เวปบอร์ด สาธิต มช. รุ่น 7

<< Previous Messages

อ่านข้อความเก่า
16-30 พฤศจิกายน 2552

Next Messages >>

กริ๊งไปหาแม่อ้อย ว่าอาการดีขึ้นแถมออกมาทานข้าวนอกบ้านได้ด้วย ...อย่าเป็นอะไรอีกนะแม่อ้อย
From: อ้อม - 30 พฤศจิกายน 2552 - 15:09:04
หากแม่อเล็กซ์มาจริงพี่นกรับแน่ ...วันนี้เห็นเรื่องการใส่บาตรข้าวนึ่งที่ลาว อ่านดูเรียบร้อยว่าจะต้องมีผ้าพาดบ่าเวลาใส่บาตรโตยเจ้า ไม่งั้นบาป ...เอาละ เราจะทำตามท่าน น่าสนุก
From: อ้อม - 30 พฤศจิกายน 2552 - 15:07:55
ทำตัวเป็นสาวน่อยอยู่กับแฟนดีกว่าน้องกึม
From: อ้อม - 30 พฤศจิกายน 2552 - 15:05:52
สิ้นเดือนอีกแล้วเน๊าะ เดือนธันวา เดือนแห่งเทศกาลกระดึ๊บกระดึ๊บมาถึงอย่างไม่ทันตั้งเนื้อตั้งตัว ปกติหลังวันไก่งวงแห่งชาติ บ้านนี้จะตกแต่งต้นคริสมาส ปีนี้ไม่เหมือนปีที่ผ่านๆมา ไม่มีโคดี้ ไม่มีน้องเบน คงจะเป็นคริสมาสที่เศร้าคึลึ
From: หนูกึม - 30 พฤศจิกายน 2552 - 9:38:23
นอนแล้ว อิ่มแล้ว เล่าเรื่องครอบครัวไปแล้ว ทั้งฮาวาย ทั้งแคลิ พอกดซับมิท ข้อความที่จิ้มไว้มันหายไปหมดเลยอ่ะตัวเอง
From: หนูกึม - 30 พฤศจิกายน 2552 - 9:33:04
เมาท์ไป ดูคอนเสิร์ทไป ดูแล ลูกหลานไป คุณชาย ทั้ง 2 อิ่มแล้ว ก็ มาชวน เล่น โยนบอล บอกว่า ป้าๆ หนูไม่อยาก อ้วน เหมือน ป้า มาออกกำลัง กายกัน เหอะ ..........ทั้ง กรี๊ดๆๆ ทั้งตะกุยตะกาย น่าสงสาร ก่อ เลยลืมไป ว่า จะเมาท์ อะไรมั่ง ที่แน่ๆ เรื่อง อาจารย์วิถี ของอ้อม คุณปู ไปกูเกิล อ่าน หลายๆ เรื่อง ( ลูกศิษย์เมาท์ ) และ รูปภาพ สนุกมาก ( สวยด้วย ) ..........ไปเล่า หื้อ หนูจายฟัง หนูจาย บอกว่า เปิ้น บ่ ฮับ เธอ ไปแอ่ว โตย หรอก ออกจะ กิ๊วก๊าว กรี๊ดกร๊าด เปิ้น เรียบร้อย และ เป็น ผู้ใหญ่ ...........แม๊ ก่อ เป็น เพื่อน อ้อมน่ะ น่าจะ รับได้ แต่ ก่อ ฝัน ไปจะอั้นแหละ อีก 2-3 ปีข้างหน้า ถ้า ไม่ ปลงผม เข้าวัด ถาวร ก่อ จะเอา แต้ๆล่ะ จะไป กับทัวร์ ดีๆ มีไกด์ ทรง ภูมิปัญญา เช่น อาจารย์วิถี อาจารย์เผ่าทอง คุณสุทธิชัย เป็นต้น ..............คนเรา ต้อง มีความฝัน ไว้บ้าง 2-3 อย่าง ระหว่าง ฝัน ที่เป็นจริง ก่อ จะแอ่ว แถวเนี้ย ไป พลางๆ เนาะ
From: แม่อเล็กซ์ - 30 พฤศจิกายน 2552 - 0:30:16
นอนอิ่มแล้ว ตื่นมา เล่าเรื่อง ครอบครัว ทางฮาวาย และ แอลเอ ต่อ รวมทั้ง เรื่อง เพื่อนฝูง 2 สาวสวย ด้วย นะจ๊ะ
From: แม่อเล็กซ์ - 29 พฤศจิกายน 2552 - 23:36:04
ได้เมล์ เบอร์ ธนาคาร แล้วเจ้า ลูกพี่ ...........วันนี้ ดู คอนเสิร์ต BOYdPOD Once in a Lifetime Concert .........ไม่หยิบเพลง มาฝากกัน ดูจะกระไร อยู่ ...........เพลงเพราะ ทุกเพลง เลย แต่ หยิบ เพลง ช่วงที่ดีที่สุด มาฝาก http://www.youtube.com/watch?v=3e55IJATIyQ&feature=related นี้ ร้องใน คอนเสิร์ต ............เพลงเดียวกัน แต่ น่าจะเป็น ออริจินอล มี เดอะ อิมพอสสิเบิล ด้วยนะจ๊ะ http://www.youtube.com/watch?v=hRXAS5WXAqQ&feature=related
From: แม่อเล็กซ์ - 29 พฤศจิกายน 2552 - 23:12:13
วันก่อนแว๊บไปงานหนังสือเพื่อไปซื้อหนังสือของโอโช ปีนี้ซื้อหนังสือแค่เล่มเดียว ประหยัดมากค่ะ ความจริงตั้งใจจะซื้อหนังสือของสำนักพิมพ์วงกลม หนังสือสวยๆเรื่องราวของผู้หญิงเดินทางน่าอ่านมากๆ อ้อมอ่านเรื่องที่ผิงเขียนตอนไปเนปาลตั้งสองรอบแล้ว
From: อ้อม - 29 พฤศจิกายน 2552 - 20:15:31
กินอิ่มแล้วก็นอนเลยนะหนูกึม บ้านนี้ก็มหกรรมการกินเหมือนเดิม วันนี้พ่อโอ๋ทำเค๊กช็อคโกแล็ต นำเสนอให้ท่านหลังอาหาร ทุกคนบอกซักครู่ค่ะ ...ว่าจะโทรถึงอ้อยก็ไม่ได้โทร
From: อ้อม - 29 พฤศจิกายน 2552 - 20:12:13
ขอให้อ้อมไปแอ่วหื้อม่วนเน่อเจ้า ถ่ายรูปส่งพร้อมเรื่องประกอบด้วย จะรอดู เป็นห่วงอ้อยใจหละ หายหัวหมุนเวยๆๆ ความดันนี่หนาต้องออกกำลังกับกินยาปรับความดันเน่ออ้อยเน่อ อย่าปล่อยปละละเลย คอยดูเรื่องอาหารการกินด้วย ดีน่อยที่คผชเปิ้นลางานมาดูแลเน๊าะ แม่ตู่ส่งเมนูมาเรื่อยๆ ชอบค่ะ หนูกึมจาไปนอนแย้ว
From: หนูกึม - 29 พฤศจิกายน 2552 - 14:10:39
กลับจากกระทำหน้าที่ภรย บวก ลสภ ดีเด่น สามวันสองคืนที่ฮีโล่ กลางวันช๊อปปิ้งกับแม่คผช หนูกึมช๊อป แม่เดินตามคอยแย่งหิ้วของ ลสภจะได้มือว่างค้นหาของได้สะดวก ไม่บ่นไม่ว่า พยักหน้ากับยิ้มสองอย่าง ช่วงเย็นหอบกันออกไปดินเนอร์ สองแม่ลูกแย่งกันจ่ายตังค์ หนูกึมไม่ต้องแย่ง ปล่อยให้แม่ลูกตกลงกันเอง เรื่องมันยุ่งยากอยู่แล้วอย่าไปทำให้มันยุ่งยากมากขึ้นกว่าเดิม กลับบ้านพุงป่องต้องนอนผึ่งพุง ซุมบ้าไม่ได้เต้น น้ำหนักก้อเพิ่มดิ พรุ่งนี้ไม่มีซุมบ้าแต่ทนความอึดทึ่ดตัวเองไม่ได้ จะไปเทอร์โบคิ๊คที่ฟิตเนสซะหน่อย
From: หนูกึม - 29 พฤศจิกายน 2552 - 14:07:31
อ้อ แหมน่อย มีครั้งหนึ่งให้อ้อมใส่ชุดเมืองถือพานดอกไม้ในวันสงกรานนำขบวนไปต้อนรับแขก บ้านแขกเมืองที่ไหนซักที่ อ้อมว่า นี่พี่นกคนดีคนงามมีออกมากมายทำไมต้องเป็นอ้อม พี่นกว่า เพราะพี่ต้องการคนดูดี และหากไม่ยอมไปพี่จะไม่ให้ไปค้างกับพี่ที่ญี่ปุ่น ... แบบนี้ก็มี
From: อ้อม - 28 พฤศจิกายน 2552 - 1:18:31
พี่นกนั้นแปลกแหวกแนว แซ่บตั้งแต่กลับมาอยู่เชียงใหม่ งานอีเว้นท์ทั้งหลายที่ไปมาไม่มีใครจัดสู้พี่นกได้ซักคน เดี๋ยวนี้เลียนแบบกันออกเกร่อแต่ก็ไม่ล้ำลึกเท่า สมัยงานศพคุณย่าแดง ป้าว่านี่นกจะเอาคุณย่าแดงไปเล่น ก็คุณย่าแดงจะถูกหามใส่เสลี่ยงใช้คนหามมากมาย แต่งตัวนุ่งผ้าเตี่ยวสักยัน พอถึงสี่แยกหรือจุดสำคัญก็จะหมุนๆๆ แล้วอีกสารพัดประดาของตบแต่ง พอเผาก็จะเผาในที่โล่งจุดบะผาบวิ่งจู๊ดๆ พุ่งใส่กระต่ายแสนสวยอลังการ์(เพราะเป็นปี๋เปิ้งคุณย่าแดง) คนมางานต้องนุ่งซิ่นแม่แจ่มสวยงามอีกด้วย ...มีเรื่องเล่ามาก ...ราตรีสวัสดิ์ก่อนเจ้า
