ใจมันติดที่ของรางวัลน่ะ..ส่วนสาวน้อยตัวเล็กก็เขียนยังไม่ค่อยได้แต่เรื่องอยากเล่ามีเป็นแบบต่อยหอยเลย...อุแม่เจ้าก็ต้องคอยบอกตัวสะกดว่ามีตัวอะไรบ้าง...บางครั้งก็จะมีเสียงเร่งเร้า..สระโอหัวเข้าหัวออก...ถ้าเขียนหลายครั้งหล่อนก็จะบ่นว่าเดี๋ยวก็สระโอๆๆๆ ก้อหล่อนจะเล่าเรื่องของเล่นที่บ้านน่ะ มีบ้านแฮมทาโร่..โดมิโน...พี่เลี้ยงชื่ออาโน่...มันก็ต้องหลายสระโออยู่ลูก...เฮ้อ!! ไม่รู้จะส่งทันประกวดมั้ยเนี่ยเพราะมัวแต่สะกดคำบางทีก็ลืมเรื่องที่จะเล่า เดี๋ยวก็ถามละ..แม่เมื่อกี้น้องพูดถึงไหนแล้ว เป็นอันว่าต้องอ่านให้หล่อนฟังอีก...
From: อ้อยใจ - 8 มีนาคม 2548 - 11:37:27

horizontal rule

มีคำถามถึงผู้รู้บ้าง...เพิ่งสังเกตว่าพจนานุกรม (ฉบับไหนๆ) ไม่มีสารบัญหน้าเพื่อค้นตามตัวอักษร...เพราะอะไร ???...เวลาหาคำแต่ละคำต้องพลิกกลับไปกลับมาแทบจะทั้งเล่ม...(ลืมวิธีเรียงอักษรไทยไปแล้ว...)สงสัยว่าต้องกลับไปท่อง กอไก่ ถึง ฮอนกฮูก ใหม่แล้วววว
From: เปี๊ยก - 8 มีนาคม 2548 - 11:04:45

horizontal rule

ถึงโกวเล้ง...ความเจิดจำรัสนั้น...แม้เพียงพริบตา...แต่ตราตรึงอยู่ในจิตไปชั่วกัลป์ครับ...ยังจำได้ไม่ลืมเลือน...
From: เปี๊ยก - 8 มีนาคม 2548 - 10:59:10

horizontal rule

ถึงอู๋...ช่วงนี้นอกจากจะดื่มเบียร์เขียวแล้ว...ยังแถมชาเขียวด้วย...อยากได้เงินล้าน(แบบเดียวกับโฆษณาในทีวี)เช่นกัน...แต่ถ้าเคราะห์ดีมีโชค...ได้เงินล้านมาจริงๆ...ก็นึกไม่ออกว่าจะเอาไปทำอะไรบ้าง ???...วันๆกินข้าวเพียงมื้อเดียว...ส่วนมื้อเช้าและเย็นเป็นเพียงผลไม้กับสลัดผักเท่านั้น...เดินทางก็ใช้บริการ ขสมก. ร่ำสุราก็เป็นของไทยๆ (แม่โขง) แล้วเงินที่เก็บไว้ในไหหลังบ้านก็มีเกินพอแล้ว...ถ้างั้น...เอาเงินล้านไปทำบุญท่าจะดีนะ ???...
From: เปี๊ยก - 8 มีนาคม 2548 - 10:46:01

horizontal rule

ถึงอู๋...เคยคิดเช่นกันเรื่องทำ animation แต่ยังไม่ได้ลงมือ...มัวแต่ตั้งวงยามรัตติกาลไปเสียก่อน...ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ...
From: เปี๊ยก - 8 มีนาคม 2548 - 10:38:18

horizontal rule

รีบตอบอู๋ก่อนเลยล่ะกัน...บูรณาการแปลว่า...การนำส่วนย่อยๆมารวมกัน...อย่าง...มีระบบที่สอดคล้องกัน...เช่น...นำวิชาต่างๆ (ที่จะสอนนักเรียน) มารวมกันเป็นหมวดหมู่...เพื่อทำให้มีการสอนอย่างต่อเนื่อง...ภาษาประกิตเปิ้นว่า integration...อันนี้เอามาตอบอู๋...จากพจนานุกรมฉบับมติชนครับ...พอดี...มีอยู่ที่ทำงาน...แต่ถ้าอยู่ที่บ้านจะเป็นอีกฉบับ...ซึ่งเล่มใหญ่...หนาและหนักมากๆ...ถ้าทุ่มใส่หัวหมา...หมาคอหักไปเลยครับ...
From: เปี๊ยก - 8 มีนาคม 2548 - 10:36:11

horizontal rule

แท้งค์กิ้ว....หลายๆๆ สำหรับข้อความจ๊ะ แต่จำได้ว่ายังไม่ได้ให้สัญญาอะไรไว้เลยนะค่ะ.....จำผิดไปหรือเปล่า.........นู๋ //นางมารที่รักส์จ๊ะ สิ่งที่นางมารตัดสินใจนั้น ....ความจริงเรียกว่า หัวใจ........ กับสติ................. มันแยกกันต่างหากอยู่แล้ว เพียงแต่ความรู้สึก มันคอยบอกว่า .....ใช่ หรือไม่ใช่.......สุดแต่ใจเราจะไขว่คว้า หัวใจใช่ว่าใครลิขิต มันได้ หากแต่เส้นทางสายงาน และวิธีดำเนินชีวิตต่างหาก เราเป็นผู้เดินตามพรหมลิขิตอย่างระมัดระวัง และต้องรู้จักแอ๊บพรายให้เหมาะสมกับสถานการณ์เท่านั้น....เหตุการณ์สำหรับเพื่อนนั้น ได้แยกไว้อย่างถูกต้องแล้วละถึงจะบาดเจ็บก็ตามค่ะ...เรื่องแบบนี้เพื่อนช่างลาดเหลียวจังเลย นับถือนับถือ.....บายไปเซาะว่าหางานบวกเงินก่อนค่ะ..................
From: แหว้น - 8 มีนาคม 2548 - 9:24:32

horizontal rule

ถึงอ้อมก่อนนะจ๊ะ สุขสันต์วันเกิด สดใสสดสวยอย่างนี้ชั่วนิจนิรันทร์ .......โชดดี โชดช่วยทั้งเรื่องงาน ธุรกิจ สุขใจให้ได้เที่ยวสนุกชั่วกาล.....สุขขีให้แวดล้อมด้วยเพื่อนที่รักและแสนดีตลอดกาลนะค่ะ .....//อวยพรช้าไปหนึ่งวัน เมื่อคืนไม่มีโอกาสเข้ามา ลูกชายบอกว่าแม่จ๋าไม่ต้องรอผมหรอกครับ.....// แล้วอ้อมอย่าลืมหากหายเหนื่อยแล้ว เล่าเรื่องการเดินทางหยอดวันละนิดนะจ๊ะ จะรออ่าน สลับกับหัวข้อ ความรู้เบื้องต้น และเตรียมตัวสำหรับผู้ปกครอง ในกิจกรรมดูนก ของ แต๋ม ซึ่งนานๆจะมีรายการแบบใสๆอย่างนี้สักทีค่ะ ......//
From: แหว้น - 8 มีนาคม 2548 - 9:09:14

horizontal rule

สวัสดีจ๊ะต่อ ............ยึกยักๆ จะ ส่งสาส์น ถึงหลายเตื้อแล้ว ..........แต่ยั้งๆ เพราะรอกาลที่เหมาะ ..........ตอนแรก ว่าจะร่วมวงสนทนา เกี่ยวกับ คนที่ใช่ ในวันที่ผิด ...........และ อยากสรุป ว่า วันเวลา นั้นเป็นยา วิเศษสุด ...........ทั้งเข้าใจ และเอาใจช่วย .............สัญชาติเสือ ยอมกัดกลืน แม้เนื้อตน ดีกว่า ยอมสูญลาย ..........ความอดทน และกล้ำกลืน น่ะ หนา ..........ตึงหื้อผลดี ในภายภาคหน้า ........วันนี้ ต้องฟั่ง สดออกมา ส่งเสียงเชียร์ ............ชนะใจตนได้ ทำสิ่งที่ตน ตรองแล้วว่าถูกต้อง ..........ผลดีบ่ได้ตก แค่ ๑ ชีวิตของเรา ...........แต่ยาวไกลถึงเจ้นลูก เจ้นหลาน ...........วันนี้ เทใจตึงหมดตี้มีอยู่ หื้อ ต่อ คนเดียว ..........ขอหื้อ ได้ ดังใจที่แท้จริง ของต่อ เลือกเน่อเจ้า
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 8 มีนาคม 2548 - 2:04:25

horizontal rule

คืนเนี่ยแค่นี้ก่อนนะเจ้าค่ะ คุณแม่แว้นแก้วเจ้าค่ะ พุ่งเนี่ยจะส่งให้ใหม่นะเจ้าค่ะ แหม นานๆ นะเจ้าค่ะ ที่หนู๋ติ๋มจะมีสาระนะเจ้าค่ะ กลุ้มจัยตัวเองจิง ๆ นะเจ้าค่ะ เนี่ยเพื่อ สุรา นะเจ้าค่ะ ว้าว ม่ายช่ายผิดนะเจ้าค่ะ ก้อ เพื่อลูกหลาน นะเจ้าค่ะ ( สุราเป็นของแถม + ของล่อนะเจ้าค่ะ) หุ หุ หุ หึ หึ นะเจ้าค่ะ ป่ายละเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 23:40:49

horizontal rule

การดูนก (Birdwatching, Birding) เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่แสดงถึงการให้ความสนใจต่อสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ นกเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งแวดล้อมนั้น และเป็นสิ่งบ่งบอกถึงคุณภาพของสภาพแวดล้อมรอบตัวเรา การได้รู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับนก และมีการดูนกอย่างถูกต้อง จะนำไปสู่การรู้จักสภาพแวดล้อมของมนุษย์มากขึ้น การดูนกในประเทศไทยเริ่มต้นเมื่อศตวรรษที่ 19 เมื่อ Sir Robert Schomburgk, Boden Kloss, Count Nils Gyldenstolpe และคณะได้เข้ามาศึกษาสำรวจนกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และในประเทศไทยเพื่อหาข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ชีววิทยา และอื่นๆรวมทั้งเพื่อความเพลิดเพลิน ต่อมามีนักวิทยาศาสตร์ไทยและผู้สนใจรวมกล่มกันขึ้นนำโดย นายแพทย์บุญส่ง เลขะกุลแห่งนิยมไพรสมาคม ได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับนกในเมืองไทยโดยจัดทำหนังสือ & คู่มือดูนกในประเทศไทย (Bird Guide of Thailand) ร่วมกับคุณกิตติ ทองลงยา ประมาณ 2 ปี ต่อมา ได้เรียบเรียงใหม่เป็นเล่มพิมพ์ครั้งที่ 2 และในปี พ.ศ. 2534 ได้ร่วมกับนาย Philip D. Round, มงคล วงศ์กาฬสินธุ์ และกมล โกมลผลิน จัดพิมพ์หนังสือคู่มือดูนกในเมืองไทยเล่มปัจจุบัน (A Guide to the Birds of Thailand) คำพูดที่เคยได้ยิน ยิงนกตกปลา เข้าป่าล่าสัตว์ เป็นคำพูดในอดีตเมื่อครั้งผู้คนยังมีความเป็นอยู่แบบดั้งเดิม มีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ การล่าสัตว์เพียงเพื่อเป็นอาหารและความอยู่รอด เป็นความสมดุลที่เหมาะสมในสมัยก่อน แต่ในปัจจุบันการกระทำเช่นนี้เป็นการรุกรานทำลายธรรมชาติ เพราะพื้นที่ธรรมชาติเหลือน้อยลง เนื่องจากหลายสาเหตุที่เกิดจากมนุษย์ จึงเกิดมีกลุ่มคนที่มีความเข้าใจ สำนึก จึงได้ก่อตั้งเป็นกลุ่ม องค์กร ติดตามศึกษา ค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมธรรมชาติ อันเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่า เช่น นกในธรรมชาติ มิได้มีชีวิตขึ้นอยู่กับต้นไม้เพียง 2-3 ต้น หากแต่เกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆทั้งระบบในป่าอย่างซับซ้อนละเอียดอ่อน ไม่ว่าจะเป็นนกกับงู นกกับใบไม้ และแม้แต่นกกับก้อนหิน ก็มีความสัมพันธ์กันทั้งสิ้น การดูนก เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลิน มีสุขภาพร่างกายและจิตใตที่ดีและยังช่วยให้ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมธรรมชาติด้วย นอกจากนั้นการดูนกยังได้รับรู้ปัญหาในพื้นที่เพราะได้เดินทางไปตามที่ต่างๆ อาจเป็นการเข้าใจผิดที่ว่านักดูนกคือกล่มคนที่มีเวลาว่างมาก มีเงินทอง เที่ยวชมความงามของนกไปในที่ต่างๆเรื่อยไปเท่านั้น จึงต้องอธิบายคำถามที่ว่า ดูนกทำไม และดูนกได้ประโยชน์อะไร สำหรับผู้ที่รักและสนใจในธรรมชาติ การดูนกเป็นหนทางหนึ่งที่จะนำไปสู่การรู้จักสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ การดูนกของนักดูนก (Bird watchers, Birders) ไม่ใช่การรู้จักตัวนกเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นต้องรับรู้ถึงปัจจัยแวดล้อมต่างๆของนกด้วย ซึ่งทุกอย่างล้วนมีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กัน เช่น ป่าหรือพื้นที่ธรรมชาติคือที่อยู่ของนกแต่ละชนิดที่แตกต่างกันเช่น นกบางชนิดอาศัยในป่าชายเลน เช่น นกกะเต็นคอขาว (White-collared Kingfisher) นกหลายชนิดกินแมลงเป็นอาหารเช่น นกกินแมลง (Flycatchers) นกเกีอบทุกชนิดนอกจากจะอาบน้ำแล้วยังอาบฝุ่นดิน (dust bath) เพื่อป้องกันตัวไรที่จะเข้ามาเกาะขน หรือนกจะส่งเสียงเป็นการให้สัญญาณเตือนภัยสัตว์อื่นๆให้รู้ว่ามีอันตรายอยู่ใกล้ๆ เป็นต้น เหล่านี้ทำให้เราเกิดความรู้ใหม่ๆจากสิ่งแวดล้อมของเรา นกยังเป็นสิ่งบอกให้เราทราบถึงความเป็นไปในธรรมชาติ เช่น แม่น้ำเจ้าพระยาทวีความเน่าเสียมากขึ้นจนกระทั่งไม่เห็นนกนางนวลแกลบ(Terns) 2-3 ชนิดที่เคยบินร่อนลงหากินเป็นฝูงใหญ่ในฤดูหนาวเหมือนแต่ก่อน หรือลำใยในสวนนี้ผลดกงาม ไม่มีร่องรอยนกหรือค้างคาวมากินเลย เพราะเจ้าของใช้ยาฆ่าแมลงฉีดป้องกันไว้ พื้นที่ใดมีนกเงือกแสดงว่าบริเวณนั้นเป็นป่าดิบค่อนข้างสมบูรณ์ เมื่อพบนกเอี้ยงดำ หรือนกเอี้ยงสาลิกา ย่อมแสดงถึงมีการตั้งถิ่นที่อยู่อาศัยของผู้คน และมีการเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น ประโยชน์ของการดูนกพอสรุปได้ดังนี้ 1. ทำให้รู้จัก เข้าใจลักษณะพื้นที่ธรรมชาติ ป่าไม้ และพืชพันธุ์ไม้ การที่จะได้เห็นนกชนิดต่างๆ มีความจำเป็นต้องออกเดินทางไปในพื้นที่หลายแห่ง ซึ่งมีลักษณะภูมิประเทศและสิ่งแวดล้อมแตกต่างกัน เพราะนกแต่ละชนิดแต่ละวงศ์ อาศัยอยู่ในป่าที่แตกต่างกัน เช่น ป่าดงดิบ ป่าเต็งรัง ป่า ชายเลน ป่าพรุ หรือป่าพงหญ้าริมน้ำ เป็นต้น 2. ได้รับความรู้ เข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมต่างๆของนก สภาพแวดล้อมธรรมชาติ แหล่งอาศัยที่แตกต่างกัน มีส่วนทำให้พฤติกรรมของนกแต่ละชนิด แต่ละกลุ่มแตกต่างกันด้วย ทั้งนี้เพื่อการดำรงชีวิตให้สอดคล้องกับพื้นที่และดำรงเผ่าพันธุ์สืบต่อไป อาจจะมีนกบางชนิดสามารถปรับตัวเมื่อแหล่งอาศัยหากินถูกทำลายเปลี่ยนสภาพไป แต่ก็เป็นเพียงส่วนน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับชนิดที่สูญพันธุ์ไปจากธรรมชาติเพราะ ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไปได้ พฤติกรรมของนกมีความหมายและสื่อถึงความรู้สึกต่างๆ เช่น เวลาหยุดหากินชั่วคราว ในช่วงบ่ายนกมักลงอาบน้ำ บางตัวลงมาจากยอดไม้สูง เกาะไซ้ขน และส่งเสียงร้องเพลงเบาๆอยู่ครู่ใหญ่ เป็นลักษณะการพักผ่อนก่อนเริ่มหากินรอบใหม่ การหากินโดยใช้ประโยชน์ร่วมกันบนต้นไม้ต้นหนึ่งของนกหัวขวาน (Woodpecker) และนกไต่ไม้ (Nuthatch) คือการมีเส้นทางขึ้นลงสวนทางกับบนลำต้น นกหัวขวานจะไต่ขึ้นหากินตามเปลือกไม้ที่มีร่องห่างด้านล่าง ในขณะที่นกไต่ไม้ไต่โดยเอาหัวลง หากินตามรอยแยกของเปลือกไม้ด้านบนเช่นกัน พฤติกรรมเหล่านี้สืบทอดมา มีความน่ารัก เร้นลับ น่าคิดชวนให้ติดตาม เราสามารถใช้โอกาสเวลาออกไปดูนกสังเกตพฤติกรรมเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง 3. ได้ความรู้ เข้าใจ เกี่ยวกับความเป็นไปในธรรมชาติ เมื่อออกดูนกย่อมหมายถึงการมีโอกาสสังเกตเห็นสิ่งต่างๆในธรรมชาติรอบๆตัวเรา ซึ่งอาจมีความสัมพันธ์กับนก โดยทางตรง หรือทางอ้อมก็ได้ เช่น การเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล บางคนมีประสาทสัมผัสไวต่อการเปลี่ยนแปลงของอากาศ แต่มีบางคนทราบความเปลี่ยนแปลงนั้นๆโดยสังเกตจากนกย้ายถิ่น (Winter visitors) ที่เข้ามาเมื่อเริ่มต้นฤดูหนาว เช่น นกอีเสือสีน้ำตาล (Brown Shrike) โดยเฉพาะในพื้นที่ราบทั่วไป อาจพบนกอีเสือสีน้ำตาลได้ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม พร้อมๆกับลมเย็นหลายละลอกที่พัดมาจากทิศเหนือ นอกจากนั้นมีการทะยอยเข้ามาของนกนางแอ่นบ้าน (Barn Swallow) นกกระจิ๊ดธรรมดา (Inornate Warbler) และนกอื่นๆ ขณะเดียวกันระดับน้ำในแม่น้ำลำคลองเริ่มสูงขึ้น และในฤดูน้ำหลากของปี เราก็สามารถพบเห็นนกเหล่านี้ได้แม้กระทั่งในสวนสาธารณะในกรุงเทพฯนี้เอง ถ้าเราใช้ความสังเกตมากขึ้น อาจทำให้มีความเข้าใจได้ว่านกสามารถช่วยปลูกป่า และขยายพันธุ์พืชได้ด้วย กล่าวคือ มูลของนกกินแมลง กับนกกินเมล็ดพืช มีความแตกต่างกัน ในมูลของนกกินเมล็ดพืช จะยังคงเหลือเมล็ดพืชอยู่โดยเฉพาะเมล็ดเล็กๆของไทร มะเดื่อ ตะขบ ฯลฯ และเมื่อนกถ่ายมูลเมล็ดนี้ลงไปในที่ต่างๆ ขณะที่นกบินผ่าน เมล็ดพืชเหล่านี้ก็สามารถงอกเจริญขึ้นมาเป็นต้นไม้ ดังที่เราพบเห็นทั่วไป ตามหลังคา หรือส่วนต่างๆของอาคารสิ่งก่อสร้าง หรือแม้แต่ในทุ่งนา เช่น ต้นกร่าง ไทร หว้า ที่ขึ้นเป็นร่มเงาอยู่นั่นเอง ทำให้เราพอนึกภาพออกว่าถ้าพื้นที่เหล่านี้เป็นป่าที่เสื่อมสภาพ หากยังมีนกอยู่ในแหล่งใกล้เคียงโอกาสที่จะมีป่ากลับคืน มีพันธุ์ไม้เพ่มขึ้นอีกย่อมเป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากช่วยในการซ่อมแซมป่า พวกนกกินแมลงยังช่วยในการควบคุมจำนวนแมลงกินพืช ในพื้นที่เกษตรกรรมได้ 4. ได้รับความเพลิดเพลิน และนำความรู้ ความเข้าใจ ไปใช้ประโยชน์ต่อสังคม โดยทั่วไปเรามักเริ่มสนใจนกเพราะสีสัน ความงาม และเสียงอันไพเราะ การดูนกทำให้มีความสุข ความเพลิดเพลิน และผ่อนคลายความตรึงเครียด การเดินทางไปแหล่งอาศัยของนกตามพื้นที่ธรรมชาติต่างๆ เช่น ชายทะเล บึงน้ำ ทะเลสาบ หรือป่าชนิดต่างๆ และเมื่อใช้โอกาสสม่ำเสมอมากขึ้น ประสพการณ์ก็จะทำให้เราพบเห็นสิ่งต่างๆมากขึ้น มิใช่เฉพาะนกเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่มีหลายสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงกันเข้าสู่ธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ทำให้รู้ถึงความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิต ระบบ หรือวงจรของธรรมชาติ เช่น นกยาง (Egrets) มิใช่จะจงใจเดินเหยียบย่ำต้นกล้าของชาวนาเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยกินปูที่จะกัดกินต้นกล้าอ่อนของชาวนาด้วย เหยี่ยวขาว (Black-shouldered Kite) ช่วยลดจำนวนหนูนาที่กัดกินเมล็ดข้าว ได้อย่างเห็นผล และมีนกแสก (Barn Owl) และนกเค้าแมวอีก 2-3 ชนิด ช่วยจับหนูกินเป็นอาหารอีกแรงหนึ่งในเวลากลางคืน แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ นกเหล่านี้ถูกกำจัด โดยบุคคลที่มองไม่เห็นประโยชน์เหล่านี้ จนเกิดการเสียสมดุล หนูนาไม่มีตัวควบคุม เกิดการแพร่จำนวนอย่างเสรี และเข้าทำลายพืชสวนไร่นา จนเกิดปัญหา เราสามารถพบเห็นการปฏิบัติงานของนกที่มีคุณค่าตามระบบของธรรมชาติเหล่านี้ด้วยตนเอง และนำความรู้จากประสพการณ์เหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมได้ ยังมีนกอีกหลายชนิดที่ทำหน้าที่และมีประโยชน์ตามระบบของธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถนำความรู้เหล่านี้มาใช้ในการอนุรักษ์และคุ้มครองพื้นที่ธรรมชาติอันเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตทั้งมวลได้
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องสำระเกี่ยวกับนกนะเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 23:36:40

horizontal rule

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์มีพื้นที่ 482 ตารางกิโลเมตร คลอบคลุมพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม อำเภอจอมทอง อำเภอแม่วางและอำเภอสันป่าตอง จังเชียงใหม่ มียอดดอยสูงเป็นอับดับหนึ่งของประเทศไทย คือสูงถึง 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเล สภาพภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ด้วยความสูงและที่ตั้งของดอยอินทนนท์ซึ่งอยู่จุดเชื่อมต่อของเขตชีวภูมิศาสตร์หลายเขต จึงทำให้มีระบบนิเวศน์สภาพป่าที่หลากหลาย ได้แก่ ป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ป่าสนเขาและป่าดิบเขารวมทั้ง ป่าดิบเขาสูงหรือป่าเมฆ จากสภาพพื้นที่ดังกล่าวส่งผลให้มีพันธุ์สัตว์ โดยเฉพาะนกมีความหลากหลายชนิดพันธุ์ โดยพบนกที่สำรวจแล้วเกือบ 400 ชนิด หรือราวร้อยละ 40 ของพันธุ์นกทั้งหมดที่พบในประเทศไทย โดยบางชนิดไม่พบที่อื่นในประเทศ เช่น นกกระจิ๊ดคอเทา (Ashy-throated Warbler) บางชนิดเป็นนกที่สวยงามและพบได้ยาก เช่น นกปีกแพรสีเขียว(Green Cochoa) และนกปีกแพรสีม่วง(Purple Cochoa) นอกจากนี้ยังมีชนิดพันธุ์ย่อยที่ไม่พบที่ใดในโลก ได้แก่ นกกินปลีหางยาวเขียวชนิดพันธุ์ย่อยอ่างกา(Green-tailed Sunbird Aethopyga nipalensis angkanensis) อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จึงนับเป็นแหล่งอนุรักษ์นกใกล้สูญพันธุ์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตาม ระบบนิเวศน์ของดอยอินทนนท์ในช่วงที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ปัญหาที่อุทยานฯประสบมีมากมาย ตั้งแต่การบุกรุกพื้นที่ ไฟป่า การล่าสัตว์ การใช้ยาฆ่าแมลงในพื้นที่เกษตรกรรมโดยรอบและในพื้นที่ใจกลาง รวมถึงปัญหาที่เกิดจากการพัฒนาการท่องเที่ยวและปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น แต่อีกมุมหนึ่ง หลายพื้นที่กลับมีการฟื้นตัวดีขึ้นจากการดำเนินการฟื้นฟูสภาพป่าและการอนุรักษ์ ดังนั้นการประเมินความสมบูรณ์ของพื้นที่หรือ” สุขภาพ” ของดอยอินทนนท์ จึงมีความจำเป็นเพื่อสะท้อนให้เห็นแนวโน้มของปัญหาหรือประเมินผลการดำเนินงานอนุรักษ์ นก เป็นสัตว์ที่มีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงของระบบนิเวศน์และสามารถใช้เป็นตัวชี้วัดสถานภาพของระบบนิเวศน์ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีนกหลายชนิดที่เคยสำรวจพบในอดีตแต่กลับไม่พบเห็นอีกเลยในพื้นที่มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ตัวอย่างเช่น เป็ดก่า นกมุดน้ำ นกเงือกคอแดง นกกก นกเงือกกรามช้าง และนกกระเต็นดำขาวใหญ่ เป็นต้น การติดตามสำรวจชนิดพันธุ์นกในลักษณะ census ซึ่งเป็นการสำรวจอย่างเป็นระบบในช่วงเวลาจำกัด ณ เวลาและสถานที่เดียวกันทุกปี จึงเป็นงานวิจัยที่นักดูนกทั่วไปมีส่วนร่วมได ้และเป็นวิธีการที่ค่อนข้างเป็นวิทยาศาสตร์ มีความไวและความแม่นยำเพียงพอในการเฝ้าระวัง “สุขภาพ”ของระบบนิเวศน์ดอยอินทนนท์ได้เป็นอย่างดี
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องสาระเกี่ยวกับนกเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 23:30:54

