Satit CMU 7 Webboard
เวปบอร์ด สาธิต มช. รุ่น 7

บิวท์ ชอบ เวปนี้ มากค่ะ เพราะ มีความไวมากๆๆๆๆๆค่ะ
From: - 30 เมษายน 2549 - 10:34:19
มาแล้วค่ะ สวัสดีค่ะ น้า ป้า อา ลุง น้องบิวท์ก็ไม่มีอะไรมากนะค่ะ เพราะวันนี้เป็นวัน ฟ้าใหม่ เพิ่งตื่นค่ะ งั้นถ้าเกิดอไรขึ้น บิวท์จะมาบอก ค่ะ จะแฝงตัวเป็นนักข่าวจอมซ่า ค่ะ
From: น้องบิวท์สุดรัก - 30 เมษายน 2549 - 10:33:47
สวัสดีค่ะ ขอแก้ คำพูค่ะ ที่ขอเสียง สาธิตม.ช. รุ่นเจ็ดหน่อยค่ะ
From: น้องบิวท์ - 30 เมษายน 2549 - 10:30:37
น้าก๊อตซิล่าคะ ที่พี่บิวท์บอกหนูยังไม่ได้ไปค่ะ ตอนนั้นหนูไปพักที่กรุงเทพก่อนค่ะ ตอนนี้หนูอยู่ที่เล้าช์ค่ะ อีกไม่กี่นาทีก็จะไปแล้วค่ะ เดี๋ยวจะส่งรูปมาให้ แล้วหนูจะเที่ยวเผื่อทุกๆคนนะคะ เค้าเรียกแล้วหนูไปก่อนนะคะ
From: ชมพู่ - 29 เมษายน 2549 - 23:06:20
พี่บิวท์ หนูจะไปยุโรปแล้วนะช่วยหมั่นตรวจดูปังย่าของหนูด้วย ห้ามเล่นนะ เดี๋ยวจะซื้อชอกโกแลตมาฝาก กับของฝากอื่นๆด้วย ถ้าโรงแรมไหนมีอินเตอร์เน็ตจะพยายามเข้ามาคุยด้วยนะ ถึงหมูอ้วนพีแสนน่ารักกับกุ้งแห้งเยอรมันแสนสวย
From: ชมพู่ - 29 เมษายน 2549 - 23:02:29
วันนี้ไปทานข้าวร้านรสแซ่บแถวๆสารภี ...แล้วเลยไปไนท์ซาฟารีนิดหน่อย เห็นต้นไม้สวยๆหลายต้น ระหว่างนี้ไปไหนสายตาเล็งแต่ต้นไม้ ...ขับรถผ่านหน้าโรงงานแม่อ้อย สองข้างทางปลูกต้นไม้เป็นถนนต้อนรับสู่วันผักพืชโลก(ชื่อนี้หรือเปล่า) ทางไปโรงงานแม่อ้อยอีกไม่นานต้องสวยเช้งแน่ๆเลยเจ้า ...
From: อ้อม - 29 เมษายน 2549 - 17:44:11
น้ำปิงเริ่มขึ้นสูงแล้วค่ะ ...ฝนตก เวลาอยู่บ้านมีความสุขมากๆ
From: อ้อม - 29 เมษายน 2549 - 17:38:54
เชียงใหม่ฝนกระหน่ำอย่างหนัก ...แต่คืนนี้ก็มีโปรแกรมออกบ้านไปทานข้าวกับแฟนคลับแหละค่ะ
From: อ้อม - 29 เมษายน 2549 - 17:37:46
ลูกพี่ ...ต๊กโต ตกใส่ น่ากลัวมาก ...เคยได้ยินคนบอกว่าหากถูก ต๊กโต เกาะ มันจะไม่ยอมปล่อยจนกว่าฟ้าจะร้อง นอกจากผิวไม่โสภา ลูกกะตาดูน่ากลัวแล้ว ยังเกาะแน่นอีก ...เห็นที่ไหนต้องวิ่งให้ห่าง
From: อ้อม - 29 เมษายน 2549 - 17:35:33
น้องบิวท์ไม่บอกว่าขอเสียงสาธิตรุ่นหนึ่งของที่ไหน ถ้าเป็นของมช.ตอนนี้ก็อายุ50กว่าแล้ว คงมาให้เสียงไม่ค่อยไหวแล้ว น้องบิวท์จะเอาเสียงไปทำอะไรเหรอครับ?
From: น้าก๊อต - 29 เมษายน 2549 - 15:56:45
อยากได้ยินเสียงของ สาธิต รุ่นหนึ่ง มากๆค่ะ ขอเสียงหน่อยค่ะ
From: น้องบิวท์ สุดรัก - 29 เมษายน 2549 - 15:32:39

From: - 29 เมษายน 2549 - 15:30:49
สวัสดีค่ะ เมื่อตะกี้ บิวท์ ไปพักสายตาค่ะ เล่น อินเตอร์เน็ตมากก็ไม่ดีค่ะ เพราะว่า จะทำให้สายตาเสียค่ะ(วิธีที่ดีก็ คือการหลับตาหรือ มองสิ่งที่อยู่ไกลๆบ้างค่ะ อันที่ดี ถ้าปวดตาก็หลับไปเลยจะดีกว่าค่ะอิอิ) พอปิดไม่กี่ ชั่วโมง บิวท์ก็มาดูเลยค่ะว่า น้าๆอาๆ ป้าๆ ลุงๆ ที่เวปนี้มีความคืบหน้าไหมค่ะฮิฮิ ตอนนี้ถ้าเดาน่ะค่ะ น้าแดงหน้าจะถึง กรุงเทพแล้วละค่ะ และกำลังขึ้นเครื้องต่อค่ะ เดาว่างั้นคะ ช่วงนี้บิวท์ว่าบิวท์ต้องอ้วนแน่เลยค่ะ เพราะ กินเล่นนอนนั่ง อ่ะค่ะ ตอนนี้ บิวท์ก็คงยังไม่แฝงเป็นนักข่าวน่ะค่ะ เดี๋ยว ถ้าน้าแดงถึง ยุโรปแล้ว บิวท์ จะมาบอกข่าวอีกครั้งค่ะ
From: น้องบิวท์ สุดรัก - 29 เมษายน 2549 - 15:18:57
ลูกพี่ น่ารักจริง โทรถึง ก็คุยต่อ ขอตีใจความ อีกที ยังไม่ส่งเงิน แต่ ยื๊มตังลูกพี่ ใช้ก่อน ยืมเยอะๆ วันโน้นก็ยืมตู่ แล้วเดี๋ยว จะรวบตึง หนี เอ๊ย ส่งใช้ ม่ายงั้น ก็รอ อีกปีเดี๊ยว เดี๋ยว จะไปให้ ด้วยตนเอง ...............เพื่อนซี้ ที่ว่า เป็นซี้ ของหนูจาย ที่มีชีวิต ไม่เรียบง่าย น่าสนใจมาก และนิสัยดี เดี๋ยวนี้ เธอมี ครอบครัว และลูกสาว อยู่ สวิสเซอร์แลนด์ แต่ตัวเธอ บิน ไปมา ทำหนังโฆษณา กับพรรคพวก หรือ หนังจริงๆ ประเภท แฟนฉัน บางครั้ง ถึงขั้น หนัง ฮอลลีวูด ในนิวยอร์ค ไว้จะทำเป็นซีรี่ส์ รูปเรื่อง ถ้าเธอตอกย้ำ จะพบลูกพี่ พร้อมซื้อที่ ชม. อีกครา ................เรื่องสุดท้าย ไม่ต้องแก้ไขข้อความ แต่จะพยายาม วิ่งเก็บรูป เรื่อง ได้เวลา กาแฟ ผสมชาเขียว แล้วค่ะ ..........สูตรนี้ หนูคิดเอง ตั้งกา ชงชาเขียว .........เอากาแฟ คอฟฟี่เมท น้ำตาล อย่างละ 3-4-2 ช้อนชา ใส่แก้ว แล้วตามด้วย นำชาเขียว ชง ดื่มหมดแก้ว แล้ว ตามด้วย ชาเขียวล้วน อีก 1 กา อร่อย ถูกใจ คนชง จะลุ้น 3ผู้พิพากษากู้ชาติ จะลุย อิมเมจ กับดิฉัน เล่มใหม่ แล้วจะไป ทำอะไร ต่อมิอะไร ที่ควรกระทำ แหม จะบอกไปซะทุกเรื่อง ก็กระไรอยู่นิ อิอิอิ
From: แม่อเล็กซ์ - 29 เมษายน 2549 - 13:29:47

From: - 29 เมษายน 2549 - 11:16:17
เมื่อวานเจ้าหญิงปูโทรมาจากฮอลแลนด์ เม้าท์กระจายหลายเรื่องแต่เสียงขาดหายเป็นช่วงๆก็เลยปะติดปะต่อความได้ไม่ครบเท่าไหร่ เท่าที่จับใจความได้ก็มีเรื่องส่งเงินฮอมงานของเอิง เรื่องเพื่อนซี้ที่ฮอลแลนด์หับโห้หินอยากมามีบ้านอยู่เชียงใหม่และก็เรื่องพรุ่งนี้มีงานฉลองวันพระราชสมภพราชินีฮอลแลนด์ฟังดูน่าสนุกทีเดียว พวกเราคงได้เห็นรูปตามมาพร้อมเรื่องราวน่าสนใจอีกเช่นเคย
From: ถวัลย์ - 29 เมษายน 2549 - 10:52:23
อยากเห็นรูปที่อ้อมว่า เสียดายมันหายไปหมด แต่นึกดูอีกทีก็ดีเหมือนกันคนจะได้จินตนาการเอาเองว่าหล้อหล่อนี่คงดูดีม้ากมาก ถ้าเห็นรูปจริงอาจจะไม่เห็นด้วยก็ได้ อิอิ
From: ถวัลย์ - 29 เมษายน 2549 - 10:45:53
ด้วยความที่โลกหมุนเร็ว พูดถึงต๊กโต ต๊กโตก็มาเลย อาทิตย์ก่อนน้องชายกับน้องสะใภ้กลับมาเยี่ยมบ้าน น้องบรู้คถามว่าเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นต๊กโตในบ้านเลยมันหายไปไหนหมด พอตอนค่ำน้องสะใภ้ปิดประตูบ้านก็มีต๊กโตตัวขนาดกำลังดีโดดป๊กมาเกาะแขนทำเอากรี๊ดกร๊าดตกใจใหญ่ เมื่อคืนก่อนก็เห็นมันมาวิ่งเล่นอยู่ในบ้าน1ตัวเป็นตุ๊กแกวัยเอ๊าะเพราะตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ ช่วงฝนตกนี่จะมีแมลงบินมาตายเยอะมาก พวกนี้เลยเริงร่าอิ่มหมีพีมัน ช่วงก่อนในบ้านเห็นมีตุ๊กแกเด็กๆผอมตายตั้งหลายตัวไม่รู้มันเป็นโรคหรือหาอาหารไม่ได้จนอดตาย ได้แต่นึกในใจว่าดี สมน้ำหน้า นอกบ้านมีไม่อยู่ สะเออะมาอยู่ในบ้านเลยไม่มีอะไรกิน โง่จินๆเลย
From: ถวัลย์ - 29 เมษายน 2549 - 10:38:30
อรุณสวัสดิ์ครับหลานบิวท์ที่น่ารัก เช้าวันนี้อากาศดีมีเมฆมีลมพัดและก็ไม่ร้อนด้วย น้าก๊อตทึ่งมากที่หลานอายุแค่นี้แต่มีความคิดเรื่องห่วงใยสิ่งแวดล้อม ขนาดผู้ใหญ่บางคนยังไม่ตระหนักถึงเรื่องนี้เลย โตขึ้นน้องบิวท์ต้องเป็นคนดีมีคุณภาพของสังคมแน่ๆ...ไม่รู้ตอนนี้ครอบครัวพ่วงบางโพจะบินถึงไหนแล้ว พวกเราคงได้เห็นรูปในเร็วๆนี้นะครับ
From: น้าก๊อตซิล่า - 29 เมษายน 2549 - 10:27:25
สวัสดีค่ะ
From: น้องบิวท์สุดรัก - 29 เมษายน 2549 - 9:25:49

From: - 29 เมษายน 2549 - 7:58:19
สวัสดีตอนเช้าค่ะ (สายหน่อยๆค่ะ) วันนี้วันที่น้องชมพู่ไปเที่ยวยุโรป แล้ว ไม่จิคะน้าแดงไปดูงานตะหากค่ะ น้าอ้อมค่ะ น้าอ้อมชมแม่หนูกับน้าแดงเดี๋ยว น้ากะแม่ก็ลอยค่ะ (กลัวน้าแดงกับแม่ติ๋วลอยไปไกลค่ะ)ฮิฮิ คิดถึงน้าแอร์ จังเลย แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะ เราเจอกันทางเวป ก็ได้ค่ะ ตอนนี้คงเช้ามากไปค่ะ เลยเหงา ทำอะไรก็มีแต่เสียงนกร้องไปมาค่ะ อิอิ งั้นบิวท์ขอจบข่าวเท่านี้นะค่ะ
From: น้องบิวท์ สุดรัก - 29 เมษายน 2549 - 7:50:40
ราตรีสวัสดิ์ ค่ะ น้าๆอาๆป้าๆลุงๆ ทุกคนค่ะ
From: น้องบิวท์ - 28 เมษายน 2549 - 23:57:44
สวัสดีค่ะ พูดประกาศข่าวอายุน้อยหน้ามล เป็น พระจันทร์ก็ใกล้จะกลายเป็นดาวแล้ว(ใบหน้านะค่ะ)ตอนนี้เป็นเวลาที่โลก กำลังหมุน เป็นช่วงที่ บ้าน ครอบครัว พ่วงบางโพ วุ่นวาย เพราะ กำลงัเก็บของ ไปยุโรปกัน ช่างหน้าอิจฉาเป็นอย่างยิ่งค่ะ สว่นหนูกับน้องมาก็มานั่งเล่นคอม จนพรจันทร์ที่มีกระต่าย กลับมาเป็นหมีแพนดา (หมาแพนดี้)และในเวลา 6.00 pm บิวท์กะครอบครัวพ่วงบางโพ ก็ได้ไปซื่อ กางเกง ยีน ของน้องชมพู่ เพราะ น้องเขาป่ายเจอกับฤดูหนาว พอดิบพอดี (ขออภัยค่ะ ในกิริยาไม่สำรวม) คุณยาย ช่วงนี้ก็ไม่สบายค่ะ เป็น หลายโรคมาก จนเรียกกันว่าโรค ของคนชรา อายุ มาก ค่ะ คุณ ยายมีโรค เบาหวาน , ท่อปัดฉวะอักเสบ ฯลฯ ก็ต้องดูอีกค่ะว่าคุณยายจะหายไหม ว้า แต่ว่าตอน เช้าที่ เรียนพิเศษเข้ามีสอบ คะแนนหนูน้อยกว่าน้องมายหลาย 2 เท่าค่ะ หาววววววววว ง่วงแล้วละค่ะ มาดึกมากเลย ตอนนี้เสียง สำลี (หมาสุดน่ารัก)เหาเสียงดังก้อกแก้วหูเกือบทะลุ โอ๊ย ! เสียงดังจังเลยค่ะ หาว! ง่วงแล้วค่ะ กูดไนส์ ค่ะ ถ้าตื่น เช้าก็ กูด มอนิ่ง ค่ะ น.ร. สาธิต ม.ช.รุ่น 7 ที่รักทุกคนค่ะ (น.ข. น้องบิวท์ สาธิต ม.น. สุดรักกกค่ะ) "จบข่าวที่ยาวที่สุดมากๆๆๆๆๆๆ"
From: นักข่าว ช่อง 7 (นางสาว บิวท์)อายุเด็กสมองผู้เยาว์ - 28 เมษายน 2549 - 23:56:50
มาแล้วค่ะ มาแก่ข่าวด้วยที่น้องชมฯ บอกว่าบิวท์ให้น้าแดงคอยบอกข้างๆว่าการใช้ การลดปริมาณขยะอ่ะค่ะ น้าแดงม่ายอยู่ แต่บิวท์ก็เขียนเองนะค่ะ (คิดเองด้วยค่ะ เพื่อมาสืบทอด ทางปัญญากับ น้าๆป้าๆอาๆเพื่อบอกลูกหลานต่อไปค่ะ)ไม่ได้ว่านะค่ะ แต่อยากให้เตือน ลูกหลานด้วยค่ะเตือนสติด้วย แต่ยังไงแล้วนะค่ะที่บิวท์บอกไปว่าควรหันมาใช้ของที่ทำมาจากธรรมชาติบ้างนะค่ะ เพราะอย่างที่หนูบอกไปนะค่ะ ปริมาณขยะเพิ่มขึ้นจากการใช้ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงบ้างนะค่ะ ไม่ใช่ใช้แต่ธรรมชาติมาก ธรรมชาติ ก็อาจจะหมดค่ะ "จบข่าวน้องบิวท์ เดี๋ยวเราจะนำท่านมาดูการคืบหน้าของบ้าน้าแดงค่ะ"
From: น้องบิวท์ สุดรัก - 28 เมษายน 2549 - 23:40:16
เย่ วันพรุ่งนี้หนูจะไปยุโรปแล้ว.........
From: chompuu - 28 เมษายน 2549 - 16:24:14
พี่บิวท์ไม่ค่อยได้คิดเองหรอกค่ะ อย่างมากคุณแม่ของหนูก็ช่วยหน่อยนึงค่ะ
From: chompuu - 28 เมษายน 2549 - 16:22:59
เห็นด้วยกับน้องบิวท์เป็นอย่างมากที่สนับสนุนให้ลุงป้าน้าแอร์ เอ๊ย น้าอา ให้หันมาใช้วัตถุที่มาจากธรรมชาติให้มากหน่อย ใช้เสร็จส่งคืนธรรมชาติไป เป็นการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม น้องบิวท์อายุน้อยแต่ความคิดเป็นผู้ใหญ่ แบบนี้คุยกันถนัดเลย ส่งเสริมเก็บออมธรรมชาติไว้ให้ตัวเองและลูกหลานในภายภาคหน้า ถ้าเป็นไปได้ น้าแอร์อยากสนับสนุนให้น้องบิวท์เข้าร่วมโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมแบบนี้ เป็นการสร้างตัวอย่างที่ดี เริ่มที่ตัวน้องบิวท์เอง แล้วชักจูงเพื่อนฝูงมาช่วยกัน จากกลุ่มเล็กๆจะขยายเป็นกลุ่มใหญ่ในวันหน้าค่ะ จะให้ดี น้องบิวท์ออกโรงเป็นตัวแทนของชั้น ตั้งโครงการนี้ที่โรงเรียนสาธิตเลยนะจ๊ะ ยิ่งเป็นรุ่นหนึ่งแบบนี้ น้องบิวท์ต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องๆที่จะเข้ามาในปีต่อๆไป เอาเป็นโครงการของโรงเรียนเลยนะ น้าแอร์สนับสนุนด้วยหนึ่งร้อยสิบเอ็ดเปอร์เซนต์ ส่งข่าวคืบหน้าเป็นระยะๆด้วย น้าแอร์เอาใจช่วยนะจ๊ะ
From: น้าแอร์ - 28 เมษายน 2549 - 12:43:29
หนึ่งโหล สองโหล สามโหล น้องบิวท์กับน้องชมพู่ค่ะ น้าแอร์คนสวยเซย์ฮัลโหลถึงน้องทั้งสองนะจ๊ะ รายงานข่าวคืบหน้าจากช่องบ้านน้าแดงได้อร่อยมาก รายงานมาเรื่อยๆอย่าท้อถอย บางทีเข้ามาแต่ตอบไม่ทัน รีบอ่านแล้วรีบออก น้าแอร์คล้ายๆกับน้าแดงตรงที่ชอบหอบการงานกลับมาที่บ้าน หอบมาเป็นตั้งเพื่อความสบายใจว่าได้หอบ ทำมั่งไม่ทำมั่ง แล้วแต่ดีกรีความเหนื่อย วันไหนน้าแอร์มีเวลามากบวกกับเหนื่อยน้อยหน่อย น้องบิวท์กับน้องชมพู่จะได้อ่านข่าวจากสถานีฮาวายจนเต็มอิ่มเช่นกันค่ะ อิจฉาน้องชมพู่จังแฮะ จะได้ไปท่องยุโรป ถ่ายรูปมาเยอะๆแล้วเอามาแปะที่เวปสามนะจ๊ะ แจกแจงมาด้วยว่าไปประเทศอะไรมามั่ง อากาศ ผู้คนแตกต่างกับที่เมืองไทยยังไง คนที่ไม่ได้ไปอย่างน้าแอร์กับน้องบิวท์จะได้แอบไปเที่ยวด้วยไง
From: น้องแอร์ - 28 เมษายน 2549 - 12:34:40
บาย ... ไปลันช์เจ้า (สะหลิดสะน่อย!) หากลูกพี่อยากเจอ ต๊กโต แจ้งมาเจ้า จะเล่า -_-*
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 12:18:03
วันนั้นที่ไปไม่ได้เพราะมีพายุ ฝนตกหนักมาก เห็นฝนสีขาวเป็นก้อนๆหลายก้อน พุ่งปะทะบ้านเกือบเป็นมุงฉาก จากตะวันตกพุ่งไปทางตะวันออก อีกซักพักเปลี่ยนทิศจากตะวันออกไปตะวันตก โอ้โห อะไรจะขนาดนั้น ข้าเจ้ายืนดูอิทธิฤทธิของพายุ ต้นไม้เอนหัวสั่นหัวคอน ไฟก็ดับเจ้า ...ต้องจุดเทียน บังเอิญข้าเจ้ามีเทียนครอบครองอยู่หลายประเภท บ้านในคืนนั้นดูโรแมนติคไปเลย ...แล้วแม่ก็ห้ามว่า ...เป็นฝนเป็นลมห้ามออกบ้าน(แป๋งหน้าซีเรียส แอนด์ งอ นิดๆ ) ...ข้าเจ้าเลยบะได้ไปงานเลี้ยงเจ้า
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 12:15:55
โอ๊ะ!! ... ข้าเจ้าลืมบอกเจ้า ว่างานเลี้ยงที่เดอะปาร์ควันนั้น ข้าเจ้าบะได้ไป ก็เลยไม่มีรูปให้ดู ป๋ายไม่ปอ ลากรูปวันสงกรานต์ไปไว้ในไฟล์งานเลี้ยงขอบคุณที่แม่หลีจัดรูปหายเกลี้ยง(ไฟล์วันสงกรานต์ไปทับงานเลี้ยง) ที่เสียดายคือรูปลูกพี่ หล้อหล่อ ... ว่าจะโพสท์ให้เพื่อนดูกะจะโปรโมทซะหน่อย ผิดหวังจริง!
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 12:08:28
เช้านี้ ข้าเจ้าจิบชา เลิฟที มีกลิ่นมิ้นจางๆเพิ่มความสดชื่นยามเช้า ( อากาศเชียงใหม่น่านอนเจ้า ....อากาศฟ้าหลังฝนกระหน่ำ เมื่อคืนนี้ ) ...แล้วเมนูชาสุดโปรดของข้าเจ้าคือ ชาสีส้มตรามือ ที่เขาใช้ทำชาเย็น ...ข้าเจ้าฮ้องว่า ชาเย็นร้อน ชอบดื่มแบบร้อนเจ้า ใส่นมนักๆ แล้ววันไหนที่กึ๊ตเติงหาอินเดีย ...ก็ใส่เฮิบบ์อินเดียลงไปเป็น ไจ เจ้า .... ลองไหมคะ?