From: อ้อม - 28 พฤศจิกายน 2552 - 1:14:42
อันที่จริงอ้อมกับพี่นกนั้นเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ถึงขนาดว่าอ้อมน่าจะเรียนวิจิตรศิลป์ อยู่ด้วยกันแสนม่วนซื่น ...อันว่า หากเรียนวิจิตรศิลป์จะเรียนสาขาอะไรนั้นก็ยังไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ได้เป็นจ่างฟ้อนดาวเด่นแน่ เพราะนางรำที่นี่ ฟ้อนแบบฟรีสไตร์ คือ เธอๆถูกสอนให้ดูจากภาพฝาผนังแล้วลุย ดังนั้นจ่างฟ้อนของวิจิตรศิลป์จะถูกนาฏศิลป์ค่อนแคะ แต่วิจิตรศิลป์ก็สุดมั่นบอกว่าที่นี่ไม่มีการครอบครู(เพราะไม่ยอมอยู่ในกรอบ ) แต่ครูจะอยู่ดูเราจากข้างหลัง ....โอ้ ถูกต้องยอดเยี่ยมเจ้า และวิถีปฏิบัติธรรมอ้อมก็เป็นเช่นนั้น .... อิสระ เปลือยเปล่า วางอาวุธ
From: อ้อม - 28 พฤศจิกายน 2552 - 1:02:37
ที่ญี่ปุ่นครานั้นเอ๋อมาก ตั้งแต่ห้องน้ำห้องส้วมเป็นงง ขนากกาต้มน้ำร้อนยังกดไม่เป็น แล้วทำไงล่ะพี่นก นี่ก็มาญี่ปุ่นออกบ่อยแต่กดน้ำก็ไม่เป็น พี่นกว่าเปิดฝาแล้วจ้วงตักเลยแต่ระวังนะมันร้อนมากๆ ...แหมมมมม สุดขำ
From: อ้อม - 28 พฤศจิกายน 2552 - 0:45:42
อ้อมเคยไปอยู่ที่เกียวโตกับพี่นก พักที่เซกะนี่แหละ อยู่ชานเมือง พี่นกก็พาเดินๆๆๆ ...ผ่านสถานนีรถไฟใต้ดินสถานีแล้วสถานีเล่าก็ไม่ลงซักทีพี่นกว่าเดิน นิดเดียวเอง แล้วมีวันพิเศษที่เขาให้เราไปพักบ้านบนเขา บ้านแบบญี่ปุ่นโบราณเลยสวยมาก แต่ก็เดินๆๆๆขึ้นเขาอีกต่างหาก สำหรับพี่นกแล้วใช้ชีวิตแบบเต็มที่ตั้งแต่ติดดินยันหรู แล้ววันหนึ่งก็มีเพื่อนเศรษฐีของพี่นกส่งคนขับรถมารับเราไปดินเนอร์อาหาร ทะเลที่บ้านเขา พร้อมได้นุ่งกิโมโนสวยเลิศ และเขาเปิดผ้าโบราณให้ดู แบบแกะออกจากห่อสิบตลบตามแบบฉบับญี่ปุ่น พี่นกว่าสวยไหมๆ ราคาเป็นล้านน่ะเจ้า
From: อ้อม - 28 พฤศจิกายน 2552 - 0:40:09
คุณแม่อเล็กซ์ฟังดูอยากไปมากเลย มันสมบุกสมบันนะจ๊ะ นั่งเรือข้ามโขงยามราตรีอีกด้วย พี่อ้อว่าเผลอๆต้องวิดน้ำออกจากเรือ อ้อมรีบบอกว่าห้ามเล่าให้แม่ฟังนะ พี่ๆพวกนี้ชอบเที่ยวแบบนี้สมัยก่อนก็เป็นฮิปปี้พี้กัญชากันอยู่ที่อเมริกา โน่น ไปเชียงตุงคราวที่แล้วพี่นกกลับมาเล่าอย่างสนุกว่า รถเกือบตกเหว หากตกหลงไปละก็ กระเทยเชียงใหม่ต้องตายไปครึ่งเมือง เกือบไปแล้ว ...ไปไหนกับพี่นกนั้นสนุกสุดยอดแหละเจ้า เพียงต้องลุยๆหน่อย
From: อ้อม - 28 พฤศจิกายน 2552 - 0:27:10
ว๊าว .... สามีดีเด่น
From: อ้อม - 28 พฤศจิกายน 2552 - 0:15:43
อีเมล์ที่แอบอ้างชื่อข้าพเจ้าเค้าเรียกว่าสแปมครับ คือมันเจาะเข้าบัญชีอีเมล์ของเราได้แล้วมันก็เที่ยวส่งไปตามรายชื่อที่มี อยู่ในลิสท์ทั้งหมด สงสัยคงต้องเปลี่ยนpasswordใหม่ซะแล้ว น่าเบื่อจริงเจ้าสแปมนี่ ส่วนที่อยู่คือ 230 หมู่3 ต.สันผักหวาน อ.หางดง เชียงใหม่ 50230 ครับ ถ้าลืมก็เข้าไปดูที่ทำเนียบรุ่นได้ สำหรับบัญชีเปิดไว้แล้ว เป็นของธ.กรุงไทย เลขที่บัญชีจะส่งให้พรุ่งนี้(พอดีสมุดบัญชีอยู่ในรถ) ตอนนี้ยอดเงินเหลืออยู่ 38575 บาท แล้วก็คิดถูกแล้วที่ไม่กวนอ้อยใจเพราะสี่วันก่อนเธอก็ป่วยเป็นความดันสูงและ บ้านหมุนเหมือนเดิมอีก เมื่อวานโทรคุยกันก็อาการดีขึ้น คุณสามีรีบลางานมาเฝ้าเลย น่ารักจริงๆ
From: ถวัลย์ - 27 พฤศจิกายน 2552 - 23:19:11
ลูกพี่เจ้า แทบทุกวัน จะมีเมล์ เข้า เป็น อีเมล์ ของลูกพี่ แต่ ข้อความ เป็น เชิง โฆษณา หรือ ชวน ทำอะไร แปลกๆ เลยเดา เอาว่า คง บ่ ใจ้ ลูกพี่ ตัวจริง เป็น แน่แท้ ............วันนี้ พยายาม คลิก หาที่อยู่ ของลูกพี่ เพราะ จะ สั่ง ซื้อ หนังสือ จาก บาง สำนักพิมพ์ ซึ่ง ในกรณี ที่เขา ไม่จัดส่ง ต่างประเทศ จะ ขอเขา ส่ง บ้านลูกพี่ ...........ซึ่ง เคย ขออ้อย ไว้ แต่ อ้อย ต้อง มาขอ กะตังลูกพี่ อีก ก็เลย ตัดตอน รบกวนลูกพี่ ไปทุกเรื่องเลย ดีกว่า ..........ไม่แน่ ใจ ว่า ลูกพี่ เปิดบัญชี ใหม่ ให้คุณปู หรือ เปล่า เดือน มกรา หนูจาย ไปเมืองไทย จะ ฝาก กะตัง ไปใส่ บช. ..........สรุปว่า ขอที่อยู่ (ไว้หื้อ เปิ้นส่งหนังสือ แล้วลูกพี่ ก่อ หอบเอาไป โจ้ง ให้ พี่หมี ที่ไปรษณีย์ ) เบอร์ ธนาคาร แหม เตื้อ เต๊อะ เจ้า ( เซาะ ทั้ง เมล์เก่า เเละ เวบ 2 จนตาเหลือก บ่เจอ แหะ แหะ ขอใหม่ ละกัน ขอบคุณค่า )
From: แม่อเล็กซ์ - 27 พฤศจิกายน 2552 - 19:23:53
โห โห่ ฮิ้ว ทั้งอิจฉา ทั้งปลื้ม แทนอ้อม ไปเที่ยว กับผู้รู้ นักปราชญ์ ............คุณปู จะ คิดถึง อ้อม มากๆๆๆๆ ทุกวันๆๆๆๆ เลย เอากล้องไป ถ้าไม่พกคอม ก็ พยายาม หาคอม กับ พรรค ที่ไป หรือ ตามที่พัก จะ คอย ดู รูป และ อ่าน เรื่อง ทุกนาที เลยจ้า ..............ดีใจ มากๆๆๆ วันนี้ คุณปู เป็น นั่ง สั่ง หนัง สือ จาก เมืองไทย ทั้งวัน ยังไม่เสร็จ พักสายตา คลิกมา เจอ ข่าว อ้อม ยิ่ง ตื่นเต้น ปลาบปลื้ม ถ้า พกผ้า วิ่งตามได้ จะทำเลย ประมาณว่า ไม่ รอ ให้ อ้อมอณุญาต ไม่ให้ไปด้วย ก่อ จะ แอบ แนบชิดตาม แบบ พวก สายสืบ ทั้งหลาย อู๋ยยย ยิ่ง รำพัน ก่อ ยิ่ง ใคร่ไปโตย ยั้ง ดีกว่า
From: แม่อเล็กซ์ - 27 พฤศจิกายน 2552 - 19:08:20
ฮึ! หากหนาวเราจะ ไม่อาบน้ำ >'<
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 17:15:40
ทั้งสองที่คงหนาวน่าดู
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 17:14:14
พี่น้อยว่าพี่นกไปเชียงตุงคงดื่มเหล้าขาวซิท่า ชอบทำอะไรอันตรายนัก ถามพ่อโอ๋กับพี่อ้อว่า เปล่า พี่นกน่ะดื่มไวน์เจ้า ครานี้จะไปเค้าท์ดาวน์กับธรรมชาติพิศวงที่เจียงตุง หวังว่าจะมีกมลอยจ๊างกมลอยม้าให้ดู เพราะพี่นกมีทีเด็ดเสมอ
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 17:13:08