horizontal rule

ช่วงเนนี่ยหนหู๋ติ๋มคงต้องของดกับการเล่นทายจัยอะรัยก่อนนะเจ้าค่ะ คุณแม่แว้นแก้วสั่งมานะเจ้าค่ะ ให้หนู๋ติ๋มหาเรื่องนกมาตัดมาแปะเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังนะเจ้าค่ะ ก้อ หนู๋ติ๋มไม่ค่อยถานันนะเจ้าค่ะ เดียวป่ายท่องแวปดูก่อนนะเจ้าค่ะ เดียวเจอจะเอามาปะเอามาเติมเอามาเติมให้นะเจ้าค่ะ นางคำสั่งคุณแม่แว้นแก้วนะเจ้าค่ะ ก้อ คุณนายแว่นแก้วให้ค่าเรื่องด้วยนะเจ้าค่ะ คุณแม่แว้นแก้วขา ตามสัญญานะเจ้าค่ะ เหล้า 1 มื้อนะเจ้าค่ะ ซำรับ 1 อาทิตที่จะเอาแต่เรื่อง นก ๆ นะเจ้าค่ะ เฮ้อ เอาเรื่องอื่นก้อม่ายเอานะเจ้าค่ะ จะเอาแต่ นก นก นก นะเจ้าค่ะ หุ หุ หุ หึ หึ หุ นะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 23:23:33

horizontal rule

นางมารที่รักส์เจ้าค่ะ ก้อสู้เค้าซิเจ้าค่ะ สู้ได้บ่ได้ก้อสู้ไว้ก่อนนะเจ้าค่ะ เพื่อนสอนไว้นะเจ้าค่ะ จะชนะหรือแพ้ก้อช่างหัวมันหัวเผือกนะเจ้าค่ะ แต่ในความเป็นตัวตนของเราเอง ต้องม่ายถอยนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ่มเชียร์สุดจัยนะเจ้าค่ะ เอากำลังจัยจากลูกพรรคมารป่ายให้หมดด้วยนะเจ้าค่ะ แล้วแถมด้วยทีมสาวสวยด้วยนะเจ้าค่ะ สู้ เจ้าค่ะ ต้อยยึดภาษิตหนู๋ติ๋มไว้นะเจ้าค่ะ ประมานว่านะเจ้าค่ะ กูเจ็บมึงก้อต้องเจ็บด้วยนะเจ้าค่ะ ส่วนคัยเจ็บมากเจ็บน้อย ก้อช่างมันช่างเผือกนะเจ้าค่ะ แต่ซารุปต้องเจ็บก้วยกันทั้งคู่งัยเจ้าค่ะ ( ขอสูมาเต๊ะเจ๊า พูดบ่ไพเราะนะเจ้าค่ะ แต่ก้อรักส์หมดจัยนะเจ้าค่ะ)
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 23:18:01

horizontal rule

เป๋นตะก่อนข้าเจ้าจะสวกสุดฤทธิต๋าต่อต๋า ฟันต่อฟันไผแหยมมาก่อซัดก่อใส่ทันทีทันควัน บ่าเดี๋ยวนี้กึ๊ดก่อนทำ รวมทุกอย่างเลย แต่อยากจะมีฟามรักแบบโกวเล้งฟ่ะ น้องแอร์ ตึงวันนี้ก่อเพราะเหตุผลก้ำคออยู่แน่ะ ไอ่แสงวิบวับเจิดจรัสตี้มันอยู่ในใจ๋ชั่วนิรันดร์ มันเลยมีม่านน้ำต๋ามาปะป๋นอยู่...แหวะ...อารมณ์ตั๋วเก่า หุ หุ
From: TOR - 7 มีนาคม 2548 - 23:14:11

horizontal rule

นางจั่นเจา...ข้าเจ้าก๋ำลังอยู่ในภาวะโดนคลื่นใต้น้ำรอถล่ม ฮู้แหล่งตี้มาตึงเรื่องงานและเรื่องหัวใจ๋ แต่ยังบ่าฮู้ถึงความรุนแรงของสถานะก๋านต๋อนมันโผล่ขึ้นมากระทำ และเฮาจะสามารถต้านทานได้ก่อ ในเมื่อเฮาก่อว่าเฮาทำความดีมาพอตั๋ว และก่อบ่าเกยเบียดบังทำร้ายไผลับหลัง ถ้าจะชนก่อซึ่งๆหน้าเลย แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ข้าเจ้าอาจจะต้องแพ้ เพราะบารมีตี้สั่งสมของตั๋วเก่าอาจจะหมดเนื่องจากมีบาปมาตัดต๋อนไปพ่อง และถ้าฮาไปอาศัยบารมีคนอื่นฮาก่ออาจจะชนะ แต่เท่ากับฮาทำบาปเพิ่มขึ้นแหม ฮาก๋ำลังชั่งใจ๋อยู่ว่าจะสู้ซักตั้งหรือถอยหื้อเขาชนะไปเลย...
From: TOR - 7 มีนาคม 2548 - 20:46:25

horizontal rule

ต๋อนนี้...ข้าเจ้าก๋ำลังถูกกลุ่มคนตี้หมั่นไส้รวมศรีษะกั๋นรังแก ทำอะหยังในตี้ทำงานก่อมีคนคอยสอดส่องดูแล แล้วก่อเอาไปรายงาน รวมทั้งออกคำสั่งห้ามทำโน่นนี่ เฉพาะเจาะจงในเวลาตี้ข้าเจ้ามาทำงานพอดีเลย ข้าเจ้าก๋ำลังชั่งใจ๋อยู่ว่าจะเอาอย่างใด จะอยู่หรือจะเปลี่ยนแปลง หรือจะต้องใจ้วิชามาร ทั้งๆตี้บ่าชอบใจ้เลย
From: TOR - 7 มีนาคม 2548 - 20:29:38

horizontal rule

สงกะสัย...เด็กบ้านนี้ก่อไปบ่าได้แน่ๆ เพราะตัวโตต้องรอซื้อใบสมัครเลือกคณะเอนสะท้าน อีตัวเล็กก่อจะไปเข้าค่ายที่เขาใหญ่ สงกะสัยต้องไปต๋อนปี๋ใหม่แน่ๆ(ถ้าได้หยุดน่ะ)
From: TOR - 7 มีนาคม 2548 - 20:18:25

horizontal rule

อ้อย แต๋ม ว่าจะถามเด็กๆ ใน กทม. ให้ว่าบ้านไหน จะไปดูนกบ้าง แต่บ้านข้าเจ้าลูกติดกิจกรรมอื่นอยู่ ต๋อย ก็เหมือนกัน เดี๋ยวจะรายงานมา ตอนไปจีนก็เจออุบัติเหตุ รถชนขอบทางด่วน ฝนตก ใจหายหมด ขอบคุณคุณพระคุณเจ้า ที่รอดชีวิต // น้องแอเดี๋ยวจะไปเชียร์ให้ลูกๆเขียนเรียงความหน่อยค่ะ
From: ตู่ - 7 มีนาคม 2548 - 18:41:57

horizontal rule

Happy Birthday อ้อมเจ้า อ้อมดีและใจงามอยู่แล้ว ขอฮื่อแข็งแรงนักๆก็แล้วกั๋น เดียวจะส่งรูปไปจีน กับรูปหม้อแกงมา web 2 อธิษฐานก่อน เพี้ยงๆๆ
From: ตู่ - 7 มีนาคม 2548 - 18:36:25

horizontal rule

คุณนายจ๋า ระวังซ้อมมวยบ่อยๆ กล้ามแขนจะแรงกว่ากล้ามอย่างอื่นนะจ๊ะ...เดี๋ยวเกิดอาการบริหารผิดท่าเลยทำให้โตผิดส่วน (ที่ต้องการ) เหมือนนู๋ติ๋มเน้อ...ขออำภัยลุงเปี๊ยก..นู๋ติ๋มนี้ต้องเขียนหยั่งงี้เลยแหละ ไม่งั้นเป็นตัวปลอม...เฮ้อ!! ลูกเราจะมีความสามารถเขียนเรียงความมั้ยเนี่ย วันๆ หล่อนออกอาการจะเล่นกีฬาท่าเดียว วันนี้รบเร้าให้พาไปโยนโบว์ล..ท่าทางดีมากไม่มีตกร่อง..ล่อกันไปคนละ 3 เกมส์กลับถึงโรงงานแม่ต้องย้ำว่าห้ามพูดเรื่องไปโยนโบว์ลมาเพราะเหมือนแม่หนีงานมาเที่ยว...คิดไปคิดมา..เอ..นี่เราเป็นลูกจ้างใครหว่า..
From: อ้อยใจ - 7 มีนาคม 2548 - 18:03:02

horizontal rule

หูย!! มาถึงแล้วไม่รายงานตัวนะจ๊ะหนูอ้อม เรานึกว่ายังยมอยู่เลยไม่ได้โทรหาฯ ทักกันในเวปแล้วกัน...ใจจริงก็อยากเป็นแหว้นแก้วให้พี่เค้าอยู่หรอก แต่กลัวมันจะอินเกินไปเวลาแสดง...ขขอแอบหลบคิดว่าอ้อมเป็นสแตนอินละกันนะจ๊ะ...งานนี้เลือกอ้อมคนเดียมจ้ะ คนอื่นไม่ไว้ใจ ฮิฮิ..
From: หญิงแข - 7 มีนาคม 2548 - 17:56:48

horizontal rule

ฝากถึงอู๋..อันว่าพ่อค้าโจ๊กนั้นได้เจอครั้งสุดท้ายก็วันเกิดลูกพี่น่ะแหละ เท่าที่คุยกับหวานใจของเค้าวันนั้นได้ความว่า..พักนี้เพื่อนบ้านรบกวนมากกกก...ทุกคืนจะมีเสียงแห่งความสุขของคนข้างบ้านกล่อมเวลานอนทุกคืน...ตุ๊กตาบอกรำคาญมาก (ไม่รู้รำคาญสามีตัวเองที่ฟังแล้วไม่รู้สึก..อะไร..) กลัวลูกชายจะได้ยิน...ไม่รู้ว่าเนื่องเพราะอาการนี้รึเปล่าพักนี้เลยไม่มีเวลาต้มโจ๊กมาขาย...
From: หญิงแข - 7 มีนาคม 2548 - 17:49:55

horizontal rule

ลูกพี่บอกว่าไม่ได้อ่านเวบมา 2-3 วันอยู่กรุงเทพไม่สะดวกเจ้า และลวดอวยพรวันเกิดอ้อม ตื่นเต้นๆ ...เขาจำวันเกิดเราได้ อ้อมไปกินขนมก่อนเน่อ...
From: อ้อม - 7 มีนาคม 2548 - 17:43:49

horizontal rule

สาวดัชปากหวานค่ะ ...แต่ช่วงนี้เด็กๆปิดเทอมไม่รู้จะได้เข้าเวบหรือเปล่า ...เดี๋ยวกลับมานะคะ พี่อ้อเรียกให้ไปทานขนมวันเกิด
From: อ้อม - 7 มีนาคม 2548 - 17:39:26

horizontal rule

อ้อม ........ปูมีจดหมายก้อม หื้อปี้แอ กับ ลูกพี่ .......ส่งทั้งเวบ ๑ และ เวบ ๒ ..........ฝากถามกำเต๊อะ ว่า เปิ้นได้อ่าน ....ก่อเจ้า .........ขอบคุณจ๊าดนัก
From: ปู - 7 มีนาคม 2548 - 17:36:12

horizontal rule

วันนี้แม่หลีมารับไปทานเที่ยงบอกว่าตั้งแต่เมื่อวานยังไม่ได้ล้างหน้าเลย ...เพิ่งมาถึงเชียงใหม่ตอน 10 โมงและมีหน้าที่คุยโทรศัพท์ ...เป็นไง หน้าไม่ได้ล้างตั้งแต่ออกจากปุชก้าเมื่อวานผมไม่ได้หวีมาสิบกว่าวัน แม่หลีบอกก็ยังสวยอยู่ไม่มีร่องรอยความอ่อนเพลีย ...แข็งแรงเจ้า!!! เดี๋ยวต้องออกไปฉลองริมน้ำปิง(ลุงอ้อโทรมา) ...อย่างนี้เรียกว่าทดสอบสะมรรตภาพค่ะ
From: อ้อม - 7 มีนาคม 2548 - 17:35:58

horizontal rule

ปูมีความสุขมากๆ ........เพราะว่าอ้อมกลับเวบจ๊ะ
From: - 7 มีนาคม 2548 - 17:33:33

horizontal rule

ถ้าทิ้งกันจริงๆ ..........ขอลากข้อความไปหา คุณเจษฎา ..........เรื่องตัดแปะ น่ะ ส่งครบ ทุก เรื่อง แต่ บางอาทิตย์ คุณ มติชน เปิ้น บ่ ส่งเรื่อง .........บางอาทิตย์ เปิ้นก่อส่ง สลับตอน ........แต่ ก็มี บทที่กำกับให้ ...........บางอาทิตย์ .....คนตัดแปะ ก่อ หอบ ลูกหลาน ไป สกี ..........เรียบเรียง ตัวเลขไม่ได้ ........โทรปรึกษาคุณน้อง .. นะคะ ....
From: ปู - 7 มีนาคม 2548 - 17:31:50

horizontal rule

ขอบคุณเจ้าปู ...และขอให้ปูมีความสุขมากๆเนื่องในวันเกิดอ้อมจ๊ะ
From: อ้อม - 7 มีนาคม 2548 - 17:28:46

horizontal rule

อยู่เดลลีได้สองวันก็ป่วย ...เหตุเพราะหนาวมากๆ ฝุ่นก็เยาะ กลายร่างเป็นนางเอกชีวิตเปื้อนฝุ่นไปในทันที ...แถมไม่พอลืมเอาหวีไปอีกต่างหาก ก็เลยไม่ได้หวีผมไป 12 วัน ...กระเซาะกระเซิงถูกรถเฉี่ยวไปสี่หน แต่เนื่องด้วยบุญหนุนนำการเฉี่ยวแต่ละครั้งเป็นการเฉี่ยวถุงที่สะพาย มีอยู่ครั้งหนึ่งเฉี่ยวจนหูถุงขาดไปเลย ...ตื่นเต้นดีค่ะ ท่ามกลางฝุ่น ควันรถ และเสียงแตรแปล๊นๆที่เดลลี
From: อ้อม - 7 มีนาคม 2548 - 17:26:44

horizontal rule

อย่าบอกนะว่าทิ้งคอมไปแล้ว ........รุ่นนี้มีหรือ ..........ส่งข้อความเพียงนี้
From: ปู - 7 มีนาคม 2548 - 17:22:52

horizontal rule

สุขสันต์วันเกิดจ๊ะอ้อม ........ต่อตรงหน้าจอเลยนะจ๊ะ
From: ปู - 7 มีนาคม 2548 - 17:21:22

horizontal rule

สำหรับเกียรติที่ได้รับเป็นแม่นางแหว้นแก้วนั้น ออกต๊กกะใจ๋ค่ะ ....บังเอิญหุ่นไม่ค่อยเป็นใจ ทรงผมก็ไม่อำนวย ...แต่เพื่อแม่อ้อยเอาเป็นว่าเราทำได้ก็แล้วกัน ...หากหาใครที่มันงามๆหน่อยก็จะดีกว่านี้นะฮ๊า ...จะได้งามหูงามตาคนดู อันที่จริงให้ข้าเจ้าไปรำวงนอกรอบะคุณพี่สีดำมอยท่าจะเข้าท่ากว่านะค๊าหญิงแขขา ของใครของมันซิค๊า ...อิฉันจะไปอ๊อบไซ้ด์หญิงแขได้อย่างไร
From: อ้อม - 7 มีนาคม 2548 - 17:17:12

horizontal rule

นมัสเตค่ะ ...ขอบคุณแม่อ้อย เจษ อ้ายอู๋ แล้วก็น้องคนงาม ตามลำดับมาเลยค่ะ สำหรับพรวันเกิด รีบร่อนมาจากอินเดียเพื่อมารับพรจากเพื่อนๆในวันนี้ ...จื่นใจ๋เจ้า
From: อ้อม - 7 มีนาคม 2548 - 17:10:13

horizontal rule

ไปนอนละเจ้า....แต่ก่อนไปต้องขอขอบคุณลุงเปี๊ยกไว้ซักนิดนะคะ ที่บอกว่า "แถมไม่พอ" น่ะเขาใช้คำว่า นอกเหนือไปจากนั้น......เพราะอิฉันใช้ประจำเลยล่ะค่ะคำว่า "แถมไม่พอ" เนี้ย......ไนท์ ไนท์ ค่ะ
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 13:59:29

horizontal rule

หลังต่อยมวยเสร็จ ก้อเลยสะเด็ดเข้าร้านขายเครื่องกีฬา กะว่าจะซื้อกระสอบทรายมาแขวนที่ต้นไม้หลังบ้าน....ชนิดว่าหากเกลียดขี้หน้าหรือหากเจ็บแค้นหัวใจใครหรือเช่นไร ก้อจะเอาใบหน้าคนนั้นแปะมันเข้าไว้ แล้วทีนี้ก้อจะทั้งต่อยและทั้งเตะ......แต่สรุปแล้ว ไม่ได้ซื้อหรอก เพราะมันแพงไปนิด.....เอาเงินไปจ่ายค่าใบสั่งก่อน...
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 13:56:42

horizontal rule

คุณหนูจันทร์เจ้าขา.....ถูกต้องแล้วละค่ะ อิฉันชะแวปแอบไปเรียน kick boxing มาเจ้าค่ะ อาทิตย์ละชั่วโมงกับอีกครึ่งในวันอาทิตย์....ส่วนวันเสาร์ตอนไปรอนายต้นน้ำติว (เพราะอยู่บ้านเธอไม่ยอมจะเรียนเอาเสียเลย)....อิฉันก้อเลยไปลงเรียนกายบริหารฆ่าเวลาไปพร้อมเสียด้วย.....งานนี้นะคะรับรองได้ว่าอย่างน้อยบั้นท้ายก้อจะไม่ห้อยแถมกระชับดีอีกต่างหาก..........หูย....ก้ออย่างว่าล่ะค่ะ ต้องเอาแบบคุณนายท่ายางเธอว่า...เรื่องความงามน่ะหนาต้องมาก่อนใครเพื่อน.....
From: คุณนายคนงาม (จริงๆนะ) - 7 มีนาคม 2548 - 13:51:57

horizontal rule

อ่านเจอข้อความเก่าของอิฉัน.....หนูเจนเลยรีบซื้อของขวัญมาให้... เป็นเสื้อบ่าห้อยสีชมพูที่อิฉันอยากได้ ให้ไว้ล่วงหน้า ปลอบใจจากการถูกตั๋ว.....เหตุเพราะเธอเกรงว่า อิฉันจะทำจริงอย่างที่เขียนไว้ คือให้เธอช่วยจ่ายซัก 25 เปอร์เซ็นต์.....พุทโธธัมโมสังคโล....ใครจะทำหนูเจนได้ลงคอล่ะคะ....second thought.....ความจริงก้อไม่เลวเลยทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้หนูเธอเงินสะพัดนี่นา....หึ....หึ.....
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 13:44:34

horizontal rule

ขอบคุณ คุณทนายที่ให้กำลังใจ.....งานนี้บอกได้เลยล่ะค่ะ งวดนี้เป็นงวดที่ 6 ที่เข้าโรงเรียนจราจร.....นี่ถ้าเป็นนักเรียนก้อแบบว่าความรู้แน่นสุดๆแล้วล่ะค่ะ....แล้วที่ได้ตั๋วน่ะไม่ใช่เพราะไม่รู้ แต่เพราะแบบว่าไม่ดูตาม้าตาเรือเพราะมัวแต่ฝอยกะหนูเจนนั่นแหละค่ะ....
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 13:37:16

horizontal rule

หนูติ๋มเจ้าขา.....คนวันเกิดที่มี "สีขาว" น่ะ เขาเปล่าแบบว่าคิดแปลกแตกไปจากคนอื่นหรอกนะคะ....เขาเรียกคนประเภทนี้ว่า "Creative" ต่างหาก....จริงๆนะ....
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 13:31:51

horizontal rule

คุณน้องแป้นขา.....ขอเพลง Happy Birthday ผ่านจอให้พี่อ้อมที่รักของพี่ได้ไหมเอ่ย....///....แล้วปีแห่งความสุขสันต์ในวันเกิดนี้ก้อขอให้หนูอ้อมคนดี พึงมีสิ่งที่ประสงค์ทุกอย่างเน่อเจ้า.....
From: Khun Nai Ka - 7 มีนาคม 2548 - 13:29:30

horizontal rule

บ่ายโมงต้องไปอีกแล้ว ฝากถามท่านผู้รู้อยู่เรื่องหนึ่ง คำว่า บูรณาการ แปลว่าอะไร หลายๆคนหลายๆความหมายก็ดีนะ ในพจนานุกรมเล่มหนาๆแพงๆน่ะไปเปิดดูแล้วไม่มี ลองจับมาผสมคำก็ไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่
From: อู๋ - 7 มีนาคม 2548 - 13:00:12

horizontal rule

โชคดีที่อาบน้ำ เราเริ่มที่หัว โชคไม่ดีที่ดันไปถามเมียว่าเริ่มที่ไหนแล้วถูกหาว่าทะลึ่ง/// ตรวจหาย้อนไปหลายวันไม่เห็นคนขายโจ๊ก ฝากหญิงแขตรวจสอบให้หน่อย หม้อต้มโจ๊กทะลุ หรือ เตาต้มแตก หรือคนต้มมันจะเปลี่ยนอาชีพ
From: อู๋ - 7 มีนาคม 2548 - 12:41:08

horizontal rule

ลุงเปี๊ยก...ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ตัดต่อหนังดิจิตอลเลย มีแต่ตัดหนังหมูในวงสังสรรค์ แต่พอจะจำได้ว่า ulead ใช้ง่ายกว่า พรีเมียร์ เยอะเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูสำเร็จรูป โปรแกรมก็เล็กกว่า ผลงานก็ดูแล้วไม่แตกต่าง แต่ถ้าทำไปนานๆ แก่วัดแก่วา เล่นพรีเมียร์ดูเท่ห์กว่ามั้ง แต่ความจริงหัวคิดสร้างสรรค์แบบลุง สมัยนี้ลองสนใจทำหนังแอนนิเมชั่นก็ดีนะ ตัดต่อภาพยนต์ก็งั้นๆแหละ เผื่อบางทีลุงสร้างหนังแอนิเมชั่นเรื่อง สมัยเรียน หรือขอลิขสิทธิ์ นักเขียนประจำรุ่นเราหลายๆท่านมาทำเป็น ตอนๆไป ฉายดูกันเองบ้าง ให้ลูกหลานดูบ้าง ปะเหมาะโชค(+ฝีมือ)ดี เนื้อเรื่องเข้าตามหาชน ทำตังค์ได้อีกตะหาก
From: อู๋ - 7 มีนาคม 2548 - 12:30:37

horizontal rule

สุขสันต์วันเกิด ขอให้อ้อมประสบความสุข ความสำเร็จ ในหนทางที่ตั้งใจเดิน ปัญญามากมีทะลุปริศนาทั้งปวง มีแต่สุข มีแต่สุข
From: อู๋ - 7 มีนาคม 2548 - 12:11:49

horizontal rule

ช่วงนี้ เวปคึกคัก เพราะหนู๋ติ๋มส่งแบบสอบถามมาให้เพื่อน ๆ ตอบกันเยอะ///เห็นด้วยกับไอเดียสาวฮาวายเรื่องประกวดเรียงความของเด็ก ๆ จะได้เอาผลงานของลูกหลานมาลงเวปให้บรรดาลุงป้าน้าอาได้อ่านกัน///คุณปู ณ ฮอลแลนด์ก็ช่วยขยันตัดแปะเรื่องของคุณชาติหน่อยนะครับ นาน ๆ มาทีมันไม่ค่อยปะติดปะต่อ///คุณนายแอลเอก็ขอให้สนุกสนานกับการเข้าโรงเรียนจราจรนะครับ
From: เจษฎา - 7 มีนาคม 2548 - 11:20:45

horizontal rule

สุขสันต์วันเกิด ขอให้อ้อมมีความสุขมาก ๆ นะครับ ช่วงนี้อ้อมอาจจะเงียบหายจากเวปของเราไปบ้าง แต่กลับมาแล้วก็อย่าลืมเล่าให้บรรดาพวกแอบ(อ่าน) ถึงประสบการณ์การเดินทางของอ้อมให้ทราบกันด้วย
From: เจษฎา - 7 มีนาคม 2548 - 11:03:04

horizontal rule

แม้ความรักแบบโกวเล้งจะเกิดเหมือนกับอุบัติเหตุ แต่ที่โกวเล้งให้ความสำคัญของมันไว้ในช่วงหลังของข้อความก็คือ ความสวยงามและความเป็นนิรันดร์ของมัน/// ถ้าอยากให้ความรักแบบโกวเล้งเกิดขึ้น จะต้องแยกความรักกับเหตุผลออกจากกันให้เด็ดขาด
From: อู๋ วิจารณ์โกวเล้ง - 7 มีนาคม 2548 - 10:38:13

horizontal rule

น้ำมิตรเกิกจากการสั่งสม แต่ความรักอุบัติอย่างกระทันหัน....น้ำมิตรต้องผ่ารการทดสอบของการเวลา แต่ความรักมักเกิดในช่วงชั่วพริบตา ช่วงพริบตานั้นเจิดจ้าจำรัดปานใด สวยสดงดงามเพียงไหน ช่วงพริบตานั้นจะคงอยู่เป็นชั่วนิรันดร์
From: โกว้เล้ง - 7 มีนาคม 2548 - 10:29:55

horizontal rule

วันนี้ขอแว่บมา Happy Birthday น้องอ้อมของเราก่อน ไม่รู้ว่าป่านนี้ลงเครื่องมาละยัง เพราะเจ้าหล่อนบอกจะกลับมาวันที่ 7 นี้พอดี ยังไงก็ขอให้เพื่อนมีความสุข สำเร็จในทุกๆ ด้านปีนี้นะจ๊ะ...ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม คิดอะไรก็ให้ได้อย่างนั้น สมปรารถนา และห้อมล้อมด้วยความรักจากผู้คนรอบข้างนะจ๊ะ....ที่สำคัญงานดำหัวปีนี้เจ้าหล่อนโชคดีจะได้รับเกียรติเป็น แม่นางแหว้นแก้วตัวจริงของพี่น้อยใจยา (พระเอกรุ่น 5) ของเรา นับว่าปีนี้หล่อนสมหวังเรื่องแรกไปแล้ว...อย่าลืมจองตั๋วมาเชียร์นะจ๊ะ ปีนี้สงกรานต์หยุดยาวมากน่าจะเตรียมตัวกันเนิ่นๆ...
From: อ้อยใจ - 7 มีนาคม 2548 - 10:19:42

horizontal rule

เอาตะลาวา......นะอะนะ...... นะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มมีแบบทดสอบให้เล่นอีกแล้วละนะเจ้าค่ะ มีให้ตั่งแต่ตอนก่อนนอน แล้วก้อ ตื่นนอนเชียวนะเจ้าค่ะ ก้อ คืนเนี่ยหนู๋นอนไม่หลับ อยากให้คุณโทรมาราตีซะวัด พูดชัด ๆ สักคำว่า รัก แค่นี้คงไม่ลำบากใช่ไหมคุณ................. หุ หุ หึ หึ นะเจ้าค่ะ เอาเป็นว่าถ้าพองเพื่อนเบื่อเมื่อรัยก้อให้บอกเล่า 9 กับ 10 ก้อแล้วกันนะเจ้าค่ะ ม่ายช่ายว่าหนู๋ติ๋มจะเลิกหรอกนะเจ้าค่ะ จะได้ป่ายหาแบบอื่นมาให้อ่านนะเจ้าค่ะ แต่ ตอนเนี่ย หนู๋ติ๋มอยากรู้ลายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เค้าบอกว่าจะเกิดแผ่นดินไหวที่ เชียงใหม่ นะเจ้าค่ะ คัยพอรู้ลายละเอียดบ้างเจ้าค่ะ รือ ป่ายดูป่ายอ่านป่ายค้น ที่หน่ายได้นะเจ้าค่ะ โปดบอกด้วยนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 6:42:22