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 12:01:28
อยากจะซุบซาบบอกเจ้า ...ว่า ...ข้าเจ้าชอบไอติมถั่วดำ เย็นชื่นใจ เวลาเคี้ยวถั่วกุบกับได้อารมณ์ หวานมันล้ำลำเจ้า ....อันนี้ค่อยเปิงกับฐานะข้าเจ้า
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 11:53:03
คุณน้าข้าเจ้าก็เหมือนข้าเจ้าแหละเจ้า ...ท่านมีคอนเซ็บไอเดียว่าในเมื่ออ้วนง่ายก็ต้องกินให้มันดีๆ ไม่กินสะเปะสะปะไปเรื่อยเจ้า มันไม่คุ้มกับเรือนร่างที่ขยาย ...วันที่คุณน้าจะเลี้ยงไอติม บอกกับหลานว่าต้องฮาเกนด๊าซ โอ ...แพงขนาดเจ้า ...ข้าเจ้าไม่มีวันเดินเข้าไปกินเด็ดขาด ...แต่เมื่อท่านน้าจะเลี้ยง ข้าเจ้าชอบเลยเจ้า ....
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 11:49:32
ข้าเจ้าต้องเลือกกินหน่อยเจ้า ...อันเนื่องจากเป็นคนราศรีกุมภ์ รูปหญิงอ้วนผู้ใจดีเทคนโทน้ำ ซึ่งรูปร่างข้าเจ้าก็เป็นไปตามจักษ์ราศรีฟันธงได้ว่า อ้วนแล้วดี! อันนี้ยิ้มแก้มปริเลยเจ้า ...แต่อาหารการกินต้องคอยระวังเจ้า อันที่ไม่ชอบอย่ากิน เดี๋ยวท่าเทน้ำจะบะเซ็กซี่เจ้า ...
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 11:44:26
ส่วนขนมครกไฮเท็คที่ ปรุงใส่กาน้ำแล้วเทราดลงในถาดครกอลูมิเนียมแทนที่จะเป็นดินเผา พร้อมใส่เผือก หรือข้าวโพดหวาน ทั้งไม่ต้องจิ้มน้ำตาลด้วยเติมความหวานแหลมแสบคอมาให้เรียบร้อย แบบนี้โบกมือลาเจ้า ...บะมักเลยเจ้า
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 11:39:46
หิวข้าวจริงๆ ...ให้เด็กเดินไปที่ตลาดซื้อขนมครกจ้าวโปรดให้ ...ขนมครกโบราณ จ๋อกละ 10 บาท ที่กาดหลวงยังมีให้ทาน ขนมครกที่หยอดแป้งลงหนึ่งชั้นทิ้งซักแป๊บ หยอดหัวกระทิตามลงไป ฟังเสียงเดือด จี๊จี๊ ซักพัก ใช้ช้อนควักออกมา ห่อในใบตอง และมีควักน้ำตาลเล็กๆ ให้จิ้มก่อนเข้าปาก ....ลำแต๊ๆเจ้า
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 11:34:53
จะเล่าเรื่อง ต๊กโต ให้ลูกพี่ฟัง จะเจอมันไหมเนี่ย ? ...ก็ด้วยอิทธิพลโลกหมุนเร็ว
From: อ้อม - 28 เมษายน 2549 - 11:29:30
น้องบิวเจ้า น้าอ้อมคุยกับเด็กไม่เก่งนัก การสนใจเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นที่น่าชื่นชมจ๊ะ ...สมัยเมื่อแม่ติ๋วเป็นสาวน้อย น้าอ้อมจำได้ว่าแม่ติ๋วกับน้าแดงเป็นคนดีและใจดีมากๆค่ะ
From: น้าอ้อม - 28 เมษายน 2549 - 11:26:51
ตอนี้บิวท์ กามลังดูภาพยนต์ การ์ตูน บ้าบี้อยูนะค่ะเรื่อง "แฟรี่โทเปีย2"ค่ะ เปงเรื่องที่ สนุกมากค่ะ "รายงานการขืบหน้าในบ้านน้าแดงค่ะ"
From: น้องบิวท์ - 27 เมษายน 2549 - 17:18:47
มาแว้วค่ะ ข่าวจากปากเด็ก ลดเมืองร้อน ด้วยมือเราค่ะ "ช่วยกันใช้ของที่มาจากธรรมชาติด้วยนะคะ เพราะว่าตอนที่บิวท์ไปที่ ที่ทิ้งขยะของ จ. กำแพงเพชร บิวท์ลองเดาๆ นะคะ น่าจะมี ประมาณ 200ล้าน ชิ้นคะ แต่ก็อาจจะเยอะกว่านะคะนะคะเพราะมีเป็นกองใหญ่มากๆๆๆๆเลยค่ะ บิวท์ไม่อยากให้มีน้ำเสีย และเกิดภาวะเรือนกระจกมากขึ้นคะ เพราะจะทำให้โลกมีอุนห์ภูมิ(เขียนถูกรึป่าวคะ)สูงขึ้นทำให้โลกร้อนค่ะและทางวิทยาศาสตร์ก็คาดว่า อีก200รึอย่างไงนี่นะคะก็อาจจะเกิดระเบิดได้คะ และก็ขอบอกเลยนะคะเด็ก ที่เชียงใหม่ไปร่วมโครงการนี้ เก่งมากๆ ค่ะ" (ผูสนับหนุน โตโยต้า สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย โรงเรียนอนุบาลเมืองกำแพงเพชร(บ้านนครชุม)โรงเรียนอื่นๆด้วยค่ะและตามด้วยเหล่าดารา ศิลปินค่าย Rs ค่ะ) "จบข่าวค่ะ"
From: น้องบิวท์ มาแว้ว - 27 เมษายน 2549 - 17:11:48
สวัสดีค่ะน้าๆป้าๆอาๆลุงๆ ทุกคนคะน้องบิวท์อยากมีคนคุยด้วยนะคะ ช่วยร่วมตอบบน เวปบอดหน่อยกได้นะค่ะ:-)
From: น้องบิวท์ (คนที่น่ารักกกคะ) - 27 เมษายน 2549 - 16:51:21
สำหร้บเรื่องที่เล่ากันมานั้น มีเหตุมาจากโลกหมุนเร็ว
From: รุจ@โลกหมุนเร็วจัง - 27 เมษายน 2549 - 16:43:13
เมื่อวานเพิ่งพูดถึงเรื่องงูเข้าบ้านในเวปกันหยกๆ พอตกเย็นเจ้าจิ๊กกี้หลานจอมแก่นวิ่งหน้าตื่นมาบอกว่าลุงเบิ้มจิ๊กกี้อาบน้ำไม่ได้ในห้องน้ำมีงูอยู่ สีเหลืองดำซะด้วย พอไปดูก็เจอจริงๆแต่เป็นลูกงูตัวจิ๋วยาว1คืบเลยจัดการไม่ยาก แต่เอ๊ะทำไมเรื่องจริงกับเรื่องในเวปมันถึงได้มาตรงกันแบบนี้แปลกดีจริง เสร็จแล้วก็มานอนอ่านหนังสือดูทีวี กำลังอ่านเรื่องประเทือง เอมเจริญศิลปินแห่งชาติอยู่ ท่านประเทืองให้สัมภาษณ์ว่านับถือวินเซนต์ แวนโก๊ะมากเพราะมีชีวิตที่ทุกข์ยากลำบากคล้ายๆกัน พออ่านถึงตรงนี้ทีวีที่ดูอยู่ก็เป็นรายการสารคดีของวินเซนต์แวนโก๊ะขึ้นมาพอดี อะไรมันจะเป็นเรื่องราวเดียวกันได้ขนาดนี้ ทำเอาแปลกใจไปเลยที่ภายใน10นาทีมีเรื่อง2เรื่องที่บังเอิญมาสอดคล้องกันพอดิบพอดี จะตีความว่าไงดีนี่
From: ถวัลย์ - 27 เมษายน 2549 - 16:21:48
และก็อ้อยหลีตู่มาจากพหฤทัยใช่เป่า?
From: ถวัลย์ - 27 เมษายน 2549 - 16:11:05
พันรุจที่รัก..แดงอู๋โรมอ้อมมาจากอนุบาลเชียงใหม่มั้ง(ถ้าจำไม่ผิดนะ)
From: ถวัลย์ - 27 เมษายน 2549 - 16:01:58
เปี้ยก มาจาก มงฟอร์ตด้วยกัน)))))จอย มาจาก ปรินส์รอย้ล)))))ไอ่แดง มาจากใหนหว่า?นึกไม่ออกจริงๆ พฤทัย หรึอป่าว
From: รุจ@หัวหมาก - 27 เมษายน 2549 - 14:49:55

From: - 27 เมษายน 2549 - 9:48:05
มีข่าวเศร้าจะแจ้งให้ทราบ คือเมื่อกี้ต่อเพิ่งโทรมาบอกว่าสามีพึ่งบุญที่ป่วยเป็นอัมพาตได้เสียชีวิตแล้ววันนี้ เพื่อนๆที่มีความประสงค์จะร่วมสมทบช่วยงานศพก็แจ้งเข้ามาได้ แล้วจะรวบรวมส่งไปให้พึ่งบุญ งานจัดตามพิธีศาสนาอิสลาม คงจะทำพิธีฝังศพวันพรุ่งนี้(27 เมษา)
From: ถวัลย์ - 26 เมษายน 2549 - 23:37:34
เว็ปนี้ เปิลอู้กำเมืองกั๋นม่วนแต้ๆ
From: adver - 26 เมษายน 2549 - 21:52:04
หลานบิวท์นี่น่ารักจริงๆที่เห็นน้าก๊อตหล่อพอๆกับพี่เขต ยังงี้คบกันได้นานแน่นอนครับบบ...///...หนังสือสื่อสายใยนี่หม่อมแต๋มบอกว่าจะเอาลงเวปศิษย์เก่าเดือนหน้า โปรดคอยติดตามเน่อเจ้าน้องแอร์ที่รักและเพื่อนชาวอินเตอร์ทั้งหลาย...///...เรื่องเต๋าเต้ยตอนที่5นี่อ่านตั้งแต่วันแรกที่คุณแป้นทำเสร็จเลยครับกี๋ ตามติดขนาดนี้ไม่มีพลาดอยู่แล้น ...///...อ่านเรื่องงูเข้าบ้านแล้วก็นึกถึงเรื่องจริงที่สุวรรณี สุคนธาเคยเขียนไว้ว่าวันดีคืนดีก็เจองูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยออกมาจากตะกร้าหวายมุมห้องนอนที่บ้านของเค้า สยองตรงที่ไม่รู้มันเข้าไปอยู่ในห้องนอนตั้งแต่เมื่อไหร่ นึกถึงว่าตอนกลางคืนมันคงหิวและเลื้อยออกมาหาอาหารโดยมีเจ้าของห้องนอนหลับไม่รู้เรื่องรู้ราวอยู่บนเตียง พอหลายวันเข้ามันทนหิวไม่ไหวเลยเลื้อยออกมาตอนกลางวันคนถึงเห็นตัวมันเข้า โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร แต่อ่านแล้วก็หวาดเสียวจนจำได้ถึงบัดนี้
From: ถวัลย์ - 26 เมษายน 2549 - 14:51:41
คุณแดงเจ้า งูยักษ์นั่นไม่ได้กอดตวัดรัดข้าเจ้านาเจ้า ...
From: อ้อม - 26 เมษายน 2549 - 12:07:40
สวัสดีเจ้า คุณแดง ไม่ได้เห็นหน้าหล่อมานานแสนนานเน่อเจ้า
From: อ้อม - 26 เมษายน 2549 - 12:02:06
ในที่สุด ก็ได้อู้กับแม่ครัวเจ้า ....คือว่า เธอโทรมาตอนข้าเจ้าเดลิ้มหลับ พอเห็นว่าเป็นสายต่างประเทศ ฟั่งแป๋งแก่นต๋าโมก ...แล้วก็ อู้กั๋นด้วยความคิดถึง เธอสบายดีเจ้าแม่กี๋ ...และป๋ายไม่ปอ ทำเมนูสวยราวกับมือโปร มีอาหารตั้ง 80 รายการ เก่งแต้ๆเจ้า
From: อ้อม - 26 เมษายน 2549 - 12:00:22
ถึงคุณอ้อม โบราณท่านว่า ฝันเห็นงู ว่ากันว่าจะพบเนื้อคู่ ความเป็นจริงอาจจะ 50/50 ส่วนเคสของคุณไม่ได้ฝันแต่เห็นงูจริงๆและเป็นงูยักษ์เสียด้วย ดังนั้นความเป็นจริงจึงต้อง มากกว่า 50/50 อย่างแท้แน่นอน 555 6 Congratulation !ใครหนอจะเป็นชายที่แสนจะโชคดีนะ
From: แดง วิทยา - 26 เมษายน 2549 - 11:59:52
ตี้เขียนมาหลายต๋อน..ก๊อเม้าท์ไปเรื่อยๆเจ้า แต่ถ้าจะใส่สูทผูกเน็กไทเดินห้าง ต้องขอควากรุณาผู้เชี่ยวชาญจ้วยแต่งหน้าทาแป้ง ฮื้อปิ๊งๆๆ..บ่อั้นเสียจื้อจาวเหนือ บ้านท่ายางหมดเจ้า ปล. แขนเขียวขอเปลี่ยนเป๋นขวดเด้อค่ะ.ลุง!!
From: Kee - 25 เมษายน 2549 - 22:08:15
เฉลยก่อเฉลย เพราะแน่ใจ๋ว่าจะใดก่อบ่ามีไผตอบ...ถูก อิอิ ข้าฯกลั๋วนางจั๋นฉายจะลมสะว่านกิ๋นเหียก่อน ตี้จะฮับฮู้ คือขออำภัยเน่อลูกเปี๊ยกตี้วันนั้น ถูกพรรณี"หิ้ว" ปิ๊กไปส่งบ้าน ฮา...
From: TOR - 25 เมษายน 2549 - 21:35:32
ถึงลุงเปี๊ยกแห๋มเตื้อ...แม่กี๋เห็นโตย ตี้ลุงเปี๊ยกทยอยอ่านเรื่องจิ๊กกี๋ฯไปกำหน้อย..เพราะการสะกด ไวยกรณ์ เว้นวรรค อาจขัดใจ๋ลุงเจ้า...
From: Kee - 25 เมษายน 2549 - 21:25:54
ขอให้สาวอ้อม ต่อหาคุณนายร้อยเอ็ดฮื้อติด ฮื้อได๊เน้อเจ้า ฝากบอกว่าระลึกถึงเสมอและขออภัยที่ปีนี้ไม่ได้ไปรบกวนนาคา..ละอ่อนติดกิจกรรมความรักและกีฬา..แม่เลยซิลลลล //// ฝากถามน้าแอร์..ลืมเต๋าเต้ยแล้วกา..อ่านต๋อนห้าแล้วหรือยังเจ้า
From: kee - 25 เมษายน 2549 - 21:15:37
ลูกพี่เจ้า แล้วลูกพี่ได้อ่านตอนล่าสุดหรือยัง..ตอนที่5 ก่อนจะถึงวัยรุ่นก็วุ่นเสียแล้ว..และตอนที่ 6 ขอสัญญาว่าจะปั่นฮื้อคนบ้านสันผักหวานได้ติดตามอ่านในเร็วๆนี้ค้า
From: kee - 25 เมษายน 2549 - 21:01:02
ลุงเปี๊ยกเจ้า..แม่กี๋เปิ้นขอขอบคุณลุงเปี๊ยก ตี้อย่างว่ากับไดอารี่หมาๆไปแล้วเมื่อคืนนี้..อ่านเรื่องแม่กี๋แล้วจิบอย่างว่าขวดเขียวไปโตยถึงจะเข้าถึงบทถึงตอนเน้อเจ้า เพราะคนเขียนก๊ออย่างว่าก่อนเขียน..เจ้า..อย่างว่าน๊ะก่าเจ้า..อย่างว่าเจ้า
From: kee - 25 เมษายน 2549 - 20:50:14
ค่ะ
From: - 25 เมษายน 2549 - 20:08:19
มาแล้วคะ คิดถึงมากแต่ม่ายมีคนมาคุยอะ
From: น้องบิวท์สุดรัก - 25 เมษายน 2549 - 20:07:58
สวัสดีคะ น้าป้าอาลุง ตุกคนคะ
From: น้องบิวท์สุดรัก - 25 เมษายน 2549 - 20:06:53
คุณแม่ฝากมาบอกว่าขอบคุณทุกคนมากนะคะที่ส่งหนังสือสาธิตมาให้อะค่ะ "จบข่าว"
From: ไปรษณีย์ชมพู่ - 25 เมษายน 2549 - 18:34:57
หนูน้องชมพู่นะคะ คุณแม่ของหนูเพิ่งกลับจากทำงานค่ะ มีงานมากองเต็มโต๊ะของหนูเลยค่ะ พี่บิวพุงก็แฟบลงแล้วนะคะ(พี่บิวอ้วนค่ะ)หนูไปยุโรปทั้งครอบครัวเลยค่ะ (พ่อ แม่ ลูก) คุณพ่อก็อุตส่าห์ลางานไปด้วยค่ะ เป็นรางวัลสอบได้ที่ 2 แต่ป.2หนูสอบได้ที่ 1 ค่ะ ได้รางวัลไปออสเตรเลีย 5 วันค่ะ หนูก็เลยงงว่าที่ 2 ทำไมถึงได้ไปนานกว่าที่ 1 ค่ะ
From: ผลไม้ผลน้อยๆ - 25 เมษายน 2549 - 18:23:11
สวัสดีค่ะน้าอ้อม น้องบิวท์ลูกแม่ติ๋วนะคะ แม่ติ๋วบอกมาค่ะว่าน้าอ้อมน่ารักและสนิทกับแม่ติ๋วตอนเด็กๆใช่ไหมคะ บิวท์บอกน้าแดงกับแม่ติ๋วแล้วนะคะ น้าแดงยุ่งตลอดเวลาเลยค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเลยค่ะ
From: น้องบิวท์ (คนที่น่ารักกกคะ) - 25 เมษายน 2549 - 18:15:59

From: - 25 เมษายน 2549 - 17:10:37
คิดถึงนะคะ เข้ามาอีก ตอน 6.00เย็น นะคะ คิดถึงคะ
From: น้องบิวท์ - 25 เมษายน 2549 - 16:59:00
สวัสดีคะ
From: น้องบิวท์ - 25 เมษายน 2549 - 16:56:45
ฝากชมถึงคุณแป้นด้วยว่า...สีสวยและพื้นหลังน่ารักเข้ากับเนื้อเรื่องดี...(ส่วนรูปป้าคนนั้น...ยิ้มจนตาหยีเชียว ฮ่า ฮ่า)///
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 16:39:07
ถึงคุณนายท่ายาง...เพิ่งไปเยี่ยมแม่จิ๊กกี๋กับบางแก้วจิ๊กโก๋มา...โหลดเรื่องมาเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์แล้ว...จะค่อยๆอ่านไปทีละเรื่อง...เยอะมาก///แล้วอย่างนี้ยังจะส่งมาหื้อลุงช่วยแก้ไขต้นฉบับอีก...ฮึ !!!เดี๋ยวจะหยิกจนต้นแขนเขียวเลยแหละ...แม๊ !!!
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 16:38:37
เดี๋ยวมีงานเลี้ยงของสมาคมครูผู้ปกครองที่ THE PARK ที่เดิมที่หลีเลี้ยง งานที่แล้วโพสท์รูปไม่หมด ที่เวบสองวันนั้นอืดมากๆเลยเจ้า
From: อ้อม - 25 เมษายน 2549 - 16:23:21
กี๋เจ้า น้องแดงหายแสบจริงๆ พรุ่งนี้จะคำนวนเวลาแล้วกริ๊งไปหาเสียหน่อย
From: อ้อม - 25 เมษายน 2549 - 16:19:37
ฝากความคิดถึง แม่และน้าแดงด้วยค่ะ
From: น้าอ้อม - 25 เมษายน 2549 - 16:18:29
สวัสดีคะ บิวท์กลับมาสู่อ้อมอกของลุงป้าน้าอาแล้วคะ คิดได้เมื่อตอนอ่านประวัติของน้าแดงแล้วก็เกิดอาการอยากพิมพ์ เรื่องต่างๆ จนมือคันคะ คิดถึงมากเลยคะ แต่ขอบคุณมากเลยคะสำหรับคำชม นะคะ เปิดมาดีใจมากคะที่เห็นมีน้าป้าอาลุงตอบและอวยพรบิวท์ด้วยอะคะ บิวท์จะเข้ามา ม่ายเปงเวลา นะคะ เพราะว่าบิวท์จารอน้าแอร์(ลูกเกด) น้าก๊อต(เขต) น้าปู(ไปรยาชื่อ นางเอกนะคะ)เดียวบิวท์จาเข้ามาใหม่นะคะ (อย่าแย่งความสวยกันนะคะ)เดียวบิวท์จะเข้ามาใหม่อีกคะ :-)
From: เด็ก สาธิต รุ่น 1 (น้องบิวท์จอมแก่น) - 25 เมษายน 2549 - 15:51:56
น้าแอร์คะ หนูชมพู่น้องพี่บิวนะคะ ตอนนี้หนูอยู่ป.4แล้วค่ะ หนูสอบได้ที่ 2 ด้วย วันที่ 29 หนูจะไปยุโรป 7 วันนะคะ
From: ชมพู่ (ลูกคุณแม่แดง) - 25 เมษายน 2549 - 15:42:12
มาแล้วคะอย่างที่บิวท์บอก แต่อาจจะสายหน่อยคะเพราะบิวท์ รอน้องชมฯ เอาเสื้อเพื่อไปเข้าค่ายคะ
From: บิวท์มาแล้ว - 25 เมษายน 2549 - 15:41:42
สวัสดีคะ
From: น้องเขาแหลม - 25 เมษายน 2549 - 15:40:27
หลังน้ำท่วมบ้านเมื่อไม่นานนี้ ...ตอนเช้าแม่เดินออกไปหลังบ้าน เห็นงูใหญ่ยักษ์เลื้อยอุ้ยอ้ายอยู่บนฝาบ้าน แม่กรีดร้อง จน ผึ้ง เด็กที่ทำงานบ้านหน้าตื่นวิ่งมาดู ว่าคุณยายเป็นอะไร และจุดที่ผึ้งยืนห่างจากงูไม่ไกลนัก แม่แทบเปล่งคำว่างูไม่ออก ตกใจกลัวงูกินผึ้ง แม่ชี้ว่า งู ผึ้งเหลียวกลับไปเห็น วิ่งจู๊ดหนีงูทันที งูก็ตกใจเลื้อยเข้าเพดานบ้านหลังหน้าเข้าไปอยู่บนฝ้าเพดานห้องผึ้งพอดี ...ไม่ได้การณ์แล้ว คราวนี้เห็นจริงๆเต็มตา พี่อ้อเรียกเจ้าหน้าที่ อ.พ.ป.ร มาจัดการ ต้องรื้อเพดาน กระทุ้งไล่ ใช้เวลาเป็นชั่วโมง ถึงจับเจ้างูหลามได้ ...เจ้าหน้าที่บอกว่าหลังน้ำท่วมจับได้เป็นร้อยตัว .... บางบ้านใช้เวลาจับทั้งวัน ... น่ากลัวจริงๆค่ะ
From: อ้อม - 25 เมษายน 2549 - 14:56:45
ติดลมซะแล้วล่ะค่ะ .... ต่อไปก็เป็นเรื่องงูที่บ้านพี่อ้อ ...เด็กบ้านนี้ตื่นตีสี่กว่าๆ แล้วมารายงานว่าเห็นงูใหญ่ยักษ์เป็นเงาตะคุ่มอยู่ในความมืด ...หลายปีผ่านไป เด็กคนใหม่ก็บอกว่าเห็นงู เอ๊ะ! มันเป็นเรื่องจริงหรือสิ่งลวงตา ? งู ตัวใหญ่มากๆ พี่อ้อพูดให้เป็นเรื่องมหัศจรรย์พันลึกเข้าไปอีกว่า สงสัยจะเป็นงูเจ้าที่ ... ออกจะแปลกใจที่พี่อ้อพูดเรื่องแบบนี้ หากเป็นอ้อมพูดพอจะเข้ากับลักษณะ ด้วยเราชอบอยู่ในสถานการณ์วิญญาณกับเรื่องลึกลับมากกว่าพี่อ้อ ที่คุยแต่เรื่องจริงที่เห็นจะ จะ กับตา ...เอาละว๊า ... เป็นงูเจ้าที่ก็แล้วกัน เราจะได้เลิกกลัวและคลายกังวล
From: อ้อม - 25 เมษายน 2549 - 14:46:31
พูดถึงสัตว์ทั้งหลาย ที่แสนไม่รู้กาละเทศะ ชอบมามั่วสุมกับคนนั้น อันที่น่ากลัวติดอันดับ ได้แก่ งู ตุ๊กแก หนู จิ๊กจก แมลงสาบ เป็นอันอยากสาบให้หายสูญ ...เห็นใจจริงๆกับผู้บริหารของบ้านที่ต้องจัดการ ... วันหนึ่งที่บ้านป้า บ้านไม้โบราณ อันก่อเกิดซอกเล็กๆระหว่างพื้นกับเสา เจ้าน้องงูตัวน้อยก็บังอาจเลื้อยขึ้นมาบนบ้านที่มนุษย์สุดประเสริฐอาศัยอยู่ พอข้าเจ้าเห็นเท่านั้น แหกปากส่งเสียง ว๊ายกรี๊ด ตกใจทั้งคนทั้งงูหนีกระเจิง งู๊ งู งู อยู่นั่น! กระโดดขึ้นไปนั่งอยู่บนโต๊ะอาหารไม่ขยับไปที่ใด งูตัวเล็กๆ "เรา" กลัวมากๆ โชคดีสาวใช้ผู้กล้าหาญจัดการไล่ให้น้องงูมุดลงไปที่เดิม ก็เลยรู้ว่าหล่อนมาจากที่ใด ....