ส่วนอ้อมจะไปลาวและเชียงตุงยาว... ตั้งแต่วันที่ ๒๒ ถึงวันที่ ๒ เลยเจ้า ไปกับก๊วนพี่ๆที่มาจากอเมริกา หัวหน้าทีมคือพี่นก(อ.วิถี) และมีก๊วนเด็กตามอีกเพียบไม่แน่ใจว่าเด็กวิจิตรศิลป์หรือเด็กจากเซกะ (ญี่ปุ่น) ปรกติเวลาไปลาวจะเป็นเด็กญี่ปุ่นแต่ไปเชียงตุงเด็กไทย คงสนุกแบบสมบุกสมบัน
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 17:08:22
พี่อ้อยังไม่ไปเจ้าเขาจะไปประมาณวันที่ 18 รอคุณลูกชายซึ่งจะกลับมาวันที่สองนี้ หลายชายเนี่ยนะน้าอ้อมหวังว่าซักวันเขาจะไปซื้อเสื้อซื้อผ้าให้น้าอ้อมได้ แต่ก็ยังไม่พัฒนาซักที
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 17:02:21
เกรงใครไว้ซักคนก็ดีเหมือนกันค่ะชม
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 16:59:58
หวัด ดีค่ะ เมื่อวานไปทำหน้าที่แม่มาที่ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ สมัครรัฐศาสตร์ให้ลูกสาวจ้ะ คนสมัครเยอะเหมือนกันที่สำคัญ คือ ต้องสอบวิชาสังคมสงสัยโมกลับมาคงต้องพาไปติวอีก เพราะคุณหนูน่าจะไม่มีวิชานี้อยู่ในหัว ไปไหนก็ท่าทางจะน่าเป็นห่วงอีก คงต้องให้พ่อเขาดูแลอีก ฝ่ายลูกก็จะกลับมาควบคุมพฤติกรรมเสี่ยงต่อหัวใจทั้งหลายของคุณพ่อ คุณพ่อเริ่มหนาวตามประสากลัวลูกไม่กลัวเมีย
From: ชมนาด - 27 พฤศจิกายน 2552 - 13:43:07
วันนี้ โจวเขา มีทัศนศึกษา อยุธยา เร่งทุกคนให้ออกบ้านเร็วๆ เดี๋ยวตกรถ ตื่นเต้นมากว่างั้นเถอะ ที่สาธิตนี่ จะพาไปโน่นนี่ เด็กเล็ก บางทีเขาดิน ไปทำนา แถวปทุม เด็กๆ ก็ชอบ เสียดายบ้านเรา Park น้อยนะ ถ้าเด็กไปเรียนเรื่องพืช ต้นไม้สิ่งแวดล้อม ก็น่าจะดี อาทิตย์ก่อนโดนอาจารย์ยึดกล่องดินสอ บอกว่า เอามาเล่นเป็นปืน ยิงต่อสู้กับเพื่อน ไปขอคืน คุณครูว่า ให้แม่มาเอาแล้วกัน
From: ตู่ - 27 พฤศจิกายน 2552 - 12:56:43
อ้อม กลายเป็นพวกนกฮูกกะเขาเหมือนกันเหรอเนี่ย พี่อ้อไป โฮจิมินห์ละยัง ว่าจะเอารูปอาหารมาให้ดู งมๆดูก่อนนะ พูดถึงอาหารการกินนี้ ตอนไปเมืองมาเก๊า เช้าๆ แวะร้านอาหาร ดูร้านคนเยอะ เข้าไปกะเขามั่ง เป็นร้านที่พูดอังกฤษมิได้เลย แต่ชี้ๆ สั่งไป พวกติ๋มซ่ำ ปรากฎว่า อร่อยทุกเมนู เหลือเชื่อจริงๆ ตอนเย็นเลยแวะกินอีก เป็นอาหารจีนตามสั่ง เขาชี้ไปที่หอยแบบหนึ่ง เราโบกมือ ( แปลว่าไม่เอา ) พี่แก ทำหอยอบเสริฟมาควันฉุย แต่ก็อร่อยอีกแหละค่ะ ยังว่าใครไปมาเก๊าโทร มานะคะจะบอกทางให้
From: ตู่ - 27 พฤศจิกายน 2552 - 12:44:25
ดึกแล้วนะเนี่ยแต่ยังไม่ง่วง ช่วงนี้ง่วงกับงานประดิษย์ประดอย เช้านี้ทำสร้อยแขนหนึ่งเส้นแต่หายไปไหนก็ไม่รู้ อพิโธ่!
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 1:07:23
เรื่องครูกุ๊กนี่ยอดนิยมประจำบ้านเลย ขนาดคุณอ้อมยังดู ม่วนดีเจ้า วันนี้เขาจูจุ๊บกันด้วย
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 1:04:48
แม่อเล็กซ์ มีอาหารอร่อยๆทานตลอด อ้วนแค่นี้น้อยไปนาเจ้า
From: อ้อม - 27 พฤศจิกายน 2552 - 1:03:16
วันนี้ ดูที่นี่หมอชิต คลิกดู แต่ ที่มีรายการเที่ยว ได้เลยจ้า ได้ตาม กอง ถ่าย หนีตามกาลิเลโอ อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี ดู พอเพลินๆ พอได้ ..........ดูเด็กๆ สาวๆ วิ่งไป วิ่งมา ประมาณ พี่ของชัญญา เล็กน้อย ( อายุ ) ..........นี่ คลิก .................................. http://www.youtube.com/watch?v=xZkIFR00OeI&NR=1......เป็น เบื้องหลัง การถ่ายทำของหนัง ตอน 3 กำลัง ดู เรื่อยๆ ............คิดถึง สมัย น้องแอร์ กับ น้องแดง มาลุย อเมริกา ยกแรก ไม่ใช่ ก็ใกล้ เคียง แต่ เพื่อนเรา สวยกว่า ฉลาดกว่า ว่างั้นแหละ
From: แม่อเล็กซ์ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 20:03:04
ดีใจจังที่ปูใช้สูตรทานโยเกิตแล้วได้ผล คนแถวๆนี้พอท้องเสียแล้วบอกให้ทานโยเกิตเค้าไม่ค่อยเชื่อกัน ก็ไม่ว่าอะไร สิทธิส่วนบุคคลเน๊าะ ทีเรายังไม่เชื่อตามคนอื่นตั้งหลายเรื่อง....ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาแสนสุขของ จังกึมจริงๆ เอนจอยกับชีวิตซะคุ้มค่ามากมาย แถมลูกสองคนก็ดูแลตัวเองได้ สบายใจ
From: ถวัลย์ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 18:55:31
มาถึงเพื่อนรัก ...........น้องแอร์นั้น เป็นธรรม ที่ไม่เมาท์ ทางทฤษฎี .........เป็นตย. ที่ดี ของคนประพฤติธรรม เป็นนิจศีล ...........คนธรรมดา ทำตัว ทำใจ ถูกต้อง ดีงาม ปกติ ไม่ว่าภพนี้ หรือ ภพหน้า จะมี โลกมนุษย์ เป็น อันดับแรก และ สวรรค์ชั้นฟ้า เป็น อันดับต่อไป...........แต่ ยัง เวียนว่ายตายเกิด ไม่หลุดไม่พ้น ............แต่ถ้า เพือนบอกว่า หูยยยย เฮา ตึง ใคร เวียนว่ายตาย เกิด ม่วนนักๆ ไม่ม่วน นิดหน่อย ไปจะอี้ เรื่อยๆ เพื่อนปู ก็ ไม่ ขัดขืน ดื้อดึง เปลี่ยนใจเพื่อนละ ...........เอาตัวเอง หื้อ รอด ก่อ ยอดแล้ว ( ว่างั้นแหละ )
From: แม่อเล็กซ์ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 18:29:38
คุยเรื่องกิน มั่ง เดี๋ยวไม่ อินเทรนด์ เช้านี้ เบรคฟาสต์ เป็นกาแฟ ผสมชาจีน และข้าวราด แกงส้มหลากผัก น้ำแกงเข้มข้น ด้วย เนื้อ กุ้ง และ ปลา อร่อย ล้ำเลิศ ปิดท้ายด้วย ลิ้นจี่ลอยแก้ว ปิดจริงๆ ด้วยโยเกิร์ตแท้ๆ กันปวดท้องเจ้า ...........ของอร่อย เลิศล้ำ ทั้งหลาย รวมปลาร้าสับ ( ล่ะตัวดี ) กินทีไร ปวดท้องทุกที แต่ โชคดี ได้ สูตรลับ จากลูกพี่ มา โยเกิร์ต ล้วนๆ แก้ได้ ช่วยได้ จริงๆ
From: แม่อเล็กซ์ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 18:22:09
เจ๊ วันนี้มา แนว อร่อย นะจ๊ะ .........คิดถึงคุณหมออีกแล้ว ..........คิดถึง แล้ว ต้องคร่ำครวญ .......อยากรู้ว่า คุณหมอ ยังอยู่ บุรีรัมย์ ที่เดิม หรือ เปล่า สบายดีไหม เป็นห่วงเป็นใย มีใครคอยดูแล หรือ เปล๊า ............ถ้าสบายดี กด1 ไม่สบายดี กด 2 ..........ไม่สบายแต้ๆ ส่งตัวเข้า เชียงใหม่ ทั้ง 7 จริง 7 เขย สะใภ้ ลูกหลาน รุ่น7 รอ เทคแคร์ เพียบ ...........บินตรงเลยนะคะ คุณหมอขา ไม่ต้องแวะไหน อันตราย ...........ด้วยใจรักจริง