horizontal rule

มาลองทำนายกันดีกว่าว่าช่วงวันเกิดของคุณจะตรงกับสีไหน เมื่อได้สีแล้วก็เอาสีไปเทียบกับ ความหมายของแต่ละสีข้างล่างได้เลยนะ การทำนายสีและลักษณะนิสัยนั้นอาศัยวิเคราะห์โดยจิตวิทยา ควรใช้วิจารณญานในการ อ่านด้วยนะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าน้าาาา วัน - เดือน ตรงกับสี 23 ธันวาคม - 1 มกราคม สี แดง 2 มกราคม - 11 มกราคม สี ส้ม 12 มกราคม - 24 มกราคม สี เหลือง 25 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ สี ชมพู 4 กุมภาพันธ์ - 8 กุมภาพันธ์ สี น้ำเงิน 9 กุมภาพันธ์ - 18 กุมภาพันธ์ สี เขียว 19 กุมภาพันธ์ - 28 กุมภาพันธ์ สี น้ำตาล 1 มีนาคม - 10 มีนาคม สีน้ำ ( ฟ้า ) 11มีนาคม - 20 มีนาคม สีมะนาว ( เขียวอ่อน ) * 21 มีนาคม สีดำ 22 มีนาคม - 31 มีนาคม สีม่วง 1 เมษายน - 10 เมษายน สีน้ำเงินเข้ม 11 เมษายน - 20 เมษายน สี เงิน 21เมษายน - 30 เมษายน สี ขาว 1 พฤษภาคม - 14 พฤษภาคม สี น้ำเงิน 15พฤษภาคม - 24 พฤษภาคม สี ทอง 25 พฤษภาคม - 3 มิถุนายน สี ครีม 4 มิถุนายน - 13 มิถุนายน สี เทา 14มิถุนายน - 23 มิถุนายน สีเลือดนกปนน้ำตาล *24 มิถุนายน สี เทา 25 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม สี แดง 5 กรกฏาคม - 14 กรกฏาคม สี ส้ม 15 กรกฏาคม - 25 กรกฏาคม สี เหลือง 26 กรกฏาคม - 4 สิงหาคม ู สี ชมพู 5 สิงหาคม - 13 สิงหาคม สี น้ำเงิน 14 สิงหาคม - 23 สิงหาคม สี เขียว 24 สิงหาคม - 2 กันยายน สี น้ำตาล 3 กันยายน - 12 กันยายน สี น้ำ ( ฟ้า ) 13 กันยายน - 22 กันยายน สี มะนาว ( เขียวอ่อน ) *23 กันยายน สี เขียวมะกอก 24 กันยายน - 3 ตุลาคม สี ม่วง 4 ตุลาคม - 13 ตุลาคม สี น้ำเงินเข้ม 14 ตุลาคม - 23 ตุลาคม สี เงิน 24 ตุลาคม - 11 พฤศจิกายน สี ขาว 12 พฤศจิกายน - 21 พฤศจิกายน สี ทอง 22 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม สี ครีม 12ธันวาคม - 21 ธันวาคม สี เลือดนกปนน้ำตาล * 22 ธันวาคม สี เขียวแก่ **สีแดง** คุณเป็นคนประเภทที่น่ารัก , คุณอาจจะเลือกมากซะหน่อย แต่ก็มักจะไปหลงรักใครบ่อยๆ เข้า .. และคุณก็ชอบที่จะถูกรักซะด้วยสิ คุณสดใสและร่าเริง แต่บางครั้งก็มีอาการหมอง เศร้าซึม. คุณเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้นุ่มนวล และดี. และสิ่งนั้นเองจะทำให้คนอื่นชื่นชอบในตัวคุณและสิ่งที่คุณเป็น. คุณ ชอบคนที่คบหาด้วยง่ายและทำให้คุณมีความสะดวกสบายใจ ** ครีม ** คุณเป็นคนประเภทที่ชอบการแข่งขัน. ไม่ชอบต่อการพ่ายแพ้ และคุณมักจะร่าเริงอยู่เสมอๆ. คุณเป็นคนที่น่าไว้วางใจได้ คุณมักจะเลือกความรักด้วยความระมัดระวังเสมอ และไม่ตกหลุมรักใครง่ายๆซะด้วยสิ . แต่ถ้าคุณพบใครที่คิดว่าใช่แล้ว คุณก็ไม่ปล่อยความรักให้หลุดมือไปซะทีเดียวหรอก. ** เขียวเข้ม ** คุณมักจะพิถีพิถันเกี่ยวกับตัวเองและมักจะมองหาความรักที่ดูมีภูมิฐาน. คุณมักจะเป็นคนตัดสินใจอะไรง่ายๆและขาดสติ ซึ่งมักจะตามมาด้วยปัญหาต่างๆ. คุณชอบที่จะเป็นผู้ที่นำ และคุณชอบที่จะค้นคว้าหาเพื่อนใหม่ๆ เสมอๆ ** เทา ** คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์และคล่องแคล่ว. คุณไม่เคยซ่อนเร้นความรู้สึกของตัวเอง และมักจะเปิดเผยสิ่งที่อยู่ข้างในตัวคุณให้คนอื่นได้รับรู้ แต่บางครั้ง ก็นำมาซึ่งความเห็นแก่ตัวบ้าง. คุณอยากจะเป็นคนสำคัญและรักความยุติธรรม. ปลอบใจคนเก่ง พูดโน้มน้าวได้ดี และคุณเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ** เขียว ** คุณมักจะเข้ากับสิ่งใหม่ๆที่เข้ามาได้ดี. คุณไม่ได้เป็นคนที่ขี้อายนัก กล้าแสดงออกแต่บางครั้งการพูดจาของคุณก็ทำให้ความรู้สึกของคนอื่นๆเข้าเจ็บปวดได้ คุณมักจะอยากเป็นคนสำคัญของคนรักของคุณเสมอๆ. แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่เกิดช่วงนี้มักจะยังโสดเพราะยังไม่เจอคนที่ถูกใจนัก ** ทอง ** คุณรู้ว่าอะไรที่ผิดหรือถูก คุณเป็นคนที่ร่าเริงทีเดียว. สเปคของคนรักในใจคุณหายากนักแต่เมื่อคุณได้พบเจอแล้ว รับรองว่าคุณคงไม่ปล่อยให้มันหลุดลอยไปหรอกน่า.. ** ชมพู ** คุณมีความพยายามต่างๆที่จะทำให้ผลงานชิ้นนั้นๆออกมาดีที่สุด และมักจะชอบช่วยเหลือและดูแลผู้อื่น แต่บางครั้งความคิดของคุณก็คิดไปทางที่ไม่ดีบ้าง ส่วนเรื่องของความรัก คุณกำลังมองหาความรักที่โรแมนติกเหมือนในนิยาย ** เหลือง ** คุณเป็นคนอ่อนหวานและใสซื่อ. เป็นที่ไว้วางใจจากคนอื่นๆ และเป็นคนที่มนุษยสัมพันธ์ที่ดี. ข้อตัดสินใจของคุณมักจะนำพาไปเรื่องที่ดีๆเสมอๆ และคุณก็ชอบที่จะมีความรักแบบโรแมนติคซะด้วยสิ. เลือดนกปนน้ำตาล คุณเป็นคนที่ค่อนข้างฉลาดทีเดียวและรู้ในสิ่งที่ถูกและผิด. คุณมักจะทำให้สิ่งต่างๆให้เป็นในสิ่งที่คุณต้องการ และบางครั้งสิ่งนั้นอาจทำให้คุณทำร้ายความรู้สึกของคนอื่นโดนที่คุณไม่รู้ แต่เมื่อถึงเรื่องความรักคุณคือนักอดทนทีเดียว เมื่อคุณได้รักใครแล้ว ยากที่จะหาคนอื่นมาเทียบได้ทีเดียวแหละ ** ส้ม ** คุณเป็นคนที่ค่อนข้างมีความรับผิดชอบในสิ่งที่คุณทำ คุณมักจะมี จุดประสงค์ในสิ่งที่ตนทำอยู่เสมอๆ และชอบการแข่งขัน เมื่อคุณมีเพื่อนคุณจะพบว่ายากนักที่จะเชื่อและไว้ใจใครสักคนได้. แต่เมื่อคุณได้เจอเพื่อนที่คุณถูกใจแล้ว คุณจะเชื่อในคนๆนั้นตลอดไป ** ม่วง ** คุณค่อนข้างดูลึกลับ ไม่เห็นแก่ตัว และไม่ค่อยจะคล้อยตามสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดาย. การกระทำของคุณในแต่ละวัน อาจนำมาซึ่งความสุขหรือทุกข์ได้ คุณมักจะป๊อปในหมู่เพื่อนฝูงเป็นที่รักใคร่ คุณเป็นคนที่ขี้ลืมและคุณน่าจะมองหาคนที่เชื่อใจและไว้ใจได้ดีกว่า มะนาว(เขียวอ่อน) คุณเป็นคนที่ค่อนข้างใจเย็น แต่เป็นคนที่เครียดง่าย คุณมักจะเป็นคนที่ขี้อิจฉา และมักจะขี้บ่นเสมอ แต่คุณก็มีความรับผิดชอบที่ดี และดูเหมือนคนรอบข้างดูจะรักและไว้ใจคุณเป็นอย่างมากทีเดียว ** เงิน ** คุณเป็นคนช่างคิดและขี้อาย และชอบที่จะลองสิ่งแปลกๆใหม่ๆเสมอๆ. คุณชอบที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง. คุณเป็นคนหัวไวพอควร เรียนรู้อะไรได้รวดเร็ว ความรักของคุณมักจะเจอแต่เรื่องที่ต้องมาขัดใจเสมอๆ ** ดำ ** คุณเป็นนักท้าทาย และมีความอดทนทีเดียว แต่คุณไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อคุณได้ตัดสินใจอะไรบางสิ่งแล้ว คุณก็จะยึดมั่นความคิดนั้นไว้ตลอด. ความรักของคุณก็ค่อนข้างดูแปลก และท้าทายทีเดียว เขียวมะกอก คุณเป็นคนที่อบอุ่น และมักจะเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย คุณไม่ชอบความรุนแรงและรักความยุติธรรมคุณเป็นคนใจดี และร่าเริงแต่อย่าอิจฉาใครคนอื่นให้มากนักล่ะ ** น้ำตาล ** คุณเป็นคนชอบการกีฬา คุณมักจะเป็นคนที่ค่อนข้างหวงตัวเอง แต่บ่อยครั้งที่คุณตกหลุมรักคนอื่นอย่างง่ายดาย แต่เมื่อคุณได้พบเจอสิ่งที่ต้องการ และไม่ถูกใจคุณเมื่อไร คุณก็พร้อมที่จะยอมแพ้และปล่อยสิ่งนั้นทันที ** น้ำเงิน ** คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบยกย่องใครสักเท่าไร และเรื่องมาก. แต่คุณมีความคิดที่ดี เสมอๆ และชอบที่ตกหลุมรักใครง่ายๆ แต่คุณชอบปล่อยให้ความรักหลุดลอยไปอย่างง่ายดาย คุณมักจะรักตามใจคุณไม่ใช่ตามที่หัวใจคุณต้องการ น้ำเงินเข้ม คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ และรักสนุก. คุณมีความพยายามและความอดทน ในการที่ทำสิ่งต่างๆดี และค่อนข้างจะหมกมุ่นในบางครั้ง แต่เมื่อคุณได้โกรธใคร สักคนแล้วยากที่คุณจะให้อภัยได้ ** ขาว ** ความฝันของคุณนำพาไปสู่จุดหมายของชีวิต คุณมักจะชอบอิจฉาคนอื่นๆ บางครั้งคุณก็ดูแปลกไป เมื่อเทียบกับความคิดคนอื่นๆ แต่คุณมีความพยายามในการทำสิ่งต่างๆที่ดี ** น้ำ (ฟ้า ) ** คุณเป็นคนที่มีอารมค่อนข้างที่จะแปรปรวน คุณมักเป็นคนสันโดษและชอบการท่องเที่ยว. คุณเป็นคนที่เชื่อใจได้ แต่มักจะเป็นคนที่ค่อนข้างหูเบา . ความรักที่คุณหวังไว้นั้นหายาก และมักจะเลิกรากันด้วยโดยง่าย และบางครั้ง คุณเองก็มักจะเจ็บปวดด้วยเรื่องความรัก
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องนะเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 6:35:28

horizontal rule

เชื่อแน่ๆว่าคุณๆคงมี อีเมล์ กันอย่างน้อยก็คนละชื่อล่ะค่ะ จะอยู่@อะไรประเดนนี้ไม่เกี่ยว ที่เกี่ยวคือชื่ออีเมล์ของคุณที่ใช้อยู่ เป็นประจำนั่นเองว่า ขึ้นต้นด้วยอักษรตัวใด ซึ่งสามารถทำนายได้ เพราะมันเป็นชื่อที่คุณคัดสรรเอง ขึ้นต้นด้วย A J S แสดงว่าคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบทำอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ ถ้าจะทำงานสักชิ้นต้องเป็นงานที่โดดเด่นได้แสดงออกถึงความสามารถของตน นอกจากนั้นจะเป็นพวกชอบเดินทาง ผจญภัย ถ้ามีแฟนจะเป็นคนที่ไม่ให้คำสัญญาใดๆที่เป็นการผูกมัด(เอ....ดีมั๊ยเน๊ย) ขึ้นต้น B K T เป็นคนร่าเริงกระฉับกระเฉงชอบโต้แย้งความคิดเห็น ชีวิตของคุณจะดำเนินไปตามความรู้สึกและอารมณ์ ไวต่อสิ่งรอบข้าง ไม่ค่อยให้ความสนใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งนาน ค่อนข้างไฮเปอร์ แต่เป็นคนที่ไม่ยอมย่อท้อต่อปัญหาที่เข้ามาในชีวิต ขึ้นต้น C L U เป็นคนมองโลกในแง่ดี อ่อนโยน เข้ากับคนง่าย มีความสามารถพิเศษในการติดต่องาน แต่มีโลกที่ผู้อื่นยากเข้าถึง ไม่ค่อยเผยแพร่ความต้องการของตัวเองให้คนอื่นรู้ ชอบทำงานศิลปะ ให้ความสำคัญกับจิตนาการ ขึ้นต้น D M V ค่อนข้างมีระเบียบในชีวิต ทั้งเรื่อง ส่วนตัว ครอบครัว ทำงาน ทำอะไรก้อต้องเรียบร้อยหมด ไม่ขอบขีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลง เท่าไหรนัก เป็นคนขยัน หนักแน่น อดทน เหมาะกับการเป็นผู้นำ ขึ้นต้น E N W มีนิสัยซอกแซก เห็นทุกเรื่องน่าสนใจไปหมด ชอบทดสอบ ทดลองทุกอย่างด้วยตนเอง เป็นพวกอยากรู้อยากลอง แต่ถ้าเป็นเรื่องของคุณใครอย่ามายุ่ง จะปิดบังไว้อย่างดี เป็นคนขี้ระแวงไปนิด ไม่เชื่อใครง่าย จนกว่าจะได้พิสูจน์ว่า เค้าดีจริง ขึ้นต้น F O X เป็นคนอ่อนโยน มีน้ำใจกับทุกคน ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง เกลียดการกระทำที่หยาบคาย ให้ความสำคัญกับครอบครัวอันดับหนึ่ง อยากให้คนใกล้ชิดมีความสุขรักใคร่กัน แต่ข้อเสียคือ ไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบหนีปัญหา ขึ้นต้น G P Y เป็นคนรักความปราณีต จะต้องให้สมบูรณ์ทุกกระบวน ชอบความหรูหราเริ่ดหรู รสนิยมดี รักศักดิ์ศรี ไม่ยอมใครง่ายๆแตถ้าเจอคนถูกใจแล้วเท่าไหรก้อเท่ากัน ยอมได้ทุกอย่าง ขึ้นต้น H Q Z มีน้ำอดน้ำทนสูงกับทุกเรื่อง ไม่ว่าเป็นปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องอื่น เข้าใจโลกและเข้าใจชีวิต เป็นนักแก้ปัญหาด้วยความรอบคอบอย่างมีเหตุผล ไม่ค่อยวางใจคนอื่น เพราะมีความเชื่อมั่นเป็นหลัก ขึ้นต้น I R เป็นนักอุดมคติ มีความคิดทันสมัย บางครั้งถึงขั้นล้ำสมัย ชอบหาเหตุและผลให้กับทุกเรื่อง ชอบทำงานเพื่อส่วนรวม มีน้ำใจ ใจเปิดกว้าง เปิดโอกาสให้คนอื่นแสดงความคิดเห็น แม้ตัวเองจะไม่เห็นด้วยก้อตาม
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องนะเจ้าค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 6:28:48

horizontal rule

กลับมาจากส่งส่วย เอ๊ย ส่งกับข้าว พล่ามต่อก่อนไปนอนเอาแรงมื้อกลางวัน แหว้นเจ้า ปิ๊กไปอ่านเรื่องการอาบน้ำแหมเตื้อ เพราะอยากรู้ว่าถูกต้องตรงกับตัวแหว้นก่อ เห็นอาบบ่าก่อน อ่านดูแล้ว ทั้งหมดมีอย่างเดียวที่ถูกต้องตรงจุด คือ เป็นนักดื่มสุราตัวฉกาจ นอกนั้นไม่ตรงนะจ๊ะ ไปอาบใหม่ได้มะ คราวนี้ตั้งสติดีๆหน่อย /// ไอ่คุณต่อ ทำท่าทางลับๆล่อๆช่วงนี้ ใครรู้มั่งมั๋ยว่าหล่อนทำไรอยู่ /// เห็นรูปบ้านตู่ ตรงศาลาพักใจที่ลูกพี่ดีไซน์ให้ น่ารักมากเลยตู่ น้องโจวเรียนรู้ถึงการตกปลาแบบใหม่ ใช้หัวตัวเองเป็นเหยื่อล่อปลา อุ อุ /// มีปราชญ์ผู้ทรงปัญญาท่านหนึ่งกล่าวว่า น้ำมิตรเกิดจากการสั่งสม แต่ความรักอุบัติอย่างกะทันหัน น้ำมิตรต้องผ่านการทดสอบของกาลเวลา แต่ความรักมักบังเกิดในช่วงชั่วพริบตา โกวเล้งท่านมีความเห็นเช่นใด
From: สาวงามฮาวาย - 7 มีนาคม 2548 - 4:17:19

horizontal rule

หม่อมแต๋มขา น้องแอร์ขออนุญาติส่งตังค์ผ่านบัญชีรุ่นมา 2000 บาทเพื่อให้ใช้เป็นรางวัลประกวดเขียนเรื่องของลูกหลานรุ่น 7 ค่ะ หัวข้อขอให้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับรายการถักทอรังอุ่นที่จะถึงนี้นะคะ หรืออะไรอื่นๆแล้วแต่แต๋มจะเห็นควร อยากให้แยกเป็นกลุ่มอายุ เจ้าตัวเล็กๆจะได้มีโอกาสเท่าเทียมกับพี่ใหญ่ ทุกเรื่องที่ส่งประกวดไม่ว่าได้รับรางวัลหรือไม่ อยากให้เอาแปะไว้บนเวปบอร์ดเพื่อลุงป้าน้าอาได้แอบอ่านกันทั่วถึงจะได้มั๊ย เคียงบ่าเคียงไหล่กับ Tam's talk and Chala's talk เลยนะคะ ช่วยตอบด้วยถึงความเป็นไปได้ จะได้จัดส่งตังค์โดยด่วน
From: สาวงามฮาวาย - 7 มีนาคม 2548 - 2:25:31

horizontal rule

ตื่นเช้ามาครั่นเนื้อครั่นตัว คงจะเป็นไข้แหงเลยเรา แต่ต้องเอาข้าวเช้ากับกาแฟไปส่งพนักงานทาสีซะก่อนจึงจะมานอนแอ่บแซ่บได้ เขาออกไปแต่เช้ามืด ตะคืนปิ๊กมาเกือบเที่ยงคืน ถามหาไอติม อ๊ออ๊อย เป็นดีเอ็นดู ทาสีจ๋นอยากปอกินไอติม
From: สาวงามฮาวาย - 7 มีนาคม 2548 - 2:13:41

horizontal rule

อ๊าว ยังไม่ทันได้ลงชื่อ หายวับไปปรากฎกายบนเวปเฉย อะไรจะฉลาดปานนี้ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เกาะหนูไม่มีฮ่ะ ต้องไปเมืองหลวง เมนูนี้คงต้องคานไปพลางๆก่อน คุณนายหายไปไหนมาจ๊ะ ซุ่มออกกำลังลดพุงละซิ ลดไปมั่งยัง รายการเดินเพื่อสุขภาพของหนูจบไปแล้ว ชั่งน้ำหนักดูลดไปแค่ 1 lbs เดินฮิมต๋าย แต่ body fat ลดมากที่สุด เขาว่ามาว่างี้ จริงเป่าไม่รุ ตั้งแต่จบรายการเดิน หนูไม่ได้ไปเดินหรือออกกำลังที่ไหนอีกเลย ขอให้เรื่องอะไรๆที่มันสุมกองกันอยู่ เรียบร้อยหมดสิ้นไป คงจะได้ทำอะไรเพื่อตัวเองมั่งหละ
From: สาวงามฮาวาย - 7 มีนาคม 2548 - 2:10:20

horizontal rule

ลมออกหูแทนคุณนายรอออด้วยคน อ้ายหมวดคนนี้ใจดำยิ่งกว่าน้ำมันอาเรเบียน เห็นมีกล้ามหลายมัดแลัวเที่ยวรังแกคนอื่น ฮึ จ่ายตังค์แล้วยังไม่หายกัน ต้องถ่อสังขารไปศาลแล้วนั่งหาวนอนดูวีดีโอในห้องเรียนอีกทั้งวัน อิหยังสิมาใจร้ายหลาย
From: - 7 มีนาคม 2548 - 2:05:23

horizontal rule

มาแล้วเจ้าค่ะ....ใบสั่งค่าปรับไม่จอดรถนักเรียนฝีมือน้องหมวด.....งานนี้ทำข้าเจ้าลมออกหู ไค่อยากจะเป็นลมเพราะความเสียดาย.....$ 515 เฉพาะค่าปรับ ไม่นับรวมกับอีกเกือบจะ 200 เหรียญค่าที่ต้องเข้าไปเรียนอบรม....นึกแล้วหมดอารมณ์...เปลี่ยนใจกระทันหัน....ไม่เอาแล้วหละน้องหมวดกล้ามงามแต่ใจดำ....เสียคายตังมากกว่า....
From: คุณนายค่ะ - 7 มีนาคม 2548 - 1:21:14

horizontal rule

ธรรมดาแล้วข้าเจ้าเป็นคนที่ไม่นิยมนักกับนิยายรัก "น้ำเน่า" ที่มีให้เห็นและมีให้อ่าน แต่ที่สุดข้าเจ้าก้อกลายเป็นสมาชิกน้ำเน่าไปกับคนเขาโดยที่ตั้งใจ.....ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าไอ้การที่จะสลัดตัดใจจากใครซักคนนี่มันยากจริงแฮะ....น้ำเน่าสุดๆ....แอวะ....
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 1:17:19

horizontal rule

กึ๊ดเติงหาหนูอ้อมนะเนี้ย....ความจริงน่าจะกลับจากเมืองรามมะซิงแล้วนา....รีบๆเข้ามารายงานตัวพร้อมเรื่องและรูปโดยเฉพาะเกี่ยวกับทะเลสาปงามที่โม้เล็กๆไว้แต่ตอนแรก
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 1:12:40

horizontal rule

อันนี้ถึงสาวจันทร์ประจำเกาะ....เมนูยามเย็นเมื่อวานนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเล.....ข้าเจ้าผสมสูตรไปกับต้มยำแห้งเพื่อให้ได้รสเลิศวิไลคือใส่ข่าซอยเส้น/ใบมะกรูดฝอย ตะไคร้หั่นแฉลบ พร้อมพริกชี้ฟ้าสีแดงสด รสเป็นเลิศ ลองทำได้เลย ยัมมีจริงๆ.....เอางี้ดีกว่าหากวันไหนทำอาหารประเภทหลงดอยจะถ่ายรูปมาให้ดูด้วยน่าจะดี.....
From: คุณนายคนงาม (จริงๆนะ) - 7 มีนาคม 2548 - 1:10:46

horizontal rule

แล้วก้อถึงอี่น้องนางแหว้นแก้วว่า เห็นด้วยกะหนูติ๋มที่ว่า อี่น้องนางเฮาบ่าเดี่ยวนี้วาทะและคารมณ์เป็นเลิศนะคะ....แถมจะสวยวันสวยคืนอีกต่างหากนี่ซิ อย่างนี้มันต้องมีอะไรแอบแฝงนิ.....
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 1:05:25

horizontal rule

ก่อนอื่นใดคงต้องขอแสดงอาการคารวะอย่างจริงจากหัวใจสำหรับ "หนูติ๋มผู้ไร้"...แต่ไร้อะไรนี่ไม่รู้แน่....ที่มีความพยายามและอดทนในการพิมพ์ข้อความต่างๆมาให้เพื่อนฝูงชาวเวปป์ได้อ่านนะเจ้าคะ..........
From: คุณนายคนงาม - 7 มีนาคม 2548 - 1:03:32

horizontal rule

แม่นางแว่นแก้วเจ้าขา ซงซัยไอ้เครื่องของหนู๋ติ่มมันมีตันหาปฃแน่ ๆ นะเจ้าค่ะ มันเปิดบ่ได้นะเจ้าค่ะ เดียวจะลองดูอีกรอบนะเจ้าค่ะ ถ้าบ่ได้หนู๋ติ๋มป่ายอาบน้ำละนะเจ้าค่ะ จะป่ายนอนอ่านหนังสือดีกว่านะเจ้าค่ะ ก้อเย็นเนี่ยหนู๋ติ๋มป่ายซื้อหนังสือมานะเจ้าค่ะ คืนเนี่ยก้อกะว่าจะนอนอ่านหนังสือแล้วฟังเพลงของ อ้ายปั่น นะเจ้าค่ะ แล้วดูรูปด้วยนะเจ้าค่ะ ได้อาลมจิง ๆ นะเจ้าค่ะ หุ หุ หุ เจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มเจ้าค่ะ - 6 มีนาคม 2548 - 22:52:16

horizontal rule

เอ้อ นะเจ้าค่ะ เนี่ยไอ้ปรัชญารักส์เนี่ยนะเจ้าค่ะ เป็นของแถมซำรับคืนเนี่ยก้อแล้วกันนะเจ้าค่ะ ก้อ หนู๋ติ๋มชอบนะเจ้าค่ะ โดยเพาะได้อันแรกนะเจ้าค่ะ ก้อความรักส์คือมิตรภาพ + เซ็กส์ แล้ว - ด้วยเหตุผล นะเจ้าค่ะ หุ หุ หึ หุ หึ นะจ้าค่ะ เอาเป็นว่าของแถมก้อแล้วกันนะเจ้าค่ะ ส่วนเรื่องตัวอักษรบอกถึงความโรแมนติกของตัวเอง หรือ ผู้อื่นก้อได้นะเจ้าค่ะ ป่ายเช็ดคนเดียวก้อแล้วกันนะเจ้าค่ะ แม่นบ่แม่นก้อบอกมานะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 6 มีนาคม 2548 - 22:46:23