From: อ้อม - 25 เมษายน 2549 - 14:37:35
ยิ่งเป็นศัพท์ภาษาอังกฤษด้วยแล้ว ไปกันใหญ่แหละเจ้า ...แต่ด้วยความชอบเป็นการส่วนตัวและอ่านมามาก อ้อมเลยอ่านเป็น ...เพราะมันอยากรู้ อยากรู้ และอยากรู้ เลยดึงดูดใจให้ค้นหา ไปกันใหญ่ ...ก็โลกนี้มันน่าฉงน
From: อ้อม - 25 เมษายน 2549 - 14:22:25
ลุงเปี๊ยกเจ้า หนังสือธรรมะอ่านไม่ง่าย ...หากยังไม่จ๊าบตรึงใจ เก็บไว้ก่อนค่ะ เดี๋ยวจะเหนื่อย
From: อ้อม - 25 เมษายน 2549 - 14:18:26
รอมาหลายวันแล้ว สาวต่อน้องนางมารร้ายคนที่หัวใจไม่รักดี ไม่ยอมเฉลยซะทีว่าหิ้วใครกลับบ้าน ด๊อกเตอร์อึ่งหรือเปล่า เข้ามาเร้ว ขี้เกียจคิดแล้ว สมองมึนงงจ๊ะ
From: น้องแอร์ - 25 เมษายน 2549 - 13:57:10
แผนการจับหนูของ Q C Mgr ต้องบอกว่าเยี่ยมยุทธกว่าจังกึมค่ะ ยกนิ้วหัวแม่มือให้สองนิ้วเอาไปเล้ย ก๊วนกลอฟของคุณผู้ชายมีคอหนังเกาหลีเหมือนกัน รายนี้สั่งซื้อมาแล้วหลายชุด เขาว่าจะเอามาให้ยืมด้วยหละ เป็นผู้ชายนะคะ ไม่มีภรรยา โสดซะไม่มี การงานเลิกทำมาตั้งนานแล้ว กลางวันตีกลอฟ กลางคืนดูหนังเกาหลี หนังญี่ปุ่น ดูมันทุกเรื่อง ดูคนเดียวร้องให้คนเดียวไม่สะใจ เอามาเล่าให้เพื่อนร่วมก๊วนฟัง เขามีสวนกาแฟด้วย เล่ากันว่า บางทีเก็บกาแฟอยู่ คิดถึงหนังเกาหลีเมื่อคืน ยังร้องให้ต่อ อิ อิ อิฮั้นว่าอิํฮั้นเป็นเอามากแล้วนา เจอคนนี้ต้องหลบฉาก แต่ไงๆจีบไว้ยืมดีวีดีก่อนหละ
From: น้องแอร์ - 25 เมษายน 2549 - 13:54:55
มีเรื่องเล่ามาก แต่ไม่ว่างเจ้าค่ะ วันหยุดดูแดจังกึม จนหัวมึน อาโจวบอกไม่หนุกเลย แหมแม่ตู่กำลังฝันจะเป็นนางครัวผู้เยี่ยมยุทธแบบจังกึมมั่งน่ะค่ะ ตอนสงกรานต์แวะไปแม่สาย ข้ามไปอุดหนุนเทปผีซีดีเถื่อน ( เยอะมากๆ ใครไปซื้อเลยค่ะ ) ขอโกงชาติเล็กๆน้อยๆอย่ารังเกียจกันนะคะ นึกถึงน้าแอแนะนำFull House ชุดละสามร้อยบาท จับๆวางๆ แล้วหยิบแดจังกึมสามชุด 900 บาท ( รวมๆเกือบ60 แผ่น ) ตอนนี้ดูตอนหนึ่งอยู่ ชัดพอใช้ ก๊อปช่องสามมามั้ง พากย์ไทย บรรยายจีน หนังเกาหลีมีทุกชุดค่ะ น้องแอ ปิดเทอม ตอง เตย อยู่บ้านยาย ไม่มีคนแย่งทีวีค่ะ แล้วเมื่อคืนกำดูจังกึมเพลินๆ มีน้องหนู Rat ตัวเบ้อเริ่มวิ่งผ่าน เข้าไปซ่อน แถวๆเครื่องทีวี หน๋อย เจ้าหนูไม่รู้ความ บังอาจวิ่งผ่าน Q.C.Manager อาวุโส คุณผู้ชายเธอบอกหาอะไรมาตี ไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวมันหนีไปได้ ดิฉันจัดการเอง วางแผ่นกาวเสียรอบห้อง เติมปลาทูทอดหอมๆไปนิด ( พอดีอาเย็นเป็นน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ) การวางกาวนี่วางมั่วๆไม่ได้นะคะ ต้องวางชิดผนัง ดักไว้รอบทิศ นิสัยหนูเป็นสัตว์ชอบเดินเลาะไปตามผนัง ชอบใช้หนวดเป็นเครื่องนำทาง น้อยครั้งที่มันจะเดินกลางห้องนะคะ นี่เทคนิคค่ะ เช้ามาเสร็จเราจริง คุณเอแม่บ้าน เก็บซากไว้ให้ตรวจว่าตายแหง๋ค่ะ อันนี้สอนเด็กไว้จับสัตว์เหล่านี้ได้ให้ทุบหัวตายเร็วๆ ไม่งั้นจะเป็นการทรมานสัตว์ นี่เป็นนางร้ายหรือนางดีไม่รู้ แต่เอเขาทำตามอย่างเตคร่งครัดเลยค่ะ วันนี้ผลงานดีกำจัดหนูไปได้หนึ่งตัว เดี๋ยวต้องไปวางเหยื่อพิษรอบบ้านทดสอบหนูอีกที ทำบาปอีกแล้วน้องอ้อมค่ะ
From: ตู่ - 25 เมษายน 2549 - 12:58:38
สมควรกลับบ้าน ไปก่อนค่ะ แล้วจะเข้ามาใหม่ ไม่แน่ใจว่าจะได้มีโอกาสคุยกับน้องบิวท์หรือเปล่า ขอเช็คโปรแกรมหนังคืนนี้ก่อนนะจ๊ะ โอ๊ะ สงสัยไม่ได้แฮะ Heaven Coins หนังญี่ปุ่นคืนวันจันทร์จ๊ะ
From: น้องแอร์ - 25 เมษายน 2549 - 10:48:28
อ้ายอู๋เจ้า เจ้าสองลิงแห่งเกาะดอกท้อนี่ก้อมีเพื่อนทางอินเทอร์เนทนักขนาดเจ้า สมัยเรา เราเขียนจดหมายแปะแสตมป์ เอ๊ะ สะกดถูกก่อเนี่ย หรือว่า สะแตมป์หว่า ส่งไปต่างจังหวัด เรียกว่าโก้มาก มีเพื่อนปากกาอี้เล๊าะ เจ้าน้องเบนร้ายนัก ไปเจอเด็กครึ่งไทยครึ่งญี่ปุ่น แม่เป็นคนไทย ทำงานนวดแผนโบราณอยู่ที่ออสเตรเลีย พึ่งย้ายมา พ่อเลิกกันแล้วหรือไงเนี่ย อายุน้อยกว่าน้องเบนสี่เดือน เขาคุยกันถูกคอ เอาเวปแคมมาติด น้องแอร์ได้เห็นด้วย ชื่อน้องเจมส์ แล้วน้องเบนชวนแม่คุยกับเพื่อนเขา แม่ก้อ สวัสดีค่ะน้องเจมส์ เธอก้อตอบเสียงยาว สวัสดีค๊าบบบบบบบบ น่ารักดี วันดีคืนดีสองคนนี่คุยกัน แม่ได้ยินเสียงน้องเจมส์ตะโกนแหวกลำโพง พี่เบ๊นนนนนนนนนนนน นึกว่าเกิดเหตุเภทภัยอะไร น้องเจมส์เป็นอะไรคะลูก เรียกพี่เบนเสียงหลงเชียว เธอหัวเราะแหะๆ ก้อพี่เบนเขาหายไปค๊าบ เจมส์เก๊าะเลยเรียกให้เขากลับมา นี่รายนี้เขาเปลี่ยนโครงการจากไปสเปนจะไปออสเตรเลียอีกแล้ว เรื่องโครงการล้านแปดนี่สงสัยจะติดมาจากป้าปูแหงเลย
From: น้องแอร์ - 25 เมษายน 2549 - 10:45:21
ไชโย้ น้องบิวท์หาทางกลับเวปลุงป้าน้าอาได้แล้ว ดีใจด้วยจ้า เด็กสาธิตนะเนี่ยคนเนี๊ยะ ไม่เสียแรงรักเน๊าะ เก๊าะเราสาธิตเหมือนกัน จะสาธิตมอชอ สาธิตจอฬอ สาธิตมอนอ เราไม่ว่า เลือดสาธิตเราเข้มข้นซะแล้ว น้าแดงใจดีจัง เอาน้องบิวท์มาอยู่ด้วย ขอบคุณน้าแดงมากค่ะ
From: น้าแอร์คนสวยคนเดียวเท่านั้น - 25 เมษายน 2549 - 10:34:44
เกือบแล้วเจ้า สวนน้อยคอยรัก ตอนนี้ไม่ค่อยเห็นหมะหินแล้ว เขาเอาดินสีน้ำตาลอมแดงมาลงเพียบ เดินไปไหนไม่ต้องข้องหมะหิน มีแต่ดินให้เหยียบย่ำนุ่มเท้า นี่ถ้าเขาเอาหญ้ามาลง คงจะนุ่มมากกว่า ฝันได้ฝันไปเรื่อยๆ ยังไม่ต้องเห็นตอนนี้ เอาไว้ให้เห็นเป็นสีเขียวของหญ้า แซมด้วยสีแดง เหลือง ส้ม ของดอกชบาดอกใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางแปดนิ้วหน้าบ้าน อีกทั้งดอกไม้สีแดงอมม่วงชื่ออะไรจำไม่ได้หลังบ้านแล้วจะส่งรูปมานะจ๊ะ อ้อนคุณผู้ชายว่าขอเอา Lily of the Niles สีฟ้า ขาว ม่วง มาเรียงหน้ากำแพงหินข้างห้องโคดี้ได้มั๋ย คุณผู้ชายว่าแล้วเราคุยกันอีกที คนนี้หนา เอาใจ๋ข้าเจ้าขนาด ท่านบอกสีในบ้าน ข้าเจ้าอยากทาสีอะไรได้โหม้ด as long as it's green อี้หวะ
From: น้องแอร์ - 25 เมษายน 2549 - 10:30:48
ไหน ไหน หนังสือสานใยอยู่ไหน ชาวต่างประเทศจะได้มีโอกาสช๊อบ ชอบเหมือนคนในประเทศมั่งหรือเปล่าจ๊ะ พูดถึงกันจัง ข้าเจ้าใค่อยากอ่านเหมือนกั๋นเน่อ
From: น้องแอร์ - 25 เมษายน 2549 - 10:24:23
ลูกพี่เจ้า เรื่องลูกๆน่ะ ลูกไก่ในกำมือเจ้า แม่เป็นลูกไก่อยู่ในกำมือลูกน่ะนะ ทฤษฎีแม่จะเพียบ แต่ภาคปฎิบัติยังล้มลุกคลุกโคลนอยู่ ม่วนเจ้า ชีวิตนี้ไม่น่าเบื่อ ต้องงัดวิทยายุทธจากหลายสำนักมาใช้ ได้ผลมั่งไม่ได้ผลมั่ง แต่ที่แน่ๆคือ ไม่ว่าจะอย่างไร เรายังรักกันแน่นแฟ้นไม่ลดน้อยถอยลงเลยสักนิด การแสดงออกอาจเปลี่ยนไปด้วยวัยและวันเวลา แต่ลึกๆก้นบึ้งหัวใจดวงน้อยของสามเรา เรารักกันค่ะ
From: น้องแอร์ - 25 เมษายน 2549 - 10:22:38
เรื่องเล่นเกมส์กับเด็กเดี๋ยวนี้เป็นของคู่กันไปซะแล้ว รู้สึกเห็นใจอ้ายอู๋ที่ลูกกำลังอยู่ในวัยอยากเล่นเกมส์ ตอนนี้ก็กำลังเลี้ยงหลานชายอายุ5ขวบอยู่คนหนึ่ง ไฮเปอร์เอาเรื่องเหมือนกันไม่รู้โตมาจะมีปัญหาเรื่องเล่นเกมส์รึเปล่า แต่สงสัยจะเลี่ยงยากเพราะเกมส์ตอนหลังนี่เล่นแล้วติดจริงๆ...///...เรื่องแยกเตียงกับลูกของแม่ปูนี่ลองใช้ทางสายกลางดูไหม คือบางวันก็นอนห้องนู้นบางวันก็นอนห้องนี้ บางวันถ้าลูกหลับแล้วเราก็ย่องกลับมานอนห้องเรา นานๆไปลูกก็คงชินไปเอง ก็แนะนำตามประสาคนไม่มีลูกล่ะนะแถมประสพการณ์ก็ไม่มีแต่เคยอ่านเจอเรื่องนี้จากในหนังสือก็เลยอยากเอาใจช่วยให้เลี้ยงลูกได้แบบHAPPY HAPPYนะจ๊ะ...///...ตอนสงกรานต์เจอหลานปุ้ย พอเจอกันหลานก็ถามว่าช่วงนี้คุณแม่ติดต่อมาบ้างรึเปล่าครับ ก็เลยบอกว่าครั้งหลังสุดเห็นคุณแม่บอกว่ากำลังยุ่งอยู่กับการจัดอะไรๆให้ลงตัวอยู่ นี่ก็นานแล้วนะที่ไม่มีข่าวคราวของเจนนี่น่ะ ไงก็ส่งข้อมูลมาUPDATEหน่อยนะครับ แม่ครัวคนงามด้วยหายไปนานเชียว คิดถึงอยู่นะจ๊ะ...///...น้องแอร์ล่ะเคลียร์กับลูกได้รึยัง ลิ้นกับฟันก็แบบนี้แหละนะ แล้วสวนใกล้เสร็จรึยังชักอยากเห็นแล้วซิ...///...ความรู้สึกช๊อบ..ชอบของแม่กี๋ตอนอ่านหนังสือสื่อสานใยก็คงเหมือนกับความรู้สึกของคนอ่านที่ได้อ่านเรื่องของแม่กี๋นั่นแหละนะคือช๊อบ..ชอบ แล้วนี่ตอนต่อไปเขียนได้เยอะรึยัง รออ่านอยู่ครับ...
From: ถวัลย์ - 25 เมษายน 2549 - 9:59:24
ขอแสดงความดีใจกับหลานบิวท์ด้วยที่จะได้เป็นเด็กสาธิตรุ่นแรกของม.น. ท่าทางจะสนุกและก็มีเรื่องราวมากมายให้ได้จดจำ ยิ่งมีน้าแดงคนเก่งคอยดูแลทั้งโรงเรียนและหลานรัก เชื่อว่าหลานบิวท์ต้องเรียนอย่างมีความสุขและมีคุณภาพมากๆเลยครับ และก็ดีใจที่หลานยังไม่ลืมน้าก๊อตซิล่าคนนี้ เสียดายไม่รู้ว่าหลานบิวท์มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ ไม่งั้นจะให้น้าแดงกับคุณแม่พามาเที่ยวบ้านของน้าก๊อตซะหน่อย เอาไว้คราวต่อไปคงมีโอกาสนะครับ
From: ก๊อตซิล่า - 25 เมษายน 2549 - 9:21:36
ถึงกี๋...เรื่อง 'คิดถึงโรงเรียน' เป็นเครดิตน้าแต๋มล้วนๆเลยครับ...
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 8:22:21
ถึงกี๋หน่อย...เช้านี้ได้รับเมล์อีกฉบับเรียบร้อยแล้วครับ...
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 8:17:51
หรือว่าเปี๊ยกเป็นคนสมาธิแตก ???ใจคอบ่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวสักเท่าไหร่ ???
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 8:16:31
ถึงหนูอ้อม...หนังสือของหมอหลี...เล่มนั้น...อ่านไปได้ยี่สิบกว่าหน้า...มึนจริงๆ...แต่ยังไม่ย่อท้อ...ยินดีและขออ่านให้จบบทแรกสักครั้ง...(หนูอ้อมขาาาา///...บางที...การอ่านนิยายภาษาอังกฤษเป็นอาชีพ...บ่ได้เข้าสมการว่าจะพลิกอ่านหนังสือภาษาอังกฤษได้สารพันทุกประเภทหรอก)...เพราะศัพท์แสงในข้อความหนังสือเล่มนี้...ค่อนข้างจะต้องตีความอยู่พอสมควร...มึน...แต่...ได้บริหารสมอง...และมือ...(สำหรับการพลิกดูพจนานุกรม)...ยังจะขออ่านต่อครับ...แม้ว่าต้องเปิดกลับไปกลับมาตลอดเวลา...(คล้ายๆกับได้หน้าลืมหลัง)...ได้ศัพท์ใหม่ลืมศัพท์เก่า (ประมาณนั้น)...งงใหม ???ลุงเขียนเองยังงงเองเลย...(งองู เยอะจริงๆ ฮ่า ฮ่า)...