From: แม่อเล็กซ์ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 18:08:23
เงินทองของมายา ข้าวปลาเป็นของจริง จำใครมาเล่าเนี่ย เมื่อมาอยู่โรงงานนิสชินใหม่ๆ ช่วยพวก Admin ดูแล แคนทีน คุมราคาอาหาร ต้องถูก และมีคุณภาพ รสชาติพนักงานชื่นชอบ ดูโจทย์ดิ แต่บริษัทจ่ายแต่น้อย ว่างั้นเถอะ รายการอาหารแนะนำแม่ค้า ก็ค้องมี ซี่โครงไก่ต้มฟัก ฟักทองผัดไข่ หัวไชโป้วผัดไข่ ปลานิล ทำโน่นนี่ และสารพัดไข่ ไข่นั้น กินง่าย และไม่แพง ขนาดไม่แพง แม่ค้ายังว่ากำไรน้อย ในที่สุด บริษัทเลย ซื้อไข่ให้ แล้วกำหนดราคาไว้ ข้าวไข่เจียว 5 บาท ไข่ต้ม ไข่ดาว 2 บาท ไข่พะโล้ 2 ฟอง 5 บาท ยืนราคามาจนทุกวันนี้นะคะผู้ชม
From: ตู่ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 17:58:45
หลังรายการท่านสมัคร ก็เลยได้ดูสูตรเสน่หา ที่สาวๆกริ๊ดน้องเคนว่าหล่อสุดๆ เรื่องนี้พระเอกต้องทำอาหารเก่ง ก็เป็นครูสอนทำอาหาร ดูแล้วก็ขำจริงแหละ รู้สึกดีว่า คนทำอาหารเก่ง ถือเป็นความสามารถที่คนนิยมได้ ไม่ว่าเป็นนักการเมือง ดารา เหมือนเคยชื่นชอบท่านคึกฤทธิ์ ขนาดอ่านเรื่องอาหารที่ท่านเขียนยังรู้สึกอร่อยไปด้วยเลย จำได้ไม่ลืม เรื่องที่ท่านเขียนว่า ปลาร้านั้น สำคัญมาก เป็นแหล่งโปรตีนหลักชาวอีสานเลยทีเดียว
From: ตู่ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 17:44:08
เมื่อคืน นั่งดูข่าวช่อง3 รายการระลึกถึงท่านสมัคร เห็นตอนกำลังสาธิตข้าวผัดนี้อยู่ ในทีวีว่าใช้ก้านคะน้านะคะ ดูส่วนประกอบแล้วคิดว่าน่าจะอร่อยแหละค่ะ สงสัยวันหยุดนี้ต้องลองทำตามหน่อย แต่โครงไก่ต้มนี่ เมนูทำประจำ เป็นอาหารราคาถูกที่ชอบกิน แต่ซี่โครงไก่ที่เคยราคา 8-10 บาท ตอนนี้ใกล้ๆ 20 บาทแล้วค่ะผู้ชม
From: ตู่ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 17:36:30
...อดีตนายกฯสมัครระบุไว้เมื่อครั้งเปิดตัวสูตร "ข้าวผัดพันธ มิตร สมัคร สมาน สามัคคี" พร้อมทั้งยังเผยกลเม็ดเคล็ดในการทำข้าวผัดอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไปให้อร่อยด้วยว่า... ต้องเริ่มจากติดไฟตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอน้ำมันเริ่มร้อนจึงใส่กระเทียมสับลงผัด จากนั้นใส่เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เช่น หมู กุ้ง ลงผัดเรื่อย ๆ ดูว่าเนื้อสัตว์พอสุกก็ใส่ผักตามลงไป อาจจะใส่ผักคะน้า เห็ดฟาง มะเขือเทศ หอมใหญ่ แล้วใส่พริกขี้หนูสับลงไปผัดด้วย 2-3 ที ขั้นตอนต่อไป ใส่ข้าวสวยลงผัด เมื่อใส่ข้าวลงไปแล้วก็เริ่มปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ผงปรุงรส ซอสปรุงรส พริกไทย ผัดคลุกเคล้า จากนั้นก็ใส่มันกุ้งลงผัดสักครู่ ใส่ไข่ โดยก่อนใส่ไข่ต้องเปิดไฟแรง เติมน้ำมันเพิ่มเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ไข่ติดกระทะ พอใส่ไข่แล้วก็ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว สุดท้ายใส่พริกป่นและน้ำมะนาวลงผัดด้วย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ
From: "สูตรเด็ดเคล็ดอร่อย - 26 พฤศจิกายน 2552 - 17:31:38
เมนู "ข้าวผัดพันธมิตร สมัคร สมาน สามัคคี" นี้ ตามสูตรจะใช้... ข้าวสวย 3 ถ้วย, ไข่ไก่ 3 ฟอง, ไส้กรอกหั่น 1 ถ้วย, แหนมหั่น 1 ถ้วย, หอมใหญ่หั่น 1 ถ้วย, กระเทียบสับ 1 ถ้วย, มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วย, น้ำมันหอย 1 ถ้วย, ผงปรุงรส, มันกุ้ง, น้ำมันเมล็ดชา, ซีอิ๊วขาว, พริกไทย, พริกขี้หนูสับ, มะนาว, แตงกวา, ต้นหอม, น้ำมันพืช
From: ข้าวผัดพันธมิตร สมัคร สมาน สามัคคี" - 26 พฤศจิกายน 2552 - 17:29:37
สำหรับ วิธีทำ "โครงไก่ต้มฟัก" ตามสูตรในเว็บไซต์ของรายการชิมไปบ่นไป ก็เริ่มจาก... 1.ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่โครงไก่ลงไปในหม้อ 2.นำกระเทียมแกะเปลือก รากผักชีซอย และพริกไทยป่น โขลกให้เข้ากัน 3.ตักน้ำซุปที่ได้จากการต้มโครงไก่มาใส่ลงในหม้ออีกใบ 4.ใส่ส่วนผสมที่โขลกเตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยซุปไก่ผงและน้ำปลา 5.เร่งไฟให้เดือด แล้วใส่ฟักตามลงไป 6.ชิมน้ำซุป ปรุงรสตามใจชอบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ถ้าจะให้เด็ดยิ่งขึ้นอีกก็อาจจะใส่ "มะนาวดอง" ด้วยอีกอย่าง เป็น "โครงไก่ต้มฟัก-ตุ๋นมะนาวดอง" ซึ่งในยุคข้าวยากหมากแพง และช่วงอากาศหนาว ๆ ต้องถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ "สุดยอด"
From: Copy อดีตนายกฯสมัคร - 26 พฤศจิกายน 2552 - 17:28:02
เมนู "โครงไก่ต้มฟัก" นี้ หากจะดูกันถึงส่วนผสมตามข้อมูลในเว็บไซต์ของรายการชิมไปบ่นไป ก็ประกอบด้วย... โครงไก่, ฟัก, รากผักชี, กระเทียม, พริกไทยป่น, น้ำปลา และซุปไก่ผง โดยในส่วนของฟักนั้น ควรใช้ "ฟักอ่อน" นำมาปอกเปลือก ผ่าครึ่งตามยาว ฝานเอาไส้ออก แล้วหั่นเป็นชิ้นโต ๆ
From: copy อดีตนายกฯสมัคร - 26 พฤศจิกายน 2552 - 17:26:34
ให้ น้องเบนจัดการกรอกเอกสารเรื่องที่พักให้เรียบร้อย จะได้ย้ายเข้าเดือนมกรา ส่วนบ้านเจนนี่เราคอมมิทไว้ เราก้อช่วยเจนนี่ไปเรื่อยๆจนถึงเดือนมิถุนา น้องเบนว่าถ้าหางานทำไม่ได้ ก้อจะอยู่กับเจนนี่ไปก่อนจนหมดสัญญา มัมมี๋จะได้ไม่ต้องจ่ายสองต่อ ถ้าหางานได้ ค่อยปรึกษากันอีกที ต้องตื่นแต่เช้ามืดไปโรงเรียนจะทันมั๊ยน้อ น้องเบนว่า จากบ้านเจนนี่ไปโรงเรียนใหม่ง่ายกว่า เร็วกว่า ขึ้นรถเมล์สั้นต่อเดียว แล้วนั่งรถไฟใต้ดินครึ่งชั่วโมงไปโผล่ดาวน์ทาวน์ แล้วเดินอีกห้านาทีถึง เราตกลงกันตามนี้