horizontal rule

Friendship is love minus sex and plus reason LOVE is friendship plus sex and minus reason. มิตรภาพคือ ความรักลบด้วยเซ็กส์ และบวกเอาเหตุผลเพิ่มเข้าไป ส่วนรักคือ มิตรภาพบวกด้วยเซ็กส์ และลบเอาเหตุผลออก To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!!! การได้รักเป็นเรื่องขี้ผง การถูกรักเป็น "บางสิ่ง" ส่วนการได้รักและการถูกรักเป็น "ทุกสิ่ง" You may only be one person to the world But you may also be the world to one person คุณอาจจะเป็นแค่ "คนๆ หนึ่ง" ในโลกใบนี้ แต่คุณอาจจะเป็น "โลกทั้งใบ" ของคนคนหนึ่งก็ได้ You know when you love someone when you want them to be happy Even if their happiness means that you’re not of it. คุณรู้ว่า คุณรักเค้าก็ต่อเมื่อคุณต้องการให้เค้ามีความสุข แม้ว่าความสุขนั้นจะหมายถึง การที่คุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน Love looks not with eyes, but with the mind. ความรักนั้น เห็นไม่ได้ด้วยตา แต่ด้วยสัมผัสได้ด้วยใจ Love is like standing in the wet cement. The longer you stay, the harder it is to leave. And you can never go without leaving your shoes behind. ความรักก็เหมือนซีเมนต์เปียกๆ ยิ่งคุณอยู่นานเท่าไหร่ก็ยิ่งติดหนึบ จากไปไม่ได้เท่านั้น และคุณจะไม่มีวันจากมาได้เลย โดยที่ไม่ได้ทิ้งรองเท้าไว้ข้างหลัง If you love someone tell them don't wait or also You will lose the chance. ถ้าคุณรักใคร บอกเค้าซะ อย่ารีรออยู่เลย ไม่งั้นคุณจะเสียโอกาสนะ... It only takes a second to say “I love you" But it will take a lifetime to show you how much. ใช้เวลาแค่เพียงชั่ววินาทีในการบอกว่า" ฉันรักเธอ" แต่ใช้เวลาตลอดชีวิตในการแสดงให้เห็นว่า รักมากเพียงไร? The essential sadness is to go through life without loving. But It would be almost equally sad to leave this world without ever Telling those you loved that you love them. ความเศร้าที่สำคัญคือการใช้ชีวิตโดยปราศจากความรัก แต่มันคงจะเศร้าพอๆ กัน ที่จะจากโลกนี้ไปโดยไม่ได้บอกคนที่คุณรักว่า "คุณรักเค้า" To love is to risk not being loved in return. To hope is to risk pain. To try is to risk failure, but risk must be taken, because the Greatest hazard in life is to risk nothing. การที่ได้รัก คือการเสี่ยงว่าจะไม่ได้รับความรักเป็นการตอบแทน การตั้งความหวัง คือการเสี่ยงกับความเจ็บปวด การพยายามคือการเสี่ยงกับความล้มเหลว แต่ยังไงก็ต้องเสี่ยง เพราะสิ่งที่อันตราย ที่สุดในชีวิตก็คือ การไม่เสี่ยงอะไรเลย When loving someone.. Never regret what you do.. Only regret what you didn't do. เวลารักใคร..อย่าเสียใจในสิ่งที่คุณได้กระทำ จงเสียใจในสิ่งที่คุณไม่ได้กระทำ
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องเจ้าค่ะ - 6 มีนาคม 2548 - 22:39:57

horizontal rule

เพิ่งไปเยี่ยมเว็บสองมานะเนี้ยะ ดูครอบครัวมักกร เห็นคำปูกับอเล็กซ์ที่มีหิมะปกคลุมช่างสวยจังค่ะ ....แล้วรูปอเล็กซ์ก็น่ารักทุกรูปจ๊ะ
From: แหว้น - 6 มีนาคม 2548 - 22:33:51

horizontal rule

เช็คความโรแมนติกจากชื่อคุณ...ดูจากอักษรตัวแรกของชื่อจริง เลือกอักษร A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z A คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยจะโรแมนติกสักเท่าไหร่ คุณจะแสดงออกทางการกระทำอยู่บ่อยๆ ดูออกจะเป็นนักธุรกิจเสียมากกว่า ประมาณว่าคุณจะต้องได้ในสิ่งที่คุณปรารถนาเสมอ แต่ดูท่าคุณจะไม่ค่อยมีความอดทนในการจีบใครสักเท่าไหร่หรอกนะ(จริงหรือเปล่าเอ่ย?) คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเปิดเผยและชอบมองคนที่รูปร่าง มีสัญชาติญาณในการไล่ล่าสิ่งที่ท้าทาย เป็นคนที่ติดอยู่ในความลุ่มหลงงมงาย และชอบผจญภัยมากซะด้วยสิ แต่ก็อย่าไปอวดสรรพคุณเหล่านี้ให้ใครฟังเลยนะ เพราะความต้องการของคุณเป็นสิ่งสำคัญเหนือกว่าสิ่งอื่นใดอยู่แล้ว มิใช่หรือ B คุณดูเป็นนักโรแมนติคตัวยงเชียวล่ะ ชอบงานสังสรรค์ คุณดูมีความสุขมากเวลาที่คุณได้รับของขวัญของกำนัลจากคนที่คุณรัก เพราะมันเป็นวิธีการบอกรักแบบประทับใจคุณมากเลย คุณชอบที่จะถูกตามใจและตามใจคนอื่น ชอบที่จะแสดงความรักกันแบบสองต่อสอง คนอื่นไม่เกี่ยว ชอบที่จะหาประสบการณ์อะไรใหม่ๆ ให้กับความรักของคุณ C คุณเรียกได้ว่าเป็นนักสังคมเลยนะ ชอบที่จะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้อื่น คุณชอบที่จะได้รับการยอมรับจากสังคมรอบข้าง และตัวคุณเอง จะต้องดูดีเสมอ คุณมองคนรักเหมือนเพื่อน คุณชอบที่จะให้คนอื่นยกยอปอปั้นเทิดทูนคุณ คุณสามารถบังคับความรู้สึกและจิตใจคุณเองได้เป็นอย่างดี เวลาคุณออกสังคม กลับขึ้นด้านบน D เมื่อคุณรู้สึกว่า คนนี้แหละใช่เลย คุณจะใส่เกียร์เร่งสปีดพุ่งเข้าหาเธออย่างเต็มเหนี่ยว คุณมิอาจห้ามจิตใจของคุณได้ง่ายๆ เพราะคุณเติบโตขึ้นมาอย่างถูกดูแลเอาใจมาโดยตลอด คุณค่อนข้างที่จะจริงจังกับสิ่งที่คุณกำลังทำและบางทีก็ออกจะหวงในสิ่งที่คุณมี แบบชนิดที่ว่า คนอื่นแตะต้องไม่ได้เลยนอกจากคุณคนเดียว กลับขึ้นด้านบน E ความต้องการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณคือ การที่ได้พูด เพราะฉะนั้น คู่ของคุณก็จะต้องเป็นผู้ฟังที่ดี และก็จะต้องฉลาดๆเลยนะ คุณต้องการเพื่อนที่สามารถเป็นคนรักได้ด้วยภายในคนๆเดียวกัน คุณเกลียดความยุ่งวุ่นวายแต่คุณกลับสนุกกับการทะเลาะโต้เถียง.. แปลกจัง!!! คุณชอบที่จะจีบไปทั่ว เพราะคุณคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณให้ใจไปกับใครแล้ว คุณก็จะซื่อสัตย์ต่อรักนั้น แต่ถ้าคุณยังไม่เจอใครที่ใช่เลยแล้วล่ะก็ คุณก็จะมีชีวิตที่มีความสุขได้กับหนังสือดีๆสักเล่ม แค่นี้ก็ทำให้คุณสบายใจแล้ว.. กลับขึ้นด้านบน F คุณเป็นคนช่างเพ้อฝันและโรแมนติกมากเลย ถ้าคุณรักใคร คุณก็จะเทิดทูนเธอจนหมดหัวใจเลย คุณพยายามที่จะค้นหา สิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวคุณ ชอบที่จะเฟิร์ทกับคนอื่นไปทั่ว แต่ถ้ารักใครแล้วก็จะรักจริงๆ โดยภายนอกแล้ว ดูคุณเป็นที่ชอบจะแสดงออก ติดหรู ดูเจ้าชู้ อย่างคุณนี่เรียกได้เลยว่าโรแมนติคมาตั้งแต่กำเนิด (ว้าว...!!!) คุณชอบดูหนังประเภทรักโรแมนติก กลับขึ้นด้านบน G คุณเป็นคนที่จู้จี้จุกจิก พิถีพิถันกับการค้นหาสิ่งที่ดีๆให้ทั้งตัวคุณเองและคู่รักของคุณ คุณชอบที่จะให้คู่รักของคุณเป็นคนที่ฉลาดทัดเทียมหรือเก่งกว่าคุณเลยก็ได้ เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกว่า คุณได้สิ่งที่ดีๆมาคู่ครอง หน้าที่และการงานของคุณ มาเป็นอันดับ 1 ยิ่งกว่าความรักเลยนะ คุณค่อนข้างขี้อายที่จะแสดงความรักต่อคู่ของคุณ อย่าอายเลยนะแสดงมัน เข้าไปเถอะ ถ้ามันจะทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้น H คุณจะหาแต่คนรักที่สามารถเสริมสร้างชื่อเสียงของคุณ เรียกง่ายๆว่า ชอบคนดัง ว่างั้นเถอะ ถ้าคุณได้มีข้อตกลง ข้อผูกมัดกับเธอแล้ว คุณก็จะใจดีกับเธอเชียวล่ะ ของขวัญที่คุณให้กับคู่รักของคุณเรียกว่าเป็นเพียงการลงทุนอย่างนึง ตราบใดที่คุณยังไม่ได้มีข้อผูกมัดกับคนๆนั้นของคุณ คุณก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างมัถยัสถ์ อีกทั้งใจเย็นอีกต่างหาก I คุณมีความต้องการที่จะได้รับความรัก การยกย่อง และเทิดทูน เป็นคนค่อนข้างฟุ่มเฟือย คุณจะค้นหาคู่รักที่สามารถรู้ว่า คุณกำลังทำอะไรอยู่ คุณไม่สนใจพวกสมัครเล่นทั้งหลายหรอก นอกเสียจากเขาจะสอนอะไรคุณได้ คุณนะ จู้จี้น่าดูเลย และชอบทำตามที่ใจตัวเองปรารถนา ชอบที่จะทดลองสิ่งใหม่ ๆ ต่าง ๆ J พลังงานที่เต็มเปี่ยมในตัวคุณ เป็นสิ่งพิเศษที่คุณมีมาตั้งแต่กำเนิด ชอบอะไรที่ตื่นเต้น คุณสามารถที่จะจินตนาการถึงสิ่งโรแมนติกต่างๆตลอดเวลา หัวใจคุณจะล่องลอยไปไม่มีพัก จนคุณเองจะต้องเป็นฝ่ายที่ดึงมันกลับมาเอง คุณสามารถที่จะรักษาความรักที่มีระยะทางอันไกลห่าง ๆได้เป็นอย่างดี เป็นคนที่ช่างเพ้อฝัน และเชื่อมั่นในความรัก K คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะลึกลับ ไม่สุงสิงกับใครและขี้อาย แต่จริงๆแล้วคุณเป็นคนเซ็กซี่มากๆเลยล่ะ แต่คุณไม่ค่อยให้ใครเห็นหรอก คุณเป็นคนฉลาด รู้ทันเกม และจริงจังกับความรัก คุณใจเย็นและมีความอดทนที่จะรอใครสักคนที่ถูกบัญชามาจากเบื้องบนเพื่อเป็นคู่คุณ L เมื่อใดที่คุณถูกล้อมรอบด้วยรัศมีแห่งความรักแล้ว คุณก็จะโรแมนติกเอามากๆเลย การที่ได้มีคู่รัก เป็นสิ่งที่สำคัญมากในชีวิตคุณ คุณชอบที่จะแสดงความรักต่อคู่รักของคุณ ต้องการความรัก ความอบอุ่น การเอาใจและการยกย่อง จากคู่รัก ของคุณตลอดเวลา M คุณเป็นคนอ่อนไหว เมื่อคุณเริ่มมีความสัมพันธ์กับใครสักคน คุณจะทุ่มเทกับมันมากเลย ไม่มีอะไรสามารถหยุดคุณได้ คุณชอบที่จะลองทุกสิ่งทุกอย่าง และแสดงตัวเป็น พ่อพระ - แม่พระกับคู่ของคุณ N โดยภายนอกของคุณดูอ่อนโยน ไม่อวดดี ขี้อาย แต่รูปลักษณ์ภายนอกสามารถหลอกกันได้ คุณก็รู้ใช่ป่ะ คุณมีความอยากได้ ไม่รู้จักพอ ชอบที่จะติ วิจารณ์คู่รักของคุณ และพยายามค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดทั้งในตัวเขาและตัวคุณ รู้มั๊ยว่า ยากมากเลยนะ ที่จะหาคนที่จะตรงตามสเป็กของคุณได้ เพราะคุณออกจะตั้งสเป็กไว้ซะเลิศเลอเพอเฟกซ์ซะ... ด้วยความขี้อายของคุณ จึงทำให้คุณไม่ค่อยกล้าที่จะแสดงความรักออกมาซักเท่าไหร่ O คุณเป็นคนที่ลึกลับและไม่กล้าที่จะทำตามที่ตัวเองต้องการ คุณพยายามที่จะค้นหาสิ่งต่างๆที่สามารถเสริมอำนาจบารมีคุณได้ คุณมีแนวโน้มที่จะครองโสดอีกนาน คุณต้องการคนที่มีเสน่ห์ และมีเมตตามาเป็นคู่ของคุณ บางทีความลุ่มหลงของคุณ ก็ทำให้คุณดูเป็นคนที่เห็นแก่ตัวเชียวล่ะ แบบว่าของๆข้าใครอย่าแตะ! P อย่างคุณเรียกได้ว่า เป็นหนุ่ม - สาวสังคมตัวยงเชียวล่ะ ประมาณที่ว่าไม่ยอมทำอะไรที่ทำให้ตัวเองขายหน้าหรือเสียชื่อเสียงเป็นอันขาด และคุณก็ชอบคนที่มีบุคคลิกลักษณะภายนอกดูดีซะด้วย คู่ของคุณจะต้องเป็นคนฉลาด คุณชอบที่จะเฟิร์ทไปทั่วและชอบที่จะทำตามใจตัวเอง Q คุณเปี่ยมไปด้วยพลังงานในร่างกาย พร้อมที่จะทำอะไรๆตื่นเต้นให้ตัวเองตลอดเวลา เป็นคนที่กระตือรือร้นและน่าดึงดูดใจคนนึงเลยนะ รู้ตัวหรือเปล่า คุณชอบความโรแมนติก ชอบหัวใจและดอกไม้ ชอบที่จะพูดคุยกับคนรอบข้าง R คุณเป็นคนที่มีสาระ ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง ชอบคนที่ตามคุณทัน ฉลาดเท่าทันคุณหรือเหนือกว่า คุณชอบที่จะใช้สมองมากกว่าที่จะลงมือทำเอง รูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจมากเลยสำหรับคุณ โดยส่วนตัวคุณเองเป็นคนที่เซ็กซี่ แต่ไม่มีวันที่คุณจะให้คนอื่นเห็นหรอก S ถ้ามีเรื่องการงานธุรกิจมาเกี่ยวข้อง คุณจะเครียดมากๆเลย แต่การงานก็คือ สิ่งบันเทิงใจสำหรับคุณ คุณเป็นคนที่มีจินตนาการในความรักมากมาย แต่คุณก็ควบคุมตัวเองได้เสมอ คุณค่อนข้างจะรอบคอบมากก่อนที่คุณจะรักใครสักคน แต่ถ้าคุณรักใคร แล้ว คุณก็จะติดเขาหนึบยิ่งกว่ากาวตราช้างเชียวล่ะ T คุณเป็นคนอ่อนไหวและเก็บตัว ชอบคู่รักที่เป็นผู้นำ ชอบฟังเพลง จุดเทียนและนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศ ช่างจินตนาการ และตกหลุมรัก ใครๆได้ง่าย เวลาที่คุณมีความรัก คุณจะเป็นคนที่สุดแสนจะโรแมนติก เพ้อฝันและเปลี่ยนตัวคุณเองอย่างสิ้นเชิง แต่คุณก็ยังมีความเชื่อมั่นในตัวคุณและความรู้สึกของคุณเอง คุณสามารถที่จะทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงได้ทุกอย่าง มันอยู่ในหัวของคุณหมดแล้วหนิ U คุณมีความกระตือรือร้นและเพ้อฝันมาก เวลาคุณตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก แต่เวลาที่คุณไม่ได้รักใคร คุณก็จะพยายามที่จะค้นหาใครก็ตามที่ให้คุณอ้อนได้ คุณเห็นความโรแมนติกเป็นสิ่งที่น่าท้าทาย ชอบที่จะผจญภัย ความตื่นเต้นและอิสระ คุณชอบที่จะให้ของขวัญคนอื่น ชอบที่จะเห็นคนที่คุณรักดูดี มีความสุข คุณจะยอมให้คนที่คุณรักมีความสุข ถึงแม้ว่า คุณจะต้องทนทุกข์ก็ตาม แบบเพื่อเธอ...อะไรทำนองเนี้ย.. V คุณเป็นคนสันโดษ ชอบอิสระ และความตื่นเต้น คุณจะรอให้รู้จักเขาดีก่อนที่คุณจะยอมผูกมัดตัวเอง คุณอยากจะรู้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่มีอยู่ในหัวของเขา รู้มั๊ยว่า คุณน่ะ ดึงดูดพวกที่ประหลาดๆนะ บ่อยครั้งที่อายุของคุณกับคู่รักจะห่างกัน ความสนุกสนาน อะไรก็ตามจะทำให้คุณสนุกไปด้วย ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีส่วนร่วมกับมันก็ตามเถอะ W คุณเป็นคนที่ภาคภูมิใจในความเป็นตัวของคุณเอง มีอีโก้สูง ไม่ยอมให้ใครมาชักนำความรักของคุณ นอกจากตัวคุณเอง คุณโรแมนติกและช่างเพ้อฝัน บ่อยครั้งที่คุณจะตกหลุมรัก โดยไม่สนใจว่าเขา / เธอเป็นใครมาจากไหน คุณจะจริงจังกับความสัมพันธ์มาก ไม่มีอะไรและสิ่งใดเลิศเลอไปกว่าคู่รักของคุณอีกแล้ว จงสนุกสนานกับเกมรักของคุณต่อไปเถอะ X คุณชอบสิ่งที่กระตุ้นเร้าอารมณ์คุณอยู่บ่อยๆ เพราะคุณเป็นคนที่ขี้เบื่อง่าย คุณสามารถที่จะจับปลายหลายมือและหลายตัวได้ในเวลาเดียวกัน และทำได้ดีซะด้วยสิ คุณไม่ชอบที่จะปิดกั้นตัวเอง และชอบที่จะเป็นผู้นำ Y นิสัยที่รักอิสระ เป็นบุคคลิกที่โดดเด่นของคุณ ถ้าคุณทำอะไรไม่ได้ด้วยวิธีของคุณเองแล้วล่ะก็ คุณก็จะไม่สนใจมันอีกเลย คุณชอบที่จะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ของคุณ แต่มันก็ออกมาไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่อยู่บ่อยๆ ไม่ใช่หรือ?? คุณชอบที่จะเรียนรู้ สำรวจสิ่งต่างๆ ถ้าคุณมีโอกาสที่จะหาเงิน คุณก็จะยอมละทิ้งความสุขส่วนตัวของคุณไปเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าก่อน คุณต้องพิสูจน์ตัวคุณเองให้คนรักของคุณได้เห็น แต่ก็ยังดีนะที่คุณยังชอบฟังความคิดเห็นจากคนรอบข้าง Z คุณเป็นคนที่โรแมนติกมากๆ ช่างเพ้อฝัน และบางครั้งคุณก็เชื่อว่า ความรักคือความเจ็บปวด คุณคิดว่า ตัวคุณเองเป็นคนที่เกิดมาเพื่อบูชาความรัก เป็นคนที่จริงใจ มีความทะเยอทะยาน คุณห้ามตัวเองที่จะตกหลุมรักใครสักคนไม่ได้ จินตนาการของคุณนั้น บ่อยครั้งที่มาจากภาพยนตร์หรือนิตยสารที่คุณดู คุณไม่มีวันที่จะเปิดเผยความลับของตัวเองให้คนอื่นรู้โดยเด็ดขาด
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องเจ้าค่ะ - 6 มีนาคม 2548 - 22:32:22

horizontal rule

หมั่นไส้สำนวนหล่อนนะย่ะ เดี่ยเนี่ยแรงเนาะนะเจ้าค่ะ แรงบ่แรงก้อแค่อยากให้แม่นางมารที่รักส์ของหนู๋ติ๋มได้เห็นรูปนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋ม - 6 มีนาคม 2548 - 22:17:10

horizontal rule

แม่นรงแว่นแก้ว ลองเข้าแวป 2 ดูหน่อยนะจ้า เข้าได้เป่า ได้บ่ได้ก้อบอมมานะเจ้าค่ะ รออยู่นะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋ม - 6 มีนาคม 2548 - 22:15:00

horizontal rule

นางมารที่รักส์ รู้หรือไม่ว่า ข้าพเจ้าได้อ่านข้อความของสหายน้ำจันทน์ นามว่าโกว้เล้ง ...ที่ไร ก็ได้แต่ขบคิด หวนหาเฝ้ารอ วันเวลา ที่เหล่าสหายผู้รู้ใจทั้งผอง จักได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยือน ถิ่นข้าพเจ้า คือเมืองเจียงใหม่นี้ ......//และสำคัญในเดือนหน้านี้ พวกเราก็คงพร้อมใจกัน ปิกมาร่วมพิธีรดน้ำดำหัวที่โรงเรียน.....//ไฉนเลยเมื่อมีทั้งเพื่อนรัก และเพื่อนคนที่รู้ใจ ห้วงไหน เวลาใดความสุขย่อมเกิดขึ้นพร้อมกันควบคู่แน่นอน......
From: แหว้นแก้ว - 6 มีนาคม 2548 - 22:14:24

horizontal rule

คำถามหนูติ๋มเนี้ยนะ อ่านแล้วมึนตึบเลยนึกไม่ออกว่าอาบน้ำ ลำดับอย่างไรก่อน ถึงว่า หนูแอร์ สาวงามเมืองฮาวายยังต้องตั้งหลักก่อนเลยละ ....แหว้นแก้วคุ้นเคยที่จะเริ่มต้นที่ บ่าก่อนจ๊ะ ฮึดเป็นไรเป็นกัน แม้จะรู้คำเฉลยอยู่แล้วก็ช่างเถอะนะเพื่อนจ๋า...//ส่วนสีที่โปรดมากที่สุด ก็คือน้ำเงิน หรือสีฟ้าไงจ๊ะ ....
From: แหว้น - 6 มีนาคม 2548 - 21:56:30

horizontal rule

ฮืม ฮืม ฮืม เข้าแวป 2 ม่ายด้ายอีกแล้วละเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มจ้าส่งรูปละนะเจ้าค่ะ แต่เข้าม่ายได้ พักเนี่ย แวป 2 เป็นอารัยก้อม่ายรู้นะเจ้าค่ะ ซงซัยคงไม่อยากให้หนู๋ติ๋มส่งรูปป่ายให้ดูแน่ ๆ เลยนะเจ้าค่ะ ว้า อดเห็นคนข้างเคียงลูกพี่คนดีที่ 1 เลยนะเจ้าค่ะ แล้วก้ออดเห็นรูปคนเคียงข้างคุณนายแว่นแก้วด้วยละนะเจ้าค่ะ พุ่งเนี่ยสู้ใหม่นะเจ้าค่ะ ป่ายหาอะรัยมาทายเล่นดีกว่าเนาะนะเจ้าค่ะ ขอบคุณนะเจ้าค่ะ ซำรับคนที่ชอบอ่านและชอบเล่นกับเรื่องเล่าของหนู๋ติ๋มนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋ม - 6 มีนาคม 2548 - 21:48:52

horizontal rule

แว่บกลับมารายงายผลการอาบน้ำค่ะ ของหนูจัดการรักแร้ก่อนเลยฮ่า ดีจังเลยหนูติ๋มจ๋า เรื่องปกติที่ทำกันทุกวันๆแบบนี้ พอมีคนมาถามว่าล้างส่วนไหนก่อนยังตอบไม่ได้เลยนะคะ พอหนูติ๋มส่งเรื่องมาจึงค่อยมีอาการตั้งจิตกันหน่อย ขอบคุณค่ะ มีอีกส่งมาอีกนะคะ อะหนุกดีอ่ะ
From: หนูแอร์ สาวงามฮาวาย - 6 มีนาคม 2548 - 14:59:37

horizontal rule

๒ คนแม่ลูก เริ่ม ผิด หัวก๋น ( แหมแล้ว ) ........อเล็กซ์ พยายามจะคุยกับน้า แอ แบบ จะ จิ้มไทย ..........แต่ ในภาษา อังกฤษ .........เจ็บหัว ...........ไปเซาะ ยะอะหยัง กิ๋น ก่อนเน่อ น้องแอ .........ก้อยมา เมาท์ กันใหม่ ........สวัสดีเจ้า
From: ปู - 6 มีนาคม 2548 - 14:35:09

horizontal rule

โอเชจ้า ฮัลโหล อเล็กซ์ ขอบคุณที่ให้ยื้มมาม่าบางครั้ง ฟามจริงน้าแอร์มาก่อนอเล๊กซ์ตั้งน้าน นาน นะ ให้อเล๊กซ์ยื้มไปหลายปีแล้ว น้าแอร์สมควรได้คิวมั่ง แต่ดีเหมือนกันจ๊ะ หนูแอร์เพลียแล้ว จะไปซ่วยอันนั้นอันนี้ก่อน จะได้มารายงานหนูติ๋มได้ บายค่ะ
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:30:05

horizontal rule

เหมียนกันฮ่่าหนูปู แต่น้องแอร์ไม่อาจเอื้อมถึงพระรัตนตรัย เพราะไม่แน่ใจว่าเข้าใจว่าพระรัตนตรัยคืออะไร น้องแอร์มีแต่ใจตัวเองยึดใจตัวเองนี่แหละ คิดว่าตอนนี้อะไรๆก้อลงตัวไปหมด ไม่น่าหาเหาใส่หัวนะ
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:27:14

horizontal rule

อเล็กซ์ ...เซย์ ฮัลโหล น้าแอ แล้วบอกว่า .........ขอมาม่าปู ไป เบรกฟาสท์ นะคะ
From: ปู - 6 มีนาคม 2548 - 14:25:01

horizontal rule

มาว่ากันเรื่องสีดีกว่า ปูชอบสีไร แล้วซ่วยส่วนไหนก่อน มาเที่ยวล้วง อะแฮ่ม ลับของเรา เปิดเผยของปูด่วน
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:23:13

horizontal rule

หนูปู .... นี่หนา.......... ยึดพระรัตนตรัยคุ้มหัว..........เอาเพื่อน รุ่น ๗ ตึงรุ่น คุ้มใจ๋ ..........ถึงได้รอด ปลอดภัย จากไฟ สเน่หา ...........มาเท่าอายุ อเล็กซ์ ........นี้ไง
From: - 6 มีนาคม 2548 - 14:21:25

horizontal rule

ชักไม่หนุก หล่อนเริ่มรู้ตัวไม่ยอมไปร่วมดื่มกาแฟกับหนุ่มน้อย แล้วช๊อคโกจากรัสช่าล่ะ รับไว้หรือเป่า ถ้ารับเหมาเอาไ้ด้ว่ารับรักนะ ขอบอก
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:20:19

horizontal rule

น้องแอร์สงบจิต เลิกก่อเวรก่อกรรมเพิ่มเติม แต่ที่มีอยู่แล้วขอยกเว้นไว้ก่อนละกัน
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:18:09

horizontal rule

แจ้ ........ เจ้า..........แจ้อยู่ ..........บ่ได้ ยะหยัง .........ตี้อู้ กั๋น นี่ก่อ ในร้าน ตักข้าวแกง ( ที่ทำงาน ) ...........กาแฟ ก็ไม่ไปดื่ม ............ก่อ อู้ไป ไร้สติ ...........หลายเตื้อ ........เพลิน หลวมตัว ( ปาก ) .........นัดใคร ...........ก็เบี้ยว ทุกราย ............กึ๊ดใจ๋ได้ .........ทีหลัง .........อะไร ทำนองเนี้ย
From: ปู - 6 มีนาคม 2548 - 14:17:16

horizontal rule

ไม่ด๊าย ถึงขั้นดื่มกาแฟด้วยกันแล้ว ไม่ถือว่าเป็นเรื่องปกติได้
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:16:41