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 8:15:35
กลายเป็นเรียงความ...ที่ถูกปรุงแต่งจนเพี้ยนไป...///เปี๊ยกมีความรู้สึกแบบนี้นะ...บางครั้งการเล่าเหตุการณ์ด้วย 'ภาษา' ของเจ้าของเรื่อง...แม้จะสะดุดไปบ้างนิดหน่อย...แต่ยังคงอธิบายถึงความเป็นตัวตนของคนเล่าได้เลยแหละ...เพราะฉะนั้น...ส่งไปเตอะ...บ่ต้องขัดเกลาอะหยั๋งแห๋ม...ถ้าบรรณาธิการเปิ้นตำหนิมา...บ่เอาลงหนังสือเปิ้น...เฮาก่มาเล่าสู่กันฟังเองก่แล้วกั๋น...ดีไหม ???///
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 8:11:27
ถึงกี๋...เมื่อคืนไป 'อย่างว่า' กับเมล์ของกี๋มาแล้วล่ะ...แต่///...ยังบ่ได้แก้ไขต้นฉบับและส่งคืนกี๋///เหตุผล ???///...กี๋เล่าเรื่องได้ดีมากๆล่ะครับ...กี๋ส่งทั้งสองเรื่องไปถึงบรรณาธิการได้เลย...เปี๊ยกว่า...เรื่องเล่าของกี๋มีลักษณะของตัวเองอยู่เต็มเปี่ยม...ถ้าเปี๊ยกจะแก้ไขข้อความของกี๋ในหลายๆจุด...มันจะกลายเป็นว่า...บ่ใช่ตัวกี๋เล่าเรื่องลูกๆ...///จะเป็นข้อความดาษๆทั่วไป///
From: เปี๊ยก - 25 เมษายน 2549 - 8:10:55
บิวท์ อายุ 12 ปี แล้วนะคะ ม. 1 ปีนี่นะคะ (-:LOVE SATIT:-)
From: - 24 เมษายน 2549 - 23:39:08
คุยกับบิวท์ไดที่ นี่นะคะ beau2536@yahoo.co.th ถ้าเล่น msn ก็บอกนะคะ บิวท์ก็กำลังจะสมัคแล้วอะคะ เมลนี้ก้อ จะตอบทุกฉบับคะ รักน้าอาป้าลุงทุกคนคะ
From: น้องบิวท์ (ลูกแม่ติ๋ว) - 24 เมษายน 2549 - 23:36:41
คิดถึงป้าน้าอาลุงทุกคนมากเลยคะ บิวท์ เอาแต่เรียน และเรียน เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 49 ก็ไปทำกิจกรรมที่กรุงเทพฯ พอกลับมาบิวท์ก้อ ต้องเรียนเสริมปัญญา ตอนป. 6 อีกครั้งคะ (แสดงความเสียใจกับ D.J.โจ้ ที่จากไปอย่างสงบด้วยคะ)คิดถึงน้าปูน้าแอร์(สุดสวย)น้าก๊อตซิล่า(สุดหล่อ) และบิวท์ก็มีข่าวดีคะว่าบิวท์สอบเข้าที่สาธิต ม.น. (พิษณุโลก) ไดแล้วคะ ซึ่งบิวท์ก็รุ่นแรกเลยที่มาเรียนในโรงวเรียนนี้ อะคะ บิวท์ได้มาอยู่กับน้าแดงแล้วคะ (วันนี้วันที่บิวท์คุยเก่งที่สุดเลยอะคะ)อยากคุยกับน้าทุกคนนะคะ คิดถึงมาคะ ตอนนี้บิวท์ก้อต้องเข้านอนแล้วอะคะ คิดถึงนะคะแม้ว่า มันอาจจะ สายแล้วก้อตามคะ ที่เชียงใหม่สวยกว่าเดิมมากเลยคะ สวยกว่ากรุงเทพฯ อีกคะเพราะ บิวท์ เห็นกรุงเทพฯ สกปรกมากๆๆ อยากให้เชียงใหม่ สวยกว่าคะอย่าแพ้กรุงเทพนะคะ คิดถึงจากใจคะ บิวท์ จะมาคุยตอน บ่าย 3:00 นนะคะ รักทุกคนคะ (-: I LOVE YOU :-)
From: น้องบิวท์ (ลูกแม่ติ๋ว) - 24 เมษายน 2549 - 23:32:53
สวัสดีคะ ป้าๆ น้าๆ ลุงๆพี่ๆ ทุกคนเลยคะ
From: น้องบิวท์ (ลูกแม่ติ๋ว) - 24 เมษายน 2549 - 23:20:04

From: น้องบิวท์ (ลูกแม่ติ๋ว) - 24 เมษายน 2549 - 23:19:21
ได้อ่านสองคุณแม่ผู้ยิ่งใหญ่ของลูก รักและเป็นห่วงลูก ก็อยากแจมนิดหน่อย แม่ย่อมเป็นพรหมของลูก ลิขิตวิถีของลูกตามสิ่งที่ได้กระทำต่อเขาเสมอ พอดีลูกชายคนโตของมังกรโบราณก็กำลังต่อสู้กับมารร้ายในจิตใจอย่างสะบักสะบอม โดยมีพ่อกับแม่ประกบติดคอยให้สติปัญญาเท่าที่พ่อกับแม่สามารถจะรู้ได้ในปัจจุบัน สงสารที่ลูกน้อยเกิดมาโดย"ไม่มีวิชชา"ติดตัวมาเลยต้องช่วยกันหามาเติมให้ตามสุดกำลังจะหา โดยพยายามไม่สติแตกซะเองก่อน ลูกมังกรโบราณมีเพื่อนมาก และชอบติดต่อกันทางอินเตอร์เน็ตผ่านทางเกมส์ เวลาเสวยสุขอยู่กับมันทำให้จดจำสุขเวทนามาสร้างมารร้ายแห่งความอยากให้โตขึ้น ใจตัวลูกก็ยังไม่แข็งแรงพอวิชชาก็ยังไม่ถึงขั้นตาใสที่จะเห็นมัน จะพาลูกหนีก็ผิดวิสัย เจได เลยกลั้นใจด้วยความหวาดเสียวเหมือนกัน ยืนข้างๆเค้าเรามาสู้ด้วยกันถ้าลูกผ่านด่านอรหันต์ได้ ต่อไปคงเบาใจไปเป็นเรื่องๆ /// ที่เขียนมาเพื่อสนับสนุนคุณแม่นะครับ
From: มังกรโบราณ - 24 เมษายน 2549 - 22:01:20
รวมทั้งคุณเจนนี่ ที่เก็บเงาเข้ากระเป๋า ไม่บอกกล่าวเพื่อนฝูงมานานแล้วเช่นกัน..
From: kee - 24 เมษายน 2549 - 20:27:02
สาวอ้อม..บริการส่งความบันเทิงถึงเพื่อนแข็งขัน..ฝากความระลึกถึง คุณนายร้อยเอ็ด คนเดิม ที่หายไปจากจอจนน่าใจหายด้วยนะคะ
From: kee - 24 เมษายน 2549 - 20:24:43
ลูกพี่เจ้า..ได้อ่านหนังสือ stcmu "คิดถึงโรงเรียน" เยี่ยมยุทธ์จริงๆ..ชอบรูปชุด จิบชาในสวน ชวนคุยเรื่องเก่า เหมือนอ่านหนังสือ..ดิฉัน..แพรว ..จังจ้า..ช๊อบ ชอบ
From: kee - 24 เมษายน 2549 - 20:21:17
ถึงแม่อเล็กซ์..ชีวิตคนมันก็มีรายละเอียดมากแบบนี้ล่ะค่ะ
From: kee - 24 เมษายน 2549 - 20:16:20
ขอบคุณทั่นรุจ แดนเนรมิต ที่อ่านข่าวแล้วติงมาเตือน สอบถามแล้วไม่มีอะไร..สงสัยยุ่งกับเรื่องหมามากไปหน่อย เรื่องงานหลวงเลยบ่ฮู้บ่หันค้า
From: kee - 24 เมษายน 2549 - 20:14:47
เสียดายที่ทูมไรเดอร์มาเชียงใหม่แล้วไม่ได้ทานข้าวด้วยกัน ...
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 19:09:25
ไม่รู้ว่าเปี๊ยกชอบหนังสือที่มอบให้หรือเปล่า ...หากไม่ชอบก็ไม่โกรธเจ้า ...มีว่าสิ่งที่มอบ มันมีความหมายว่าปรารถนาจะมอบสิ่งที่ดีให้ ส่วนเนื้อหาในนั้นแล้วแต่จะจับใจผู้ใด บะว่ากันแต๊ๆเจ้า
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 19:06:16
อ้ายอู๋พูดน้อยจัง เดี๋ยวก็นินทาซะหรอก!
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 18:59:52
รูปที่ปูโพสท์มา งามม๊ากเจ้า
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 18:58:45
ว่าจะเข้ามาชมน้ำสปาเก็ตตี้ของตู่หน่อย ...ลำแต๊ๆเจ้า คนที่ได้ชิม ตอนแรกถามว่ามันจะอร่อยเหมือนอ้อมทำไหม อ้อมว่าอร่อยซิ๊ ... ฝีมือเพื่อนอ้อมเป็นคนชิมรส ...เขาเป็นคนที่ทำอาหารอร่อยมากๆ ... แล้วคนชิมก็ชมว่าอร่อย แถมถามว่ามีขายที่ไหน ...เลยตอบเอ็นๆเสียน่อยว่า ที่บ้าเราไม่มีขาย อี้เลอะ!!
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 18:57:51
บะเคืองดอกเจ้า ...เพราะเข้าใจเป็นอันดี เรื่องนี้เป็นที่ใครๆเข้าใจยาก ... โดยเฉพาะทางสายปฏิบัติของเถรวาท อิ อิ ... -_-*
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 18:52:26
อ๊ะ ลูกพี่มาแล้ว เจ๊ตู่ พิจารณาตน ด่วน ................... ปรัชญาชีวิตริมน้ำคือวันนั้น อ้ายอู๋ว่า ... ธรรมของอ้อมดูเลื่อนลอยไปไหม..............อ้ายอู๋ ดวงตาเห็นธรรมจริงๆ ขอคารวะ.............ไม่กล้า อิอิอิ ใช้ อุอุอุ แทน แล้วกัน ............อย่าเคืองหนูปู นะอ้อม ชอบคารมอ้ายอู๋ น่ะ คม ชัด สั้น จริงใจ แต้ๆเจ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 24 เมษายน 2549 - 17:02:04
แม่กี๋จ๋า วันวาน จิ้มข้อความเยอะแยะ แล้วเปลี่ยนใจ ลบข้อความ ตัดเป็นสั้นๆ วันนี้ มาอ่าน คงต้อง ขยายข้อความใหม่ ..........เรื่องมีอยู่ว่า นอกจาก แม่ปู แล้ว อเล็กซ์ มีน้าจายอีกคน ที่เป็นผู้ปกครอง ซึ่งรัก อเล็กซ์มาก สนับสนุน เกื้อกูล แต่ไม่ยอมกระโดด มาลุยช่วยเลี้ยง เอาแต่ให้ข้อคิด แกมขู่ ว่า เดี๋ยวลูก เธอจะเป็นแบบนั้น เดี๋ยวจะเป็นแบบนี้ ตอนแรก ก็ฟังมั่ง ไม่ฟังมั่ง ตอนหลังฟังมากขึ้นๆ เป็นประสาท ผวาไปเลย เช่นเรื่อง แยกเตียงนอน ก็ไอเดีย น้าจาย บอกว่าลูก โตแล้ว เขาจะได้เรียนรู้ บลา บลา บลา เป็นสาเหตุ ให้แม่ปู ต้องทริค สารพัด ท้ายสุด อเล็กซ์ โกหก หน้าตาเฉย เรื่อง นอน ในเตียงของตัวเอง ตอนน้าจายถาม แม่ปู ก็ จำต้องทำหน้าตาย ไม่รู้ไม่ชี้ ..........ปวดกบาลหม่อมจัง ก็เลย แผนใหม่ แบกโจอี้ กับลูกัส ไปนอน ห้อง อเล็กซ์ กันทั้งหมด ( ห้องเธอ เป็น ห้องชุด ยาวๆ แบบ สติวดิโอ ) ........เธอนอน ในเตียง เธอ แม่ กับ 2 ตัว นอน โซฟา พอน้าจาย จะกลับบ้าน แบก 2 ตัว ลงมาส่ง ค่อยๆ กลับ มาเข้าห้องตัวเอง อลเวง อย่างนี้แหละ มังกรแฟมิลี่ ............ตัวอย่างเล็กน้อยนี้ ประกอบคำว่า แม่กี๋ คงไม่รู้ว่า ข้อคิดเห็น และ น้ำใจที่ให้ มีค่ายิ่งใหญ่ แต่รายละเอียด ที่แตกต่างกันมาก และบางครั้งสุดอธิบาย เพราะจะกลายจากเรื่อง 2 คนแม่ลูก เป็น 2 คน พี่น้อง และในหลายครั้ง บาดหมาง จนใกล้แตกหัก ที่บอกว่ายากบอกถูก บอกผิด ...........แม่แอ คนรู้รายละเอียดเยอะ จึงเข้าใจมากๆๆๆ และ หลายถ้อยคำ ทำให้วันที่เลวร้าย กลับกลายดีงามได้ ..............สรุปว่า ที่ทั้ง 2 แม่ ให้ข้อคิดมา คือ สิ่งที่ แม่อเล็กซ์ ได้กระทำอยู่ และเป็นแรงหนุน ให้กล้า กระทำยิ่งขึ้น ในแนวทางนั้น ...........หนูอ้อมคนดี ก็น่ารัก ลุงเปี๊ยก ก็มุขดี โลกใบนี้ แม้หลายแง่คิด แต่ใจเดียวกัน คือมีใจให้กันและกัน เค้าเรียก ใส่ใจ เอาใจใส่ ใช่ไหม ลูกพี่ เจ๊ตู่ ออกมาร่วมวง ซะโดยดี อย่าให้ต้องใช้กำลัง
From: แม่อเล็กซ์ - 24 เมษายน 2549 - 16:54:12
คล้ายกับว่ากำลังนั่งอู้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน แม่นแล้ว เมื่อวานเจ้าแม่ทิสโก้มาเยี่ยมบ้านที่เชียงใหม่ก็เลยได้มีโอกาสทานข้าวเที่ยงด้วยกัน พูดกันถึงเรื่องอีกไม่นานจะมาสร้างบ้านอยู่หางดง สงสัยอีกหน่อยชุมชนสาธิต7จะต้องมีหางดงเป็นแกนหลักแน่เลย ที่แน่ๆตอนนี้ก็มีอยู่แล้ว4หลังคืออ้อย,แดง,โรมและก็ตัวข้าพเจ้าเอง ต่อไปใครอยากมีบ้านพักผ่อนที่เชียงใหม่แนะนำว่าให้มาอยู่หางดงด้วยกันนะ ถ้าอีกหน่อยแก่แล้วจะได้ไปมาหาสู่กันง่ายๆหน่อย...
From: ถวัลย์ - 24 เมษายน 2549 - 16:31:06
ช้างออกกำลังกาย ท่าโดดตบ บ่ใจ้กา
From: อู๋(มอง45องศา) - 24 เมษายน 2549 - 15:20:34
ถึงหนูอ้อม...ลุงถือคติว่า...ป้อแม่เป็นคนอย่างใด...ย่อมจะเลี้ยงลูกออกมาอย่างนั้น...ยกเว้นเจ้าเต๋าเต้ย...เพราะถึงแม่กี๋เลี้ยงดีอย่างใด...ก่คงจะอู้กำเมืองบ่จ้าง...ฮ่า ฮ่า///...ส่วนอาชีพตากล้องนั้น...ขอให้หนูอ้อมทำหน้าที่ต่อไป...จะเป็นกุศลสำหรับเพื่อนๆทั้งหลายเด้อ///(โดยเฉพาะคนตี้บ่ได้มาสังสรรค์กับเพื่อนในเมืองเชียงใหม่...ต้องอาศัยดูฮูปอย่างเดียว...)
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 15:05:54
แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า...ลุงเปล่าใช่มืออาชีพนะครับ...เป็นคนธรรมดา///มีรักโลภโกรธหลงอยู่เป็นนิจ...เพราะฉะนั้น...คงจะแก้ไขต้นฉบับหื้อเลิศสะแมนแตนบ่ได้...แต่จะแก้ไขโดยคงเนื้อหาเดิมๆเป็นเบื้องต้น...แล้วค่อยหาภาษาดีๆเติมลงไปเพื่อคนอ่านจะนึกภาพตามข้อเขียนได้ง่ายขึ้น...ก็เท่านั้นเองครับ///
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 15:03:36
ถึงคุณนายท่ายาง...ได้รับเมล์หนึ่งฉบับ...แต่เนื้อหาคล้ายจะปรากฎอยู่ในเรื่อง'แม่จิ๊กกี๋...' ใช่หรือเปล่า ?///เพราะลุงยังบ่ได้แวะไปอ่านเตื้อ///แต่เมล์ของคุณนายระเห็จมาอยู่ในฮาร์ดดิสก์เรียบร้อยแล้ว...จะค่อยๆอย่างว่า...เย็นนี้...ที่บ้าน (หลังจากอาบน้ำและมายืนอ่านกลอนของฝากจากน้าตู่นิชชินบนฝาประตูตู้เย็นเพื่อหาแรงบันดาลใจเช่นทุกครั้งไป)///...
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 15:03:08
แม่นแล้วเจ้า ฝีมือคุณแป้นนี่เรียกว่า ขนาดช้างยังทึ่ง ไม่ยอมบินไปเที่ยวที่อื่น
From: น้องแอร์ - 24 เมษายน 2549 - 13:01:16
เลยบินขึ้นบินลง ดูซ้ำแล้วซ้ำเล่าหรือจ๊ะ น้องแอจ๋า
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 12:20:01
ใช่ว่าช้างบินไม่ขึ้นหรอกจ๊ะผู้พัน มันตื่นตาตื่นใจกับป้ายสาธิตซีเอมยู7เวปบอร์ดนั่นตะหาก เห็นลูกกะตามั๊ย แป๋วเชียว
From: น้องแอร์ - 24 เมษายน 2549 - 11:55:09
ผมเป็นคนชอบจินตนาการและดูให้มันเป็นแง่ดี แต่ ช้างมันบินไม่ขึ้น นะ ว่างั้นมั้ย ?
From: รุจ @ ช้างบินไม่ขึ้น - 24 เมษายน 2549 - 11:51:04
คุณนายกี๋ ช่วยดูแล สภอ.ท่ายาง ให้ดีๆ นะจะบอกให่ !!! ( ไทยรัฐ 22 เม ย 49 )
From: รุจ@หัวหมาก - 24 เมษายน 2549 - 11:45:22
ลูกสุดที่รักนั้น ...เพื่อนข้าเจ้าเล่าว่า หากนิ่งๆแล้วดูให้ดี ...นิสัยของเราได้ถ่ายทอดเป็นมรดกแก่ลูกหลาน ...เขาว่า เขาตกใจมากๆที่นิสัยอันไม่ดีของเขาปรากฏอยู่ที่ลูก ..."ช่างเหมือนบะดอกบะดาย" ... การได้อยู่นิ่งๆไม่หมุนคว้างตามกระแสร์อารมณ์ ดูลูก คอยประคองและให้ความรู้ในมุมมองการดูโลก ...ทำให้เขาเติบโตอย่างเข้มแข็ง และมีวิธีคิดที่ดี ...อันนี้เป็นอีกครอบครัวที่เลี้ยงลูกตามหลักธรรมเจ้า ...ไม่มีลูก แต่ฟังเรื่องลูกๆจากเพื่อนๆ มากๆๆๆ เลยเจ้า สำหรับน้าอ้อมแล้วทุกสิ่งที่ลูกทำนั้นน่ารัก ...และเมื่อรู้ วันหนึ่งเขาก็จะเข้าใจและปรับเปลี่ยน
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 10:41:14
ปรัชญาชีวิตริมน้ำคือวันนั้น อ้ายอู๋ว่า ... ธรรมของอ้อมดูเลื่อนลอยไปไหม ...เราไม่ได้คุยกันจริงจังในเรื่องนี้ ...ในการปฏิบัติธรรมที่สูงขึ้นไป แต่ละคนต่างมีแนวทางปฏิบัติเฉพาะตน เป็นเรื่องเฉพาะตนมากๆ ...ที่ยืนพื้นอยู่บนกฏของไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ...การเข้าสู่อนัตตาและการตื่นอยู่เสมอ คลอดจนการรักษาสมดุลแห่งจิตนั้น ...เป็นหนทางเฉพาะที่แต่ละคนจะหาเทคนิคให้ตัวเอง ...ยังอยากพบและคุยกับอ้ายอู๋กับโรมอีกครั้ง ในแง่มุมของแต่ละคน ...ม่วนดีเจ้า ในบรรยากาศของความเอื้ออาทร
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 10:28:59
ตะก่อนนี้ ...มัวแต่มีชีวิตที่ยุ่งเหยิงบดบังไปด้วยอารมณ์ที่ขุ่นมัว ...ด้วยเหตุที่ปฏิเสธโลกแห่งปรากฏการณ์ ไม่พอใจโน่นนี่ จนไม่เคยเห็นความงามของโลก ...ไม่ได้สำเหนียกเสียงใสของนกที่ขับขาน ไม่เห็นความงามของผีเสื้อที่โบยบินอย่างชัดๆ เหมือนเช่นวันนี้ ....
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 10:19:05
เดือนเมษาที่ร้อนระอุ ...มีฝนหลงฤดู ... วันหนึ่งแสงแดดแผดกล้า บัดเดี๋ยวมืดคลึ้ม สายฝนโปรยปราย หลากหลายอารมณ์ เป็นฤดูร้อนที่แตกต่างไปจากทุกปี ...ต้นไม้รับฝน สะอาดสะอ้านแตกกิ่งผลิใบ สีเขียวอ่อนเขียวแก่ เขียวยามต้องตะวัน เพิ่มมิติให้กับโลกแห่งสีสรร ดอกไม้ประจำฤดูร้อนผลิบาน ตะแบกสีม่วงสีชมพู ชมพูพันธ์ทิพย์ ลมแล้งพริ้วไหวดอกสีเหลืองห้อยย้อยอ่อนหวานปลิวสบัดลู่ลม ...ดอกหางยกยูงสีส้มแช๊ต ตัดกับสีเหลืองของดอกลมแล้ง ...มีให้ดูทั่วในนครเชียงใหม่แห่งนี้
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 10:14:00
ลุงเจ้า น่าฮักอีหลีเด้อ แม่กี๋จะส่งให้ตอนนี้เลยเห็นในเมล์ ชื่อคนส่งสุดเท่ เลยเข้ามาดูก่อนว่าแม่นของลุงแต้แน่นนอนก่อ..ขอฮื้อม่วนกับหมาของแม่กี๋เน้อเจ้า แต่ตี้เขียนมีนก๊อบ่ยังได้ฮื้อมืออาชีพตรวจแก้ เลยอ่านแล้วอาจขัดใจลุง...ทำจาย..ทำจายเด้อค่ะ..สาธุ
From: kee - 24 เมษายน 2549 - 10:11:57
ม่วนอกม่วนใจ๋ ...กับคำชมของเพื่อน ที่ทำไปนั้นล้วนเป็นความสุขของตัวเองด้วย การได้บันทึกภาพความสุขของเพื่อนๆ ความสดชื่นของลูกๆ เพื่อแบ่งปันเล่าขานในบ้านหลังนี้ ข้าเจ้ายินดีทำจาดนักเจ้า
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 10:03:46
มีโทรศัพท์ต่างประเทศเข้ามา แต่ไม่ได้ยินเสียง ไม่รู้ว่าเป็นแม่ครัวหรือเปล่า ...เขียนอีเมลถึงยาวเหยียด ....เปิดอ่านโตยเจ้า
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 10:00:20
คล้ายกับว่ากำลังนั่งอู้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ...น่าฮักเจ้า สำหรับคำนี้ เวบนี้เหมือนนั่งอู้อยู่ในบ้านหลังเดียวกันจริงๆ ...กำลังจะเขียนรูปลงซีดีให้เปี๊ยกเจ้า ...ตอนนี้ขออำลาไปอีแมวหาแม่ครัวที่คิดถึงก่อน กำเดียวจะปิ๊กมาเจ้า
From: อ้อม - 24 เมษายน 2549 - 9:10:36

From: - 24 เมษายน 2549 - 8:40:17
ไปล่ะ...เดี๋ยวแปดโมงกึ่งจะไปส่งพัสดุไปรษณีย์ถึงน้าแต๋ม...(สาวร่างเล็ก...แต่ไฮเปอร์เหลือหลาย)...แอบนินทาเธอเสียหน่อย...
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 7:44:58
ถึงแดง...รอปีหน้า...ท่าว่าจะนานไป...เข้ามาเสวนากันที่นี่...ที่เดียว...คล้ายกับว่ากำลังนั่งอู้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน...บ่ต้องมีแบล็คสิบแปดปี...ก่ได้...หรือว่าสมควรจะมีวางอยู่บนโต๊ะกลาง...ดีกว่า...ฮ่า ฮ่า...ทนายเจด (ผู้เอื้อเฟื้อจะว่าอย่างไร ???)///
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 7:44:19
อ่านเรื่องของหนูปูเผชิญ battlefield แล้ว...ได้แต่เห็นใจ๋...อเล็กซ์ ฮ่า ฮ่า...