From: หนูกึม - 26 พฤศจิกายน 2552 - 5:57:25
พอไม่ได้คุยกับโคดี้ น้องเบนรับบทหนัก ต้องเอนเทอร์เทนแม่ เรื่องย้ายโรงเรียนเป็นไปอย่างราบรื่น โรงเรียนได้เอกสารครบถ้วน เดินเรื่องเดือนตุลา โรงเรียนว่าให้เริ่มเรียนเดือนมกรา แม่กึมว่ามันจะไม่ทันอ่ะนะ อย่าเลย ทำให้มันแบบสบายๆไม่เครียดดีกว่า ตั้งโกล์ไว้เดือนเมษา ให้ทุกอย่างมันเรียบร้อยแล้วค่อยเรียน เอาไปเอามา เรื่องเสร็จเร็วกว่ากำหนด แม่กึมก้อ โอ๊ะ น้องเบนจะว่างอยู่ตั้งสามเดือน ให้กลับมาอยู่บ้านเป็นการตัดค่าใช้จ่าย น้องเบนก้อแบบ แม่ว่าอะไรก้อว่าตามกัน สองสามวันที่ผ่านมา แม่กึมได้คิด จะเสียเวลาไปทำไม เข้าเรียนเร็วก้อจบเร็ว ได้ทำงานเร็ว ถ้าทุกอย่างพร้อมก้อน่าจะให้เรียนมกราไปเลย สมองจะได้ไม่ขึ้นสนิม ปะกาศิตถึงน้องเบน บ้านไม่ต้องกลับ เรียนจบเทอมนี้ที่ซานตามอนิก้ากลางเดือนธันวา ให้ต่อโรงเรียนใหม่เดือนมกราเลย เตรียมตัวให้พร้อม น้องเบนว่าต้องเตรียมอะไร พร้อมอยู่ตั้งนานแล้ว มัมมี๋น่ะแหละ บอกให้รอถึงเมษา
From: หนูกึม - 26 พฤศจิกายน 2552 - 4:57:19
อ้ายโคดี้มีความสุขสนุกสนานกับงานและผองเพื่อนที่ซานดิเอโก้ แม่กึมต้องถอยออกมายืนมองอยู่ห่างๆ ไม่ต้องอยากรู้อยากเห็นอะไรมาก ส่งคำถามไปย้าวยาว ตอบมาแต่ ยับ yup คำเดียว เลยต้องทำใจว่า No news is good news สำหรับลูกคนนี้ พอเสียงโทรศัพท์ดัง ได้ยินเสียงอ้ายโคดี้ลอดมาตามสาย แม่กึมใจหายวูบ เอาละหว่า ไม่มีเรื่องไม่โทรมา ความคิดนี่คอนโทรลไม่ค่อยได้ ไม่รู้ทำไมคิดแต่เรื่องไม่น่าคิด ช่วงนี้ไม่มีโทรศัพท์เข้าแสดงว่า ทุกอย่างปกติ วานนี้ก่อนเต้นซุมบ้า คนที่เห็นมาเต้นซุมบ้า ร้อยวันพันปีไม่เคยคุยกัน เธอเข้ามาทักเหมือนรู้จักกันมาสามชาติ มีลูกชายชื่อโคดี้ใช่มะ ใจหายวูบ(อีกละ) โอ โน โคดี้ไปทำอะไรงวดนี้น้อ เค้ามาแนะนำตัวว่า ลูกชายเค้าชื่อไคย์ เรียนจบปีเดียวกับโคดี้ ไปอยู่ซานดิเอโก้เหมือนกัน ปีนี้ไม่ได้กลับบ้านฉลองวันไก่งวง แม่ถามไถ่จึงรู้ว่า ไคย์จะไปกินไก่งวงบ้านโคดี้ สืบสาวได้เรื่องว่า แม่โคดี้เป็น(ดาว)เต้นซุมบ้าด้วยกัน ถึงมาแนะนำตัว อ้อ แม่กึมพลอยได้รู้เรื่องว่า อ้ายโคดี้ปีกกล้าขาแข็งขนาดจัดงานปิ้งไก่งวง ชวนเพื่อนมากินร่วมกันอีกตะหาก คนนี้อย่างน้อยรู้จักหากิน ไม่อดตายแน่
From: หนูกึม - 26 พฤศจิกายน 2552 - 4:42:52
สี่โมงแลง ใกล้เวลาคผชกลับบ้าน รีบแจ้นอาบน้ำปะแป้ง ทำหน้าใสแป๋งแก่นต๋าม๊อบแม๊บไว้รอรับ คนทำงานหนักเหนื่อยๆเน๊าะ เข้าบ้านเจอภรรยาแป๋งหน้าสี่จ๊อกห้าแจ่ง หัวปุ๊สุ่นตุ่น มันบ่อเปิง เราต้องงามไว้ก่อน กลางวันไม่อาบน้ำ นอนเกลือกกลิ้งหน้าคอมพิวเตอร์ไม่มีใครว่า แต่เย็นต้องปิ๊งงงงง เปิ้นจะได้มีความอยากกลับบ้าน ได้ดูของดีๆงามๆ ใครบ้างไม่ชอบเน๊าะ
From: หนูกึม - 26 พฤศจิกายน 2552 - 4:20:51
เพื่อนรักหล้ายคนได้บุญล่วงหน้าไปเป็นหลายกิโล หลายไมล์ หนูกึมโลกก่อไม่ค่อยได้เข้า ธรรมซ้ำไปกั๋นใหญ่ ที่เข้าได้เข้าดี เข้าตึงวันช่วงไร้งานนี่คือเข้ายูทู๊ป ดูหนังเกาหลี ตะก่อนทำงาน ไม่มีเวลาดู อัดไว้เต็มกล่อง เสาร์อาทิตย์รีดผ้าไปดูหนังไปรื่นรมย์ดี พอมาวันนี้ไล่ดูจนหมดเกลี้ยง ต้องเข้ายูทูป ประหยัดดีฮ้า ของฟรีไม่เสียกะตังค์ เพียงแต่แก่นตาตูป ร้องให้ร่วมกับนางเอก นัยว่าอินกับหนังมากจินๆ
From: หนูกึม - 26 พฤศจิกายน 2552 - 4:17:08
เข้ามาแปดมือหนูปู กู๊ดไนท์ไปแย้ว หนูกึมก๋ำลังเป๋นกำกึ๊ดว่า ควรจะงีบเอาแรง หรือว่าควรจะออกไปช๊อปปิ้ง พรุ่งนี้ Thanksgiving มีรายการกินสะบั้นหั่นแหลก ไม่อ๊วกไม่ย้างจ้า บ้านนี้ไม่ทำไก่งวงเพราะกุ๊กไม่กินไก่งวง คผชเลยต้องขวนขวายฝากท้องกับบ้านคนอื่น ปีนี้เหมือนปีที่แล้ว และ ปีที่แล้วๆๆ แล้วๆๆๆมา ญาติคผชที่ฮีโล่หรือเมืองที่ทนายเจสเรียกว่าไฮโล เปิ้นเอิ้นฮ้องหื้อล้างต๊องไว้ ไปกิ๋นไก่ แฮม สารพัดเมนู ตบท้ายด้วยบลูแบรี่พายของโปรดคผช คนนั้นไม่เห็นแก่กินเท่าไรเลย รีบรับปากก่อนที่ภรยจะได้มีโอกาสโหวด เลยตามเลย หน้าที่ที่ต้องกระทำคือต้องไปช๊อปปิ้งหารางวัล ธรรมเนียมบ้านนั้นเปิ้นกินเสร็จแล้วเล่นบิงโกเจ้า เป๋นเกมส์ละเล่นที่โลเทคมั่กๆๆๆหนา แต่เปิงกับคนมีอายุทั้งหลาย ใครได้บิงโกก่อได้รางวัลปิ๊กบ้าน รางวัลก่อมอกม่วน เช่นมาม่า โค๊ก กับใส่กับข้าว กระดาษเช็ดก้น กระดาษเช็ดปาก whatevs
From: หนูกึม - 26 พฤศจิกายน 2552 - 4:12:59
บุญอุ้มส่งแล้วล่ะ ลูกพี่ ............ขออนุโมทนาล่วงหน้าด้วย..............เวบน่ะ ปูบ่ได้ เปิดฟัง หรอกหนา ใช้วิธี เซพเก็บไว้ในคอม แล้ว อยากฟังอะหยัง ก่อ เปิดคอม ฟัง แต่ยามนี้ รู้มาก หนักข้อ เก็บลง ไอผอด ลงทุน ซื้อ ไอผอด 160 GB เลยเจ้า เก็บ ทุกรายการ ของ ดร. สนอง วรอุไร ฟังมา ทั้งวัน ทั้งคืน ร่วม อาทิตย์ แล้ว ฟังไป ปลื้มไป เฮานี้ หยัง มาโชคดี แต้ว่า ได้ฟัง ได้ยิน สิ่งเป็นมงคล สิ่งเป็นปัญญา แล้ว ก่อ ม่วนๆๆๆ แทบไม่ต่างกับ ดู และฟัง พี่ เบิร์ด หรือ ทุกความบันเทิงหลากหลาย ที่ได้ ไปพบ เห็น ยินมา แต่ ม่วนกว่า สุขกว่า เพลินกว่า ห้าร้อยเท่าเอง ...............วันนี้ พอเล่า หื้อ ทุกคน ฟังในเวบ ก่อ คลิก เปิด เวบใหม่ คลิกดู ตี้ เป๋นรายการ สามดร. สามชม. ฟังไป ดูไป ม่วนแต้ๆ ใคร่หัว คิกคักๆๆ ..................วันนี้ เลย ไม่ได้ดู อะไร ทั้งวัน ดู ก้า ธรรม จาก สามดร. .....................เดี๋ยว จะ ลอง ดูซิ ว่า จะเอารายการ ทีวี ลง ไอผอด ได้ไหม ..............ธรรมเจ้า แม้นไม่ได้ ใกล้วัด ใกล้ ครูบา อาจารย์ ชีวิต แม้นไม่ได้ ใกล้ เพื่อนฝูง ผู้ที่รัก ทั้งหลาย ............แต่ว่า ข้าเจ้ารู้สึกว่า ได้ใกล้ชิด เพื่อนทุกคน มากกว่าใคร ได้ ทั้งวัด ทั้งครูบาอาจารย์ อยู่ เหนือ ศรีษะ อยู่ ในหัวใจ ผ่าน ทีวี ผ่านไอผอด ผ่านเวบพวกเรา ทุกวัน ทุกเวลา .............คืนนี้ เอาสำนวน โก๊ะตี๋ว่า บอลฝรั่งอยู่ในหัวใจ บอลไทยอยู่ในสายเลือด มาเซย์ กู๊ดไนท์ นะคะ