horizontal rule

ดีใจด้วยนะ .......หนูแอ ..........ได้เพื่อนดี ถือว่ามีโชค ...........เรื่องของหนูปู .........เนี่ย เล่าให้ กิ๊วก๊าว .........พอไม่น้อยหน้า เจนนี่ เท่านั้น ..........เป็น โสดเนาะ .........มีคน มาเซย์ ฮัลโหล .......คุยด้วย ..........น่าเป็นเรื่องปกติ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 14:13:01

horizontal rule

ปูไง ปูกับนักดนตรีไม่เคยหนีกันพ้น ตั๋วกรรมตั๋วเวรแต้ๆเลย
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:10:33

horizontal rule

อื้อ เล่นเด็กแล้วเหรอเนี่ย แล้วมือของเราที่ว่ายึดกันไว้ในอ่างทองคำน่ะ พี่สบัดหลุดไปตั้งตะเมื่อใด๋
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:09:48

horizontal rule

แต่ถูกใจ ถูกใจ คุยกันสนุกสนานเหมือนวัยเดียวกัน เขาว่าตั้งตะเขาำทำงานมาเกือบ 30 ปีนี่ เจอคนหลวกมากๆสองคน น้องแอร์เป็นคนที่สาม อิ อิ มีเบอร์แล้วนะ เพื่อนปูน่ะ
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:07:59

horizontal rule

เข้าทางพอดี ...........นี่ เข้าทางใครจ๊ะ ..........หนุ่ม เนี่ยหนา หน้าใซ้ ใส ........ไม่รู้ อายุ ถึง ซาว ก่อ ..........ตะคืน ........มาร้าน ปอดึก ปอดื่น .........ประมาณ ใกล้ปิดร้านแล้ว ........ตอน ฮัลโหล ปู ........ใจหายว๊าบ นึกว่า พ่ออเล็กซ์ มา .......ปอจะล่นหนี .......แหลว
From: - 6 มีนาคม 2548 - 14:07:32

horizontal rule

แล้วเราตกลงสาบานว่าจะเป็นเพื่อนกันไง เขาติดใจฮาวายอย่างมาก สามีเขาเป็นมะเร็งโรคร้าย คิดว่าหากย้ายมาอยู่ต๋ามหมู่นี้อาจชะลอการลุกลามอะไรเงี๊ยะ น้องแอร์ก้อขมีขมันเพราะต้องการคนเข้าใจไว้คุยกันเรื่องงานเวลาตั๋นตึ๊กน่ะ
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:05:52

horizontal rule

และอย่าเข้าใจผิด บอกแล้วว่าซ่วยมือรวดแช่ในอ่างทองคำแล้ว เพื่อนของน้องแอร์เป็นผู้หญิงจ๊ะ อายุ 50 ป๋าย รีไทร์แล้ว แต่รับงานเป็นจ๊อบๆ งานนี้พอดีเป็นงานทีี่ทำงานน้องแอร์พอดี แต่เขาแบบว่าเข้าใจสายงานของน้องแอร์ม๊าก
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:03:25

horizontal rule

เริ่มจะม่ายค่อยแฟร์ นะจ๊ะ ..........เรื่องของหนู พี่ก็รออ่าน.. อยู่ ..นะ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 14:02:19

horizontal rule

นักดนตรี อะฮ้า เข้าทางพอดี
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 14:01:17

horizontal rule

และหนุ่มรัสเซีย คนนี้ ดูท่า จะ บ่ใช่วัย เซาะ ซื้อบ้าน .......... ( ไม่กล้า ใช้คำว่า ไม่มี ปํญญา ) ...............ก่ออู้ กั๋นม่วน ............เป๋นนักดนตรี สีไวโอลิน
From: - 6 มีนาคม 2548 - 14:00:16

horizontal rule

ขอโทษ หากอินกับเรื่องมากไป นี่น้องแอร์ตื่นเต้นมากกว่าปูหรือเป่า
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:59:42

horizontal rule

กริ๊ด ตามติดด้วยช๊อคโก ของโปรดอเล๊กซ์
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:59:09

horizontal rule

ว๊าย ตื่นเต้ล มีหนุ่มมาขอนัดดื่มกาแฟ ว่าต่อไปเร้ว
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:57:51

horizontal rule

เอ้อ ........เปิ้นก้าหา หอบ ชอกโกแลต มาหื้อ ตะคืน .........บอกว่าไปงานศพ ตา หรือปู่ ที่รัสเซียมา ...........บ่ .. น่าจะใจ้ คนเดียวกัน .........นิ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:56:49

horizontal rule

ไม่บ่อยครั้งที่ได้เจอคนที่คุยกันรู้เรื่องแบบนี้ จำได้มะซะหมัยที่เราแอ่วตวยกันขึ้นๆล่องๆน่ะ บางทีเราไม่ต้องเอ่ยปากแต่เหมือนกับจะทายใจกันได้ เนี่ยแบบนั้นเลย แต่นั่นเรื่องแอ่ว นี่เรื่องงาน พอน้องแอร์พูดอะไร เขาจะเข้าใจ๊ เข้าใจ เวลามีปัญหาสอบถามดู เขาตอบได้แบบโดนใจเป๊ะพอดี
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:56:19

horizontal rule

เรื่องมีอยู่ว่า .......ร้านเล็กๆ ของเรา มีพนักงาน ๒๐ คน ..........ปู ก็พยายาม ขอแทรก วันหนึ่ง น่า .........เอาสตังค์ ค่าขนม หื้อ เด็ก รัฐบาลไทย ........พอ ลงไป ทำงาน ก็ เจอะเจอ ผู้คน และการสนทนา อย่างไร้สติ ( ตามเคย ) ..... ก็เลย มีหนุ่ม คนนี้ เข้ามา ขอ นัดดื่มกาแฟด้วย
From: ปู - 6 มีนาคม 2548 - 13:53:41

horizontal rule

เรื่องเลยเถิดไปถึงดินเนอร์สองสามครั้งมาแล้ว น้องแอร์สืบทราบมาว่าเขาแอบไปเสาะหาซื้อบ้านต๋ามหมู่นี้แล้วด้วย วันนี้เลยขับรถดูบ้านกันท้่างวัน
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:52:00

horizontal rule

เฮ้ เพื่อนเราสองคนเป็นรัสเซียทั้งคู่ หวังว่าคงบ่อใจ้คนเดียวกันเด้อ
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:49:56

horizontal rule

แล้วเราก้อเจอกันเมื่อสามอาทิตย์ที่แล้วมานี้เอง ครือน้องแอร์หัวปักหัวปำอยู่กับเรื่องงาน แล้วคนๆนี้ก้อถูกส่งมาเพื่อช่วยเหลือเรื่องงาน คุยกันเรื่องงานได้สองสามครั้ง ปรากฎว่าุถูกคอกันมาก คุยกันออกรส
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:48:58

horizontal rule

OKIDOKI
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:47:43

horizontal rule

อ้า ... เพื่อนคนนี้ ของปู เป็น รัสเซีย - อเมกา .........เพิ่ง รู้จัก ซัก เดือน ๒ เดือน เนียะ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:46:56

horizontal rule

ปูเล่าเรื่องเพื่อนของปูมา น้องแอร์เล่าเรื่องเพื่อนน้องแอร์ไป แฟร์มั๊ยน้อง
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:46:39

horizontal rule

ตกลง เฮาจะอู้ หัวข้ออะหยังดี เพราะ ปูก็มี เพื่อน ใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟัง แบบ เล่า ดีก่อหา ?????
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:44:23

horizontal rule

เพื่อนคนนี้มาจากรัสเซีย เมื่อ 20 ปีมาแล้ว ตอนนี้ตั้งรกรากอยู่ชิคาโก
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:44:18

horizontal rule

งั้นก็มีเรื่องเพื่อนใหม่ มาเล่าสู่กันฟัง.. สิ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:42:04

horizontal rule

ส่วนเรื่องอาบน้ำนั้น เดี๋ยวจะลองสังเกตดูวันนี้ว่าชำระส่วนไหนก่อน ไม่แน่ใจ แล้วปูล่ะ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:41:06

horizontal rule

จิ้มจ้า .........๒๐ นาที ๘ โมงเจ้า ........เคารพธงชาติ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:40:28

horizontal rule

ทั่วไปไม่กำหนดเจาะจงว่าเป็นอะไร จะชอบสีเหลือง หากเป็นเสื้อผ้าจะออกเป็นเอริ์ทโทนจ๊ะ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:40:05

horizontal rule

น้องแอร์มีเพื่อนใหม่หละ เชื่อมะ น่ารักมั่กๆๆๆๆ วันนี้ไปนั่งรถเล่นด้วยกันมาทั้งวัน เหนื่อยมากกกกกก
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:39:03

horizontal rule

ตกลง หนูแอ ชอบสีอะหยัง แล้วอาบน้ำ ส่วนไหนของร่างกายที่ ล้างก่อน ...........บอกมานะ ไม่บอก จะเดาว่า เป็น เรื่องลึกลับ ( ไม่กล้าใช้คำว่า .. ที่ )
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:38:47

horizontal rule

หายไปหนายฟะ
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:37:40

horizontal rule

ปู กี่โมงกียามแล้วเนี่ยที่ฝั่งกะโน้น
From: น้องแอร์ - 6 มีนาคม 2548 - 13:37:22

horizontal rule

น้องแอร์มีปัญหากับเวปสอง เข้าได้มั่งไม่ได้มั่งหลายเพลา อยากเห็นรูปของตู่มาก
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:36:44

horizontal rule

ไม่ยอมลงชื่อ เรียกเราเป็นที่รัก เดี๊ยวเข้าใจผิดทึกทักเป็นคนอื่น อิ อิ
From: สาวงามฮาวาย - 6 มีนาคม 2548 - 13:35:49

horizontal rule

หนูปูเปี้ยว น่ะสิ จะมีไผ
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:34:12

horizontal rule

กำลังจะก๊อป เรื่องยะก๋าน ตี้หอไอเฟลอยู่ เพราะบางคน ( เดาว่า ) เปิ้นบ่เปิดอ่านเวบ๒ ก่อเลยคัด บางตอน มากองๆ เวบ ๑ เปิ้นฮ้องว่า บังคับอ่าน
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:33:19

horizontal rule

ฮัลโหลแบ๊ค ใครกันจ๊ะมาแอบจ๊ะเอ๋ เล่นเอาสะดุ้งสะเด็น ไปแอ่วเวปสองมา
From: สาวงามฮาวาย - 6 มีนาคม 2548 - 13:33:16

horizontal rule

ฮัลโหล ที่รัก ป๊ะกันพอดี
From: - 6 มีนาคม 2548 - 13:30:33

horizontal rule

หนูปูเปี้ยว ความรักที่ปูส่งผ่านจอมา ขออิ๊บตุ๊บไว้แต่เพียงผู้เดียว บรรจงบรรจุสอดใส่ในใจเต๋มแอ๊ดๆ
From: สาวงามฮาวาย - 6 มีนาคม 2548 - 13:25:46

horizontal rule

พักนี้ ลุงเปี๊ยก รู้อยู่กับเวบแฮะ .........นั่งดูนกอ้วนๆ อ่านสำนวนเรื่อยๆ ราบรื่น ของลุง ตัดสินใจไม่ถูก ว่า ใครน่ารักกว่ากัน ............ภาพหลายภาพ ในจินตนาการ มักดูดี กว่าของจริง ..........เมืองนี้ สวยจริง เหมือนเมืองสวรรค์ แต่ไม่มีคนให้รัก ให้ศรัทธา ให้ใกล้ชิดสนิทสนม กลมเกลียวด้วย ..........ไม่โทษใครหรอกค่ะ ปกติ ปูมักแปลกแยก และ แตกต่าง กับชาวบ้าน เขาเป็นประจำ ............ไกลตัว ใกล้ใจ รักใคร่ปรองดองกันทางเวบอย่างนี้ ก็ดูดีไปอีกแบบ นะ ลุงเปี๊ยกนะ ...........เดี๋ยวจะไปแวะสวดมนต์หน้าคอม ..........มั่นใจ๊ มั่นใจ ว่ารักที่ส่ง ในทุกวัน หน้าจอเนี่ย มันต้องถึง แตะต้องใจ ของทุกๆคน
From: ปู เจ้าเก่า ( แก่ ) - 6 มีนาคม 2548 - 5:44:09

horizontal rule

ถึงคำปูพ่อง...วันก่อน...ฝันดี...ฝันเด่น...ฝันว่า...น้าตู่นิชชินกับติ๋มลูกตัญญูยุยงส่งเสริมให้ลุงไปเยี่ยมคำปูถึงที่อัมสเตอดัม...ลุง (ในฝัน)บอกว่าตัวเองไม่มีทั้งพาสปอร์ตกับวีซ่า.....แถมไม่พอ...ยังกลัวเครื่องบินอีกต่างหาก...ทั้งสองคนบอกว่า....ไปเตอะ...(ในฝัน)ลุงเปี๊ยกก็เลยหยวนยอมตามนั้น...ฝันและมีภาพว่า...ที่นั่น...อากาศเย็นชื่นใจ...ที่กรุงอัมสเตอดัม...แล้วมีหิมะโปรยปรายลงมาด้วยล่ะ...สุขและสดชื่น....ครับ...แม้ว่าจะเปล่าได้ไปถึงถิ่นอัมสเตอดัม(ณ วันนี้ )แต่ก็ยังจำภาพถ่าย(เมื่อปีกลาย)...ที่น้าต๋อยเซ็มเบ้...กับครอบครัวถ่ายมา...ชอบ...และชอบดอกทิวลิปมากๆ
From: เปี๊ยก - 6 มีนาคม 2548 - 2:11:25

horizontal rule

เพราะ...ไปเจอ...ulead_media_studio_ความสามารถและลูกเล่นดูจะไม่ด้อยกว่ากัน...หรือจะว่า...เป็นพระยาเทครัวดี...install ทั้งสองไปเลย...แฮะ แฮะ...
From: เปี๊ยก - 6 มีนาคม 2548 - 1:36:48

horizontal rule

โปรแกรม พรีเมียร์ของอโดบี้...สุดยอดของการตัดต่อวิดีโอเพื่อความบันเทิงใช่ไหม ???...ฝากไปถึงอู๋ครับ...
From: เปี๊ยก - 6 มีนาคม 2548 - 1:31:26

horizontal rule

ถึงหนุ่มอู๋....วันนี้ลุงไปซื้อโปรแกรมใหม่กลับบ้าน...สามารถแปลงเพลงจากเทปคาสเส็ทท์มาลง_hard_disk ได้แล้ว...ลุงมีเทปอยู่หลายสิบม้วน...ก็เลย...ง่วนและเมามันอยู่กับการบันทึกเพลงมาลง hard_disk เก็บไว้ครับ...แถมไม่พอ...(คำไทยภาคกลางว่า...นอกจากนั้นแล้ว...)ยังปรับแต่งเสียงกับใส่ลูกเล่นได้อีกมากมาย...ลุงก็เลยง่วนกับโปรแกรมนี้เป็นอย่างมาก...(แต่โปรแกรมตัดต่อวิดีโอก็ยังไม่ทิ้งไปนะ)...ความเดิม...ยังอยากจะดึงส่วนสนุกๆของหนังเรื่องต่างๆ (ม่วนๆ)มาเล่นอยู่ครับ...
From: เปี๊ยก - 6 มีนาคม 2548 - 1:22:24

horizontal rule

ลัดไปถึงหนุ่มอู๋บ้าง...ลุงไปซื้อ CD_RW (External) เรียบร้อยแล้วล่ะ..cd_rom ที่ถอดมาจาก pc ลุงก็ว่าจะเอาไปให้หลานๆได้ใช้...เรื่องจะหาอุปกรณ์มาห้อยท้ายเพื่อใช้ cd_rom จาก pcมาอยู่กับ note book นั้น.... เลิกกึ้ด...เลิกนึกแล้วครับ....เหนื่อยกับหงอยแล้ว...
From: เปี๊ยก - 6 มีนาคม 2548 - 1:00:47

horizontal rule

ถึงหนูติ๋มก่อน...ลุงจำไม่ได้ถึงวันเก่าเช่นที่หนูติ๋มว่ามา..แต่ก็นั่นแหละ...มีใครบ้างที่สวมเสื้อแขนยาวอยู่ข้างในเสื้อแขนสั้นบ้าง...
From: เปี๊ยก - 6 มีนาคม 2548 - 0:51:53

horizontal rule

ติ๋มศรี...สมน้ำหน้าฮาเรื่องอะหยัง บ่าเข้าใจ๋ตวยบ่าตัน แต่ตี้แน่ๆตะวานี้ได้ไปกิ๋นมื้อแลงกับคุณนายปากับ 7/3 ลำดีแต้ คิงข่อยก่อ อิ อิ
From: TOR - 5 มีนาคม 2548 - 20:05:16

horizontal rule

เอาละเจ้าค่ะ เราสำรวจกันดีกว่าเนาะเจ้าค่ะ ว่าเวลาอาบน้ำนะเจ้าค่ะ เราอาบส่วนหน่ายก่อนกันนะเจ้าค่ะ คิดให้ดีก่อนนะเจ้าค่ะ แล้วค่อยตอบนะเจ้าค่ะ ห้ามแอบโกง อ่านฉเลยก่อนนะเจ้าค่ะ คัยโกงแช่งนะเจ้าค่ะ กัวเป่า หนู๋ติ๋มแช่งนะเจ้าค่ะ ป่ายละนะค่ะ วันเนี่ย บ๊าย บายค่ะ อ้อ นางมารที่รักส์ สมน้ำหน้านะเจ้าค่ะ ( ม่ายบอกเรื่องรัยละเจ้าค่ะ)
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 5 มีนาคม 2548 - 17:45:27

horizontal rule

คุณลองนึกดูว่าเวลาคุณอาบน้ำ ส่วนไหนของร่างกายที่คุณจะต้องล้างก่อน... คิดให้ดี ๆ ก่อนเลือกนะ... ถ้าคุณเลือก หน้าอก คุณเป็นคนตรงไปตรงมาและไม่อ้อมค้อม สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับคุณ คุณไม่ชอบให้ใครมาคัดค้านความคิด หรือแสดงความคิดที่ไม่เห็นด้วย คู่ที่ดีที่สุดของคุณควรจะเป็นคนที่เลือกอาบน้ำที่ ผม ถ้าคุณเลือก ใบหน้า คุณจะเห็นเงินเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และคุณจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องรูปร่างหน้า แต่จะรู้สึกว่าเพื่อนมีความหมายในชีวิต คนอื่น ๆ จะเข้ามาทำความรู้จักด้วย แต่คุณไม่สนใจถึงความคิดของคนเหล่านั้น คุณเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง โดยทั่วไปแล้วเนื้อคู่จะเป็นคนเห็นแก่ตัว และต้องคอยรับอารมณ์ คู่ที่ดีที่สุดของคุณคือคนที่เลือกอาบส่วนที่ลับเฉพาะ หรือที่อื่น ๆ ก่อน ถ้าคุณเลือก ผม คุณเป็นคนที่อ่อนโยน ช่างคิดช่างฝันแล้วคุณก็สามารถทำมันได้ด้วยซิ อะไรก็แล้วแต่ที่คนอื่นทำไม่ได้คุณจะทำให้สำเร็จ แล้วถ้าเป็นงานที่ถูกใจคุณด้วยแล้วละก็ จะทำงานชนิดที่ว่าไม่รู้จักเหน็ดรู้จักเหนื่อยเลยทีเดียว เพื่อให้งานสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้ ฉะนั้นเงินจึงไม่ใช่สิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ เป็นคนช่างเลือกที่จะคบเพื่อนของคุณ ก็เลยจะเป็นประเภทที่มีความรู้หน้าตาดีเท่านั้น เนื้อคู่ของคุณจะเป็นคนที่เลือกอาบหน้าอกและส่วนลับเฉพาะก่อน ถ้าคุณเลือก ส่วนที่ลับเฉพาะ คุณเป็นคนขี้อายไม่กล้าแสดงออก ขาดความเชื่อมั่นในตัวเองและมักจะถูกกลั่นแกล้งเสมอ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อนฝูงมากนักเหตุเพราะคุณนั่นแหละ ทำตัวน่าเบื่อและไม่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ ความพยายามไม่ได้ช่วยอะไรคุณได้เลย จะต้องคอยให้โอกาสมาถึงก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คุณจะสามารถทำให้คู่ของคุณ เขารู้สึกว่าคิดถูกแล้วนะที่เลือกคุณ เนื้อคู่ที่ดีที่สุดของคุณจะเป็นบุคคลที่เลือกอาบที่ใบหน้าและผมก่อน ถ้าคุณเลือก รักแร้ คุณเป็นคนที่เชื่อถือไว้วางใจได้ ชีวิตนี้จะต้องทำงานหนัก ปกติแล้วคุณเป็นคนอ่อนไหวง่าย และจะต้องขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นอยู่เสมอ เป็นคนที่มีความในใจที่ไม่สามารถบอกใครได้ คู่ที่ดีที่สุดของคนเป็นคนที่เลือกอาบน้ำที่ ไหล่ บ่า ถ้าคุณเลือก บ่า คุณมักจะเป็นผู้แพ้เสมอ ทำอะไรก็ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จ ไม่ค่อยเป็นที่ชอบของใครนัก และตัวคุณเองก็ชอบที่จะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมากกว่า คุณจะหนักไปทางการพนัน เป็นนักดื่มตัวฉกาจ มองโลกในแง่ลบ ฉะนั้นเงินและอำนาจจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคุณ แต่ก็มักจะอยู่กับคุณได้ไม่นาน เนื้อคู่ไม่ดีนักคุณจึงต้องพยายามค้นหาอย่างมาก ซึ่งเขาหรือเธอเหล่านั้นจะเลือกอาบน้ำที่รักแร้ก่อนเท่านั้นจึงจะมีโอกาส คุณเลือก ส่วนอื่น ๆ คุณเป็นคนธรรมดามาก ๆ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าคนอื่น ๆ มักจะมองไม่เห็นถึงความเชื่อมั่นของคุณ เป็นคนที่มีความสามารถในตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องเรียนหนังสือมากนัก เวลาที่ท้อแท้จะมีคนที่ชอบพอคุณมาก ๆ มาให้กำลังใจ อย่างไรก็ตามคุณต้องทำตัวให้หนักแน่นเข้าไว้ และไม่แสดงความอ่อนแอออกมา เรื่องของความรัก คุณเป็นคนที่โรแมนติกมาก แต่ก็นั่นแหละคุณได้แต่คิดแต่ไม่กล้าที่จะแสดงออกมา คู่ชีวิตที่ดีที่สุดของคุณจะเป็นคนที่เลือกอาบที่ใบหน้าก่อน
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องอีกรอบนะเจ้าค่ะ - 5 มีนาคม 2548 - 17:42:20

horizontal rule

เนี่ย เป็นเพราะหนุ่มอู๋เชียวนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มถึงได้ขมีขมันป่ายหาอะรัยมาให้เล่นกันนะเจ้าค่ะ เอาเป็นว่า หนู๋ติ๋มปลื้มมากถึงมากที่สุดนะเจ้าค่ะ แล้ว ก้อวันเนี่ยเรามาทายนิสัยกันจากสีที่ตัวเองชอบดีกว่าเนาะนะเจ้าค่ะ ..... ว่า จะตรงแป๊ะ เหมือนตัวเรารือเป่า ..... แต่ที่แน่ ๆ ของ หนู๋ติ๋มสีดำ นะเจ้าค่ะ ส่วนคุณแม่แว่นแก้ว หนู๋ติ๋ม ช่วงเนี่ย อิท สีฟ้านะเจ้าค่ะ หุ หุ หึ หึ เจ้าค่ะ วันเนี่ยงอนคุณนายแว่นแก้วอยู่นะเจ้าค่ะ ยังไม่ได้โทรป่ายหาเลยนะเจ้าค่ะ ก้อให้รู้ว่า หนู๋ติ๋มงอน นะเจ้าค่ะ รีบง้อหน่อยน่า คุณนายแว่นแก้ว รู้น่าเจ้าค่ะ ว่าตอนเนี่ยทำอะรัยอยู่ หุ หุ หุ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 5 มีนาคม 2548 - 17:36:55

horizontal rule

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ GREEN เขียว เป็นสีที่บ่งบอกถึงความสงบ เยือกเย็น คนที่ชอบสีนี้จึงเป็นคนใจดี ใจเย็น ใจกว้าง รักความยุติธรรม ไม่ชอบเรื่องทะเลาะวิวาท มีสติปัญญาดี ส่วนในเรื่องของความรักเป็นคนที่ไม่ค่อยมีอารมณ์โรแมนติกเท่าไหร่ จะรักแบบซื่อๆ ไม่หวือหวา ไม่สวีทเท่าที่ควร แต่ว่ารักใครแล้วรักจริง เปลี่ยนแปลงยาก WOW! WHITE ขาว บ่งบอกถึงความบริสุทธิ์ อ่อนโยน คนไหนที่โปรดปรานสีนี้ เป็นคนเรียบร้อย มีความมั่นใจในตัวเองสูง ในมุมมองของความรัก เป็นคนที่มีความเป็นแม่บ้านสูง ความสะอาดสะอ้าน อาหารการกิน เป็นสิ่งที่ชอบทำมากที่สุด BLUE ฟ้า แสดงออกถึงความสบายตา สบายใจ ใครที่ชอบทีนี้เป็นคน SENSITIVE มาก ดูจากภายนอกจะเป็นคนสุขุม แต่ภายในแล้วกลับเป็นคนที่มีจิตใจหวั่นไหว ในเรื่องของความรัก ก็เป็นคนที่ชอบทำอารมณ์โรแมนติก รักเดียวใจเดียว และก็โกรธง่ายหายเร็ว BLACK ดำ สีของความลึกลับ ปิดบัง ซ่อนเร้น คนที่ชอบสีนี้ จะเต็มไปด้วยอารมณ์ลึกลับ ยากที่จะเดาความรู้สึกได้ น่าค้นหา แฝงไว้ด้วยความSEXY!! บุคลิกมาดมั่นและมั่นคง แต่บางเรื่องที่ต้องตัดสินใจคนเดียวกลับลังเล เรื่องความรักก็จะชอบคนที่มีฐานะดีกว่า ดูสูงศักดิ์กว่า ถ้าเป็นเรื่องเรียน เรื่งงานก็จะชอบคนที่เรียนเก่งกว่า ทำงานเก่งกว่า PINK ชมพู เป็นสีที่บ่งบอกถึงความอ่อนโยน อบอุ่น คนที่ชอบสีนี้จึงเป็นคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์โรแมนติก มีเสน่ห์ ฉลาด รอบรู้ ทันคน รักอิสระ ในเรื่องของความรักก็เช่นเดียวกัน จะเอาใจใส่เทคแคร์คนรักเป็นอย่างดีที่สุด PURPLE ม่วง เศร้า เหงา แต่แฝงไว้ด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เพราะสีนี้บ่งบอกถึงคนที่เป็นได้ 2 อารมณ์ ในเวลาใกล้เคียงกัน หรือเวลาเดียวกัน ทั้งหัวโบราณยึดมั่นในขนบธรรมเนียม และในขณะเดียวกันก็เป็นคนชอบสังเกต มีปัญญา เฉลียวฉลาด รวมถึงเรื่องของความรักด้วย RED แดง ร้อนแรง SENSITIVE มีความเชื่อมั่นในตัวเองมาก ใจร้อน ก้าวร้าว และเปิดเผย เพราะเป็นสีที่แสดงออกถึงความตื่นตัว กระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลาในเรื่องของความรัก จึงเป็นคนเปิดเผย จริงใจกับคนรักเต็มที่ ORANGE ส้ม รักเพื่อน รักธรรมชาติ มีความคิดสร้างสรรค์ แปลก แหวกแนว ม่งมั่นและทะเยอทะยาน เพราะสีส้มจะให้ความรู้สึกที่สดใส ตื่นตัว มุมมองความรักของคนที่ชอบสีนี้ จึงมักมีอะไรมาเซอร์ไพรส์หวานใจบ่อยๆ และยังเป็นคนเปิดเผยอีกด้วย YELLOW เหลือง เป็นสีที่สื่อถึงความมีชีวิตชีวา แจ่มใส คนที่ชอบสีนี้สื่อได้ว่าเป็นคนร่าเริง สดใส ชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ ชอบการเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นเรื่องความรักถ้าไม่แน่ใจจริงๆก็จะไม่ตกลงใจรับใครมาเป็นหวานใจ จนกว่าจะพิสูจน์ความเป็นเค้าให้ถ่องแท้แต่ก็มองโลกในแง่ดี และเชื่อใจคนง่าย BROWN น้ำตาล สื่อถึงความหรูหรา มีรสนิยม คนที่ชอบสีนี้จึงเป็นคนชอบแต่งตัว เพื่อให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่น แต่ภายในค่อนข้างติดดิน มั่นคง รอบคอบ มีพลังในการต่อสู้ เวลารักใครจึงมักจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เค้ารักตอบ ชอบความสวยงามและถือเรื่องครอบครัวเป็นเรื่องใหญ่ DARK BLUE น้ำเงิน สีของความลึกลับ และมั่นคง คนชอบสีนี้เป็นคนที่มีรสนิยมหรู หยิ่งในศักดิ์ศรี มีกาลเทศะ บางครั้งก็ยากที่จะเดาใจถูก เรื่องความรักจะชอบคนที่มีพร้อมในทุกอย่างเช่น ฐานะ หน้าตา ชื่อเสียง เห็นเลือกมากอย่างงี้...ก็มีรักเดียวใจเดียวเหมือนกัน GRAY เทา เป็นสีที่แสดงออกถึงความเป็นกลาง ความยุติธรรม และการเอาใจใส่ คนที่ชอบสีนี้จึงเป็นคนที่ชอบดูแล ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นได้ดี ใจเย็นรอบคอบ เวลาจะพูดอะไรก็จะไตร่ตรองก่อน จึงเป็นคนที่มีเสน่ห์ในการพูด มักได้รับความเชื่อถือจากคนรอบข้าง เวลามีความรักจะสามารถเอาใจใส่ TAKE CARE คนรักได้เป็นอย่างดี แต่จะไม่ชอบตีกรอบให้คนรัก ให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ เพราะคนที่ชอบสีนี้ค่อนข้างรักสันโดษ
From: หนู๋ติ๋มเล่าเรื่องนะเจ้าค่ะ - 5 มีนาคม 2548 - 17:31:18