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 7:33:07
แต่ยังบ่ได้ไปหาแม่จิ๊กกี๋กะบางแก้วจิ๊กโก๋เลย...แต่ขอรับคำว่าจะไปอ่านแน่นอน...สายๆของวันนี้ครับ...///
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 7:31:44
ถึงกี๋....ให้อีแมวแอดเดรสไปแล้ว...ส่งต้นฉบับมาเตอะ...ได้เรื่องแน่นอน...แต่ว่าจะเลือดตกยางออกหรือไม่...แฮ่ แฮ่...โปรดติดตาม ???///
From: เปี๊ยก - 24 เมษายน 2549 - 7:30:46
ลุงเปี๊ยกเจ้า..ขอบคุณค่ะที่ขานรับตามคำร้อง เช้านี้เลยมาดักขอร้องแต่เช้า คราวนี้รบกวนตรงตัวลุงเลยแหละค่ะ คือ ยายแม่กี๋ ท่ายาง เธอมาขอร้องให้ช่วยติดต่อขอความช่วยเหลือจากลุงเปี๊ยก ให้ช่วยกรุณาตรวจแก้ต้นฉบับเรื่องที่ถูกคัดเลือกให้ลงพิมพ์ในหนังสือ..ไดอารี่น้องหมาบางแก้ว จำนวนสองเรื่อง เรื่องหนึ่งจะใช้โพสต์ประชาสัมพันธ์หนังสือในเว็บ และอีกเรื่องหนึ่งใช้ลงพิมพ์ในหนังสือรวมกับเรื่องของคนอื่นๆ ตอนที่เขียนแม่กี๋เค้าใช้ word ด้วยความที่เบื่อเจ้าแว่นจอมซิ่งในword มันชอบส่ายหน้า ขีดเส้นแดง เส้นเขียนไม่ยอมเห็นด้วยสักที เลยไม่เว้นวรรค เขียนติดกันเป็นแพ มันก็นั่งเกาหัว ปล่อยให้เขียนไปเรื่อยๆจนจบ สองเรื่องรวมแล้วมีมีประมาณ 4-5หน้าเอง ถ้าลุงจะช่วยอนุเคราะห์ยายแม่กี๋ นักเขียนที่เป็นเกาเหลากับภาษาไทย ช่วยส่ง Email Address มาที่ tampinyo@hotmail.com หรือ kuntam61@yahoo.com ด้วยนะคะ..
From: Kee - 24 เมษายน 2549 - 7:04:24
แม่อเล็กซ์..คะ..เลี้ยงลูกหมามันตัวตลกกว่าเลี้ยงลูกคนอยู่แล้วค่ะ เพราะหมามันมีความคิดที่ซับซ้อนน้อยกว่าคนหลายพันเท่า อยากให้มันทำอะไร มันก็ทำ ถ้าไม่ทำเราก็ดุมัน หรือยก..(เว้น}ให้มันสักตัว แล้วก็เลิกสนใจมัน ไม่ทำก็ช่าง!!..มัน..ฉันไม่แคร์ ดังนั้นการเลี้ยงเด็กแต่ละบ้านไม่มีบ้านไหน..เห็นเป็นเรื่องหมูดอกค่ะ(ง่าย..กินง่าย อยู่ง่ายเหมือนหมู เค้าเปรียบเทียบตามความหมายนี้หรือเปล่าไม่รู้) วิธีของใครก็ของใครเอาไปใช้กันไม่ได้จริงๆนะคะ เข้าข่ายลูกใครก็ลูกมัน..ลูกฉันไม่ใช่ลูกเธอ จะไปเหมือนกันได้อย่างไร? ถือว่าที่เขียนไปนั้น..เล่าเรื่องลูกของตัวเองล้วนๆให้อ่านก็แล้วกัน ไม่ได้ตั้งใจก้าวก่ายวิธีการเลี้ยงลูกของบ้านไหนๆค่า...และขอบคุณที่อวยพรเรื่องหมาๆของแม่กี๋ค่ะ
From: Kee - 24 เมษายน 2549 - 6:46:44

From: - 24 เมษายน 2549 - 6:24:10
บ่าต้องอู้ถึงแค่ลูกบ่าวเลย...ข้าฯมีลูกสองสาว มันยังขว้างเรี่ยราดเลย พอบอกหื้อมันเก็บ มันก่ออู้พร้อมกั๋นว่า "เดี๋ยว" แล้วก่อเดี๋ยวจ๋นเฮาลืม ไปทำงานจ๋นปิ๊กบ้านมาแหมวันต๋อนเจ๊า แม่มันก่อเป๋นนางมารตั๋วแต้เลย วีนแตก...
From: TOR - 23 เมษายน 2549 - 19:38:13
ขอบคุณแม่แอ และแม่กี๋ โลกนี้ น่าอยู่ ตรงที่ผู้คนมีน้ำใจ ปัญหาของครอบครัว รายละเอียดยุบยิบ ไม่อาจฟันธง ว่าใคร ถูกผิดได้ เรียนรู้ คลำถูก คลำผิดไปเรื่อยๆ เพราะ เราต้องการ ความสุขในวันนี้ ขณะที่ ต้องเตรียมลูก ให้ออกไป ยืนหยัด ตามลำพังในวันข้างหน้า ไม่เหมือนเลี้ยง โจอี้กับลูกัสนิ มีแต่ความสุข ในทุกๆวัน เรื่องบาดหมางกันก็น้อยมาก แถมหยิบยก เป็นเรื่องตลกได้สบายๆ ขอให้เรื่องหนังสือของแม่กี๋ และพรรคพวก ผ่านพ้นอุปสรรค ทั้งปวง และ เจริญเติบโต มี เล่ม 2-3-4 ตามมาเรื่อยๆ นะคะ
From: แม่อเล็กซ์ - 23 เมษายน 2549 - 15:09:53
เรื่องห้องรกเป็นเรื่องโลกแตก แม่ตั้งสแตนดาร์ดไว้สูงไปหรือเปล่าจ๊ะ ประเภทที่ว่าเล่นแล้วเก็บ ถอดเสื้อผ้าให้เป็นที่เป็นทาง เก็บห้อง เก็บที่นอน โอ๊ย ลูกใครทำได้แบบนี้ขอมอบเหรียญดีเด่นแถมโล่ห์ประทับตราให้ด้วย ที่แม่จัดไว้สวยแล้วหวังให้ลูกจัดสวยเหมือนเดิมอาจเป็นไปลำบาก หากยอมอะลุ้มอะล่วยกันได้ก้อน่าจะทำ เช่นหาลังไว้หลายๆลัง เล่นแล้วโยนใส่ลังยังดีกว่าเล่นแล้วเรี่ยราดบนพื้น แต่ให้เล่นแล้วจัดสวยคงจะริบหรี่ ห้องเรียบตลอดวันก้อยังไงอยู่ ก้อหนูไปเล่นอย่างอื่นก่อน กะเดี๋ยวจะกลับมาเล่นใหม่ เอาเป็นว่าถ้าเวลานอนเป็นเก้าโมง ให้เวลาลูกครึ่งชั่วโมงโยนของเข้าลังดีมั๋ย ทำนองว่าเก็บห้องก่อนนอน ตื่นมาห้ามหอบอะไรมาเล่นจนกว่าจะเก็บที่นอนดีมั๋ย อะไรเงี๊ยะนะ พูดง่ายทำยากจัง
From: น้องแอร์ - 23 เมษายน 2549 - 2:43:00
เห็นพ้องต้องกันกับแม่จิ๊กกี๋จ้า สังคมอเล๊กซ์เป็นแบบที่แม่ปูปูไว้ให้ มีแม่เป็นตัวหลัก น้าจายเป็นตัวรอง เพื่อนที่เห็นกันกลางวันยันกลางคืนคือพี่ลูกัสกับน้องโจอี้ เพื่อนที่โรงเรียนเป็นตัวประกอบยามแม่กับน้าไม่อยู่ให้เห็น นั่นคือช่วงกลางวัน ช่วงกลางคืน แม่ปูเหมาเป็นทั้งตัวหลัก ตัวรอง ตัวประกอบ ชีวิตกลางคืนของอเล๊กซ์จึงมีแต่แม่ปูไงจ๊ะ เป็นแบบนี้มาทั้งชีวิตอเล๊กซ์ แล้วไหงอยู่ๆจะมาตัดสายรกเอาดื้อๆ อ๊ะ ได้ไงๆ หายใจไม่ออกซิ ไม่อยากเครียดมาก เอาอย่างแม่จิ๊กกี๋แนะนำมา เขาอยากอยู่ใกล้แม่ก้อไม่เห็นเป็นไร อีกไม่กี่ปีแค่เงาก้อยังมองหาไม่เจอ
From: น้องแอร์ - 23 เมษายน 2549 - 2:32:51
คุณแป้นเจ้า...ขอขอบคุณนักๆจากใจ ที่ลงเรื่องตอนใหม่ของแม่กี๋ ภาค2 "เรื่องวุ่นๆของจิ๊กโก๋เฒ่า กะ เด็กแนวบางแก้ว " ตอนที่ 5.."ก่อนจะถึงวัยรุ่นก็วุ่นเสียแล้ว" เพื่อนๆขา ที่ติดตามเรื่องเล่าหมาๆของแม่กี๋..เชิญแวะเข้าไปหาความสำราญกันได้นะจ้ะ...คลิกๆๆ NEW บนซ้ายไปโลดจ้า
From: kee - 22 เมษายน 2549 - 19:18:00
ลุงเปี๊ยกเจ้า..เคยทราบว่า ลุงเกี่ยวดองกับเรื่องการทำหนังสือหนังหา ตอนนี้ที่เว็บชุมชนฯหมาๆบางแก้ว กำลังอยากทำหนังสือแนวไดอารี่อ่านสนุก เบาสมอง..หาเงินช่วยหมาไร้ญาติขาดมิตร เรื่องทุกเรื่องได้จากสมาชิก ฟรีไม่ใครคิดตังค์ แบบร่วมด้วยช่วยกันค่ะ หนังสือยังเพิ่งเริ่มตั้งไข่ ผู้จัดทำมือใหม่แต่ใจรัก สปอนเซ่อร์ก็ยังหาไม่เป็น ตอนนี้อยากทราบว่า สำนักพิมพ์หนังสือพ๊อคเก็ตบุ๊ค ที่ประหยัดกะตังค์หน่อย เลยอยากรบกวนลุงเปี๊ยกช่วยชี้แนะค้า..ช่วยให้คำแนะนำหน่อยนะคะ....แต่ที่แน่ๆ นานลุงได้เจอเพื่อนรู้คอกันที..ลุงทำแบบนั้นถูกต้องแล้ว..คร้าบ (หมายเหตุ: อิจฉาจังเจ้า)
From: kee - 22 เมษายน 2549 - 19:04:21
ถึงแม่ปูจ๋า...เรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเด็กผู้ชาย ให้คะแนนอยู่ที่ค่าเฉลี่ยตรงกึ่งกลางพอดี ก็เป็นที่น่าพอใจแล้วนะคะ นิสัยเด็กผู้ชายน่ะค่ะ แต่ที่เนี๊ยบก็มีนะบ่แม่นขาดตลาด เอาไว้โตขึ้น โดนเมียดุแล้วจะนึกถึงคำสอนของแม่..แฮ่ๆๆ ส่วนเรื่องขอนอนด้วย ยกให้เขาเลยอีกไม่กี่ปี เมื่อถึงเวลานั้น แม่อยากจะนอนใกล้จะแย่..ยังต้องแพ้การปฎิเสธเสียงแข็งของลูกชาย..ธรรมชาติเขาสร้างมาอย่างน้านเจ้า...ใช้เวลาช่วงนี้ นอนใกล้ๆลูกชายให้คุ้ม อีกไม่กี่ปี...หรอกค้า
From: kee - 22 เมษายน 2549 - 18:51:23
มีเรื่องกับลูก เหมือนกัน หนูแอ เป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่โต บาดหมาง ระหว่าง 2 แม่ลูก เพราะความใกล้ชิดกันเกินไป อยู่ด้วยกันมากเกินไป ลูกชาย ค่อนข้าง สปอยล์ และไม่ค่อยมีระเบียบ วินัย จะรู้สึกตัว ก็ต่อเมื่อ แม่กรี๊ดๆๆ ช่วงนี้ มีห้องของตัวเองแล้ว แต่ชอบมามุดนอนกับแม่ แล้วใช้ห้องตัวเองเป็น ห้องบันเทิง ตอนแรก จัดมุมหนึ่ง ไว้ให้เล่น ( ข้าวของเธอเยอะมาก ) แล้วรับปากว่า หลังจากเล่นแล้ว จะเก็บ เข้าที เข้าทาง ..........ทุกๆ วัน ก็ไม่ค่อยเรียบร้อย แม่ก็ ช่วยเก็บไป บ่นไป ..........เมื่อวานเป็นวันแตกหัก เพราะคราวนี้ ชองเล่นเธอ กระจาย มาถึงฝั่งห้องนอน .........แม่หยิบถุงขยะ ถุงใหญ่ มาไล่เก็บ ปราสาท ทหาร เรือ เลโก้ สารพัด ได้ 5 ถุงใหญ่ ระหว่างเก็บไป ก็ ทะเลาะกันไป อเล็กซ์ ก็ร้องห่มร้องไห้ ขอร้อง ไม่ให้แม่ ทิ้งของ ..............หนูปู สติแตก กรี๊ดๆ ไม่ให้โอกาสแล้ว .......ลูกชาย กระโจน เอาหัวโขกฝาตู้เสื้อผ้า ประท้วง แม่ก็คว้า แขนมาฟาด บอก ถ้าอยากทำร้ายตัวเอง มาชกกับแม่ตัวต่อตัว ดีกว่า .........ลูกชายก็ เงียบไป แล้วต่อรอง ขอโอกาส ..........แม่ได้ที เลยบอกว่า นับแต่นี้ หนู ต้องนอนในเตียงตัวเอง แล้วดูแลข้าวของ ของตัวเอง ให้เรียบร้อย ..........จะให้ครั้งนี้ เป็นครั้งสุดท้าย .........งอน นั่งหันหน้าเข้าฝา ได้สักชม แม่ก็ไม่สนใจ ขน เสื้อผ้าข้าวของเธอ ที่หลงเหลือในห้องแม่ มาไว้ห้องเธอ ........ย้ายแปรงสีฟัน มาไว้ในห้องน้ำของเธอ ............เธอก็เลย ถามว่าจะให้ช่วยอะไรไหม แล้ว กุลีกุจอ จัดเสื้อผ้าตัวเอง คว้า เครื่องดูดฝุ่น มาดูดฝุ่น ( แม่ต้องแอบยิ้ม ต้องให้แม่ออกงิ้ว ลูกถึงจะดีได้ ) ..........กลางคืน หลังจากส่งเธอเข้านอน รอเธอหลับ แล้วย่องกลับห้อง ...........ตามเคย ตี3 กุกกักๆ ขอนอนด้วย แม่ไล่กลับ ทำเสียงแข็ง คิดถึงของเล่นหนู รักษาข้อตกลง เดินคอตก กลับห้อง เช้ามา 7 โมงเช้า ทำเสียงใส กู๊ดมอร์นิ่ง แต่ แม่ยังนอนอยู่ เลยแอบ นอนข้างๆ กรนคร่อกๆ แม่ก็ไม่รู้จะไล่ไง ปล่อยให้หลับ ตื่นมาทำหน้า ไม่รู้ไม่ชี้ .ใช้ห้องน้ำของแม่ ย่องขึ้น บ้านตัวเอง ซะงั้นแหละ ............เล่ามาด้วยความเหนื่อยใจ ...........รายละเอียด มากกว่านี้ .........สติดีๆ น่าจะได้ แง่คิด หรือ ข้อปฏิบัติ ที่ดูดีกว่านี้ ..........แต่เวลานี้ เบลอเจ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 22 เมษายน 2549 - 14:50:25
ดูข่าว ฟังข่าว ทุกวันนี้ มีแต่เรื่องหดหู่ เศร้าใจ แต่ก็อดดู อดฟัง อดรับรู้ไม่ได้ ..........เมื่อวาน ดูข่าวควีนอลิซาเบธที่ 2 ตอนกลางวัน ออกเดินรับช่อดอกไม้ และของขวัญ จากพสกนิกร บนท้องถนน 2 ฟากข้างทาง เป็นภาพที่สวยมาก กลางคืน งานเลี้ยง อลังการ ดูแล้วตื่นตา ชื่นใจ ............ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ
From: แม่อเล็กซ์ - 22 เมษายน 2549 - 14:20:08
เอเอฟพี/บีบีซีนิวส์ - เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงเป็นตัวแทนกล่าวถวายพระพร “สมเด็จแม่ที่รัก” เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบรอบ 80 พรรษา พร้อมทรงจัดเลี้ยงพระกระยาหารค่ำด้วย ..................................................................... เมื่อค่ำวานนี้ (21) สมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษและเจ้าชายฟิลิป พระสวามี ทรงเสด็จเข้าร่วมเสวยพระกระยาหารค่ำกับสมาชิกในราชสำนักเป็นการส่วนพระองค์ ซึ่งจัดขึ้นโดยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์รัชทายาทลำดับที่ 1 ณ พระราชวังคิว ที่ตั้งอยู่ทางตอนตะวันตกของกรุงลอนดอน...................................................... โดยหลังจากที่ สมาชิกในราชสำนักทั้งหมดเสวยพระกระยาหารค่ำเสร็จสิ้น ก็ได้เสด็จออกมายืนทอดพระเนตรการแสดงดอกไม้ไฟ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงจัดถวาย ........................................ ทั้งนี้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงได้กล่าวถวายพระพรพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ผ่านทางเทปที่ได้มีการบันทึกเอาไว้ล่วงหน้า โดยทรงยกย่องพระองค์ว่า สามารถทำหน้าที่พระราชินีแห่งอังกฤษที่อย่างดียิ่ง และทรงอุทิศตนเพื่อประกอบพระราชกรณียกิจอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมมาโดยตลอดที่ทรงอยู่ในบัลลังก์ นอกจากนี้ เจ้าชายแห่งเวลล์ยังได้ถวายพระพรให้สมเด็จแม่ที่รักทรงมีความสุขมากๆ ด้วย..................................... “เป็นเวลาเกือบ 60 ปี จาก 80 ปี ที่เสด็จแม่ทรงทำหน้าที่เป็น “สมเด็จแม่ที่รัก” และความรู้สึกที่ของลูกในวันนี้ก็คือ ความภาคภูมิใจ ลูกชายที่รักคนนี้หวังว่าพวกคุณทุกคนจะร่วมกับเราถวายพระพรให้พระราชินีทรงมีความสุขมากๆ ในวันคล้ายวันพระราชสมภพ” เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ตรัส ................................................. ทั้งนี้ ควีนอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นราชินีที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดในยุโรป โดยพระองค์ทรงอยู่บัลลังก์มาแล้วกว่า 50 ปี และก็ยังไม่มีสัญญาณใดๆ บ่งชี้ว่าพระองค์จะลงจากบัลลังก์ในเร็ววันนี้
From: poo copy - 22 เมษายน 2549 - 14:14:45
เสียดายจริงๆ ที่ไม่ได้ร่วมดื่มแบล็คสิบแปดปีกับเปี๊ยกและบรรดาเพื่อนรักทั้งหลาย เอาไว้ปีหน้าก็แล้วกันนะหมู่เฮา 555 6
From: แดง วิทยา - 22 เมษายน 2549 - 9:16:48

From: - 22 เมษายน 2549 - 8:31:41
ขอบคุณหนูอ้อม...สำหรับการเป็นตากล้องตลอดงาน///ตั้งแต่งานโรงเรียนเย็นวันที่สิบสองถึงเย็นวันที่สิบห้าบนยอดดอย...ไว้งานหน้าจะขอยืมมืออีก///อย่าพีบีเสียล่ะ...
From: เปี๊ยก - 21 เมษายน 2549 - 15:54:46
ส่วนหนูติ๋มชวนป๋วย...ติดหนี้ไว้ก่อน...เอาไว้เจอหน้าค่อยชดใช้ให้...บ่ลืมอย่างแน่นอนครับ///แต่ที่ลืมไปแล้วคือบทสนทนาทางโทรศัพท์เมื่อเย็นวันที่สิบสี่ที่ผ่านมา...เพราะฤทธิ์แบล็คสิบแปดปี...(หาเหยื่อโทษไว้ก่อน)ฮ่า ฮ่า...///
From: เปี๊ยก - 21 เมษายน 2549 - 15:51:27
ถึงน้าแต๋ม...หนังเรื่อง elizabethtown (ของหนูปูแม่อเล็กซ์) ผ่านสายตาลุงแล้ว...เอาไว้จะส่งไปพร้อมกับหนังเรื่อง north country (เรื่องนี้นางเอกสวยเกินกว่าจะมาเป็นสาวโรงงานเหมืองแร่...ถ้าเล่นบทตกอับเป็นเมียน้อยของลุงก็ว่าไปอย่าง...ฮ่า ฮ่า)มาพูดยั่วน้ำลายไปก่อน...เพราะกว่าจะส่งจริงก็เช้าวันจันทร์///น่าจะถึงมือน้าแต๋มบ่ายวันพุธ...แล้วค่อยเปิดดูกับลุงเล็กละกัน (ใช้แทนค่าดอกไม้ให้ครูมยุรี...เพราะวันนั้น///ที่งานโรงเรียน///ลืมจ่ายเงินให้น้าน่ะครับ)///
From: เปี๊ยก - 21 เมษายน 2549 - 15:51:02
ถึงคุณนายท่ายาง...ขอโทษด้วย...เพิ่งเข้ามาตอนนี้นี่เอง///ช้าไปหรือเปล่า ???///แถมเสาร์อาทิตย์นี้บ่ได้อยู่บ้านครับ...เอาไว้เช้าวันจันทร์จะแวะกลับมาอีกครั้ง...หายหน้าไปร่วมสิบกว่าวันเพราะมัวแต่เล่นน้ำสงกรานต์///แถมไม่พอ...กลับถึงปากน้ำไข้ขึ้นเลยครับ///เล่าหน่อยว่า...เย็นวันที่สิบสี่ (หลังจากเล่นน้ำที่ร้านสลุงดอกแล้ว) อาจ๋านโรมกับน้าอุ๋มพาลุงมาส่งที่บ้านพี่สาว///แต่ลุงยังบ่ยอมเข้าบ้าน...เดินย้อนศรไปร้านอาหารกลางซอย///ซดเบียร์เขียวไปสองขวด ///(บวกกับแบล็คอายุ 18 ปี///ด้วยความเอื้อเฟื้อจากทนายเจด...กรึ่มกันจนกลิ้งไปทั้งวงถ้วนทั่วหน้า(หนุ่มอู๋,ป๋าเษม,ชาติชาย,ทนายเจด (นิดหน่อย)...และลุงกับอาจ๋านโรม)///มีหมอชุบเท่านั้นที่ยังอาการดีอยู่...เพราะมายกได้เพียงไม่กี่แก้ว///นอกนั้นเสร็จปีศาจสุราหน้าร้านสลุงดอกไปแล้ว ฮ่า ฮ่า///...ค่ำวันนั้น///ซดเบียร์เขียวแต่ยังบ่หนำใจ///โทรหาหนุ่มอู๋///ออดอ้อนให้มารับไปกินเหล้าต่อ...แฮ่...คืนนั้นกว่าจะเข้านอนก็ตีสองเศษ...หนุ่มอู๋ไปนอนคนแรก ลุงเลยนั่งก๊งกับนายอำเภออุ้ย (เจ้าของบ้าน -น้องชายหนุ่มอู๋-สาธิตรุ่นสิบ) และผู้พิพากษาเพื่อนอุ้ย...///แถมไม่พอ...เช้าวันรุ่งขึ้น///ก่อนหกโมงเช้าลุงเดินย่ำต๊อกจากแม่โจ้กลับบ้านที่ป่าตันซอยห้า...ขาลากไปเลย...แล้วยังเป็น เนฯให้คนขับรถกลับเข้ากรุงเทพฯด้วย...อย่างนี้แล้ว...สังขารในตัวมันจึงประท้วงซะหน่อย...วันหลังจะได้บันยะบันยังบ้าง...ว่าไหม ???///
From: เปี๊ยก - 21 เมษายน 2549 - 15:49:31
ขอบคุณอ้อมที่เอาใจช่วยให้หายจากไข้หวัดเร็วๆ แต่อาการไข้หวัดคราวนี้มาแปลกคืออาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆทำท่าจะหายๆแต่ก็ไม่หายจริงซักที ตามประสาคนขี้เกียจช่วงนี้เลยนอนพักทั้งกลางวันกลางคืนเต็มที่ หรืออาจเป็นเพราะนอนมากไปหรือเปล่าก็ไม่รู้เลยไม่หายขาดซักที เอาใจช่วยให้อ้อมหายไวๆเช่นกันครับ....