From: แม่อเล็กซ์ - 26 พฤศจิกายน 2552 - 2:52:22
เรื่อง ไปฟังพระอาจารย์ปราโมชย์ที่พุทธสถานนี่มีพอบอกใครก็มีแต่คนสนใจจะไปฟัง ตอนนี้มีเพื่อนวิศวะแล้วก็ญาติๆหลายคน ตอนแรกคิดว่าท่านบรรยายวันพุธเช้าเราคงไม่ว่างไปฟัง แต่ตอนนี้สงสัยไม่ว่างไม่ได้แล้ว ต้องพาผู้ร่วมอุดมการณ์ไป ไม่งั้นจะน่าเกลียดไปหน่อย
From: ถวัลย์ - 25 พฤศจิกายน 2552 - 22:09:23
ปูครับ เข้าเวปกัลยาณธรรมแล้วเปิดฟังเสียงไม่ได้ เคยลองหลายทีแล้ว บางทีก็ฟังได้แป๊ปเดียวกำลังน่าติดตาม อ้าวขัดข้องทางเทคนิคอีกแล้ว ที่จริงถ้ามีเป็นบทความก็จะสะดวกดีนะ แต่แปลกนะที่ปูอยู่ฮอลแลนด์กลับฟังได้ราบรื่น คนอยู่เมืองไทยกลายเป็นฟังไม่ได้ งงอีกแล้ว
From: ถวัลย์ - 25 พฤศจิกายน 2552 - 22:03:51
ไม่ค่อยคุยเรื่อง ธรรม เท่าไหร่ เพราะ คิดว่า อ้อม ชวนคุย เพลินกว่า และ อยาก ให้ เวบเรา คุย เรื่องหลากหลาย แต่ ขอร่วมวง สักนิดหนึ่ง ...........ใครที่ชอบ ท่านว. พระอาจารย์ปราโมช เคยฟัง ดร.สนอง วรอุไร หรือเปล่าคะ ถ้ามีเวลาพอ คลิกฟัง ..............http://www.kanlayanatam.com/voice/voice.htm............. แต้ๆแล้ว ชอบ ฟัง อาจารย์บรรจบ ( ดร. ) บรรณรุจิ แต่ ไม่ค่อยมี ตามเวบให้ฟังเยอะ ก็เลยตามฟัง ดร.สนอง ฟังไปฟังมา ปลื้ม มากเจ้า ท่าน เป็นนักวิทยาศาสตร์ ที่ไปเรียน จบ ดร. ที่ลอนดอน แล้วได้บวช ปฏิบัติ ที่วัดมหาธาตุ เป็นรุ่นน้อง ( ของวัด ) ตามหลวงปู่อาจารย์ทอง ความรู้ ทางโลก ทางธรรม ครบพร้อม เพียงพอ ที่จะถ่ายทอด ให้ กระจ่าง ในทุกคำถาม ทีคนอยากรู้ ..........คุณปู ได้ ความรู้ ทั้ง โลก และ ธรรม เปรียบกับท่าน แล้ว อยู่ หาง แถวมากๆๆๆ แต่ ได้พบท่าน ( ฟังธรรม บรรยาย จากท่าน ) แล้ว เลยต้อง ก้ม กราบ ขอบพระคุณ พ่อ กับ แม่ ที่ให้ ชีวิต แล้วพามา พบ หลวงปู่ .............กราบ และ ตระหนักถึง พระคุณ ของ หลวงปู่ ที่ ชี้ทาง แนะนำ อบรม สั่งสอน ให้ลูก ได้ มีรากฐาน ของความเข้าใจ ใน พระพุทธศาสนา สติปัฏฐาน 4 อย่างแท้จริง ..............ถ้า ใคร ผ่านมาในเวบนี้ แล้ว กำลัง ศึกษา ธรรม อย่าง ถ่องแท้ ...........คง ขอ เอาใจช่วย อย่า ฟัง อ่าน ซึ่งได้ เพียง สุตมยปัญญา จินตมยปัญญา เท่านั้น ขอให้ ได้ มีเวลา ลงมือ ปฏิบัติ อย่าง จริงจัง ดัง ตย. เช่น ดร.สนอง ............ท่านจะบอก ตอกย้ำ อยู่ เสมอ ว่า เอาปัญญา ตัวที่ 3 ให้ได้ ( ปัญญา ที่ได้ จากการ ปฏิบัติวิปัสสนา ) แล้ว ที่อยากรู้ อยาก เห็น อยาก เป็น อยากมี อยากได้ อะไร ล้วน สมประสงค์ นะคะ
From: แม่อเล็กซ์ - 25 พฤศจิกายน 2552 - 15:15:22
ส่วนในเฟสบุ๊ค แฟนคลับท่าน ว. เพียบกินขาดหลวงพี่ไพศาล วันก่อนท่านเขียนเรื่องกรรมได้ดีมากเลยไปยกนิ้วโป้งให้ ปรกติไม่ค่อยจะได้อ่านธรรมของเถรวาทเท่าไร บังเอิญท่าน ว. ท่านเปิดกว้างเคยเข้ารีทรีทพลัมและเขียนถึงโอโชได้ดีมาก ก็เลยอ่านเจ้า
From: อ้อม - 25 พฤศจิกายน 2552 - 0:34:08
ลูกพี่เจ้า ก๊วนธรรมะอ้อม(คุณหมอทั้งหลาย)จะบินมาฟังหลวงพ่อปราโมชย์กัน เดี๋ยวนี้ใครๆก็ปฏิบัติธรรมทั้งนั้นเจ้า วันก่อนพี่สาวคุณเล็กร้านที่ตู่ไปทำเลเซอร์ตาก็มาที่บ้านบอกจะไปพุทธคยา เตรียมชุดขาว อ้อมว่าใครให้นุ่งขาว ท่านอาจารย์เหรอ ปรากฏว่าเขาคิดว่าไปสังเวชนียสถานต้องแต่งขาว บะใจ่นาเจ้า สีอะหยังก็ได้ แต่การนุ่งชุดขาวก็นั่งสมาธิม่วนดีพี่อ้อว่าคิดไปเอง รายนี้ไม่เคยฝึกนั่งสมาธิทำเป็นรู้ดีกว่าคนนั่งอีกนะคะ
From: อ้อม - 25 พฤศจิกายน 2552 - 0:29:05
วันก่อนก็เห็นดู๋กับน้องกบพาแอ่วดอยตุงแว๊บๆ แต่วันนี้ไม่ได้ดูอะไรเพราะอ่านหนังสือ"ถ้ารู้...(กู)ทำไปนานแล้ว เขียนโดยรุ่นน้องวิศวะมช. เป็นเรื่องที่แกศึกศาธรรมมะแล้วนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน พิมพ์ครั้งที่15แล้ว หนังสือเล่มนี้มีเพื่อนวิศวะเอามามอบให้ ปกติเพื่อนคนนี้จะเป็นนักธุรกิจหญ่าย ร่ำรวยมากมาย เที่ยว กินเหล้า สูบบุหรี่ ตีกอล์ฟ ครบทุกเรื่อง ไม่นึกว่าอยู่ๆจะมาสนใจธรรมมะ คุยไปคุยมาฟังซีดีดพระอาจารย์ปราโมชย์อีกต่างหาก แหมฮิตฮอตจริงๆ
From: ถวัลย์ - 24 พฤศจิกายน 2552 - 21:35:43
ไปกันๆ คนคอยดูรูป นับวัน ได้ ดูรูป จ้า ..............สงสัย วันนี้ คงไว้ อาลัย คุณสมัคร กัน หรือเปล่า เวบ เลย ดู เหงาๆไป หรือ ก็เงียบๆ อย่างนี้ เป็นปกติ งง แต้ๆ ..............เล่าชีวิตประจำวัน ดีกว่า วันนี้ ตามทูไนท์โชว์ ไปกับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ไปลอนดอนเจ้า ดู สาวๆ สวยๆ แล้ว ณวัฒน์ พาเที่ยว สนามเชลซี ตอนเธอพาเที่ยว อัมส์ เก๋ อยู่นะ แต่ พา ชม เชลซี แล้ว อยาก โทร ไปหาจัง ว่า ไป แมนยู สิจ๊ะ เชลซี ดู เซ็งๆ ไม่รู้ เขามีทัวร์ หรือเปล่า แต่ บรรยากาศ แห้งแล้ง มากๆ ..........ถ้าไป แมนยู นะจ๊ะ ยอม ซื้อ ทัวร์ เขาพาดู ให้ เสียง แสง สี สนุกมากๆๆๆ .........ขนาด ลิเวอร์พูล ว่าน้องๆ ไม่มีทัวร์ ( วันนั้น เขา แข่งบอล ) ยังมี ห้องโชว์ อะไร ให้ ดู สารพัด ............หรือ จะเป็น ความผิดของเรา เอง ที่รู้ เกินควร ............ย้ายไปดู ที่นี่ หมอชิต ดีกว่า พี่ดู๋ ชวน น้องกบ ไปดื่ม กาแฟ บนดอยตุง เพลินดีจ๊ะ คิดถึง พีณรงค์ ลูกพี่ และก๊วน ที่พากัน ตระเวณ ดอยตุง เชียงราย ...........เจ๊ตู่ หนูแอร์ หวานแหวว และ ทุกคน ที่ไม่ได้ เข้าก๊วน ในวันนั้น ก็ คิดถึง นะจ๊ะ คิดถึง ว่า ทำมาย ทิ้งเวบ ให้ เงียบเหงา ช่างกล้า
From: แม่อเล็กซ์ - 24 พฤศจิกายน 2552 - 19:01:48
น้าแต๋มตอบด้วย ได้สิทธิ์ พาดพิงแล้ว
From: จอย - 24 พฤศจิกายน 2552 - 10:47:16