horizontal rule

เรียน .........พี่แอกับลูกพี่ ..ที่รักและเคารพ.............ได้ที่อยู่คุณหมอแล้วค่ะ...........................นพ.กุลบุตร แก้วศิริ รพ.บันนังสตา อ.บันนังสตา ยะลา 93150 .............................. ที่ขอเก็บเงิน ๑๐๐๐ บาท ส่ง ดอกไม้ ขนม นมเนย ไส้อั่ว จิ้นส้ม ไปให้ คุณหมอ ท่านนี้ หน่อยนะคะ................... ขอการ์ด แม่เลี้ยงอ้อย ซักใบ ก็จะ กิ๊บเก๋ ช่วยกัน เซ็นชื่อด้วย เรื่องมีอยู่ว่า...............รายละเอียด ในเวบ ๒ นะคะ.............ขอบคุณจ๊าดนักเจ้า
From: ปู เจ้าเก่า ( แก่ ) - 5 มีนาคม 2548 - 15:03:11

horizontal rule

วันนี้มีเวลาได้อ่านย้อนหลังไปไกลๆ.....แม่นาง คุณนายน้องแดง โกว้เล้งได้อ่านบทความบุปผางามต้องมีคนชมในเวลาที่เหมาะสมจึงจะงามของคุณนาย โกว้เล้งพลันนึกถึงปัญหาที่เหล่าสหายน้ำจันทน์ก็ขบคิดมิกระจ่างว่า หากจะร่ำสุราให้ได้รสชาด และบรรยากาศสุดยอดต้องดื่มตอนสติแจ่มใสที่สุด สุขภาพสมบรูณ์ที่สุด อยู่กับผู้รู้ใจที่สุด ต้องเป็นสุราที่ถูกใจที่สุด หากช่วงเวลานั้นมาเยือนแล้วท่านปล่อยให้มันผ่านไปโดยมิดื่ม ท่านย่อมเป็นตัวโง่งมตัวหนึ่ง สิ่งที่ขบคิดมิเข้าใจคือ เหตุใดเวลาแห่งความสุขที่โบราณว่าไว้จึงมักจะเกิดขึ้นเองโดยไม่สามารถมีผู้ใดจัดให้มันมีขึ้นมาได้
From: โกว้เล้ง - 5 มีนาคม 2548 - 12:55:16

horizontal rule

ลุงเปี๊ยก ตั้งแต่ลุงถามเรื่องอยากจะเอาcd romของเครื่อง pc เดิมมาใช้กับ note book โกวเล้งก็พยายามไปเดินหา สายแปลงจากIDEเป็นportที่สามารถเสียบเข้ากับnote bookให้ได้ ปรากฎว่ามันไม่มี เอาเป็นว่าขออธิบายเป็นหลักการดีกว่า combo drive ที่สามารถอ่านdvdได้แต่เขียนได้เฉพาะcd rom จะมีหัวอ่านแยกกันสองหัวระหว่าง หัวอ่าน dvd กับ cd rom เนื่องจากใช้คนละความถี่กัน หมายความว่าเมื่อเวลาลุงใช้ note book อ่านcd rom หัวอ่าน dvd ที่ติดคู่กันอยู่ก็ไม่ได้ใช้งาน ส่วนเรื่องcd romของเครื่องpc การ interface(ไม่กล้าแปลเป็นไทย กลัวผิด)เป็นแบบ IDE ส่วนnote book เวลาเราจะหาอุปกรณ์เสริมจะต้อง หาที่มีการinterfaceเหมือนๆกับ port ที่เรามองเห็นอยู่รอบๆตัวมันจึงจะสะดวก หมายความว่าถ้าต้องการใช้อุปกรณ์เสริมแล้ว interfaceของอุปกรณ์ไม่เหมือนกันกับ interfaceที่มีอยู่ที่note book เราก็ต้องหาอุปกรณ์แปลงหรือวิธีแปลงให้ได้ อธิบายอย่างงี้งงหรือปล่าว
From: อู๋ - 5 มีนาคม 2548 - 12:27:42

horizontal rule

หนูติ๋มไม่ต้อง so sad ลุงเปี๊ยกเค้าเหมือนเดิมแหละ สิ่งที่หนูติ๋มไร้มักจะเข้ามาเขียน เช่น หางเลข บัตรประชาชน จักรราศรีต่างๆของผู้คน ภาษาโกวเล้งจาเรียกว่า ความลับของฟ้า คนมักจาชอบอ่าน รวมทั้งมุมมองเรื่องราวของมนุษย์ที่แตกต่างไปจากที่มักจะมองกันทั่วไป น่าสนใจดี
From: อู๋ - 5 มีนาคม 2548 - 12:07:45

horizontal rule

ถึงลุงเปี๊ยกเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มต้องขอบคุณลุงนะเจ้าค่ะ ที่ตะยามเข้าจัยหนู๋ติ๋มนะเจ้าค่ะ ( ที่จิงจะบอกว่าก้อวัยทองบแอเป็นแบบเนี่ยนะเจ้าค่ะ แต่ก้อไม่อยากเอาตัวเองมาตะฐานนะเจ้าค่ะ) ทน ๆ เอาหน่อยนะเจ้าค่ะ) หนู๋ติ๋ม่ยังจำภาพลุงเปี๊ยก่ตอนซำมัยรียนได้เลยนะเจ้าค่ะ ถ้าหนู๋ติ๋มจำไม่ผิด ลุงเปี๊ยก้อเป็นเด็กคนหนึ่งที่มีความเป็นตัวเองสูงงัยเจ้าค่ะ ลุงเปี๊ยกจำเสื้อนักเรียนขอบลุงที่ลุงมัก่จะวากการ์ตูนไว้ที่ปลายแขนเสื้อได้รือเปล่าเจ้าค่ะ รือ ลุงเปี๊ยกจะจำได้รือเปล่าว่าตอนหน้าหนาวลุงจะมีวิธีใส่เสื้อยิดแขนยาวซ่อนไว้ในเสื้อนักเรียนนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มจำภาพเหล่านี้ได้ซำเมอนะเจ้าค่ะ จำเสื้อรุ่นสีม่วงที่ลุงเปี๊ยกออกแบบได้มั๊ยเจ้าค่ะ ถ้าลุงเปี๊ยกจำได้นะเจ้าค่ะ ก้อเป็นอันว่า เรายังเป็นเรางัยเจ้าค่ะ ........ แต่ถ้าลุงเปี๊ยกบอกว่าจำม่ายได้นะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มก้อ so sad งัยเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มเจ้าค่ะ - 5 มีนาคม 2548 - 5:05:05

horizontal rule

เฮ้อ หน่ายที่สุด หนู๋ติ่มก้ออกหักถาวรนะเจ้าค่ะ คืนเนี่ยเค้าม่ายมองหนู๋ติ๋มเลยนะเจ้าค่ะ ก้อคงพอกับที่หนู๋ติ๋มไม่มองเค้าก้อเมหือนกันส์นะเจ้าค่ะ คุณนายที่รักส์เจ้าค่ะ เศร้าเจ้าค่ะ เนี่ย หนู๋ติ๋มต้องโทษคนข้าง ๆ นะเจ้าคี ก้อคนข้าง ๆ หนู๋ติ๋มก้อ หน้ตาดาดีนะเจ้าค่ะ ( อย่าป่ายบอกคุณนายแว่นแก้วนะเจ้าค่ะ ว่าหนู๋ติ๋มแอบป่ายเที่ยวแล้วเพิ่งกลับบ้านนะเจ้าค่ะ เดี่ยวโดนด่านะเจ้าค่ะ) แต่ หนู๋ติ๋มเศร้าจิง ๆ นะเจ้าค่ะ เดี่ยวจะป่ายนอนฟังเพลงแล้วร้องไห้ให้มันสะจัยนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มไร้นะเจ้าค่ะ - 5 มีนาคม 2548 - 4:55:25

horizontal rule

สุดท้าย...ไปถึงอู๋บ้าง...ฟื้นแล้วสร่างในสัปดาห์ที่ผ่านมาหรือยัง ???...ส่งเสียงบ้าง...คิดถึง...และเหมาไปถึงหนุ่มโจ๊ก(ยามเช้า)...โรเมโอ...สองผู้พัน...พันแบบนัวเนียอีกต่างหาก...ฮ่า ฮ่า...ไม่รู้ว่า...แกะออกมาได้หรือยัง ???กับอีกมากมายที่อยู่ด้วยกันแถวๆนี้...ทั้งนอกบอร์ดและในบอร์ด...
From: เปี๊ยก - 5 มีนาคม 2548 - 1:09:33

horizontal rule

แม่มะลิแอบฉกหนังสือรวมเล่มร้อยแปดคำถาม(จาก นส.สารคดีไปถามเจ้าหนู)...เธอจึงมีปริศนาไปแหย่ความจินตนาการาของจิตต์เข้มได้หลายวันเลยแหละ...
From: เปี๊ยก - 5 มีนาคม 2548 - 0:48:29

horizontal rule

ฝากถึงอ้อยใจบ้าง...จิตต์เข้มไม่มีความเครียดครับ...เพราะไม่ต้องสอบปลายเทอม...เพื่อเลื่อนชั้นอนุบาล...เจ้าหนูมีแม่มะลิสอนเองอยู่ที่บ้าน...ตอนนี้...เขียนไทย////คัดไทย...คล่องและฉลุยไปแล้ว...แต่มาเจอกับของดีจากแม่มะลิครับ...ฝึกให้เขียนเรียงความขั้นต้นออกมา...ขุดคุ้ยเอาจินตนาการของเจ้าหนู...ประมาณว่า...แม่มะลิเนี่ย...ตั้งคำถามให้จิตต์เข้มตอบ..ถูกผิดไม่ใช่ประเด็น...แต่อยากรู้ว่า...กำลังนึกอะไรอยู่...เช่น...ทำไม...โดนัทถึงมีรูอยู่ตรงกลาง...ขึ้นรถเมล์โดยที่ไม่ต้องโบกมือได้ไหม ???...เอ่อ...น่าคิดนะ
From: เปี๊ยก - 5 มีนาคม 2548 - 0:32:56

horizontal rule

โหย...มึนกับตาลายสำหรับสูตรข้าวมันไก่...ของน้าตู่นิชชิน..ตัวจริงเสียงจริง...แล้วน้ำลายสออีกต่างหาก...
From: เปี๊ยก - 5 มีนาคม 2548 - 0:11:36

horizontal rule

ถึงหนูติ๋ม....ขอบคุณที่ยืนกรานว่าหนูอยากใช้ภาษาพูดบนเวบบอร์ด...ลุงต้องลดทอนความหงุดหงิดของตัวเองลงไปแหละครับ...
From: เปี๊ยก - 5 มีนาคม 2548 - 0:07:47

horizontal rule

โครงการ ๒ แม่ลูกมั่ง ๑๕ กรกฎา บิน ๑๙ กรกฎา บวช อยู่วัด ๒๐ วัน ๙-๑๑ สิงหา ไปปักกิ่ง ได้ เซี่ยงไฮ้ ด้วย น่าจะเจ๋ง เหลือ ๕-๖ วัน จะพา อเล็กซ์ ไปสำรวจ ทะเลอันดามัน ทางภาคใต้ ของเรา หนูแอ จะเป็น สปอนเซอร์ ให้ มาดาม ยู เอส เอ ของเรา ......ทุก โปรแกรม เวลคัม นะคะ ........เรื่อง เจนนี่ โนคอมเมนท์ เช่นกันค่ะ แต่จะ โทรศัพท์ มา ปุจฉา วิสัชนา ........ very very welcome ค้า...........
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 4 มีนาคม 2548 - 20:11:46

horizontal rule

มีโครงการพาลูกไปฟลอริดาตอนปิดเทอมใหญ่ ประมาณเดือนมิถุนา ว่าจะแวะแอลเอขากลับซัก 4-5 วัน ก้อมานึกได้ว่าคุณนายรอออไม่อยู่ หมายกำเนิดการก้อเลยหด อยู่ยาวที่ฟลอริดาไปเลยสองอาทิตย์ อาทิตย์แรกทำงานจ๊ะ ลูกๆให้เอนเทอร์เทนตัวเองไปก่อน พอแม่งานเสร็จค่อยลุยกัน /// เจนนี่ว่าอาจมีโอกาสติดตามจ้าวนายไปสวีเดนนะจ๊ะ อีก 2-3เดือนนี่หละ นู๋ยังยุให้อยู่ต่อว่าให้จ้าวนายกลับก่อน แล้วเจนนี่กระโดดเกาะล้อเครื่องบินมาหานู๋ปูที่ดัทชแลนด์ นู๋เจนหัวเราะึหึ หึ สวมมาดก้ำกึ่ง แบบไม่ปฎิเสธแต่ก้อไม่เม๊คคอมมิทเม้นท์ค่ะ
From: ฮาวายเิอี้ยนเกริล์ - 4 มีนาคม 2548 - 14:24:25

horizontal rule

ไอ่คุณต่อ ฮาว่าคิงสมควรตีตั๋วไปดูพรรคพวกที่เมืองเจียงใหม่หน่อย ท่าทางจะหลุดโค้งไปแล้วจริงๆ ที่ว่าน้องปั่นน่ะเป็นคนเดียวกับอาจารย์ชื่อสั้นๆว่าปั่นหรือเปล่า /// ปูเล่าเรื่องก้องนูโวมาได้แบบเห็นภาพพจน์แจ๋วแหวว ที่ว่าเมื่อซะหมัยก่อนใส่กุงเกงขาวเสื้อขาว ก้อนึกออก พอเล่าว่าตอนนี้เปลี่ยนใส่กุงเกงดำเสื้อดำวาวแววก้อเห็นภาพตาม หืมม์ ไม่ได้อยู่เมืองไทยมั่งก้อแล้วไปฟะ /// เข้าเวปสองไปดูรูปที่หลายคนส่งมาได้แบบทุลักทุเลเต็มทน เปิดได้แป๊บนึง เครื่องก้อคอร์รัป หมดอารมณ์ แต่ได้ดูรูปที่ปูส่งมาหลายรูป ถ้าปูลดขนาดภาพลงมั่งคงจะมีโอกาสได้ดูหลายรูป ก้อภาพที่พี่ส่งมามันใหญ่คับจอ ก่อจะโหลดได้เครื่องคอร์รัปพอดี อดดู เปรี้ยวปากมาก
From: ็Hawaiian Girl - 4 มีนาคม 2548 - 14:14:53

horizontal rule

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าหากพิมพ์ไทยในเวปบอร์ดไม่ได้ ให้ลองเปลี่ยนบราวส์เซอร์ดู หนูก้อจัดแจงดาวน์โหลดเน๊ทสเคปค่ะ ได้ผลจริงดั่งว่าไว้ เลิกคบอินเทอร์เนทเอ๊กซโปรแล้ว /// นกของเวปเราน่ารักอ้วนกำลังพอคำน่าหม่ำม๊ำมาก ตั้งแต่ตั้งตัวเป็นแม่ครัวหัวป่าคอนกรีตนี่ เห็นอะไรก้อน่าจัดขึ้นเมนูไปซะหมด /// ตู่นิชชินแม่น้องหม้อแกงเจ้า ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ ส่งสูตรอาหารยาวหลายพารากราฟมาให้ น่าลองทำดูยามว่างมาก คราวที่แล้วทำข้าวมันไก่ ไม่ได้เอาข้าวไปผัดน้ำมันก่อน เพราะคุณนายรอออ บอกสูตรชอร์ตคัทมาว่า ไม่ต้องผัด เสียเวลา เอากระเทียมเจียวใส่ลงไปในหม้อหุงข้าวเลย เร็วดี หนูก้อเชื่อ คนหัวอ่อนไงคะ ///
From: ฮาวายเิีอี้ยนเกริล์ - 4 มีนาคม 2548 - 14:07:07

horizontal rule

จริงๆ อยากชื่นชมคุณแป้น แบบ เก็บไว้ในใจ หรือ ส่ง คำขอบคุณ ส่งตรง ไม่ผ่านเวบ แต่คิดหลายหนแล้ว ตัดสินใจว่า เวบนี้ล่ะค่ะ คือสมบัติ ส่วนตั๊ว ส่วนตัว ของพวกเรา ...........จะอะไร ยังไง ก็จะใช้ เวบของเรา นี่หละ นะคะ ..........คือว่า คุณแป้น ส่ง ไหว้พระสวดมนต์ หน้าคอมให้ ..........ถือเป็น สิ่งที่ดีที่สุด ในชีวิต ที่ได้รับเมล์มา ............แต่ไม่มีปัญญา ส่งต่อให้ใคร ..........โดยเฉพาะ ติ๋ม ประภาศรี หนูแอ คุณน้อง ..........ใครสนใจอยากได้ ต้องขอกัน ตรงที่คุณแป้น ล่ะค่ะ ..........ย้ำอีกทีว่า เมื่อวาน ปู เปิด สวดไป ๓ รอบ ทั้ง สวย และ ทั้งดี .........ตระหนักกับคำว่า .........คบบันฑิตพาไปหาผล ........จริงๆค่ะ
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 4 มีนาคม 2548 - 13:39:04

horizontal rule

ว่าจะชมรายการอาหารของ น้องแดง มาเจอของสาวตู่ด้วย ชมทีเดียว ๒คน เลยแล้วกัน เพราะปู เพิ่ง ซื้อ เตาแกส และเตาอบ เข้าบ้าน หลังจากใช้ ไมโครเวพ อย่างเดียวมาร่วม ๑๐ ปี ..........ซื้อมาร่วม ๒ เดือน ใช้งาน ๒ ครั้ง ครั้งแรก ทอดไข่ดาว ๒ ฟอง ลูกรัก ชื่นชมมาก ..........ครั้งที่ ๒ ต้มเม็ดสาคู มันละลายหมดเลย ใส่ใบเตย ใส่กระทิ เกลือนิด น้ำตาลเยอะ ออกมา ทั้งหน้าตา รสชาติ ประมาณ สังขยา อร่อยดี แบบ ไม่ควรปันให้ใคร
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 4 มีนาคม 2548 - 13:27:29

horizontal rule

ข้าวมันไก่สำหรับสาวฮาวาย วันนั้นเริ่มต้นจากการทำน้ำจิ้มกันก่อน พี่แอ๋วบอกว่าน้ำจิ้มข้าวมันไก่ต้องค้างคืนจึงจะอร่อย และเท่าที่สำรวจตู้เย็นกับครัวบ้านนี้แล้ว เครื่องปรุงน้ำจิ้มมีครบ พี่แอ๋วใช้ถ้วยน้ำพริกใบเล็กตวงเครื่องปรุงตามส่วนดังนี้นะครับ เต้าเจี้ยว ๑ ถ้วย ซีอิ๊วขาวถ้วยครึ่ง น้ำส้มสายชู ๑ ถ้วย พริกขี้หนูครึ่งถ้วย น้ำตาลทรายถ้วยครึ่ง กระเทียมปอกเปลือก ๓ ใน ๔ ถ้วย รากผักชี ๓-๕ ราก ขิงแก่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆครึ่งถ้วย พี่แอ๋วใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้โถทรงสูงผสมน้ำจิ้มครับ ตวงซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ตามส่วนใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยรากผักชี กระเทียม และขิง เปิดสวิตช์ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดเข้ากันแล้วปิดเครื่อง ใส่เต้าเจี้ยวที่เลือกเอาแต่เมล็ดเป็นอย่างสุดท้าย เปิดสวิตช์อีกครั้งให้เครื่องทำงานสัก ๒ วินาที เป็นอันใช้ได้ ทำน้ำจิ้มเสร็จก็ออกจ่ายตลาดซื้อไก่สดทั้งตัว และเครื่องปรุงอื่น วันรุ่งขึ้นพี่แอ๋วลุกขึ้นต้มไก่แต่เช้า ไก่ที่ซื้อมาเป็นไก่พันธุ์เนื้อดั้งเดิมจริงๆแล้ว เขาใช้ไก่ตอนนะครับ เพราะเนื้อนุ่มมีมันเยอะ แต่ปัจจุบันไก่พันธุ์เนื้อมีคุณสมบัติคล้ายไก่ตอนมากเข้าไปทุกทีแล้ว ล้างไก่ให้สะอาดทั้งข้างนอกและข้างในตัวไก่ ตัดขาไก่ส่วนแข้งและตีน ล้วงเครื่องในและตัดมันไก่ออกมาแยกไว้ต่างหาก วางตัวไก่ในกะละมังใบเขื่อง โดยให้ด้านหัวตั้งขึ้น น้ำในช่องท้องจะได้ไหลออกมาสะดวก ทิ้งไว้สักพัก พอน้ำที่หนังไก่เริ่มแห้ง (จะช่วยซับให้แห้งเร็วขึ้นก็ได้ครับ) ใช้เกลือป่นทาบางๆให้ทั่วตัวไก่ ล้วงเข้าไปทาภายในตัวไก่ด้วยนะครับ ตั้งหม้อใบใหญ่ขนาดใส่ไก่ได้ทั้งตัว ใส่น้ำสะอาดในปริมาณที่คะเนว่าจะท่วมตัวไก่ พอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไปคอยสังเกตไว้นะครับว่า พอน้ำเริ่มเดือดปุดๆใหม่อีกครั้ง ให้ใส่น้ำแข็งก้อนลงไปในหม้อต้มไก่ ๔-๕ ก้อน และให้ใส่ทุกครั้งที่น้ำเริ่มเดือดจนกว่าไก่จะสุกได้ ที่ซึ่งใช้เวลาประมาณ ๔๕ นาที หากชอบเครื่องในก็ใส่ลงไปต้มพร้อมกับไก่ ส่วนเลือดที่ทำเป็นก้อนและสุกมาแล้วนั้นใส่ภายหลังก็ได้ พอไก่สุกตักออกมาจากหม้อใส่ภาชนะอื่นไว้ น้ำซุปในหม้อแบ่งออกมาให้พอหุงข้าว ใช้วิธีตวงเอาก็ได้ครับ สัดส่วนคือข้าวหอมมะลิเก่า ๕ ส่วน ต่อน้ำซุป ๗ ส่วน แล้วตั้งทิ้งไว้ให้เย็น น้ำซุปส่วนที่เหลือเติมรากผักชี ๒-๓ ราก ทุบพอแตก กระเทียมทั้งหัวลอกเปลือกนอกออกล้างสะอาด ๑ หัว พริกไทย ๑๐ เม็ด ใส่ฟักหรือแฟงที่ปอกเปลือกควักเอาไส้ออกหั่นเป็นชิ้นใหญ่ขนาด ๓ นิ้วมือ รวมกันลงไป ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว เมื่อน้ำซุปที่แบ่งไว้หุงข้าวเย็นลงแล้ว ซาวข้าวสารหอมมะลิเก่า ๒ ครั้ง เทใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ (จะช่วยเขย่ากระชอนให้น้ำสะเด็ดเร็วๆด้วยก็ได้) ระหว่างนั้นตั้งกระทะเจียวมันไก่สักฟายมือหนึ่งจนได้น้ำมัน ปอกกระเทียม ๑๐ กลีบ ทุบพอแตก ใส่ลงไปน้ำมันไก่เจียวพอหอม แต่ไม่ถึงเหลืองนะครับ เทข้าวสารที่ซาวไว้และทิ้งไว้จนสะเด็ดน้ำแล้วลงผัดกับน้ำมันไก่ และกระเทียมในกระทะ ผัดเคล้าให้ข้าวสารคลุกเคล้ากับน้ำมันไก่จนทั่วสักพัก เทข้าวสารที่ผัดลงในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าใส่น้ำซุปที่แบ่งไว้และทิ้งไว้จนเย็นแล้วลงไปในหม้ออัตราส่วน ข้าวสาร ๕ ส่วน น้ำซุป ๗ ส่วน (๑: ๑.๔) ปอกขิงแก่แง่งยาวสัก ๒ องคุลี ล้างให้สะอาด ทุบให้แตก หย่อนลงไปในหม้อหุงข้าว เสียบปลั๊กเปิดสวิตช์หุงข้าวแบบปกติ พอข้าวสุกใช้ทัพพีคุ้ยข้าวให้ร่วนซุย กลับข้าวจากด้านล่างขึ้นด้านบนแล้วอุ่นไว้ในหม้ออย่างนั้น เวลากินเสิร์ฟได้ ๒ แบบครับ อย่างแรกสับไก่ เลือด เครื่องใน ใส่จานใบใหญ่โรยหน้าด้วยผักชี หั่นแตงกวาเรียงไว้ที่ขอบจาน ส่วนข้าวมัน น้ำจิ้ม น้ำซุป แยกกันคนละชุด เวลาทำกินเองในบ้านวิธีนี้ถูกใจที่สุด สูตร คุณหนานคำ จากสกุลไทยค่ะ ที่บ้านก็เป็นพวกไหหลำ ก็ทำคล้ายๆแบบนี้ แต่น้ำจิ้มจะมีกระเทียมดอง น้ำและเนื้อปั่นรวมด้วย แถมต้องเปรี้ยวด้วยมะนาว ไม่ใช้น้ำส้มสายชู และเวลาต้มไก่ ใส่ขิงทุบ และเกลือด้วยนะคะ ข้าวก็ต้องนำมาแช่ แล้วผัดแบบลุงหนานแกล่ะค่ะ
From: ตู่ copy - 4 มีนาคม 2548 - 13:09:52