From: ถวัลย์ - 21 เมษายน 2549 - 9:18:03

From: - 21 เมษายน 2549 - 8:04:36
ฮิฮิ....สาวตปท. ทายบ่าถูก หื้อสาวในประเทศตี้บ่าได้ไปงานช่วยตอบแตน แต่บ่ามีรางวัล(มีของปลอบขวัญถ้าเจอหน้า)-กาว่าคุณปู้จายตี้ถูกข้าฯปาปิ๊กบ้านอาจจะหื้อแตน แฮ่ๆ
From: TOR - 20 เมษายน 2549 - 23:27:34
ถึงลุงเปี๊ยก คืนนี้ออนไลน์อยู่จอหรือเปล่า มีเรื่องรบกวนถามหน่อยค้า
From: kee - 20 เมษายน 2549 - 23:07:05
เล่าเรื่องสาวโรงงานให้ฟังนะคะ วันนี้มีเด็กที่เคยเป็นคนงานในโรงงานมาเยี่ยมหลังลาออกไปได้เกือบสิบปีแล้ว เธอเล่าว่าหลังจากใช้ของไทยไปสอง ตอนนี้ใช้ของนอก ( หมายถึงสามี )เธอ แต่งงานไปกับชายชาวอิตาเลี่ยน ปัจจุบันอยู่เยอรมัน แถมยามว่างจะไปหาซื้อปลาแถวๆฮอลล์แลนด์มาทำปลาร้าเป็นประจำ ตอนแต่งงานกับฝรั่งใหม่ๆ คุณสามีก็ชอบกินสปาเก็ตตี้ เธอบอกฉันทำเป็น คุณฝรั่งมิได้เชื่อถือว่าแม่สาวลาวกินอาหารฝรั่งไม่เป็นจะรู้จักสปาเก็ตตี้ เธอบอกน้องเลยทำ meat sauce with mushroom สับหมู สับเนื้อ ซอยเห็ดแชมปิญอง ปรุงคล้ายๆ ตอนเป็นสาวแผนก Cooking ในโรงงาน ได้รับคำชมเชยแบบทึ่ง เธอเลยสำทับ ปกติทำเป็นแต่หม้อละ1000 กิโลนะ แบบโลสองโลเพิ่งทำเนี่ย ทำเอาหัวเราะเสียท้องแข็ง นี่ดีว่าอยู่แผนกปรุง ถ้าอยู่แผนกปอก ก็ทำเป็นแต่ปอกหอมปอกแครอทล่ะ ทำเอาเพื่อนๆสาวโรงงานขอให้หาฝรั่งมาเป็นสามีเป็นแถบ และจะขอย้ายไปอยู่แผนกปรุงกันมั่ง
From: ตู่ - 20 เมษายน 2549 - 22:20:59
เมื่อคืนเสียใจตัวเอง เอ็ดน้องเบน น้องเบนฟังแล้วเงียบ ปิดคอมพิวเตอร์แล้วหนีเข้าห้องไปนอนซุ่มมืด แม่ตามไปง้อ ก้องอนไม่ยอมคุยด้วย ความประพฤติแบบนี้ คล้ายๆกับจะเป็นความประพฤติของใครหว่า ขนาดผ่านไปทั้งคืน เช้ามาเธอยังทำท่าปั้นปึ่ง ต้องง้ออยู่เป็นนานสองนาน
From: น้องแอร์ - 20 เมษายน 2549 - 13:51:27
ส่วนข้าเจ้าขอร่วมทายปัญหา ใครถูกหิ้ว ตวยคนเน่อเจ้า ป้อจายผู้โชคดี เอ่อ หรือว่า จุด จุด จุด กันแน่น้อ คนใกล้ๅน่าจะรู้ใต๋อ่านใส้กันออก คงจะไม่มียอมให้สาวต่อหิ้วแน่ เอาเป็นว่าเป็นหนุ่มต่างประเทศชื่อ อู๊ดดี้ แม่นก่อซี่ร๊ากกกกกกก ตอบถูกให้ส่งรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินไปกลับประเทศไทยกับเกาะฮาวายด้วย จะรอ ร้อ รอ
From: น้องแอร์ - 20 เมษายน 2549 - 13:32:17
สาวต่อ ขอเดาว่า ปู้จายคนนั้น คือ ลูกพี่ ( คนดี ขาประจำ )
From: แม่อเล็กซ์ - 20 เมษายน 2549 - 11:21:40
อนุโมทนาสาธุ แหมเตื้อ นะ เจ๊ตู่ เรื่องความดีของอ้อม เนี่ย ต้องเข้าที่ประชุม จัดงานเลี้ยง มอบเหรียญ ( จริงจังนะจ๊ะ ) เข้าประจำ ที่ทำงานละกา ไม่รู้ ควรจะอิจฉา คนทำงานหนัก ศักดิ์ใหญ่ ดีไหม ควรอิจฉา ตี้เปิ้น มีหน้าตา มีทรัพย์ แต่คิดถึง เวลา เปิ้น ยะก๋าน หัวปัก หัวปั่น ก็เปลี่ยน เป็น ชื่นชม และ เอาใจช่วย ดีกว่า ขอให้รุ่งเรือง ร่ำรวย แล้วมีสุขภาพดี ทุกๆคน เน่อเจ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 20 เมษายน 2549 - 11:20:07

From: - 20 เมษายน 2549 - 7:59:38
นำเงินผ้าป่าไปถวายวัด จนจะสิบโมงคุณชายเจด ยังไม่มา โทร.ถามถึงไหนล่ะพี่ คุณชายบอกอยู่ชม. อยู่อี้หว่ะ ( ได้เงินแปดหมื่นกว่าบาทค่ะ ขอให้กุศลผลบุญนี้ถึงเพื่อนๆทุกคนนะคะ )
From: ตู่ - 19 เมษายน 2549 - 21:01:53
รูปอ้อม ม่วนแต้ๆ รู้ไหมคะ อ้อมเขาอุตส่าห์ ตามเก็บรูปเพื่อนๆ เพื่อมาลงweb ให้คนไม่มาได้เห็นค่ะ เรานั้นเอาแต่กิน กับคุย รวมตามตะครุบนายโจว เลยไม่ได้ช่วยเหลือเลย อาโจวบอกว่าห้องน้ำบ้านป้าหลีสวย เลยขออึหน่อย โดยให้แม่ตู่นั่งเฝ้าหน้าห้อง หลีก็ใจดี จัดงานรับเพื่อนๆ บอกเหล่าแม่บ้านพากันลาหยุดสงกรานต์ ไม่รู้ว่าหมอหลีต้องล้างจานเองหรือเปล่าเนี่ย แต่ขอบคุณมากๆเลย ปีหน้าจองอีกนะ ส่วนกลางวันเล่นน้ำ บ้านแอ เด็กๆชอบทุกคน มีมะม่วงน้ำปลาหวานกินกันทั้งวันค่ะ
From: ตู่ - 19 เมษายน 2549 - 20:54:13
เมื่อเช้าทำตัวเป็นพลเมืองดี ไปเลือก สว. แบบคราวนี้ข้อมูล สว.ชาวปากน้ำหาดีแทบไม่เจอ แถมไม่ได้ใบบอก หน่วยเลือกตั้งเหมือนตอนเลือก สส ด้วยความเป็นพลเมืองดี เราก็ต้องหาหน่วยเลือกตั้งเอาเอง ตอนแรกก็แวะถามลุงบ้านใกล้ ลุงไม่รู้และไม่คิดจะไปเลือก แต่โทร.ถามผู้ใหญ่บ้านให้ พอไปถึงหน่วยที่ว่า ผิดค่ะไม่มีบ้านเลขที่นี้ เจ้าหน้าที่บอก ไปโน่น รร.วัดบางปิ้ง ไปก็ไป อ้าว ผิดอีก คราวนี้ขออ่านหน่วยเลือกตั้งเองดีกว่า ขับรถอ้อมไปใหม่ ได้เลือกละ ผู้คนเงียบเหงา คนไม่สนใจเลือก สว. กันจริงๆค่ะ กลับถึงโรงงาน เด็กๆโชว์ คนละร้อย สองร้อย ( เขาแจกมา ) ทีเราไม่เห็นใครมาเสนอสักร้อย โธ่
From: ตู่ - 19 เมษายน 2549 - 20:42:27
ลูกพี่เจ้า ได้รับซีดีแล้ว ขอบคุณอีกเตื้อจ้า
From: Kee - 19 เมษายน 2549 - 0:29:49
เออ...ลืมบอกไปวันงานเลี้ยงบ้านหมอหลี ข้าฯปิ๊กบ้าน พร้อมกับปู้จายคนหนึ่ง(หิ้วไปอย่างยิน ยอมพร้อมใจ๋) น้องแอร์ สาวปู ลองทายซิว่าเป๋นผู้ใด๋ อิอิ (ห้ามคนในประเทศตอบ) ถ้าถูก มาคราวหน้าจะปาไปกิ๋นข้าว (แต่จ่ายตางค์เองเน่อ...)
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 23:39:01
น้องแอร์เหย...เมื่อเซี้ยงใจ๋กับปล๋าไหลแล้วก่อแวะมาซ้ำเติมพรรณีกา...ก๋านรีเทิร์นครั้งที่ 18 นี้อาจมีก๋านเลือดตกยางออกเป๋นหย่อมๆ(ต๋ามภาวะเลือดจะไปลมจะมา แหะๆ) เตรียมป๊กผ้า หนีไปอยู่กับนางจั่นฉายแน่ๆ ถ้ามีอาก๋านน้ำต๋าตกอีกครั้ง(คงจะปิ๊กมาเป๋น 5 %เติม 0 ตวยก้นแบบสาวปูว่า) ยืนยัน 50% บ่าทำหื้อต๋าย แต่อาจต้องย้ายนิวาสถาน ไปหื้อไกล๋ๆ(แต่ใจ๋อยู่ใกล้-อ๊วก..)
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 23:31:52
วันนั้น...งานบ้านหมอหลี เสียดายบ่าได้ดริ๊งกับหมอชุบเหตุมีเคสต้องผ่าตัดด่วน เจ้าภาพฝ่ายชายเลยบ่าอยู่ เจอรองฯไพรัชของคุณนายเบนซ์ เปิ้นเป๋นเขยดีเด่นแนะนำลูกๆ หื้อหวัดดีป้า(ข้าฯแทบหงายต๊องตกเก้าอี้) ข้าฯบอกต้องฮ้องแม่อี้ก่า...คุณนายเบนซ์แป๋งแก๋นต๋ามาบใส่ เห็นแล้วเสียว...แต่ชักได้คิดว่าจะเอา แฮ่ๆ เบนซ์เหย...ข้าฯชอบป้อจายในเครื่องแบบแล้วเน่อ.... อิอิ
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:58:35
นู๋อ้อม...ขนาดบ่าค่อยสบายยังไปชงเหล้ามาหื้อเลย พอไปจะชงเจอหมอชุบ(ของหมอหลี) ยังบอกเลยว่าต่อผสมน้ำ(แหะๆ ก๊วนขี้เหล้าเล็กๆตั้งแต่งานวันดำหัว) เนื่องจากวันดำหัวข้าฯเจอเหล้าดองของป๋าเษมกับเสธฯตู่ จอกแรกเล่นเอาฮ้อนวูบวาบไปหมด ประกอบกับขับรถมาถึงเจียงใหม่ต๋อน 6 โมงแลง เลยบ่าไหว ขอลาแต่หัววัน
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:49:12
บ่าฮู้...ว่าเป๋นบุญของข้าฯหรือจะได ไปเข้ากลุ่มใดตี้เปิ้นกะลังอู้กั๋นเป๋นระเบียบเรียบร้อย ก่อเกิดอาก๋านปาเขาวงแตก ปาเขาวกไปวกมาจ๋นไปเรทอาร์ เขาเลยไล่ข้าฯไปอยู่วงอื่น(วงเขยๆแตน-เขาว่าข้าฯบ่าใจ้แม่ญิงอี้หว่ะ) ยังดีตี้เปี๊ยกยังหันข้าฯเป๋นอยู่พ่อง ได้ตักข้าวปล๋าอาหารมาหื้อกิ๋น(สงกะสัยเอามาปิดปาก แหะๆ)
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:41:10
ถ้า..จะอู้ถึงเรื่องหัวใจ๋สีจมออน กับเสื้อสีขาวว่าจะไปตวยกั๋นได้ก่อ มันก่อเกี่ยวกั๋นนิดๆ แต่ก๋านได้ไปปะเพื่อนฝูงเป๋นสิ่งตี้ม่วนอกม่วนใจ๋นักกว่า โดยเฉพาะวันนั้นได้ไปเจอลุงเปี๊ยกของเพื่อนๆ เจอจ๋านโรม บ่าอึ่ง อู๋ เจษ และเขยๆ สะไภ้ ตี้ขาดบ่าได้คือลูกพี่
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:33:04
ก๋านได้ใส่เสื้อสีดำ...มันคือก๋านช่วยอำพรางส่วนต่างตี้มันอาจจะนักเกินไปของเจ้าตั๋ว (แต่ที่จริงก่อชอบ) อิอิ
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:23:57
เฮ...เจอสาวกี๋เพื่อนเลิฟ ได้คู่เมาท์ในประเทศแข่งกับคู่รักชาวตปท.แหมแล้ว
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:18:18
บ่าจอย...มันเล่าว่าสมัยนั้นหมู่ปู้จายตี้เฮียนว่าน้ำตวยกั๋น มันลักผ่อเพื่อนปู้ญิง แล้วก่อเอาไปอู้ถึง(ด้วยความร๊ากกกก...) ว่าปู้ญิงเฮาไผหุ่นเป๋นจะได ไผมีอะหยังน่าดู ปรา๋กฎว่าฮา...อยู่ในหัวข้อนั้น หนึ่งสิ่งตี้อยู่ในข้อสนทนาคือสิ่งตี้น้องโอม(ลูกบ่าวอู๋)มาซบ จ๋นป้อมันข่อย ฮ่า
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:15:47
อย่าหาว่าน้ำเน่าเลยนะเพื่อน..หัวหน้านางบานชื่อพี่แขกในเรื่อง..หลงเงาจันทร์..ฉายของป๋ารู๊ด ทำให้นึกถึงเจ้ซุป..เปอร์ฯ ตี้โฮงบาลแถวประชาชื่นชมัด..ใจดี มีน้ำจาย เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่..น้องๆ..น๊องในปกป้อง..ซู้ดยอด อีหลีๆ
From: Kee - 18 เมษายน 2549 - 21:12:16
จะเล่าถึงที่มาที่ไปของเสื้อ(ตี้ข้าฯชอบใส่-สีดำ) ณ กาลครั้งหนึ่งเมินมาแล้ว สมัยอยู่ มศ. 4-5 ข้าฯเป๋นนักกีฬาว่ายน้ำ แล้วหมู่เฮาก่อได้เฮียนว่ายน้ำกั๋น .... หลังจากจบไปเฮียนต่อพยาบาลก่อได้ไปอยู่กับบ่าเสธฯจอย(ตี้พายัพฯ) บ่าจอยมันกอเริ่มเปิดปากบอกความลับคับอกมันจ๋นจะอกแตกต๋ายถ้าบ่าได้อู้....
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 21:04:53
ว่ามาเลยเพื่อนเลิฟ..แต่บ่แม่นสี่เศร้าเน้อ
From: Kee - 18 เมษายน 2549 - 21:04:22
ข้าฯ...นอนหลับไปก่อฝันพ่องตื่นพ่อง ในฝันมันก่อวุ่นวายพิลึก ก่อสะดุ้งตื่นเอาต๋อนบ่าย 2 พอดี ก่อมานั่งนึกวันนี้เป๋นหยังนอนบ่าหลับสนิท ปอมาเข้าเวปบ่าเดี๋ยวนี้ถึงฮู้ว่าถูกเมาท์จากคู่รัก 3 เส้าของข้าฯ แบบบ่ามีก๋านบันยะบันยัง ยังดียังชมข้าฯว่างามพ่อง(ต้องยกความดีหื้อสาวกี๋ ตี้แนะนำหมอน่าฮักหื้อข้าฯ) ต่อไปนี้ข้าฯจะร่ายตอบแล้น(มีอารมณ์หง่ะ)
From: TOR - 18 เมษายน 2549 - 20:46:29
ต้องขอชื่นชมบทสนทนาของสองสาวที่อยู่ห่างกันริบโลก อ่านแล้วเหมือนนั่งฟังอยู่ด้วยเลย
From: รุจ@นักเลงภูเขาทอง - 18 เมษายน 2549 - 16:14:05
: ThaiHotel4You.com provides quality hotel accommodation throughout Thailand in major cities and areas like Bangkok, Phuket, Samui and more. Find information on discount hotels and make online bookings.