อ้อยเหย บ้านเลิกหมุนละยัง หายเร็วๆนะ ปลาย ธ.ค จะได้ไปดูนกที่ อ่างขางกัน เปื้นยังบ่เกยไป ขอความกรณาน้าแต๋มจัดทริปดูนกให้หลานๆจาก กทม. น่อยเต๊อะเจ้า please
From: จอย - 24 พฤศจิกายน 2552 - 10:44:01
สมัคร สุนทรเวช ถึงแก่อนิจกรรมแล้วเมื่อเช้ามืดที่รพ.บำรุงราษฎร์ นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 วัย 74 ปี ได้ถึงแก่อนิจกรรมแล้วด้วยโรคมะเร็งขั้วตับ เมื่อเช้ามืดวันนี้ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โดยนายสมัคร ได้มีอาการป่วย ไปรักษาตัวที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ 5 พ.ย. 2551 และกลับมาประเทศไทยเมื่อ 21 มกราคม 2552 ตลอดเวลาที่กลับจากอเมริกา พักรักษาตัว ไม่ปรากฎตัวต่อสาธารณชนเลย
From: สมัครถึงแก่อนิจกรรมแล้ว - 24 พฤศจิกายน 2552 - 10:02:15
ว่าแล้ว คุณแม่ ตื่นเต้นต่อ ............ดูแฟนซี อะไร สัก แฟน คอนเสิร์ท ล่าสุด ของ พี่เบิร์ด ( คนนี้ ฮ้อง พี่ ได้ เต็มปากเต็มใจ กรี๊ดดดดดดด ) ............แสงสี ลีลา สู้ โชว์ เมืองนอก ได้ สบายๆๆๆๆ ..............ดู ใหม่ กับ เบิร์ด ต้องยอมรับว่า การแสดงโชว์ เธียร์เตอร์ อะไร ที่ไหน ตี้ เปิ้นว่า เลิศเลอ เพอร์เฟค ข้าเจ้า ขอ ลง คะแนน หื้อ 2 คนนี้ เต็ม 100 เจ้า ..............อยากพร่ำ พรรณา มากกว่านี้ แต่ ต้อง ฟั่งไปดู NCIS วันพรุ่งนี้ น่อ มาเมาท์ใหม่ ไนท์ไนท์
From: แม่อเล็กซ์ - 24 พฤศจิกายน 2552 - 2:33:46
เป๋นดีม่วน แทนโจว.............อเล็กซ์ นี่ ไม่รู้ แม่ ตะแบง แอ่ว นักไปก่อ เวลามีโชว์ มีการแสดง อะไร พาไปดู ............ไปกับแม่ แม่ก็ตื่นตา ตืนเต้น .............ไปกับน้า กับลุง ลุง น้า พากัน เฮฮา คิกคัก ..........คุณชาย ทำหน้ายิ้มๆ พอเป็นมารยาท ให้คน จ่ายตัง ไม่เสียใจ คุ้มคลั่ง หนูจาย นี่ บอกอำลา เลย ล่าสุด พาคุณชาย ชม ไลออนส์ คิง ที่ เบอร์ลิน เปิ้น ฮือ ฮา แสงสี สิงสาราสัตว์ ออกมา เดิน ประชิด ติดเก้าอี้ ..........คุณชาย หลับ เจ้า ............นี่ยุ คุณปู ไปลอนดอน ควรพาลูกไปดู การแสดง ลืมได้ เลยจ้า เอาไว้ ให้ คุณชาย อ้อนวอน ขอดู ค่อยว่ากัน.............เนาะ
From: แม่อเล็กซ์ - 24 พฤศจิกายน 2552 - 2:27:59
ดีใจด้วยนะจ๊ะชมที่น้องโมกลับบ้าน วันนี้โม้ได้แว๊บๆมีเรื่องต้องทำมากมายเจ้า
From: อ้อม - 23 พฤศจิกายน 2552 - 16:51:28
คุณโจวทุ่มไม่อั้นนะคะ น้าอ้อมก็เพิ่งรู้จักเบนเทนเมื่อน้องโจวอยากไปนี่แหละ
From: อ้อม - 23 พฤศจิกายน 2552 - 16:50:15
หวัดดีค่ะแม่กึม ขอบคุณค่ะที่ให้กำลังใจ แต่วันนี้หนูโมมอบหมายให้แม่ชมไปสมัครรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ให้เขาหมดเขต 30 นี้ หนูโมลงเครื่องถึงไทยวันที่ 3 กลางคืน แม่ชมคงต้องไปขอยื่นใบสมัครแทนลูกก่อนไม่รู้จะได้หรือไม่ นี่เป็นงานแรกที่ได้รับมอบ ไปอยู่เมืองนอกนานแต่นิสัยลูกคนไทยยังอยู่ มีอะไรให้พ่อแม่(แม่มากกว่า)ทำเรื่อยๆ ส่วนคุณผู้ชายออกไปตีกอลฟ์ได้ออกกำลังกายแก้โรคหัวใจ แต่เรื่องในบ้านพาเขาเครียด กำลังคิดอยู่ว่าสงสัยโมกลับมาคงมีการขัดใจระหว่างพ่อกับลูกอีก ส่วนใหญ่โมจะวาทะดีกว่าพ่อ มีเหตุผลสนับสนุนและแผนการดีมาก แต่พอจริงๆอีกเรื่อง
From: ชมนาด - 23 พฤศจิกายน 2552 - 16:35:29
เมื่อวานเที่ยงๆ ก็ได้ฤกษ์พาโจวไปดูเบนเทน ที่พารากอน ปูนึกถึงที่เคยมาเถอะ คนเยอะมากๆ พารากอนตกแต่ง รับคริสมาสต์ สดชื่นดีค่ะ สาวก เบน ใส่เสื้อ เบนเทน พกนาฬิกาเบนเทน งานนี้คุณโจว เทเงินหมดออมสินจะเอามาซื้อของเล่น แม่ว่า อย่าเอาไปหมดเลย เดี๋ยวจะจนนะโจว แต่ถ้าเงินไม่พอแม่จะช่วยออกให้โจวไหมครับ ดูดิ การแสดง สำหรับแม่ดูก็งั้นๆ เทคนิคต่ำมากๆ แสงสีพอประมาณ แต่ดูเด็กๆชอบกัน มีเด็กนั่งติดโจว สักสิบปี มาคนเดียว พูดจ๋อยๆกับโจว มาคนเดี๋ยวแม่รออยู่ข้างนอก บัตรมันแพงครับ ใช่บ้านนี้ก็มา 2 คนพอ โจวจะดูกับแม่หรือป๊า ดูกับแม่ คุณโจวเขาเลือกแล้ว ก่อนกลับก็ต้องแวะซุ้มของเล่นเบนเทน ในพารากอน ได้อุปกรณ์แปลงร่างมาชุดหนึ่ง
From: ตู่ - 23 พฤศจิกายน 2552 - 13:01:07
อากาศ กทม. เย็นได้บรรยากาศฤดูหนาวกะเขาเหมือนกัน เมื่อวานอากาศดีๆ เราไปกินข้าวนอกบ้านกันดีกว่า คือยกจานชาม ไปกินที่ซุ้มไม้ระแนง ทำปลาปิ้ง ดูดีเทียวค่ะ แต่ยังไม่ได้นั่ง ระหว่างปิ้งๆ ย่างๆ ยุงรุมมากๆ ย้ายกลับ กินในบ้านสบายกว่า บรรยากาศไม่ต้อง
From: ตู่ - 23 พฤศจิกายน 2552 - 12:50:45
อ้ายหวันนี้ งานนักตลอด แต่ยังดีที่พอมีเวลามาพบเพื่อนได้นานๆไปถี่ ชวนกินข้าวเย็นด้วยเป็นได้เจอกัน นะ งานมาก แต่ก็ต้อง พักผ่อนมั่งนะเจ้า
From: ตู่ - 23 พฤศจิกายน 2552 - 12:46:45
ถูกพาดขา เอ๊ย ถูกพาดพิงเลยต้องเข้ามาแก้ข่าว ที่ว่ามีความสุขจนกระทั่งทุกวันนี้ จริงๆแล้วก็สุกๆดิบๆแหละจ้า งานการรัดตัวเร่งทู้กวัน และก็แปลกจริงๆได้เงินมาเท่าไหร่ต้องมีรายจ่ายมารอตลอด ถ้าวัดจากเงินในกระเป๋าแล้วต้องบอกว่าอาการน่าเป็นห่วง แต่ตัวเองไม่ห่วงเพราะมันเป็นแบบนี้มานานแล้ว เรียกว่าชินจนเฉย แต่เรื่องทำงานนี่ก็มีความสุขมากกว่าทุกข์ เพราะได้ทำสิ่งที่ชอบ ทำเสร็จลูกค้าก็ชอบอีก แต่ที่ไม่ชอบคืองานมันเยอะเกิน สงสัยเป็นเพราะสร้างบ้านใหญ่เกินตัวเลยต้องไปทำให้คนอื่นเยอะๆเพื่อชดเชย สรุปว่าคงเป็นกรรมเก่าน่าแหละ หมดกรรมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น คงได้มีเวลาว่างมั่ง เมื่อเช้ามานั่งนับงานที่ต้องเร่งให้เสร็จในอาทิตย์นี้ ตายละหว่า มีตั้งห้างานใหญ่ๆ สรุปว่าหนึ่งงานมีเวลาทำวันครึ่ง คงจะเสร็จอยู่หรอกเรา(คนทำนะเสร็จ ไม่ใช่งานเสร็จ ฮิๆ)
From: ถวัลย์ - 23 พฤศจิกายน 2552 - 11:53:06