horizontal rule

เห็นนกวันนี้ชุ่มชื่นหัวใจนักอนุรักษ์(คนเก่าๆ)ดีแท้ ต้องยกให้คุณแป้นเป็น Webmaster ที่ดีสุดยอดในประเทศไทยเลยค่ะ...รางวัลติดต่อได้ที่พี่เจษนะจ๊ะ..แล้วบรรดาอีป้ออีแม่ทั้งหลายยื่นใบสมัครที่น้าแอละยัง ระวังเน้อเดี๋ยวที่นั่งเต็มซะก่อน...ไอ้เราอยากชวนมากันเยอะๆ ก็เกรงว่าท่านทั้งหลายพากันเหมามาดูนกหมด แล้วงานดำหัวของข้าเจ้าจะไม่มีโปรแกรมเหลือน่ะซี ปีนี้อยากให้พวกเรามากันเยอะๆ ช่วยเป็นหน้าเป็นตาให้กันหน่อย ยังไงก็ปีนี้ฝ่ายศิลปกรรม (พี่แอกับลูกพี่) ลงมือเต็มที่ อาหารไม่ต้องซื้อ กินฟรี(เพราะแต่ละรุ่นจะจัดมาร่วม) ซื้อแต่เครื่องดื่มช่วยน้องสภาเค้าหารายได้ประจำปี เบียร์มีขายเพื่อล้างคอจ้ะ...ปีนี้สงกรานต์ก็หยุดยาวเป็นอาทิตย์เลย ที่สำคัญวันที่ 13 เราจะขนลูกขนหลานเล่นน้ำปี๋ใหม่หน้าบ้านจ้างหล่อ..ฮิๆ เจ้าของบ้านยังไม่ว่า เราจะมัดมือชกเลยละกัน
From: ป้าอ้อย - 4 มีนาคม 2548 - 9:41:12

horizontal rule


From: - 4 มีนาคม 2548 - 9:10:48

horizontal rule

โปรดอย่าพึ่งใจ๋บ่าดีเน่อเพื่อนร๊าก...ข้าเจ้ากิ๋นน้ำใบบัวบกพร้อมกับผ่าตัดหัวใจ๋ไปได้เกือบๆสองเดือน อาก๋านมันเลยยังบ่าเข้าตี้เข้าตาง หุ หุ
From: TOR - 4 มีนาคม 2548 - 1:02:23

horizontal rule

แม่นางจั่นเจา...ต๋อนนี้ข้าเจ้าฟังเพลงอะหยังก่อซึ้ง ดูๆแล้วเหมียน"แห้วกระป๋อง"มันใกล้จะหมดอายุหว่ะ อิ อิ
From: TOR - 4 มีนาคม 2548 - 0:57:59

horizontal rule

คุณนายคนงามช่างมีดอกไม้สวยๆหลายอย่างจัง อิฉาค่ะ บ้านข้าเจ้ามีแต่ดอกซอมพอสีเหลือง ดอกมะลิหน้อย กับดอกเฟื้องฟ้าเจ้า ....เออลืมไปค่ะ ไปแอ๋วดูหลังบ้านของตู่มาแล้ว สวยค่ะ ลูกน่ารักอีกต่างหาก
From: แหว้น - 3 มีนาคม 2548 - 23:47:10

horizontal rule

เพิ่งคิดถึงหนูตู่(นิชชิน)อยู่เมื่อวานตอนเย็น เนื่องจากทำการต้ม "ถั่วเขียวต้มน้ำตาลใส่ขิง" เป็นอาหารว่างรอบดึก เนื่องจากครูสอนต่อยมวยบอกว่าหากทำแบบว่าหากอุตส่าห์ลงทุนลงแรงคิดจะออกกำลังกายรักษาหุ่น แต่ยังกินของจั๊งก้อป่วยการที่จะทำการให้เสียเวลาแถมทนทรมารตัวเอง....จึงจำเป็นต้องตัดใจไม่กินเจ้าขนมกรอบ Cheetos ของโปรดแถมเลี่ยงกาแฟกินน้ำเต้าหู้แทนในตอนเช้า.......////.......แล้วดอกแคกตัสของหนูตู่น่ะงามค่ะ ที่บ้านข้าเจ้าก้อมีอยู่ 5-6 ต้นแต่ไม่งามเหมือนของหนูตู่ เอาใส่กระถางไว้ตรงหน้าบ้าน ดอกแคกตัสที่นี่ราคาแพงค่ะ อย่างของหนูตู่น่ะคะ ประมาณได้ว่า 20-30 เหรียญแน่นอนค่ะ
From: คุณนายคนงาม - 3 มีนาคม 2548 - 23:13:37

horizontal rule

โอ่โอ้จ๊ะ เข้าใจ๋ข้าเจ้าถูกต้องที่สุดแล้วยะเรื่องความใจ๋กว้างใจ๋ดี แต่ไม่ใช่ตอนเมานะค่ะ เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลยละเจ้า.........อันว่าเมานั้นแท้ที่จริงแล้วข้าเจ้าก่อยังไม่เคยเมาเลยยย้.......หลักฐานก็ยังไม่เคยมีใครเห็นข้าเจ้าเมางะ .....เดี๋ยวลูก ๆหลานๆเข้าใจผิด คิดได้ก้าว่าป้าแหว้นขี้เมา.....//พาลที่ว่าลูกๆ หลานๆ จะไม่ชวนป้าไป ดูนก เสียเลย แก้ข่าวนะค่ะ.......ตอนเนี้ยตั้งใจ อัพแอนดาว ทุกวันเพื่อว่าจะได้วิ่งตามหลานๆ ที่ดอยอินทนนท์ ได้เต็มที่เจ้า...
From: แหว้น - 3 มีนาคม 2548 - 22:13:46

horizontal rule

ถามหน่อยเถอะนะเจ้าค่ะ แวป 2 เป็นรัยรือเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มเปิดม่ายด้ายนะเจ้าค่ะ นางมารจ๋า เก๋ ซะม่ายมีนะเจ้าค่ะ ก้อรูปหนู๋ติ๋มกับน้องม่อนงัยเจ้าค่ะ หุ หุ หุ นะเจ้าค่ะ ส่วนที่หวานก้อรูปคุณแม่แว้นแก้วงัยเจ้าค่ะ หึ หึ หุ นะเจ้าค่ะ เข้าแวป 2 ม่ายด้ายนะเจ้าค่ะ ก้อส่งม่ายด่ายนะเจ้าค่ะ คุณแป้นที่แสนดีนะเจ้าค่ะ ช่วยด้วยนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มเจ้าค่ะ - 3 มีนาคม 2548 - 22:07:36

horizontal rule

รีบๆส่งฮูปมาเวยๆ เพราะนางติ๋มมันอู้อย่างเดียวบ่ามีหลักฐาน ถ้ามีฮูปฟ้องฮาถึงจะเชื่อว่าแหว้นแก้วเปลี่ยนไป๋ เมื่อเอยเมื่อนั้นค่อยจัดก๋าน..หุ หุ
From: TOR - 3 มีนาคม 2548 - 21:32:08

horizontal rule

ได้ข่าวๆ เหมียนกั๋นว่าเดี๋ยวนี้ น้องนางแหว้นแก้ว พอเมาแล้ว(ได้ตี้) มือเติบ ใจ๋ใหญ่ ตึงแจกตึงแถม ได้ข่าวว่าจะมอมไวน์เด็กฮาแต้กา นางติ๋มศรี..อิ อิ(ข่าวล่ามาเร็วซะยิ่งกว่าไร)
From: TOR - 3 มีนาคม 2548 - 21:27:23

horizontal rule

นอนหลับอยู่ดีๆ(เนื่องจากฤทธิของ gamigasae แก้วโต) เพราะคุณสาฯกับพรรคพวกพาไปเลี้ยงและร้องคาราโอเกะ กลับถึงบ้าน อาบน้ำเสร็จ หลับได้ 1 ชม. ตีหนึ่งครึ่งคุณเจี๊ยบก่อโทรฯมารายงานแจ๋วๆว่าไปดู"ปั่น"มา แล้วก่อโยนสายหื้อ"น้องหม่อน" กิ๊กตั๋วหน้อยของข้าเจ้า นางติ๋ม...เปิ้นบอกเสียงฮาเซ็กซี่ดีแต้ 555 (ขนาดเสียงอมขี้ฟันน่ะ) เพราัจะอั้น ไผตี้ไหนฮาก่อบ่าหวั่น เฟ้ย...
From: TOR - 3 มีนาคม 2548 - 21:22:27

horizontal rule

น่ารักจริงๆค่ะ คุณแป้น ถามปุ๊ป ตอบปั๊ป ประทับใจจริงๆ ..........บุญรักษา อายุ วรรณโณ สุขัง พลัง .........นะคะ คุณแป้น
From: ปูรักแป้น - 3 มีนาคม 2548 - 16:01:21

horizontal rule

นั่นไง...นกมาแล้ว ขอบคุณค่ะ คุณแป้น...ไม่รู้ว่านกดอยอินท์ฯ ปลายมีนา นี้จะแปลงกายอ้วนกลมกะปุ๊กลุ๊ก เหมือนตอนฤดูหนาว (คล้ายรูปนี้) หรือเปล่าหนอ ต้องตามไปดูนะนะคะ....แอบมาส่งข่าวถึงเด็กๆ 7/2 น้องเขาแหลม เท้าปุย หูยาว น้องโม เมืองสิงห์บุรี ลูกแม่บ่น น้องหนูจิตต์เข้ม และ 7/2 ทุกคน (ไม่กล้าเอ่ยชื่อมาก แค่หูกาง หางปุย ป้าก็ก่ง ก๊งจะแย่แล้ว) เอาเป็นว่าปิดเทอมนี้ จูงพ่อ กับ แม่ มาเชียงใหม่ ดูนกดอยอินท์ฯ กันดีกว่า...รายละเอียดกำลังตามไปรอที่ประตูหน้าบ้านค่ะ...ป้าแอไปส่ง จ.ม.แล้ว
From: tam - 3 มีนาคม 2548 - 15:07:37

horizontal rule

นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้เทศบาลได้จัดซื้อรถมินิบัสขนาด 30 ที่นั่ง 26 คัน เพื่อเป็นรถประจำทางในเมืองเชียงใหม่ 2 สายหลัก คือ สายแรก สถานีรถไฟ-น้ำตกห้วยแก้ว-เชิงดอยสุเทพ และสาย 2 ตลาดหนองหอย-ศาลากลางจังหวัด อัตราค่าโดยสาร 10 บาทตลอดสาย อยู่ระหว่างขอสัมปทานเดินรถจากกรมการขนส่งทางบก คาดว่าจะเปิดบริการเดือนพฤษภาคมนี้ .......................... ส่วนการคัดค้านของรถรับจ้างสี่ล้อแดงสหกรณ์นครลานนานั้น ยืนยันว่าตนทำกฎหมายทุกขั้นตอนและประชาชนสนับสนุน แต่พร้อมให้เข้าร่วมจัดเส้นทางเดินรถ.............................นอกจากนี้ รัฐบาลโอนงบฯ 145 ล้านบาท ให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศึกษาระบบขนส่งมวลชนภายใน 6 เดือน หากแล้วเสร็จจะมีรถไฟฟ้าภายในปี 2551 ใช้เงินลงทุน 7,000 ล้านบาท" นายบุญเลิศกล่าว
From: ปู คัดข่าว - 3 มีนาคม 2548 - 13:18:03

horizontal rule

อ้ายถวัลย์ เจ้า ..........หนูปู เอาสตังค์ ไปแอ่ว ซื้อของเข้าบ้าน แจกจ่าย เด็กรัฐบาลไทย ............คิดว่าเรื่อง อ้ายป่าไม้ คงต้อง ดองไว้ก่อน .......บ่อั้น ปะเปิ้น ก่อจะเจิน เปิ้นมาแอ่ว พร้อมลูกพี่ เลยดีกว่า ..........ขอบคุณหลายตี้ไถ่ถาม ...........ก็เลย รบกวนเรื่องใหม่ดีกว่า ...........ประมาณ ๑๕ สิงหานี้ จะปาแม่ ( ซึ่งเป็นแม่ชีด้วย ) และอเล็กซ์ ไปแอ่ว ปักกื่ง ...........จะทำวีซ่า ที่ ชม. ได้ก่อเจ้า .......และใครมีบริษัท ทัวร์ ปาแอ่ว ปักกิ่ง ดีๆ ราคา บ่แปงนัก จ้วยแนะนำ กำเต๊อะ ........ได้รวมถึงเซี่ยงไฮ้ก็ เก๋ ......กะว่า จะไป ๗- ๑๐ วัน ..........ช่วยด้วย ...........ช่วยให้ข้อมูลด้วย
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 3 มีนาคม 2548 - 12:53:14

horizontal rule

หญิงปูที่รัก ช่วงนี้พอว่างก็เลยอยากถามปูว่าอ้ายป่าไม้นั้นชื่อ-นามสกุลอะไรนะ กะว่าถ้ามีเวลาก็พอหารายละเอียดให้ได้ หมู่นี้computerที่บ้านพิมพ์ไทยไม่ได้(เหมือนหนูแอร์เลย)ก็เลยไม่ได้เข้ามาทักทายกันบ่อย อันนี้พิมพ์ที่โรงงานอ้อยนะก๊ะ
From: ถวัลย์ - 3 มีนาคม 2548 - 9:33:24

horizontal rule

ขออีกเรื่อง ก่อนเข้านอน สงสัยหิมะ ติดใจพวกเรา ตามมาโปรยปราย ที่อัมสเตอร์ดัม .............วันนี้ตกหนัก ขนาด เพื่อนบ้าน ปั้นสโนแมนได้ ..........ขาวโพลนไปหมดทั้งเมือง ...........ยังกะย้อนกลับไป ออสเตรีย ...........เห็นหิมะโปรยปราย ทีไร คิดย้อนไป สมัยเป็นสาวหอ ตอนนั้น ห้องพักเรามีระเบียงเล็กๆ เวลาฝนตก หนูปู ชอบไปยืนเกาะราวเหล็ก ดูสายฝน แล้วก็ให้ พิศวง สงสัย ชีวิตเรา นี้หนา มันจะไปทางไหน เป็นอย่างไร .............มาวันนี้ ดู สาย หิมะ แทน สายฝน ไม่ฉงน ไม่สงสัย มีแต่ความสุข และ พอใจ ขอบพระคุณ พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ พระสงฆ์ องค์เจ้า เจ้าบ้านผ่านเมือง ผู้มีพระคุณทุกท่าน เพื่อนฝูง ทุกคน ตลอดทั้งญาติมิตร และรวมถึง ศัตรู ทั้งผู้รักใคร่ แล เกลียดชัง ให้ ประสพการณ์ ที่ดีหลาย และ ร้ายเหลือ ...........จนถึงวันนี้ เพราะ ทุกสิ่งที่กล่าวมา ทำให้ชีวิตเต็ม หัวใจเต็ม และ ก็ พอใจ ได้สุข ..........good night เจ้า
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 3 มีนาคม 2548 - 2:59:32

horizontal rule

หนูแอเจ้า ..........ผ้าห่ม ชมพู ฟ้า ต้องเล่าเรื่องประกอบ ..........ก็ วันแรก มุดเข้าห้องนอน อเล็กซ์ โดดดู หนัง ดีวีดี .......แม่ก็ จัดโน่น จัดนี่ ..........สักพัก หนูจาย โจอี้ ลูกัส มาร่วมวง ..........หนูจายพลิกผ้าห่ม แล้วมัน เป็น รอยเปื้อน เขลอะ ..........ปู ก็ โทรศัพท์ ขอแม่บ้านมาตรวจ ........แม่บ้าน ทำหน้าเครียด เดินมากับสาวน้อย จาก โรงแรมใหญ่ หอบชุดผ้าห่ม ที่นอนสีจมออน เดินบ่น สาวน้อย ขโมงโฉงเฉง .........พอมาถึง สาวน้อยก็ยืนยัน เพิ่งเปลี่ยน ผ้า ทุกอย่างใหม่หมด เช้านี้ หน้าซีด หน้าเซียว ............หนูปู ก็ บอกเธอ ว่ามันไม่ใช่ เรื่อง ใหญ่ หรอก แค่เปลี่ยน ผ้าใหม่ ก็ โอเค ...........แม่บ้านก็ทำเสียงเขียว กับสาวน้อย ว่า ผ้ามันเปื้อนอะไร พูดไป วนมา เจรจา จะยาวยืด จบที่ สาวน้อย พูดถึง คาคาว ก็คือ น้ำ ชอกโกแลต และตา หนูปู ก็ เหลือบเห็น กล่อง ชอกโกแลต อยู่ในถังขยะ จ้องไปที่ ลูกรัก ก็ ทำ หลบหู หลบตา ...................ก็ หนูปู ล่ะค่ะ เป็นคน หน้าซีด หน้าเซียว และ หน้าแห้ง เขาก็ เปลี่ยน แต่ ผ้าห่ม จากสีฟ้า เป็นสีชมพู แล้วก็ แบก ชมพูอื่นๆ กลับขึ้นตึกใหญ่ .............วันแรกก็ ๑๐ สตอรี่ แล้วล่ะค่ะ จะพยายามไม่เล่ามาก จะได้ลาก กันออกจากเมืองนี้ ไปเมืองอี่นมั่ง ...........ชื่นใจจังค่ะ คุณน้อง ที่ชม .........จะรอดู และอ่าน เรื่องของตู่ นะคะ ...........ใครแอบๆ อยู่ ออกมาทักกันมั่ง ก็ดีนะคะ โลกใบเล็กๆ ของพวกเรา จะได้ไม่เหงานัก
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 3 มีนาคม 2548 - 2:37:40

horizontal rule

นางมารที่รักส์เข้าใจอิฉันอยู่แล้วววววว......ไว้ใจ๋ได้เลย ....นะจ๊ะหนู๋ติ๋มจ๋า
From: แหว้น - 3 มีนาคม 2548 - 2:33:06

horizontal rule

เป็นนกฮูก หรือไงเจ้าค่ะหนู๋ติ๋ม .........//ดีใจจังเลยพอเข้าเวปได้ก็เจอคำปูด้วย ไปดูรูปในเวปสองแล้ว อเล็กแจ่มมากเลยละ .......//ก็วันนี้ไปแอ่วมา กะสาวสวย รุ่น เจ็ดนี้แหละห้าสาวสวยกับอีกหนึ่งพี่สาวของหนู๋ติ๋ม รวมเป็นหกคน นะจ๊ะ......คิดถงคุณนายคนงามแ ละสาวฮาวายโตยเน่อ
From: แหว้น - 3 มีนาคม 2548 - 2:27:09

horizontal rule

แถมท้ายนะเจ้าค่ะ ตอนเนี่ยคุณนายแว่นแก้วนะเจ้าค่ะ นิยมไวน์นะเจ้าค่ะ นางมารที่รักส์เจ้าค่ะ ส่งไวน์มาให้คุณนายแว่นแก้วสักลังซิเจ้าค่ะ หุ หุ หึ หุ นะเจ้าค่ะ โปรดโทรถามกันเองนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มป่ายนอนแล้วละนะเจ้าค่ะ555555555555555555
From: หนู๋ติ๋มนะเจ้าค่ะ - 3 มีนาคม 2548 - 2:13:36

horizontal rule


From: - 3 มีนาคม 2548 - 2:12:42

horizontal rule

หนูติ๋มเจ้าคะ ..........หนูปู ก็รอดูรูป เหมือนกันนะเจ้าคะ .........โดยเฉพาะรูปงานวันเกิดลูกพี่ ........และเป็นแฟน เรื่องของหนูติ๋ม ที่เกี่ยวกับ หนูติ๋ม และ เพื่อนๆ ของเราทุกคน รวมถึงทั้งลูกหลาน ของพวกเรา ..........มีเมื่อไร หนูปู อ่าน ๓ รอบ นะเจ้าคะ .........เลยฉวยโอกาศนี้ ขอบคุณ ซะเลยค่ะ
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 3 มีนาคม 2548 - 2:11:28

horizontal rule

บับเนี่ยส่งสาน์ถึงนางมารที่รักส์นะเจ้าค่ะ หึ หึ หุ หุ หุ นะเจ้าค่ะ ต่อจ๋า รอดูรูปนะเจ้าค่ะ เชอะ พูดมาได้ม่ายวางจัยหนู๋ติ๋ม แต่วางจัยคุณนายแว่นแก้ว ดูรูป หน่อยเถอะนะเจ้าค่ะ แล้วจ้าหนาวนะเจ้าค่ะ เพื่อนเตือนเพื่อนแล้วละอะนะเจ้าค่ะ ขอแบบเนี่ยม่ายเชื่อก้ออย่างลบหลู่นะเจ้าคะ หุ หุ เจ้าค่ะ คืนเนี่ย คุณแม่แว่นแก้วของหนู๋ติ๋มมี่ฟามสุขมากกว่าหนู๋ติ๋มเสียอีกนะเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มยังแอบเศร้าเลยนะเจ้าค่ะ ที่จะต้องทำฟอมร์ สวยเริ่ดเชิดหยิ่งนะเจ้าค่ะ โธ่ ทั้งที่จัยหนู๋ติ๋มมีเค้าอยู่ข้างนัยเต็มป่ายหมดแล้วนะเจ้าค่ะ ก้อต้องทำเชิดนะเจ้าค่ะ มันทรมาณรุ้มั๊ยเจ้าค่ะ ส่วน คุณนายแว่นแก้วนะเจ้าค่ะ สวยซำเมอ ยิ้มได้นะเจ้าค่ะ นางมารที่รักส์ ดูรูป นะเจ้าค่ะ พุ่งเนี่ยหนู๋ติ๋มจะถล่มมแวป นะเจ้าค่ะ หุ หึ หุ หึ นะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มเจ้าค่ะ - 3 มีนาคม 2548 - 2:00:41

horizontal rule

ชัยโย นะเจ้าค่ะ คืนเนี่ยหนู๋ติ๋มเพิ่งป่ายแอ๋วมานะเจ้าค่ะ ( ขอสูมาเตะลุงเปี๊ยกเจ้าค่ะ ภาษาหนู๋ติ๋มก้อเป็นอย่างเนี่ยนะเจ้าค่ะ ก้อเหมือนตัวหนู๋งัยเจ้าค่ะ คิดรัยก้อพูดอย่างนั้นนะเจ้าค่ะ ก้อ หนู๋เป็นหนู๋เองงัยเจ้าค่ะ ม่ายมีภาพนะเจ้าค่ะ เคยเป็นรัยก้อเป็นนั้นนะเจ้าค่ะ อาจจะทำให้ลุงเปี๊ยกไม่พอจัยก้อได้นะเจ้าค่ะ ขอสูมาเต๊ะเจ๊าเจ้าค่ะ) เอาเป็นว่าหนู๋ต๋มเมาส์ต่อนะเจ้าค่ะ ก้อคืนเนี่ย หนู๋ติ๋มมีฟามสุขนะเจ้าค่ะ คืนเนี่ยป่ายฟัง อ้าย ปั่น นะเจ้าค่ะ ก้อเพลง รักเรานั้นยืนยงงัยเจ้าค่ะ ปั่นก้อยังคึงเดิมเนาะเจ้าค่ะ น่ารักส์เจ้าค่ะ โอ๊ย ม่ายรู้จะบอกอย่างรัยนะเจ้าค่ะ ว่า เพลงพวกเนี่ยมันเพราะมากแค่หน่ายนะเจ้าค่ะ เอาเป็นว่า อย่างให้ทุกคนรู้นะเจ้าค่ะ ว่าหนู๋ติ๋มมีความสุขนะเจ้าค่ะ ถึงแม้ว่า หนู๋ติ๋มจะแอบเศร้าลึก ๆ นะเจ้าค่ะ ก้อเพลง รัก ก้อเจ็บ เลิกก้อเจ็บ งัย เจ้าค่ะ ดลเลยนะเจ้าค่ะ ก้อ พองสาวสวยทั้งหลายนะเจ้าค่ะ บอหให้หนู๋ติ๋มเลิกงัยเจ้าค่ะ หนู๋ติ๋มถึงอิทนะเจ้าค่ะ คุณนายที่รักส์เจ้าขา ทำงั้ยดีเจ้าค่ะ ตอบหนู๋ติ๋มหน่อยนะเจ้าค่ะ
From: หนู๋ติ๋มเจ้าค่ะ - 3 มีนาคม 2548 - 1:52:37

horizontal rule


From: - 3 มีนาคม 2548 - 1:49:37

horizontal rule

รายงานข่าวของสาวติ๋มชวนป๋วยปี่แปะกอ...ตอนนี้มีความสุขกับงานดีค่ะ เพิ่งไปออกบู้ทกับเจ้านายที่เยอรมันมา ตอนนี้กำลังอินกับงานสุดๆ...หล่อนยังเป็นอีแอบเหมือนเดิมใครอยากคุยด้วยก็ได้เลยนะจ๊ะ รับรองได้ยินเสียงตอบกลับโทนเดิมแน่ๆ...คิดถึงหนูแป้นแก้วเหมือนกันนะลุงเปี๊ยก ช่วงนี้ลูกสอบคงไม่มีเวลาดูบอลมั้ง!! ว่าแต่หนูจิตเข้มสอบละยังจ๊ะ ตอนนี้ชัญญากะลังคร่ำเคร่งดูหนังสือสอบพรุ่งนี้ ครานี้ท่าจะแย่เพราะวิชาการงานหล่อนดูมา 7 วันแล้วยังไม่จบเพราะดูไปพร้อมกับ "วัยซนคนมหัศจรรย์" ท่าจะมหัศจรรย์สมชื่อล่ะงานนี้...
From: อ้อยใจ - 2 มีนาคม 2548 - 15:11:49

horizontal rule

ขอรับผิดทุกประการจ้ะ ทั้งเรื่องสะกดคำผิด (ส่วนมากที่ทำงานให้ภาษาอังกฤษ..ฮิฮิหุหุ..จะโดนเพี๊ยกอีกมั้ยเนี่ย) เรื่องของเรื่องอยากเป็นวัยรุ่นเหมือนนู๋ติ๋มไง..จะได้สวยเช้งเหมือนหล่อนตอนนี้...ขออภัยที่โพสท์ข้อความไม่ได้เรื่องเนื่องจากยังมือใหม่หัดโพสท์อยู่ วันนี้โรเมโอบอกให้ Copy และ Paste ลงในช่องเขียนข้อความของ web 2 เนื่องจากขณะนี้มีการแก้ไขกำหนดการเดินทางและโปรแกรมบางอย่างเพื่อเอาใจขาโจ๋ที่ตื่นสาย คาดว่าเดี๋ยวแต๋มคงส่งเข้ามาใหม่นะจ๊ะ
From: อ้อยใจ - 2 มีนาคม 2548 - 15:02:57

horizontal rule

อิ อิ อุ อุ ย้อนหลังกลับมาอ่านเรื่องเพลงของปู พยามจะร้องคลอกับเพลงของก้องนูโว ปรากฎว่าคลอไงก้อไม่คล้อง สรุปว่าคงไม่ใช่ ย้อนต่อ จ๊ะเอ๋อย่างจัง รู้แล้วว่าเป็นเพลงถึงอย่างไรก้อยังรักเธอไม่คลาย ที่ว่าขอมอบให้คนมีความรักแบบคั่งค้างนั้น ขอคืนหน้าซื่อค่ะ อิ๊บตุ๊บเอาไว้คนเดวซะเลย ซาบซึ้งตรึงจิต ไปนอนฝันหวานดีฝ่า รักเพื่อนไม่คลายค่ะ จะรักไปจนกว่าร่างกายเป็นเถ้าถ่าน
From: Hawaiian Girl - 2 มีนาคม 2548 - 14:34:36

horizontal rule

เพลงประกอบฉากเวปหนึ่งฟังแล้วเศร้าเหงาทรวงดีแท้ ฟังนานๆไม่ได้ น้ำตาจะหลั่งจากหัวใจ ไม่ทราบเพลงอะไรคะ คุณแป้น เป็นแบบความรักไม่สมหวังอะไรงั้นหรือเปล่า ถ้าใช่ ขอมอบให้แก่ผู้มีความรักแบบคั่งค้างทุกท่านไปเลย แฮ่ะ ใครเป็นใครกึ๊ดกั๋นคนเดวเน่อ นู๋ม่ายเก่ว
From: Hawaiian Girl - 2 มีนาคม 2548 - 14:23:59

horizontal rule

รีบเข้ามาสวัสดี เพื่อให้รู้ว่ายังอยู่แถวนี้ แต่อยู่นานไม่ได้ คนอื่นเขาจะำทำการบ้าน แล้วต้องเป็นแท๊กซให้อีกคนนึง จะเอาเกมส์ไปเปลี่ยน โคดี้ทำงานมา3-4 วันแล้ว วันนี้ถามว่าเงินเดือนจะออกเมื่อไร อิ อิ ไม่ค่อยหน้าเงินเท่าไรเลย เชื้อไม่ทิ้งแถว
From: ฮาวายเอี้ยนเกริล์จ๊ะ - 2 มีนาคม 2548 - 10:39:48