From: thank - 18 เมษายน 2549 - 15:25:09
นิ้วไวปานสายฟ้าแลบ น้อ เป็น ชื่อย่อของน้องแอร์ อิ อิ ไปละ ถ้าแม่จิ๊กกี๋เข้ามาก้อขอสวัสดีสวีดัดค่ะ เจอสาวต่อเมื่อไร ฝากบอกว่าน้องแอร์จะเตรียมผ้าม่านไว้รอซับน้ำตา ยามเธอต้องหลั่งน้ำตาให้กับหัวใจเป็นหนที่สิบแปด งวดนี้ผ้าเช็ดตัวน่าจะเอาไม่อยู่นะ
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 14:02:20
โอเชจ้า ถ้าโทรหาแม่อุษา ฝากกราบ บอกรักและคิดถึงโตยเน่อเจ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 14:01:32
สุมาเต๊อะเจ้า จำอดีตชาติ ตั๋วเก่า บ่ได้กา สมัยเรียนหนังสือ ที่สาธิต มีวิชาพิมพ์ดีด หนูแอ จิ้ม รัวเป็นข้าวตอก หนูปู จิ้มสลับเสียงถอนหายใจ จนถึงบัดนี้ หนูปู ก็ เป็นคนคงเส้นคงวา จิ้มไป จ้องไป ถอนหายใจไป เหมือนเดิม
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:59:44
หนูปู น้องแอร์จะไปแล้ว มีนัดไว้กับหัวจาย ต้องไปก่อน แล้วเราเจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการ แล้วจะฝันถึงความกลมของเพื่อนเด้อ
From: น้อ - 18 เมษายน 2549 - 13:59:37
ไอ้ไร้สาย มีทั้งดีและเสีย ดีคือเดินไปไหนมาไหนได้ ไม่ยึดติดกับที่ เข้าห้องน้ำก้อยังเม้าท์ได้ เสียคือ เวลาลูกใช้ ท่านไม่ยอมเอามาคืนที่เดิม ถามดูก้อทำหน้าเหรอหราไม่รู้ไม่เห็นทั้งสองพี่น้อง ต้องเดินหาแทบแย่
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:58:32
อ๊ะ ครานี้ โทรศัพท์ หนูปู ได้เครื่องใหม่ ไร้สาย ไม่เอาไปแหมะ กับเครื่องแฟกซ์ และถือสดวก ไม่ต้องแบกทั้งเครื่อง จะพยายามฟัง ให้มาก ขึ้น สัญญา ๆๆๆๆๆๆ สายัณห์
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:55:51
เวปนี้มีโควต้าด้วยเหรอ เขาจำกัดให้เป็นวันๆใช่มะ น้องแอร์ไม่ได้เข้าตั้งหลายวัน เอามาฮอมๆกัน เขาคงไม่ว่า คุณแป้นเธอเป็นนางฟ้าใจดีออก
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:55:44
เดี๋ยวนี้น้องแอร์จิ้มเก่งขึ้นมาก ปูว่าไง จิ้มมากๆเป็นการฝึกฝนนิ้วตัวเอง ดีเหมือนกัน เผื่อตกงาน ไปหางานทำเมืองไทยเป็นเสมียนต้องจิ้มดีดเป็น
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:53:59
น้องแอ ว่าเฮา จะกระหน่ำใช้เวบเกินโควต้า หรือเปล่าเนี่ย .......นีมีสัญญาณ สาวกี๋ เปิดคอมแล้ว ไม่รู้จะดิ่งเข้าเวบก่อ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:52:45
มีเรื่องส่วนตัวจะเล่า มีเวลาหาซื้อโฟนคาร์ดแล้วจะโทรมาหา รออีกสองสามอาทิตย์
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:52:18
หนูปู ก็ไม่ขาวไม่ดำค่ะ ใส่ ชมุกขมอม พร้อม แบกหลาน และเล่น ไล่ฟัด ( ไม่ถึงกัด ) กัน เคยใส่กระโปรงสีลูกกวาด สวยหวาน เย็นวันหนึ่ง โจอี้ กระโดด เห่าใหญ่ จำป้าไม่ได้ หนูจายหัวเราะตกเก้าอี้ แต่ป้าหน้าบูด เซ็งจัง ว่าจะ สวยหวาน ซะหน่อย
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:48:04
อุ๊ย ยอมแพ้ไม่ยอมเสียเปรียบ คุณธรรมประจำใจ อทิตยาจันทราฉายเน๊าะ ข้าเจ้าก่อจะล่นไปเอากาแฟมาดริ๊งค์ก่อนนอนพ่อง ห้ามหนีไปไหน เหลืออีกสิบห้านาที
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:45:16
ฮิ้ว เซียนตกเมฆแหมแล้ว เอาๆ ไม่ว่ากัน ถ้าความรักทำให้เพื่อนงามสดใสปานนั้น รักเข้าไปเพื่อน สนับสนุนเต็มที่ ตกลงเหลือเราสองคนจริงๆเหรอปู กระซิก กระซิก
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:43:40
ที่รักเหย จะเอากาแฟ ไปอุ่นในไมโครเวพ หื้อ เธอเมาท์ ไปคนเดียว ก่อนเน่อ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:42:27
จำได้เสื้อขาว กางเกงขาวฟิตเปรี๊ยะยุคนั้น ใส่แล้วต้องยืนตลอด นั่งทีไรตะเข็บกางเกงจะปริเอา ตอนนี้หมดหวังแล้วจ๊ะ ขาวไม่ใส่ ดำก้อไม่อยากใส่ อยู่ฮาวายต้องเป็นสีสัน ยิ่งสปริงนี่ เพื่อนเธอมาแบบคอลเลคชั่นสีสปริงกันเลยทีเดียว ให้คนฮือฮาเล่น เบื่อสีน้ำตาล สีดำ สีเทาเต็มทน
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:41:30
ตกข่าว เปล่าจ๊ะ มีอยู่คนเดี๊ยว คนเดียว ที่ทำให้ นางพยามาร แปลงโฉม เป็น สาวหวาน ..............คนที่หนูปู เคยบอกว่า ให้เผื่อใจไว้ 5 เปอร์เซนต์ ตอนที่เธอ บอกจะทำใจให้เหลือ 0 ตอนนี่ มายรู้ เอา 0 ไปไว้หลังเลข 5 เป่า ต้องสืบถาม
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:40:52
จริงๆแล้ว น้องแอใส่สีขาว สวย จำได้ เธอใส่ เสื้อขาว กางเกงขาว สวย สูงระหง ..........หนูปู ใส่ดำทั้งตัว แล้ว ใส่ส้นสูง 8 นิ้ว ถึงจะสูงสวย ทัดเทียม ..........ทำไม เราถึงต้องทุกยาก กับ ความอยากสูง ขนาดนั้น เนาะ .........ดีใจ ตี้ เฒ่าแล้ว บ่ต้อง ลำบาก เดิน บนเกือกตึกแหม
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:37:05
นางเอกลมหวนกับใผครั้งที่สิบเจ็ดเนี่ย ไม่รู้จริงๆ ข่าวกรองเชื่อถือได้หรือเปล่า เจ้าตัวไม่อยู่แบบนี้ เล่าขวัญได้ ไม่เสียเพื่อน กติกาว่าไว้
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:35:01
เอ๊ะ หรือว่าอ้อมไปถ่ายเอารูปหลานของสาวต่อมาลง ผิดตัวหรือเปล่าเนี่ย อ้อมเจ้า ช่วยเช็คหน่อย หลานหรือป้า หน้าเหมือนกันจัง
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:33:03
น้องแอไม่รู้จริงๆ หรือ แกล้งทำไม่รู้ คุณเธอ กำลัง เป็นนางเอก ลมหวน ครั้งที่ 17 บอกรักเรา จะอั้น จะอี้ ที่แท้มีใจ ให้พระเอก ลมหวน เหลือก้าเฮา 2 คน ตี้เฒ่าแต้ๆ แช่มือในอ่างทองคำของจริง ( หรือกลิ้งในอ่างหวา )
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:32:31
น้องแอร์ว่าเป็นเพราะเสื้อสีขาวตัวนั้นน่ะปู เมื่อใดๆเธอใส่แต่เสื้อดำ แสงมันสะท้อนทำหื้อหน้าดำไง พอใส่เสื้อขาว สีมันรีเฟล๊กซ์ หน้าใสสดสวย เดียวเฮาจะไปซื้อเสื้อขาวใส่พ่อง เอาแบบขาวขุ่นหน่อย ถ้าขาวเคลียร์ เขาจะผ่อหันปุ๋มเป็นลอนของเฮา จะขายไม่ออก
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:31:48
ไหนๆ ก็ไหนๆๆๆ ตอนอ้อยแต่งงาน ประมาณ 14 ปีที่แล้ว คุณพรรณี เตียว ป๊กลูก เข้ามาในงาน เป็น ป้าสุดฤทธิ์ เทียบกับวันนี้ เหมือนเธอ เป็นหลานสาว ของป้าคนนั้น ............ความรักนี้หนา ทำให้ คนเป็นป้า กลายร่าง เป็นรุ่นหลาน หวานใส ได้ปานนั้นเชียว
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:28:40
อีกกึ่งชั่วโมงค่อยไป เก้าโมงมีหนังญี่ปุ่นเรื่อง Heaven Coins ต่อหื้อฮักเพื่อนจะใดก่อบ่อยู่อู้ตวยแล้ว สาวต่ออินเลิฟกับเราสองคนใช่มะ ถึงได้หน้าเด้งแบบนั้น
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:28:40
แม่ไม่ฟังลูก ปั๋นปอนต่อ เม่ยไข้บ่อดีหื้อมาหา ผะญ๋า เท่ากับ ปัญญาบ่อดีหื้อปึก ปึกแปลว่าทึบ ไม่ให้ปัญญาทึบ นี่แปลตี้เปิ้นปั๋นปอนมาหื้อ เผื่อปูจะบ่อเข้าใจ๋ ลูกหลานหื้อเจื้อฟัง จะลุกจะนั่งหื้อระวังตั๋ว อี้เลาะ แม่เฮา อู้เป็นค่าวเป๋นเครือ แม่ใครเนี่ย
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:26:46
เนียะๆ เรื่องสาวต่อ ดูรูป เธอแล้ว สวยใส จริงๆ ไม่คิดว่า เป็นเรื่อง ของการขัดหน้า หรอกนะ แต่ คน อินนนนน เลิฟฟฟฟฟ น่ะ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:24:34
เอ๊ะ เมาท์ถึงซี้ แม่อุษา อย่าเพิ่งนอน เลย อยู่คุยต่อ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:22:44
ตกลงไปนอนยัง หนูปู จะได้จิบกาแฟ เมาก้าจิ้มๆ ตึงชา ตึงกาแฟ เย็งโหมะเลย
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:21:25
คนอื่นเขาเป็นกุ้ง เราเป็นล๊อปสเตอร์ ทั้งใหญ่ทั้งหนา โทรไปหาแม่อุษาวันสงกรานต์ บัตรเจ้ากรรมเหลือสิบนาที รีบคุย แม่ก้อแยกพูด น้องแอร์บอกแม่ปั๋นปอนมาก่อน ขะใจ๋เวยๆ เดวบัตรหมดจะอดปั๋น แม่ว่าขอหื้อปันใหญ่ปันสูง เฮ้อ ปันสูงขอรับไว้ ซ้าตุ๊ แต่ปันใหญ่ขอบ่อฮับได้ก่อเจ้า มันใหญ่อยู่แล้ว
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:20:35
ให้งอน 3 วัน แล้วกัน รอลูกพี่ มาแนะนำวิธีใช้ ...........ว่างก๋าน ว่าง งาน ไปดู รุ่นน้อง ลูกหลาน ม่วนนา ..........รุ่นพี่ อยู่ อเมกา แคนาดา ก่อ แวะมา เอิ้นหาไผ ตางใด ก่อบ่ปะ เป๋นดีเอ็นดูล้ำ แต่จะทะเล่อทะล่า เข้าไปอู้เล่นกับเปิ้น ก่อกลั๋ว ดีเป้นฝ่อ ล่นหนีไป ชมรมก็จะเสียศิษย์เก่า .......เห็นมะ ตั้งแต่อ้วนกลม เนี่ย รู้จัก คิด ไตร่ตรอง เล็กน้อย นะจ๊ะ แหะ แหะ แหะ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:18:31
อ้วนกลมทั้งตัวจึงจะดูน่ารัก น้องแอร์กลมเฉพาะช่วงกลาง มันกลิ้งไม่เป็นวง ต้องใช้วิธีเดินขะแหม่วเอา ขะแหม่วมากๆหน้าจะมืดเอา แต่ถือเป็นโชคอีกแหละ ที่มากลมกลึงเอาที่นี่ เทียบกับคนที่นี่เราผอมกว่าเยอะ พอกลับเมืองไทยมีแต่คนทัก ซะจนไม่อยากกลับ
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:17:37
อิดก๋ายพักเหียน่อย กำเดียวก่อหายอิด มีแฮงสู้โลกต่อไป ขออย่างเดียวอย่าอิดที่ตรงหัวใจ พักอย่างไรก่อบ่อหายอิด คุณผู้ชายเปิ้นเห็นท่าไม่ค่อยดี ยอมหยวนๆเอาขาโจ๋วมารวมกันกับเพื่อนและครอบครัว ตกลงอีกงานเดียวเดือนหน้า เดือนกรกฎาไม่ต้องแล้ว เปิ้นว่ามาตะกี้นี้ อีกสองเดือนข้างหน้าเปลี่ยนใจค่อยมาว่ากันอีกที ตอนนี้เป็นอย่างนี้ไปก่อนจ๊ะ
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:14:24
ผิวเนียน แล้วอ้วนกลมด้วยนะ ถึงจะของจริง นอนมาก นอนบ่อย จนเดินบ่ไค่จ๊าง ใช้กลิ้งเอา อิอิอิ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:13:34
แหม น้องแอ น่ารัก เข้าใจพูด ให้รู้สึก อยากมีชีวิต ทางโลกต่อ ...........ปลื้มมากๆ ก่อกึ๊ดบ่ออก แหมเมาะ ว่าจะเล่าขวัญเรื่องอะหยัง
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:11:43
ไม่ไปแล้วเวปศิษย์เก่า ข้าเจ้างอน
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:09:51
อู๊ยยยยย หนูท่าจะอิด เลยหงุดหงิด นะจ๊ะ หื้อไปนอน เพราะเป็นห่วง แล้วพี่ ก็จิ้มช้า ฟั่งๆ เลยกึ๊ดบ่ออก ว่า จะจิ้มเรื่องอะหยังเลย
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:09:06
เรื่องของปู ไม่น่าเรียกได้ว่า ขี้เกียจ หากจะให้ว่ากันตรงๆ คงจะเป็นว่า ชีวิตมันแสนลงตัว มีคนคอยคิดคอยจัดชีวิตประจำวัน วันนี้ วันหน้า วันต่อๆไปไว้ให้หมด ชีวิตอเล๊กซ์ก้อไม่น่าห่วง มีน้าจายและเบื้องบนรับประกัน ปูเลยไม่รู้จะกระตือรือร้นทำอะไรให้มันสับสนโครงการที่คนอื่นวางไว้ทำไม นับว่าเป็นบุญที่ทำไว้ ไม่ต้องทำงานหนัก ผลบุญตอบสนอง รับไป น้องแอร์คงจะค่ำเขชาวบ้านเปิ้นไว้นัก เลยต้องใช้หนี้ ก้อไม่ได้คิดมากหรืออะไร เพียงแต่มีหน้าที่ก้อทำไปให้ดีที่สุด วันข้างหน้าอาจมีคนคอยคิดคอยทำให้เหมือนปู จะได้มีโอกาสผิวเนียนกับเขามั่ง
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:08:10
เข้าไปดูรูปก่อน ใจเย็งๆ ดูฮูป หื้อเพลินใจ๋ ม่วนต๋าก่อน น้อง เปิ้นกระหน่ำส่ง ประมาณว่า ปูกับ อ้อม รวมกัน คูณ 2 เพลินจริง เหมือนไปเดินในงานเลยล่ะ แล้วมี หน้าตา เพื่อนเรา เยอะแยะไปหมด แล้วเรื่อง เข้าจะได หื้อลูกพี่ มาอธิบายเต๊อะ เพราะ หนูปู ยะอะหยัง ใจ้อธิษฐานจิต แบบว่า ตกวิทยาศาสตร์ เลยใช้ ไสยศาสตร์ แทน ( ความลับ นะเนี่ย )
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:06:43
เจอหน้ากันก่อไล่กันไปนอน ความรักเรามันจืดจางขนาดนี้เลยหรือ น่าเศร้าจริงวุ๊ย เล่าขวัญลับหลังมันจะเสียเพื่อน ว่ากันมาต่อหน้าเนี่ยแหละ มีอะไรว่ามา
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 13:02:52
ด้วยรัก และ เป็นห่วง แต่เรื่องหนู อ่านทีไร มีผลถึงขั้นทำลาย ต่อมขี้เกียจ ( เป็นครั้งคราว ) .............ไม่รู้เราคู่กันได้ไง คนหนึ่ง ก่อ หมั้น หมั่น แหมคน ก่อ คร๊าน คร้าน ..........ขี้เกียจ จนผิวเนียน ( ปกติ คนจะขี้เกียจ ตัวเป็นขน คนนี้ ขี้เกียจ จนขนร่วง หมดเลย )
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 13:01:17
หนูปู ไหนเล่ามา ใช้ยังไงเวปศิษย์เก่าเนี่ย เมื่อวานเข้าไปอีกที โพสอะไรมันก้อเด้งกระดึ๋งๆออกมาหมด ว่าต้องลงทะเบียนก่อน น้องแอร์ก้อลงแล้วเป็นรอบที่สามสิบ เมื่อไรๆก้ออินวาลิด อี้หวะ ลมตั้งหู ออกมาเข้าเวปของเราเหมือนเก่า เห็นข้อความที่ลูกพี่กับปูโพสไว้ จะตอบเขาก้อไม่ให้ตอบ เลิกเข้าแล้ว อย่ามาแหย่ให้เข้าไปอีกนะ ลงรูปเดิมจะเสียอารมณ์
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 12:59:57
ไปนอนเต๊อะ น้องแอ จะได้ดูต้าง เล่าขวัญ ................ล่ะก่อ ที่รักเหย หยังมา ยะอะหยัง นักแต๊ะ นักว่า .............สุขภาพ มันก่อสำคัญหนา ดูแลพ่อง ไปดีหักโหม ใจ้มันติกๆ .............บ่ใจ้ว่า จะไปหาซื้อใหม่ได้อย่างคอมเด้อ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 12:56:24
ลูกพี่เจ้า พยายามเก็บข้อมูลแลนด์สเคป เอาไว้เล่าให้ลูกพี่ฟัง แต่คงจะปิ๋ว อย่างมากคงจะได้แค่ส่งรูปตอนสวนเสร็จมาให้ เขาทำงานเร็วมาก เช้าออกบ้านยังไม่เห็นมีดิน เย็นกลับมาดินมากองเรียงรายเต็ม อีกวันกลับมาเขาเกลี่ยดินเรียบร้อย อะไรจะปานนั้น ตอนที่เขามาขุดสนามเป็นร่องๆ เดินสายน้ำนั่นก้อเร็วมาก วันนี้เห็นขุดๆเอาหินมากองเต็มไปหมด เดี๋ยวๆหินหายไป นอนกองอยู่อีกส่วนลาดหลังบ้าน ต้องนับถือจริงๆ
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 12:56:08
ขอเมาท์เรื่องรักของพวกเรา ตั้งแต่ สาธิต รุ่น 7 ไปถึง สาธิต ศิษย์เก่า รวมเหล่า ทุกรุ่น ............แต่ละรุ่น เปินคงรักกัน ติดต่อ สุมหัว กันอยู่หรอกนะ .........แต่แบบเห็นจะๆ เป็นเวบบอร์ด แทบทุกวัน รุ่นเรา น่าจะเข้าวิน ใสๆ .............ตอนนี้ เวบศิษย์เก่า เริ่ม เติบโต มีขาประจำ ปักหลัก และทยอย มีสมาชิกเพิ่มขึ้นในทุกวัน ..........ถ้าอ้อม มีเวลา แวะเยี่ยม แล้วส่งรูป รุ่น4 ให้ พี่เขาหน่อย พี่เขาคงดีใจ มากๆ เลยล่ะ
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 12:53:10
สงสัยหนีไปเข้าห้องน้ำ จะรออีกสิบนาที หากหนูไม่มา พี่ก้อจะไปอาบน้ำประแป้งนอน พรุ่งนี้ประชุมลับตั้งแต่เจ็ดโมงเจ๊า หวังว่าคงจะตื่นทัน
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 12:49:03
กาแฟเมืองอัมสนี่ชงเมินขนาดเน๊าะ ห้านาทีหนึ่งหยดหรือเป่าจ๊ะ หนูปู๊ ทะเลาะกับเจ้าพิวเตอร์เรียบร้อยแล้วเหรอ หรือว่าไปถอยเครื่องใหม่มาแล้ว
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 12:46:23
เอ้า หมู่เฮามานั่งล้อมวง จับเข่าเม้าท์กันเร้ว
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 12:44:41
คุณรุจ ก่อมาด้วย สวัสดีเจ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 12:38:29
สวัสดีเจ้า เรื่องเล่าเช้านี้ 07.20 เช้าที่นี่ ทุ่ม 20 ที่ฮาวาย เที่ยง 20 ที่เมืองไทย ............ตื่นมา เข้าห้องน้ำ แวะ อ่าน แล้ว ว่าจะไปนอนต่อ เป๋นว่า บ่ไค่หลับละ ก็เลยว่า แป๋งกาแฟ มาเมาท์หน้าจอดีกว่า ...........คุณแป้นขา รูปแบบ แสงสี เสียง พราวตา ตื่นใจ สมเป็นมืออาชีพ บวกด้วยใจที่มีให้กัน จับน้ำใจรัก หวานใสนั้น แบบเป็นรูปธรรม เลยล่ะค่ะ ...........มามีกี๋ มีลูกพี่ อ้อม น้องแอ ต่อ ช่วยกันตั้งวงคุย ...........จะหนาวแค่ไหน ขี้เกียจอย่างไร ก็ทำใจเฉย นอนอุ่น อยู่ในเตียง ไม่ได้ แล้วล่ะค่ะ ต้องลุย คุยด้วย ...........แต่ว่า ไปชง ชา กาแฟ ซักกะเดี๋ยว เน่อเจ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 18 เมษายน 2549 - 12:31:13
พรุ่งนี้มีการเลือกตั้ง สมาชิกวุฒิสภา ฿฿฿฿฿฿วันนี้อากาศดีพอสมควร฿฿฿฿฿฿ได้รับทราบความสุขและสดชื่นที่เชียงใหม่แล้ว ดีใจกับทุกเหตการณ์ที่ปรากฏ฿฿฿฿฿฿สวัดดี้ ปี๋ใหมเมือง ด้วยการดู vcd แก็งสามช่าฮาระเบิดทุกวันๆละ 4 เรื่อง หายบ้าไปเลย
From: รุจ@เมืองไทยของฉัน - 18 เมษายน 2549 - 12:24:55
วันที่พบต่อ ...เกิดอาการง่วง เสียดายที่ประเด็นที่น่าสนใจไม่ได้คุยกันต่อ ...ในเรื่องที่ว่า ...แม้ลูกจะโตอยู่ปีหนึ่งแล้ว แม่ก็ยังไม่อยากให้ลูกมีแฟน
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:33:24
สวัสดีเจ้าน้องแอ ...จะบอกปี้อ้อถึงคำชมของน้องแอเจ้า ...วันนี้สงสัยผู้กล้าแห่งว้าจะเดินทางเข้าเดลลี ...เป๋นดีใค่ฝากซื้อคัว
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:30:47
นางมารน้อยเปี่ยนไป๋ๆๆๆๆ ตั้งแต่เห็นฮูปมาตั้งแต่เวปเริ่มก่อตัว มันใส่เสื้อสีดำตลอด ยังคิดว่าสไตล์มัน ตั้งแต่ความลับเปิดเผย สลัดเสื้อดำทิ้งเป็นสีขาวสดใส ปิ๊งมากเพื่อนรัก แบบนี้ฮาไม่เปลี่ยนใจจากคิงแน่นอน
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 11:29:43
หวลนึกถึงการกลับมาพบกันอีกครั้งของเพื่อนๆ บรรยากาศเอื้อไปด้วยความรักใคร่ ...วันนี้เราเติบโตมีลูก บ้างยังเด็กเล็ก บ้างเติบโตเข้าสู่วัยรุ่น ...เราคุยถึงปรัชญญาชีวิตริมน้ำคือวันสงกรานต์ ...เล่าสู่กันฟังถึงการเติบโตของลูกๆ ที่แต่ละคนก็เป็นแต่ละแบบหลากหลายไม่ซ้ำกัน ...พ่อแม่คอยประคับประคองการเติบโตของลูกน้อยโดยมอบความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการดำเนินชีวิต ...
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:27:48
ขอหื้ออ้อมกับลูกพี่หายวันหายคืน ปิ๊กมาเป๋นขวัญใจชาวเวปทุกคน อ้อม ฝากบอกพี่อ้อ น้องแอร์เปิงใจ๋ซิ่นสีน้ำเงินของพี่อ้อม๊ากมาก ถ้าน้องแอร์จะใส่ซิ่นขอเป็นทำนองนี้ เท่มั่กๆๆๆๆค่ะ เสื้อสีดำกับสร้อยห้อยคอสีน้ำเงินแสนจะเข้ากั๋น ซ้ำคนใส่ก่อง้ามงามเจ้า
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 11:23:12
เช้าวันใหม่ ...อากาศอึมครึม ...แต่หัวใจข้าเจ้ากระจ่าง สัมผัสถึงเมตตาความอ่อนโยนต่อสรรพสิ่งรอบข้างอวลไอไปทั่ว ...สำเหนียกเสียงใสของเจ้านกตัวน้อยที่ขับขาน ผีเสื้อสีขาวโผบินเชยชมดอกไม้ต่างสีสรรค์ของแม่ ใบไม้ชุ่มฉ่ำเขียวขจี ...
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:19:50
พอฟื้นตัว หัวใจสั่นไหวคิดไม่ตกไปเสียทุกเรื่อง ...แม้เรื่องผลไม้ที่ปอกเข้าปากก็ไม่ถูกไม่ใช่ ...นี่มันอะไรกัน ...รีบปลีกวิเวก นั่งสมาธิเรียกพละกำลังและหัวใจที่กระเจิงกลับมาชุมนุมดังเดิม ...เดินไปหยิบหนังสือธรรมะมาอ่าน ...นับเป็นบุญที่ได้รู้วิธีรับมือกับสถานการณ์ชีวิต ...เพียงวันเดียว กลับมาเป็นคนเดิม
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:14:38
ข้าเจ้าป่วยคราวนี้ยาวนาน ...ทุกเช้านอนหายใจแผ่ว ท้ายสุดเหมือนจะดีขึ้น ...ทว่าร่างกายที่ถดถอยพาลทำให้หัวใจกระปกกระเปี้ยตามไปด้วย ...หลายวันที่ผ่านมาเราไม่ได้นั่งสมาธิเลย ได้แต่พุ่งหัวลงนอนด้วยความป่วยไข้ หลับไหลงุนงงไปด้วยฤทธิ์ยา ...
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:08:24
ลูกพี่เจ้า หวังว่าคงจะรอดพ้นจากการป่ายด้วยดี
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:03:16
เรื่องเล่าปาร์ตี้บ้านใหม่ ...เอาใจช่วยเพื่อนตัวโก่ง แทบจะบินไปให้น้ำพร้อมพัดวี ...เอ้า ขอให้พลังช้างสารกลับมาโดยด่วน เพื่อจัดการกับปาร์ตี้ครั้งต่อๆไป ...