horizontal rule

วันนี้มาทำงานแต่เจ๊า...ปรกติบ่าขึ้นเวรเช้าวันธรรมดา นอกจากวันพุธเพื่อมาประชุม แต่วันนี้นายลาหยุด ข้าเจ้ามาทำงานเลยบ่าฮู้จะเยี๊ยะหยัง เลยแวบมาอ่าน แล้วก่อตอบคำถามไปบางข้อ โอเช..แม่สาวชาวเกาะ ข้าเจ้าก่อกึ๊ดเติงหาสูเจ้าเหมียนกั๋น
From: TOR - 2 มีนาคม 2548 - 9:50:55

horizontal rule

นางจั่นเจา...คอมฯเสียแต้ๆ เนื่องจากลูกสาวฮาหาแผ่น driver ประจ๋ำเครื่องบ่าเจอ ต้องไปยืมจากลูกน้องอีกคนตี้ออกจากงานไปแล้วและซื้อคอมฯรุ่นเดียวกั๋นมาใจ้ ก่อพึ่งได้ แต่น้องตี้ทำคอมฯหื้อก่อปรากฏบ่าว่างซ่อมหื้อแหม แล้วแหมอย่างช่วงนี้ฮาก่อมีวันหยุดบ่อย บ่าค่อยได้อยู่โฮงบาล จ๋นลูกฮายังถามว่าแม่เดี๋ยวนี้แม่ไม่ออกไปแรดที่ไหนเลยเหรอ(คืออยู่บ้านรักษาโรคหัวใจ๋หง่ะ อิ อิ) แต่ได้บอกลูกว่าขี้คร้านไปแอ่ว...แล้วก่อสมน้ำหน้าตั๋วเก่า พอเริ่มเป๋นคนดีคุณสาฯก่อเริ่มแอ่วแตน ทดแทนๆ หุ หุ
From: TOR - 2 มีนาคม 2548 - 9:44:36

horizontal rule

Dear Poo,Thank you for all good texts you post for us, miss you and will pray for you and family. I will be at Wat Rum Pung tomorrow night, take care and lots of love, tim โดย : prapasri(tim) [ 22/02/2005 , 13:01:04 ] ถามหาจัง เปิ้นเข้าวัด ปฏิบัติธรรม สงบร่มเย็น เป็นสุขเน่อ ............ว่าไป ปูก่อปอไค่ขอย ........ปะเวอะปะวะ อยู่ แถวเนี้ย ..........ป๋ายเดือน กรกฎา เนี่ย จะ ล่นโตย ติ๋ม ตันพ่อง บ่ตันหลาย ...........ยังดีใจ๋ เปิ้นจะแผ่เมตต๋า จ้วย ...........แผ่หื้อลุงเปี๊ยก ก่อ จะก้อยถามหื้อ เน่อ เจ้า
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 2 มีนาคม 2548 - 1:59:49

horizontal rule

ห้อย...ท้าย...ถึงหนูแป้นแก้วบ้าง...เสาร์นี้...หวังว่า man UTD คงจะชนะอีก...แฮ่ แฮ่...แล้วว่าแต่ว่า...chelsea จะโดนแบนและปรับเงินผู้จัดการทีมบ้างไหม ???...ก็...แหกปาก F_word_ ต่อหน้าแฟนหงษ์แดงกับกล้องทีวีอย่างนั้น ???...แม้นว่าจะชนะเกมในท้ายที่สุด....แต่บ่ชนะใจ๋คนดู อย่างลุงเลย...เข้มยังบอกเลยว่า...ลุงคนนี้หยั๋งคิ้วขมวด...ลุงเปี๊ยกยังสู้บ่ได้เลย...ฮ่า ฮ่า
From: เปี๊ยก - 2 มีนาคม 2548 - 1:18:55

horizontal rule

เอาล่ะ...สุดท้าย...ยังบ่ได้ข่าวจากติ๋มลูกกตัญญูเลย...ต้องฝากอ้อยใจ๋...กับโรเมโอแหละ...เธอน่าจะสบายดีนะ ???
From: เปี๊ยก - 2 มีนาคม 2548 - 1:08:54

horizontal rule

ดูรายการไปแอ่วและดูนกบนดอยสูงสุดในประเทศแล้ว...ก็หื้ออิจฉาคนที่ได้ไปร่วมวง...อย่างมากกกก...แต่ก็น่ายินดีตวย...(ภาษาภาคกลางเขาอู้ว่า...ยินดีด้วย)ที่มีกิจกรรมดีๆแบบนี้...ขอสนับสนุน...และอยากให้น้าแต๋มมีใจ๋ทำต่อไป...แบบว่า...เชียร์อยู่ห่างๆครับ...
From: เปี๊ยก - 2 มีนาคม 2548 - 0:59:45

horizontal rule

ถึงอ้อยใจ...คำรบสอง...ถ้าจะมีน้องคนที่สอง...ฮ่า ฮ่า...เธอบ่ได้จื้อ 'พลอยจันทน์' หรอก...แม่มะลิขอจองไว้แล้วล่ะ...
From: เปี๊ยก - 2 มีนาคม 2548 - 0:43:55

horizontal rule

ถึงอ้อยใจ...หนูจิตต์เข้ม...สะกดอย่างนี้...ขออย่าเป๋น...นู๋เลย...อ่านแล้ว...บ่เข้าใจ๋ว่าเป็นภาษาบ้านเมืองไหน ???...แห๋มอย่าง...เมืองจันทร์...สะกดแบบเดียวกับวันที่สองของสัปดาห์ครับ...อย่าเพิ่งน้อยใจ๋กับหงุดหงิดละกั๋น...ลุงหงุดหงิดและนำหน้าไปหลายขุมแล้ว...แต่ก็ยังเพลาๆลงไปพ่องเน้ออออ...
From: เปี๊ยก - 2 มีนาคม 2548 - 0:38:27

horizontal rule

ขอแสดงความยินดี กับประเทศชาติ ที่ นายก ยอบรับ และให้คุณอานันท์ เข้าร่วม แก้ปัญหาไฟใต้ ..........และรวมถึงทั้ง นายก รู้จัก รับฟังและให้โอกาศ คน ที่ไม่ใช่ในเครือข่าย ........เป็น มิติ ที่ดี .........อาจารย์ ธีรยุทธ อาจจะดี แต่ ทฤษฎี .........แต่ดีกว่าไม่มี ข้อคิด อะไร ซะเลย ...........ที่เก๋ คือ วิธี การตอบโต้ ของท่านนายก ..........ขอคารวะ ๒ จอก ยอดเยี่ยม จริงๆ .........นี่ล่ะหนา เขาว่า ศัตรู คือ สติ หรือ ศัตรู คือยากำลัง ..........ชื่นชมทั้ง ๒ ท่าน แต่ ประดา บริวาร นายก ........ข้อคิด โหลยโท่ย มากๆ ค่ะ
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 1 มีนาคม 2548 - 17:18:28

horizontal rule

http://www.mcot.net/mcot/index.php#%20MCOT%20ModrenNine%20TV%20# .......................ใครมีเวลา ลองเปิดหน้านี้ แล้ว คลิกดู คุยคุ้ยข่าว มันจริงๆค่ะ การเมืองสนุก อย่างนี้ น่าใส่ใจ นะคะ
From: ปู - 1 มีนาคม 2548 - 17:01:59

horizontal rule

แล้วอันนี้ถึงจันทร์เจ้าขา.....เมื่อก่อนข้าเจ้าก้อบ่กินเหมือนกัน "มะระ" เพราะมันขม แม่ข้าเจ้าบอกว่า "หวานเป็นลม ขมเป็นยา".....ข้าเจ้าก้อเลยกินมันตั้งแต่นั้นมา แล้วหากเอาใส้มันออก ตุ๋นรวมกับผักดองมันก้อบ่ขมเท่าใดเจ้า.....แล้วผักกาดดองข้าเจ้าใช้ของคนจีนเพราะเวลาทำข้าเจ้าหม้อใหญ่ประเภทเข้าช่องแข็งครึ่งนึงตามสไตล์แม่บ้านหัวไวฉบับอเมริกันสัญจรน่ะ......
From: คุณนายคนงาม - 1 มีนาคม 2548 - 12:26:37

horizontal rule

เมื่อวานไปเรียน Kick Boxing มา ครูสอนก้อเอาเป็นแต๊เป็นว่า เอาแบบว่ามาเรียนกับฉันนะไม่ใช่มาเล่น....ตื่นเช้าขึ้นมามันก้อเลยได้เรื่องตัวเหมือนจะแตกแยกออกจากกันเป็นเสี่ยง เลยต้องเอาเป็นแบบหนามยอกแล้วมันต้องบ่งวิ่ง(เดิน)มันซะอีก 2 ไมล์ แล้วก้อรีบแจ้นไปหาหนูเจน.....
From: คุณนายคนงาม - 1 มีนาคม 2548 - 12:07:17

horizontal rule

วันนี้หนูเจนหยุดพักเพราะแบกจ้อบหนักมา 6 วันรวด.....เลยนัดกันกินข้าว โซ้ยส้มตำปูเจ้าใหม่อร่อยเพลิดเพลินเจริญใจ หลังจากนั้นก้อเลยไปเดินเล่นที่ใหม่เจ้าประจำ The Grove มอลล์ใหม่กลางแจ้งน่าเดินเพลินหัวใจอีกที่หนึ่ง....หนุ่มใหญ่ผมทองมัวแต่จ้องตกตะลึง ทึ่งความสวยสองสาวไทยงาม เดินชนเสาเอาแบบพอดิบพอดี สงสารก้อสงสารแต่ก้อต้องรีบกลับไปรับลูกที่โรงเรียน เลยไม่ได้แสดงน้ำใจถามไถ่อาการ (แต่คิดว่าเธอคงอายเอาการอยู่เหมือนกัน).....
From: คุณนายคนงาม (จริงๆนะ) - 1 มีนาคม 2548 - 12:02:09

horizontal rule

วันนี้พล่ามได้แค่นี้ มีคนมายืนทำหน้ายุ่งยูยีรอใช้พิวเตอร์อยู่จ๊ะ
From: Hawaiian Girl - 1 มีนาคม 2548 - 12:00:03

horizontal rule

อ้อยใจ ขอแทรกหว่างกลางหน่อย เล่าเรื่องเดอะไนล์ที่แมนดาริน น้องแอร์ก้อจำได้แม่น นี่ผ่านไปซาวป๋ายปี๋แล้วยังคงอยู่อีกกา ที่ทำงานน้องแอร์มีพนักงานไอทีชื่อลินดา นิสัยดีม๊าก ประเภทกวนได้ ไหว้วานได้ทุกเวลา เธอจะยุ่งมากเพราะมีคนขอความช่วยเหลือตลอดแต่เธอไม่เคยโกรธ ไม่เคยบ่น น่ารักที่สุด เวลาน้องแอร์เดินผ่านจะร้องเพลง ลินดา ลินดา มายลินดา เนี่ยหละ ปรากฎว่าเขาไม่เก๊ทเลย ไม่เคยได้ยิน อี้หวะ พอไถ่ถามเพื่อนร่วมงานคนอื่น ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่เคยได้ยินเพลงนี้ เข้าใจว่าไม่ฮิทฮ๊อทที่เมกา แต่เข้ามาทางยุโรปมากกว่า ยังคิดๆอยู่ว่า กลับเมืองไทยจะไปตามล่าหาซื้อเทปมามอบให้เป็นของขวัญวันเกิด ยังคิดต่ออีกว่า คนขายเทปมันต้องผ่อหน้าว่าป้าคนนี้ไปขุดเพลงอะไรมาจากไหน ฉะนั้นกรี๊ดค่ะ เมื่อได้ยินเรื่องที่อ้อยเล่ามา
From: Hawaiian Girl - 1 มีนาคม 2548 - 11:58:57

horizontal rule

อูย อู๊ย....จะเป็นดีม่วนดีงันเหียแต๊ๆตึงสองงาน....เสียดายว่าดอลล่าห์บ่อำนวย ไม่งั้นนะคะจะต้องขอไปโตยแน่นอน....ค่อนข้างจะแน่ใจว่าเดือนมิ.ย.นี้คงจะพาเด็กๆไปอบไอร้อนเมืองไทยเป็นที่แน่ ข้ออ้างที่ดีเด่น "อ้ายต้นน้ำ" อยากเรียนพูดภาษาไทย จะให้ลูกไปโรงเรียนวัดไทยมันก้อไกลแล้วคุณแม่คนงามก้อขี้คร้านขับรถเจ้า /"อ้ายปังปอนด์" เป็นผู้ติดตามเพราะพูดภาษาอังกฤษได้นี้ก้อนับเป็นปาฏิหารย์อย่างล้นเหลือแล้ว.....
From: คุณนายคนงาม - 1 มีนาคม 2548 - 11:49:16

horizontal rule

ด้วยเหตุและผล ที่มีมากมาย /// ที่ได้ทำให้เราเลิกรา /// ไม่อาจจะคืนย้อนมา /// เวลาของเราหมดแล้ว /// ........... /// แม้ตั้งแต่นั้น จะมีใครๆ /// ผ่านเข้ามาในความเงียบเหงา /// แต่ในใจยังมีเรื่องราว /// ช่วงเวลาที่ฉันมีเธอ ///............/// เก็บเธอไว้ ข้างใน จนลึกสุดใจ /// ได้คิดถึงเธออีกคราว /// เมื่อวันที่เหงาจับใจ ไม่มีใคร ฉันยังมีเธอ ............./// ................ไม่อาจจะรู้ ว่าเธออยู่ไหน /// อยู่ยังไง เมื่อเราจากกัน /// ที่ผ่านเลยไปเนิ่นนาน /// เธอลืมหรือยังไม่รู้ ................////.......... รู้เพียงอย่างเดียว ว่ายังมีเธอ .............. อยู่ในความทรงจำ กับภาพเดิมๆ ..........วันที่เคยมีเธอ อยู่ในใจอย่างนี้มานาน ...................เพลงของ ก้อง นูโว ชื่อ ลึกสุดใจ .............ไม่ได้ตัดแปะ นะคะ แงะ ออกจากปาก พี่ก้อง จดๆๆๆๆ แล้วก็มาจิ้มๆๆๆๆๆ ............ฮู้ยยยยย ก่อ อินนนนน มันทุก ถ้อยคำ มาเอ๊าท์ ตอน คุณครู บอกว่า อเล็กซ์ ชอบ ยืมดินสอเพื่อนๆ ( ขี้เกียจเหลาเอง ) และ ชอบ แหก กฎ ในเวลา เล่น ยามเที่ยง เค้าห้าม ปั่น จักรยาน ๓ ล้อ เค้าไว้ให้เด็ก ( เล็กๆ ) เล่น เท่า นั้น .....................คงคิดออก นะคะ ว่า ๒ แม่ลูก จะ ปะฉะดะ กันจะได
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 1 มีนาคม 2548 - 11:33:47

horizontal rule

กำหนดการค่ายครอบครัวสาธิต มช.รุ่น 7 ตอน “ถักทอรังอุ่นให้ลูกหลาน รุ่น 7 ศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2548 18.00 น. เปิดค่าย ฟังการบรรยายประกอบสไลด์เรื่องธรรมชาติ โดยวิทยากร อาจารย์ นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ (อาจารย์หมอหม่อง) เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการออกไปดูนกภาคสนามในวันรุ่งขึ้น (สถานที่: โรงงานรากสา ของคุณจารุณี ประเทศรัตน์) เสาร์ที่ 26 มีนาคม 2548 05.00 น. ออกเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ 06.00 น. ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หลังด่านเก็บเงินที่ 1 อาจารย์หมอหม่องจะพาดูนกตามจุดต่างๆ 12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน เสร็จแล้วทำพิธีขอบคุณวิทยากรและมอบของที่ระลึก เข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย 14.00 น. กิจกรรมตามล่าหาขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า สำหรับลูก-หลาน สาธิต 7 17.00 น. อาบน้ำ พักผ่อน และรับประทานอาหารค่ำ หลังอาหารมีกิจกรรมศิลปะสำหรับเด็กๆ อาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2548 08.00 น. รับประทานอาหารเช้า กิจกรรมเดินป่า กิ่วแม่ปาน 12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน พิธีปิดค่าย แยกย้ายกันกลับบ้าน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2548 เรื่อง ขออนุญาตใช้บ้านพักบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เรียน ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ สิ่งที่ส่งมาด้วย รายละเอียดโครงการค่ายครอบครัว สาธิต มช.รุ่น 7 ด้วยชมรมดูนกศิษย์เก่าสาธิต มช. รุ่น 7 จะได้จัดกิจกรรมดูนกและศึกษาธรรมชาติ สำหรับลูก-หลานสาธิต รุ่น 7 ในระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคม 2548 ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยได้รับความกรุณาจาก อาจารย์ นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ (อาจารย์หมอหม่อง) ประธานชมรมอนุรักษ์นกและธรรมชาติล้านนา เป็นวิทยากรบรรยายพาดูนก ชมรมฯ จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์บ้านพักบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สำหรับสมาชิกประมาณ 50 ท่าน ในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2548 (1 คืน) เพื่อจัดกิจกรรมดังกล่าว ทั้งนี้ได้แนบรายละเอียดโครงการมาเพื่อประกอบการพิจารณาด้วยแล้ว จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุเคราะห์ ขอแสดงความนับถืออย่างสูง (น.ส.จันทร์แรม พูลทาจักร์) ประธานศิษย์เก่าสาธิต มช.รุ่น 7 หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ คุณจันทร์แรม พูลทาจักร์ 01-366-7460 คุณปาริสา สงวนธรรม 01-638-8577 เพื่อนสาธิต รุ่น 7 ที่รัก ห่างหายการส่งข่าวคราวถึงเพื่อนๆ ไปนานทาก นับแต่งาน 30th ANNIVERSARY SATIT CMU.7 แต่ก็น่าดีใจที่เพื่อนๆ ติดต่อส่งข่าวทางเวบไซท์กันเรื่อยๆ เลยรู้สึกว่าไม่ได้หายกันไปไหน จดหมายฉบับนี้จะส่งข่าวเรื่องสำคัญ 2 เรื่อง คือ เรื่องแรก เราจะจัดค่ายดูนกบนดอยอินทนนท์ ระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคม 2548 เจ้าของโครงการตัวจริงคือ มล.แต๋มของเรา เป็นโครงการที่น่ารักและน่าสนับสนุนให้ลูกหลาน (และพ่อแม่ที่อยากเที่ยวแต่เอาลูกๆ บังหน้า) ไปร่วมกัน แต่เนื่องจากรับจำนวนจำกัด ขอให้แจ้งสมัครไปด่วนจี๋ ภายในวันที่ 15 มีนาคม 2548 ที่แอ 01-3667460 หรือแต๋ม 06-6564099 หรือถวัลย์ 01-4738937 พร้อมนี้ได้แนบกำหนดการมายั่วน้ำลายกันด้วยแล้ว เรื่องที่สอง คืองานรดน้ำดำหัวประจำปีของชมรมศิษย์เก่าสาธิต มช. วันที่ 12 เมษายน 2548 ที่ปีนี้ใช้ชื่อว่า “สาธิตปิ๊กดอย” และมีรุ่น 7 ของเราเป็นแม่งานใหญ่นำโดย คุณนายอ้อยใจ ซึ่งจัดเป็นแบบล้านนาแท้ๆ เพื่อสืบสานประเพณีที่ดีงามของบ้านเฮา และเพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์ระหว่างพี่ๆ น้องๆ สาธิต จึงขอเชิญชวนเพื่อนๆ และครอบครัวไปร่วมงานคารวะอาจารย์ และพบปะกัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปที่โรงเรียนของเรา งานนี้แต่งกายพื้นเมืองนะจ๊ะ แล้วพบกันจ้ะ แอ.
From: อ้อยใจ - 1 มีนาคม 2548 - 11:10:15

horizontal rule

ตี้ว่า จะ เล่า เรื่อง ใน สมัยเป็น สาวหอ บ่ได้ บอกว่า เรื่องรัก ซักกะหน่อย ............แต่ ถ้าไม่เล่า ก็จะ ( ดูราวกับว่า ) ขาดอะไรไป หรือเป่า ๕๕๕๕๕ ...........ปัญหาคือจิ้มจ้า ...........เรื่อง ใหม่ๆ ตี้ บ่ปอมี รักใคร่ หวือหวา ก่อนัก ............ปล้ำส่งฮูป ก่อ ยาก ..........ข้อมูล ก๋อง หนังสือ ไว้ เป๋น ๑๐ เล่ม .........หนังสือ ก็ยังอยู่ที่เดิม .........ไม่อาจย้ายมาที่ เวบได้ ............ต้องมี สักวัน .........วันนี้ ฮ้อง เพลง หื้อกั๋นฟังดีกว่า
From: ปู - 1 มีนาคม 2548 - 11:09:14

horizontal rule

อ้อยใจ ยังอยู่หน้าจอก๋า ซา .........หวัด ............ดี ...........เจ้า
From: ปู - 1 มีนาคม 2548 - 10:59:13

horizontal rule

วันนี้จะพยายามโพสท์รายละเอียดรายการถักทอรังอุ่นไว้ในเวป 2 (เพิ่งพิมพ์กับพี่แอเมื่อวาน) ไม่รู้จะหาทางเจอรึเปล่านะ หรือไว้รอจดหมายที่จะส่งตามไปแล้วกันนะจ๊ะ รับสมัครถึงวันที่ 15/3 นี้เน้อ
From: อ้อยใจ - 1 มีนาคม 2548 - 10:56:25

horizontal rule

ปูจ๋า เมื่อไหร่เรื่องสั้นรักในอดีตจะโพสต์ซะที แฟนๆ รออยู่เน้อ...เที่ยวก่อนไป กทม.ได้มีโอกาสไปย้อนอดีตที่ เดอะไนน์แมนดาริน (กับคนในอดีตเหมือนกัน) หัวเราะกันตั้งแต่ผ่านประตูเพรพาะต้องซื้อคูปอง แลกได้ 2 ดริ้งค์ พอก้าวผ่านเข้าไปได้ยินเพลง ลินดา ลิ่นดา มายลิ่นดา...โห คิดถึงเพื่อนเป็นที่ซู้ด นึกถึงสมัยเต้นกันเสื้อเปียก หัวเปียกหัวปอน...แล้วก็ให้นึกถึงพรพิงค์ และ The wall....สมัยก่อน...
From: - 1 มีนาคม 2548 - 10:54:53

horizontal rule

จอยเหย..ไม่บอกก็ไม่เป็นไร เราจะไม่พูดกับจอยแล้ว..คนใจดำ ฮึ!! ดีใจที่ท่านผู้พันกลับมาแล้ว ท่านจะมา 2 วันคืออยู่ต่างประเทศ กับวันเงินเดือนออก รู้ไว้...
From: อ้อยใจ - 1 มีนาคม 2548 - 10:47:56

horizontal rule

น่าอิจฉาแม่มะลิกับนู๋จิตเข้ม(โชคดีจริงๆ ที่รอดพ้นชื่อ นานาจิตตัง) ที่ได้อยู่ชายทะเล จำได้ว่าเมืองจันทน์นี่มีของดีคือกุ้งตัวใหญ่ยาวเท่าแขนเลย ไว้ซักวันคงจะได้ไปเยี่ยมเยียนบ้านแม่มะลินะจ๊ะ...อ้อ!! มีข้อแนะนำถ้าหนูจิตเข้มจะมีน้องสาวอีกซักคนขอตั้งชื่อ "พลอยจันทน์" นะจ๊ะ ชื่อนี้ป้าอ้อยชอบมากค่ะ...เอ..เดี๋ยวนี้น้าตู่นิชชินหายไปไหนหว่า สงสัยคงได้โทรฯ ตามทุกข์สุขซะแล้ว...
From: อ้อยใจ - 1 มีนาคม 2548 - 10:45:02

horizontal rule


From: - 1 มีนาคม 2548 - 9:24:38

horizontal rule

น้องแอ แอบส่งรูป ได้เต้าอี้ แหละ เวบ ๒ มันหลวก บอกว่า ปอละ วันพุ่ง ก้อยส่งใหม่ ...........แต่ดีกว่า จอย จาก ฮอด ส่งรูป เกาหลี อ้าย เวบ ๒ เก็บ ไปดู คนเดียว .........ปูก่อไค่หลับ ละ เปิงกั๋นแต้ .........มีเพลง รัก อกหัก หวานซึ้ง จะ มาหุย ฮ้อง หื้อฟัง ทู มอ โร่ เน่อ เจ้า
From: ปู-แม่อเล็กซ์ - 1 มีนาคม 2548 - 2:34:33

horizontal rule

เกร็ดสั้นๆถึงอ้อยใจ....ตอนที่ได้ยินว่าลูกสาวเธอชื่อ...'เก้ากันยา'...ฉันว่าเธอเนี้ยบกว่าฉันนักเลย...เพราะ...จิตต์เข้มเนี่ย...ทีแรกฉันว่าจะตั้งจื้อกับแจ้งจะใส่ในสูติบัตรเป็น..."นานาจิตตัง"...แบบว่า...เอาความหมายเป็นเลศนัย(บวกกับพุทธปริศนา)ว่า...คนเฮากึดได้สัพเพเหระนะ...แต่...มานึกเอ็นดูลูกสาว...โห....ประมาณว่า...ซาวเอ็ดซาวสอง...โดนประกาศออกไมโครโฟนฮ้องว่า...นางสาวนานาจิตตังมารายงานตัวที่ประชาสัมพันธ์....มันแย่แน่ๆเลยอ้อยเหย...แม่มะลิก่เลยว่า...เอาชื่อที่มันกล๋างๆ...เเป็นศรีแก่ตัว...ทั้งคนโดนฮ้อง...คนที่เป็นป้อแม่ของคนโดนฮ้อง...ก่เลย...แฮ่...แฮ่...
From: เปี๊ยก - 1 มีนาคม 2548 - 1:22:51

horizontal rule

ถึงเล็ก...ดีใจที่โผล่เข้ามา...บอกกล่าวเล่าสิบถึงความเป็นไปของตัวเองบ้างสิ...เบ่ล่าละล้าบล้วงถึงขนาดเรื่องส่วนตัวหรอกนะ...เอาแค่ว่า...กำลังกึดกับทำอะหยั๋งอยู่...แล้ววันหน้ามาเจอกั๋น...จะได้ต่อติดได้...อย่างน้อยที่สุด...มาเป็นคู่สนทนาที่ดีกั๋น...(โดยบ่ได้หน้าแตกว่า...โห...เป๋นพลโทไปแล้ว...แต่เฮายังฮ้องว่าพันโทรุจอยู่เลย...ฮ่า ฮ่า...)
From: เปี๊ยก - 1 มีนาคม 2548 - 1:02:39

horizontal rule

ถึงอ้อยใจ...แม่มะลิกับจิตต์เข้ม...บ่ได้อยู่เมืองกอกเน้อ...เกยบอกคำปู...ว่าเธอสองคนไปอยู่นู่น...เมืองจันทร์...ปลายชายแดนด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย...แต่ก็สบายดี...(อย่างว่า...ลุงเหงาทีไร...โดดขึ้นรถเมล์สีส้มไปจากบ้านสวนธนฯ...ไปจบลงที่...ริมชายหาดทะเลใส...ครับ)
From: เปี๊ยก - 1 มีนาคม 2548 - 0:47:26

horizontal rule

ขอบคุณ...คำตอบของอู๋...ขอให้มีแรงฟื้นเร็วพลันครับ
From: เปี๊ยก - 1 มีนาคม 2548 - 0:39:50

 

horizontal rule

<< Previous Messages

Back to Top

Next Messages >>

• Home • Webboard 1 • Webboard 2 • Webboard 3 • Chat Room • ทำเนียบรุ่น • อัลบั้มรูปถ่าย • ข่าวประชาสัมพันธ์ • บัญชีการเงิน • คณะกรรมการ • เพลง • Webmaster •