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 11:01:28
หัวใจประหวัดให้คิดถึงสุดยอดฝีมืออีกคน ...แม่ครัวคนงาม ...ท่ามกลางภาระอันหนักอึ้ง ยังมีช่องว่างให้กับเรื่องเล่าและอารมณ์ขัน ...เสียดายที่ไม่มีเวลาถ่ายทอดเป็นตัวอักษร เสียงที่เล่ามาตามโทรศัพท์นั้นมีรสชาด ครื้นเครง และมีสาระให้บทเรียนแก่ชีวิต
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 10:57:03
ผิดสัญญากับคุณนายท่ายางเผลอโพสท์รูปเป็นตับ ... วันหน้าจะเอาใหม่เจ้า คุณแป้นรวบรวมเรื่องบางแก้วให้สวยงามจริงๆ เสียงเห่าโฮ่งๆน่ารัก คนเปิดนั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ด้วยความเอ็นดู และที่น่าชื่นชมสุดคือความรักความใส่ใจของคุณนายที่มีต่อเจ้าบางแก้ว ...ยิ่งกว่านั้น ยังมีความสามารถถ่ายทอดถ้อยคำออกมาได้น่าอ่านโตยเจ้า -_-*
From: อ้อม - 18 เมษายน 2549 - 10:53:17
ไปเยี่ยมชมบ้านใหม่ของแม่กี๋มาเรียบร้อย ประทับใจมั่กๆๆทั้งเรื่องราวรูปภาพและที่สำคัญการจัดทำอย่างเยี่ยมยอดของคุณแป้น สงสัยสงกรานต์นี้คุณแป้นจะไม่ทำอะไรนอกจากงานนี้ ทำด้วยใจจริงๆ อย่างที่น้องแอร์ว่าไว้แหละเป็นบุญของพวกเราจริงๆที่มีคุณแป้นมาเป็นเวปมาสเตอร์ให้ หาไหนไม่ได้อีกแล้วและคราวนี้แม่กี๋ของเราต้องยิ่งดังระเบิดเถิดเทิงไปกันใหญ่ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคร๊าบ
From: ถวัลย์ - 18 เมษายน 2549 - 9:57:45
อิอิ ช้างบินตัวนี้หน้าเหมือนหมูจริงๆด้วย เดี๋ยวต้องเข้าไปเยี่ยมชมบ้านใหม่แม่จิ๊กกี๋กะขาโจ๋วบางแก้วซะหน่อย...เรื่องที่แม่กี๋เปิดเวป3แล้วเห็นรูปไม่ครบนั้นให้คลิ๊กที่ปุ่มRefresh(อยู่แถบข้างบนของโปรแกรมนี้)อีกเดี๋ยวรูปก็จะทยอยโผล่ออกมาให้เห็นจ้า ถ้ายังเห็นไม่ครบก็คลิ๊กปุ่มRefreshอีกจนกว่าจะเห็นครบ....///...เพิ่งรู้ว่าน้องแอร์ขึ้นบ้านใหม่ พี่ไทยที่ว่าชอบจัดงานรื่นเริงอย่างเก่งก็จัดขึ้นบ้านใหม่แค่ครั้งสองครั้ง มาเจอชาวฮาวายเอี่ยนจัดที3รอบ4เดือน แบบนี้พี่ไทยชิดซ้ายตกขอบยอมแพ้แน่นอน ขอเป็นกำลังใจให้น้องแอร์สู้ๆๆอย่าให้เสียชื่อคนไทยใจเกินร้อยนะครับ
From: ถวัลย์ - 18 เมษายน 2549 - 9:28:52
หนูอ้อมเจ้า รูปเวปสามดีทุกรูป ได้บรรยากาศดี คิดถึงเพื่อนทุกคน นางมารไปอัพหน้ามา เช้งกระเด้ ไม่เสียแรงรัก เห็นด้วยมะหนูปู รักสามเรา
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 7:49:14
พึ่งตั้งสติได้มั่นคง ข่าวโคมลอยตามติดมาอีกหนึ่งระลอก ทะยอยเข้ามาเหมือนคลื่นสึนามิ จากคนข้างๆคนเดิม เดือนกรกฎาขึ้นอีกทีเป็นรอบที่สาม รอบนี้เป็นเพื่อนและครอบครัว คนให้ข่าวทำหน้าเหมือนต้องการคำชม ที่ไม่ให้ทำงานติดกันสามเดือน มีช่วงให้หยุดตั้งหลักเดือนมิย ข้าพเจ้าเกิดอาการปะทุลักษณะเดียวกับภูเขาไฟที่ฮีโล่ ลมออกหูออกหัว ลูกกะตามีไฟลุกเชิดช่วงชัชวาลย์ คุณผู้ชายเห็นท่าไม่ดี รีบบอกว่า เราค่อยคุยกันเรื่องนี้วันหลังก้อได้ ตัดบทได้ดีมาก
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 7:43:42
เก็บบ้านเสร็จ หย่อนก้นลงนั่ง ได้รับข่าวโคมลอยจากคนข้างๆ เดือนหน้าจะมีการขึ้นบ้านใหม่รอบสอง รอบนี้เฉพาะขาโจ๋ว ไม่โจ๋วไม่ต้องจุ้น เป็นพวกกรรมการบริหาร เอ่กเซ่กค์ทั้งหลาย หมายถึงงานนี้ลับแขกไม่ได้ ต้องทำหน้าสวยรับอย่างเดียว คุณผู้ชายส่งใบปลิวเป็นลิสรายชื่อแขกผู้มีเกือกทั้งหลาย เห็นลิสแล้วแทบลมจับ วันวูแมนโชว์คงจะเอาไม่อยู่ ข้าพเจ้าโทรขอลูกน้องให้มาช่วยสองคน เพื่อนคนไทยอีกสอง เพื่อนร่วมงานอีกสอง แถมเอาแม่คุณผู้ชายมาช่วยด้วย หากทุกคนพร้อมใจกันมาช่วย ทุกอย่างน่าจะเป็นไปได้ด้วยดี แลนด์สเคปปิ้งที่บ้านก้อเดินหน้าเห็นเป็นรูปเป็นร่างบ้างแล้ว ถึงตอนนั้นหญ้าคงกำลังออกหยอมแหยมน่ารักน่าชังไม่เหมือนตอนนี้ เขาทำงานได้ดีมาก ต้องยอมรับว่าคุ้มกับเงินที่เสียไป
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 6:13:30
ขับรถไปจอดเทียบที่แลกซื้อกระป๋องเปล่า คนรับซื้อบอกให้เอารถไปจอดไกลๆหน่อย ข้าพเจ้าชักมีอารมณ์ พอดี๊เจ้าของออกมาเห็นสติ๊กเกอร์ติดหน้ารถ รีบโบกไม้โบกมือว่าไม่ต้องไป จอดตรงนี้ได้ ข้าพเจ้างงเล็กๆแต่ไม่ขัดขืน ออกจากรถเจ้าของบอกลูกน้อง ไม่ดูตาม้าตาเรือ นี่เมียตำรวจ ไปไล่ให้เขาไปจอดที่อื่นกะเดี๋ยวสามีเขามาออกใบสั่งจับ ข้าพเจ้าได้แต่ยิ้ม ไม่กล้าเปิดเผยโฉมหน้ากลัวโดนไล่อีกที ให้เขาเข้าใจผิดไป สติ๊กเกอร์ที่ว่าเป็นสติ๊กเกอร์ของกรมตำรวจที่ออกให้เฉพาะขาใหญ่ที่ช่วยเหลือซัพพอร์ตกรมตำรวจอย่างสม่ำเสมอ คุณผู้ชายเปิ้นได้มา สติ๊กเกอร์นี้มีไว้เอาไว้กันผีดีเหมือนกัน
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 6:05:48
วันที่สามเป็นวันเก็บกวาดเช็ดถู นับถุงขยะได้สิบสองถุง ถุงใส่กระป๋องเบียร์เปล่าเจ็ดถุง ข้าพเจ้าแบกถุงเบียร์เปล่าไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้กว่าสามสิบเหรียญ นโยบายรีไซเคิลที่ฮาวายคือเวลาซื้อเบียร์หรือโซดา เขาเก็บค่ากระป๋องเพิ่มกระป๋องละห้าเซ็นต์ ซื้อโซดาหนึ่งแพ๊คมีหกกระป๋อง ก้อโดนบวกไปสามสิบเซ๊นต์ คนที่ดื่มเสร็จให้เก็บเอากระป๋องเปล่ามาชั่งกิโลแลกเป็นเงินคืนได้ ถ้าไม่เอามาแลกก้อคือเสียเงินไปฟรีๆ ข้าพเจ้าเป็นพลเมืองที่ดี รีไซเคิลเพื่อลูกหลาน และกระเป๋าตังค์ตัวเองจ๊ะ
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 5:57:41
วันที่สองนัยว่า อาหารเหลือ เบียร์เหลือ คุณผู้ชายสมองใสพ่นคาถาเป่ากะหม่อมข้าพเจ้าให้เปลี่ยนบ้านเป็นหลุมสิบเก้า เสกคาถาเสร็จท่านแบกถุงกลอฟออกบ้านไป สี่ชั่วโมงผ่านไป ก๊วนกลอฟแบกถุงกลอฟเรียงหน้ากันเข้ามา ท่าทางอดหยากหิวโหยน่าเอ็นดู มาถึงก้อหม่ำๆๆๆไม่มีเวลาเงยหน้ามองโลก อิ่มท้องแล้วเริ่มดริ๊งค์ ช่วงนี้ตามสไตล์เดิม ข้าพเจ้าล๊อคห้องแอบงีบเช่นเคย คุณผู้ชายมาถามว่า รับแขกหรือว่าลับแขก ข้าพเจ้าบอกหน้าที่ใครหน้าที่มัน เชิญมาได้ก้อเทคแคร์กันไป ว่าแล้วนอนต่อ ตื่นมาอีกทีก๊วนกลอฟที่แปรสภาพเป็นก๊วนเหล้ายังอยู่กันครบหน้า ไม่เห็นมีใครน้อยใจเจ้าของบ้านไม่ออกมารับแขกกันซักคน
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 5:51:11
ขึ้นบ้านใหม่รอบแรกสองวันผ่านไปแล้ว เบื้องหน้าต้องบอกว่าประสพความสำเร็จอย่างสูง ผู้รับเชิญพากันหลงไหลได้ปลื้ม ได้รับคำชมตั้งแต่เริ่มงานจนเลิกงาน เบื้องหลังมีแต่ข้าพเจ้ารู้อยู่แต่เพียงผู้เดียว สรุปได้ว่า อิดแหมะฮาก รอบนี้เป็นรอบนักกลอฟ คนไม่ตีกลอฟไม่เกี่ยว แต่แควนคนตีกลอฟเกี่ยวได้ วันแรกเป็นรายการเลี้ยงกลางวัน แผนการว่าเลี้ยงกลางวัน ปรากฎว่างานเริ่มสิบเอ็ดโมงกึ่ง นักกลอฟท่านลากยาวถึงสี่ทุ่ม บรรเลงบรรลัยไม่ไล่ไม่เลิกจริงๆท่านผู้ชม คนจัดเกือบกระอักเลือดตาย งานนี้วันวูแมนโชว์ คุณผู้ชายท่านมีหน้าที่เทคแคร์แขกอย่างเดียว ที่เห็นๆคือท่านออกจะเมามากกว่าใคร ทำนองว่าท่านไม่ต้องขับรถกลับบ้านท่านเลยดริ๊งไม่มีลิมิท ส่วนตัวข้าพเจ้าเทคแคร์อย่างอื่นที่เหลือทั้งหมดทั้งสิ้น ระหว่างที่ท่านผู้มีพระคุณทุกท่านดริ๊งกันอย่างเมามันนั้น ข้าพเจ้าล๊อคห้องนอน แอบงีบเอาแรงกึ่งชั่วโมง ตื่นมามีแรงสู้โลกต่อจนทุกท่านเซแซ่ดๆๆออกบ้านไป
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 3:07:53
ว๊าย หมูมีงวง บินได้ด้วย น่ารักน่าฟัดจัง คุณแป้นนี่ดีจริงๆพับผ่าแฮะ พวกเราทำบุญกันไว้แต่ชาติปางไหน ชาตินี้ถึงได้มารู้จักคุณแป้นเวปมาสเตอร์คนนี้ได้ ประทับใจจัง การจัดรูปเล่มของเรื่องหมาๆของแม่จิ๊กกี๋เก๋มากทุกเอพิโสดค่ะ ทั้งสีทั้งรูปให้อารมณ์ตามหัวเรื่องมากเลยทีเดียว ขอบคุณคุณแป้นมั่กๆๆๆค่ะ /// อึ่งเจ้า โพสเรื่องแล้วบ่อได้เข้ามา แต่เห็นว่าเจอจ๋านโรมแล้ว คงจะช่วยเหลือแปลเรื่องกันแล้วเรียบร้อย ส่วนข้าเจ้าถ้าหื้อแปลแบบภาษาพูดแบบเราๆเขาๆทำได้เจ้า แต่จะหื้อเป็นภาษาสละสลวยเป็นเรื่องเป็นราวนั้นทำไม่ได้ ภาษาเขียนหากไม่ได้ใช้นานๆ มันก่อล่นเข้าหม้อไปหมด ตึงวันนี้หื้อเขียนจดหมายแบบทางราชการยังเขียนบ่อได้ เริ่ดที่ซู๊ดก่อแบบที่เขียนลงเวปนี้เท่าอั้นเน๊าะ
From: น้องแอร์ - 18 เมษายน 2549 - 2:55:43
เป๋นข่าวดีตี้ เพื่อนต่อถึงบ้านโดยปลอดภัย พร้อมเหน็บคำชมติดเอว เรื่องหน้าใสขาวพริ้ง กลับมาโฮงบาล เสียดาย..รูปที่หนูอ้อมโพสต์มาครั้งละหลายๆรูป เครื่องฯบ้านท่ายางโหลดบอกออกเลยเจ้า เลยบ่ได้เห็นบรรยากาศ วันปิ๊กดอยของเพื่อนๆ แต่แค่คำบรรยายก็ม่วนล้ำม่วนเหลือค้า
From: Kee - 17 เมษายน 2549 - 22:29:41
คุณแป้น.. เว็บมาสเตอร์คนเก่งขา ทำมุมเรื่องหมาๆของแม่กี๋ได้น่ารักน่าเอ็นดูมากๆๆ ทั้งรูป เสียงและพื้นหลังถูกใจไปหมดเลย ปลื้มใจสุดขีด นอนไม่หลับแน่เลย วันนี้ขอส่งตอนใหม่ไปรับขวัญ อีกหนึ่งตอนนะคะ เพิ่งเขียนเสร็จร้อนๆ ยังไม่ได้โพสต์ลงเว็บชุมชนฯเลย ขออนุญาติชวนเพื่อนๆที่ชุมชนฯ มาชมฝีมือเว็บมาสเตอร์ของเราด้วยนะคะ
From: Kee - 17 เมษายน 2549 - 21:10:12
ถึงคุณนายกี๋....ขอบคุณสำหรับความเป๋นห่วง ถึงเจียงใหม่เรียบร้อย ปิ๊กถึงกทม.ตะคืน 4 ทุ่ม ทำงานเตี่ยงคืน ซำบายมาก ข้าฯคาดว่าจะไปเยี่ยมเยือนช่วงต้นเดือนหน้าแน่ๆ (เห็นเสธฯตู่ของแม่อ้อยใจ๋จะอยู่แถวนั้นพอดี) อาจจะตั้งก๊วนแบบเดิมกับจ๋านอ้อ และอาจจะมีสาวปาตวยไปแหมคนก่อได้
From: TOR - 17 เมษายน 2549 - 20:17:52
เปิงใจ๋เจ้า...เวปบอร์ดใหม่ชอบใจ๋หมู(เอ้ย..ช้างบิน)ขนาด
From: TOR - 17 เมษายน 2549 - 20:11:27

From: - 17 เมษายน 2549 - 6:32:29
มัวแต่วุ่นเรื่องงานขึ้นบ้านใหม่ ลืมขออ้ายอำนาจโอนตังค์เข้าบัญชีลูกพี่ กำเดียวจะอีเมล์ไปหาอ้ายอำนาจ หวังว่าคงจะยังไม่สายเกินไป ลูกพี่ช่วยบอกแม่ตู่หื้อกำเน่อเจ้า ต้องไปรับรองแขกก่อน มีเวลาจะเข้ามาเม้าท์
From: น้องแอร์ - 16 เมษายน 2549 - 13:29:53
ถามเบนซ์ว่า ลูกบ่าวสามคน ไม่มีใครเทียบได้กับสลาตันน้อย ...แต่ตอนเด็กๆพี่ตองใกล้เคียง แต่น้องโจวยังชนะเลิศ ...โตมาพี่ตองนิ่งและขี้อาย แม่ตู่ใจ๋ดีๆไว้เจ้า .....
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:56:55
เห็นสลาตันน้อย ของตู่แล้ว น้าอ้อมต้องเอามือปิดตา ใจ๋บะดีเจ้า พุ่งซ้ายพุ่งขวา ไม่หยุดนิ่ง ห้าวินาทีพุ่งปิ๋วไปอยู่บนโต๊ะ แว๊บเดี๋ยวกระโดดปุ๋งลงมา แล้วก็อ๊วกเพราะแรงกระแทกให้แม่ตู่เก็บ ก่อนขึ้นรถกลับวิ่งวนๆ น้าอ้อมตะโกนระวั๊งระวังลูก ...พ่อสุคนธ์ขับรถมาเทียบ สลาตันน้อยเปิดประตูไม่ได้ด่วนจี๋ ยกเท้าขึ้นยันอีกมือดึงประตู น้าอ้อมจะช่วยเปิด น้องโจวบอก บ้า!!!! ว๊าย เอาลุกไหนมาว่าลูก ...น้าอ้อมโทษว่า เอามาจากโรงเรียน แม่เบนซ์ว่า ไผว่า ...โจวน้อยไปโรงเรียนสองอาทิตย์ก็ดรอบ ...แอ่นแล๊ ...เท่เน่อ มีการดรอบด้วยนะจ๊ะ
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:55:16
เพิ่งเห็นว่าลูกพี่มา ....หายโวยๆเน่อเจ้า ...ระหว่างนี้นอนนักๆ
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:44:09
พี่ต้นของแม่เบนซ์ เติบโตเป็นหนุ่มนักเรียนนายร้อย ...ดูจะปกป้องน้องๆได้ ถึงเวลาน้องจะเดินเล่นน้ำแถวคูเมือง แม่ๆต้องถามว่าพี่ต้นไปไหม
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:42:35
น้องอัฐของแม่หลี สนุกมากๆ ก่อนกลับไปเรียนต่อ งวดนี้พี่กีวี่ของพ่อเจษไม่มา ...น้องปอมปอมปีนี้โตเร็วผิดตา
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:36:52
พออ้อมหายป่วยก็มาสร้างสีสรรค์ให้เวปทันที เมื่อคืนโพสรูปถึงตีหนึ่งเลยทีเดียว ถ้าไม่มีรูปและเรื่องจากอ้อมเวปคงเงียบเหงาไปเยอะ วันนี้ตอนแรกกะจะชวนเพื่อนๆไปร่วมทอดผ้าป่ากับตู่ที่แม่ขะจาน แต่เนื่องจากสนุกกับงานเมื่อคืนวานและยังป่วยอยู่ วันนี้เลยไม่อยากตื่นเช้าไปไหนได้แต่ส่งใจไปร่วมอนุโมทนาด้วย เห็นติ๋มบอกว่าตู่จะมาเชียงใหม่วันนี้เย็นๆ คงได้เจอกันอีก...พูดถึงงานเมื่อคืนเยี่ยมจริงๆ สถานที่สวยงามบรรยากาศดีสุดยอด ไม่น่าเชื่อว่ากลางฤดูร้อนแบบนี้อากาศจะเย็นสบายเหมือนหน้าหนาวได้ เด็กๆที่ลงสระเล่นน้ำเลยทั้งสนุกทั้งหนาวกันตัวสั่น เป็นสงกรานต์แบบพิเศษจริงๆ ต้องขอบคุณหลีกับอ้อมที่สรรหาสถานที่สวยงามแบบนี้มาให้พวกเราได้ไปมีความสุขกัน ประทับใจมากครับ
From: ถวัลย์ - 16 เมษายน 2549 - 11:33:38
คืนที่ผ่าน เลยบอกป๋าว่า ป๋าจะทานอะไรจดไว้เป็นหลักฐานซื้อให้ถูกแล้วค่อยกลับบ้าน ...แม่เอื้อมก็ใจดี๊ ...ไข้หัวตลอดเจ้า ....
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:33:37
คืนก่อน หลังเลิกวงเหล้าหน้าบ้านยุ่น ....แม่เอื้อมว่าป๋าเมาแล้วรุงรัง มีอย่างจะกินอย่าง มีผัดไทยจะกินหอยทอด กว่าจะหลอกล่อให้นอนได้ ...คุณเมียเหนื่อยฮ่ะ อย่างนี้คนในรูปวงเหล้าทุกคนต้องร่วมรับผิดชอบนะฮ๊า
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:30:49
พวกผู้ใหญ่ วางแผนทริบหน้า ที่บ้านตะวันฉาย บนยอดเขาตรงข้ามพราวภูฟ้า โดยความเอื้อเฟื้อของลุงอ้อ ...ทีนี้เราจะอยู่ด้วยกันคืนฮุ่ง ป๋าๆพ่อๆเชิญเมาเต็มที่ แม่ๆเตรียมเสื้อหนาวให้ลูกกับพ่อด้วย เอาผ้าห่มไปด้วยก็ดีเจ้า
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:26:27
คิดถึงกระทิน้อย ....ปาปี๊ไม่ยอมพามาร่วมวงพี่น้องชาวสาธิต ...เป็นโทษนะคะคุณปาปี๊ ใจร๊าย!!!
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:22:42
แล้วก็คิดถึงคุณแดงวิทยา ที่ไปปี๋ใหม่บ้านดอลลี่ถึงอัมพวา
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:19:53
สนุกมากๆ กับบาบีคิวริมสระน้ำเมื่อคืนนี้ที่พราวภูฟ้า น่าเสียดายที่อู๋กับเปี๊ยกไม่ได้ไป ...บาบีคิวอาหารทะเลบนภูเขา อากาศเย็นสบาย มันเผาอร่อย น้ำซุบรสนุ่ม ข้าวเหนียวมะม่วงรสเด็ด ไก่ย่างส้มตำแสนอร่อย ... ที่ขายดีคือข้าวผัดที่เด็กๆชอบ
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:18:13
สำหรับน้าอ้อมงานเลี้ยงยังไม่เลิกลา ออกทุกคืน คืนนี้มีอีก
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:11:42
ลูกพี่เริ่มเจ็บคอ น่าเป็นห่วงจริงๆ วันนี้ เป็นหวัดทีหายช้ามาก แม่อ้อยก็ยมสุดๆ มีแต่แม่หลีสดชื่นคึกคัก ...แม่เอื้อมกับแม่เบนซ์ ...ไปได้เรื่อยๆค่ะ ...น้าอ้อมนั้นเพิ่มฟื้นคิง ...อีกนี๊ด จะสดชื่นดังเดิม ...
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:08:32
ดูลูกๆเติบโตด้วยความสดชื่น น้าอ้อมชอบถ่ายรูปเก็บไว้ น้องหนุ๋มกับน้องชัญญาไม่เป็นต๋าสุข ไม่ชอบถ่ายรูปเลย สาวสวยสองคนไม่ชอบถ่ายรูป ...น้าอ้อมว่า ก็ลูกสวย ควรจะให้น้าอาได้เห็นเพื่อความสดชื่น
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:05:34
ไม่สบายหนึ่งอาทิตย์ วันนี้ดีขึ้นมาก ...ที่ผ่านมาเลยไม่มีเรื่องเล่า ขอเล่าเป็นรูปในเวบสามค่ะ
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 11:02:58

From: - 16 เมษายน 2549 - 6:13:04
โพสท์รูปปาร์ตี้คืนนี้ที่พราวภูฟ้าให้ดู ....ดึกแล้ว ไปนอนก่อนค่ะ
From: อ้อม - 16 เมษายน 2549 - 1:12:24