แล้วก้อหวนคิดถึงชายหนุ่มคนที่รักมากคนหนึ่ง คนที่จบวิศวะแล้วหันมาปลูกต้นไม้ดอกไม้จนมีชื่อเสียงโด่งดัง สร้างวังชายทองหลังเบ้อเร่ออยู่ที่เชียงใหม่บ้านเรา นั่นก้ออีกคนหนึ่งที่ตามรอยฝัน ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ มึความสุขจนกระทั่งทุกวันนี้
From: หนูกึม - 23 พฤศจิกายน 2552 - 7:15:26
เปิดร้านอาหารชื่อ Blue Ginger มาได้สิบเอ็ดปี มีโอกาสมากมายที่จะได้ขยายร้าน มีสาขาต่างรัฐในประเทศ และ ต่างประเทศ แต่ไม่ยอมทำ เพราะเธอเน้น quality of life ทำงานแล้วใช้เวลากับครอบครัว ตักตวงความสุขในแต่ละวัน ดีกว่าทำงานงกๆๆๆถึงหกสิบห้า แล้วค่อยเที่ยว เชฟมิงไซบอก นั่นไม่ใช่การใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพค่ะ
From: หนูกึม - 23 พฤศจิกายน 2552 - 7:12:34
พูดกับชมนาดดีกว่า ให้น้องโมเก็บวิชาเบสิคเรียนไปเรื่อยๆก่อนซักสองปี แล้วค่อยเลือกเมเจอร์ ถึงตอนนั้นน้องโมคงรู้ว่าอยากเรียนอะไรแน่ ถามตัวเองดูว่าชอบอะไร ถนัดอะไร แล้วมุ่งหน้าไปสายนั้นเลย เชฟคนโปรดของหนูกึมชื่อมิงไซ Chef Ming Tsai เติบโตมากับร้านอาหารของแม่ ก๊อกๆแก๊กๆอยู่ในครัวมาแต่เด็ก พ่อกับแม่อยากให้ลูกเป็นวิศวะ มิงไซก้อตามใจ เรียนวิศวะที่เยลจนจบ จากนั้นต่อโทที่คอร์แนลสายโรงแรม ระหว่างที่เรียนอยู่คอลเลจ ไปเรียนซัมเมอร์ที่ Le Cordon Bleu พอจบทั้งปริญญาตรี โทจากมหาลัยชื่อดังของอเมริกาตามใจพ่อแม่เสร็จ เชฟมิงไซ บอกแม่ว่าไม่ขอเลือกวิศวะเป็นอาชีพ แต่จะเป็นเชฟทำอาหารให้คนมีความสุขแทน แม่บอก ให้เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ให้มีความสุขเป็นพอ เชฟมิงไซ ก้อเป็นเชฟมาจนถึงทุกวันนี้
From: หนูกึม - 23 พฤศจิกายน 2552 - 7:08:37
เพื่อนหวังจะรุ่ง อีกหนึ่งเพื่อนส่งมืออาชีพมาดับความหวังให้หายกลายเป็นควัน จางหายไปกลางอากาศ ฮึ คิสแล้วแค้นเฟ้ย
From: หนูกึม - 23 พฤศจิกายน 2552 - 6:59:12
วันนี้ อ่านเรื่อง ของ ปรมาจารย์เปลว จะก๊อปตรงนี้ ก็เกรง รกตา คนที่ไม่โปรด ใครว่าง เชิญ http://www.thaipost.net/news/211109/13858............เปินว่า กรุงเทพ จะ ถูก น้ำท่วม ต้อง เตรียม อพยพ ยามนี้ สกอตแลนด์ เลคแลนด์ ดินแดน ตี้ ก้าหา ส่งรูป แสนงาม น้ำท่วม ไม่เพียง พัดพาบ้านเรือน รู้สึก ผู้คน ก่อ มีการ หายตามไปด้วย ..............เห็น อ่าน เรื่อง เหล่านี้ แล้ว ให้ สงสาร และ ปลง ( ยะหยัง บ่ได้ เนาะ ) ........ที่อัมส์ นี้ ต้อง กราบขอบคุณ เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าฟ้าแผ่นดิน บรรพบุรุษ จนถึง ผู้ปกครอง ในปัจจุบัน ทุกท่าน จัดสรรดูแล ให้ ได้ นอนอุ่น กินอิ่ม ..........ถ้าน้ำท่วม แต้ๆ ก่อ ตาย เท่าเทียม พร้อมกัน หมด ทั้งประเทศ เลย ไม่ค่อย เกรง หวั่น กัน เท่าไหร่...........เนาะ
From: แม่อเล็กซ์ - 22 พฤศจิกายน 2552 - 17:06:05
สวัสดีค่ะชม แวะมาคุย บ่อยๆ นะคะ ..........อายุ มาถึงตรงนี้แล้ว ( เท่าไหร่ หวา ) คง ไม่ พ้น จาก เล่าขวัญ ลูกหลาน ดูแลสุขภาพ ถาม สารทุกข์ สุขดิบกัน ............ขอให้ ทุกวัน สุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพใจ เป็นปกติ ทุกๆท่าน นะคะ
From: แม่อเล็กซ์ - 22 พฤศจิกายน 2552 - 16:56:21
http://www.youtube.com /watch?v=MPcGy77Gru8...................................http: //www.youtube.com/watch?v=5pg3fvanDDc& amp;feature=related..........................http://www.youtube.com /watch?v=KJIz8BgRQc0&feature=related...................ชม มือสมัครเล่น ที่ ผันมาเป็น มืออาชีพ คราวที่แล้ว ส่งไป เล่นๆ เป็น เด็กไทย เตี่ยวเหลือง นึกว่า สาวซุมบ้า จะหัวเราะ คิกคักๆ .............คราวนี้ ส่ง ชนชั้นเดียว กัน มาให้ชม รู้จัก เด็กกลุ่มนี้ ตอนนั้น ไปแอ่ว สกอตแลนด์ แล้วดูรายการ ที่เขา กำลัง ประกวดกัน ได้รู้จัก ป้าซูซาน ด้วย ............ทุกวันนี้ เปิดดู ครั้งไหน ก็ คึกคัก แจ่มใส ทุกเตื้อ ...........ในวัน ที่ ใครๆ เซ็งๆ เบื่อ เปิด ดู เต๊อะ คึก ขึ้นมา ทันใด
From: แม่อเล็กซ์ - 22 พฤศจิกายน 2552 - 16:37:54
หวัดดีค่ะแม่กึม ตอนนี้หนูโมเลิกกับฮิบฮอพแล้วเพราะเรียนหนักแต่ก็ไม่ประสบผลตามที่ใจต้องการ เลยถอยจากวิศวมาทางสังคม ตอนนี้ยื่นสมัครจิตวิทยาไว้ที่โอกแลน แล้วจะกลับมาสอบที่ไทยด้วยก็คงต้องโปรแกรมอินเตอเพราะไม่ต้องดูหนังสือมาก อีกอย่างภาษาก็ดีแล้ว ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไรแม่ชมก็ลุ้นเหมือนลูกจบ ม 6 อีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้อยากให้กลับไทยเหมือนกันเพราะคนที่บ้านเริ่มมีอาการโรคหัวใจหลังจากมี ความดันและไขมันสูงมาพักใหญ่ หมอก็บอกลดอาหารมัน ออกกำลังกาย อย่าเครียด ประเด็นหลังเป็นเรื่องหนักมากคงทำไม่ได้ แต่เขาบอกว่าลูกอยากอยู่ที่ไหนเรียนที่ไหนก็ตามใจ มิตจะจบม 3 ไม่ไปไหนจะอยู่ที่เดิมคงไว้ลุ้นทีเดียว ม 6 ที เดียวเลย รายงานข่าวแค่นี้ค่ะ
From: ชมนาด - 21 พฤศจิกายน 2552 - 13:51:16
ลงทุนจัดทัวร์ ขับรถไปตั้งไกล ภูเขาสวย วิวงาม อย่างที่แม่บุ่นจำได้ตอนไปเมืองจีน หนูกึมอยากโชว์ความงามถ้ำเชียงดาว ให้ชาวต่างชาติได้จดจำเล่าสืบต่อกันไปหลายปากหลายหู ปรากฎคผชจำส้วมที่ถ้ำเชียงดาวได้อย่างแม่นยำ กลับฮาวายเล่าความงามของถ้ำแป๊บนึง จากนั้นร่ายยาวเรื่องส้วมได้เป็นวรรคเป็นเวร
From: หนูกึม - 21 พฤศจิกายน 2552 - 0:04:40
เข้าเขตถ้ำเชียงดาว จอดรถได้ คผชบอกข้าศึกบุก ฮ้า หนูกึมอ้าปากค้าง เป็นไปได้ยังไง ขับรถผ่านปั๊มน้ำมันมากว่าร้อย ไม่บุก มาบุกอะไรตอนนี้ เหลียวซ้ายแลขวา นั่นก้อเป็นถ้ำ นั่นเป็นเพิงร้านอาหาร ไม่เห็นวี่แววห้องน้ำ ต้องถามคนขายบัตรเข้าถ้ำ เค้าชี้ไม้ชี้มือไปด้านนู้นนนนน ต้องพากันกึ่งเดินกี่งวิ่ง คผชบอกนี่ส้วมแล้วเหรอ หนูกึมพยักหน้าอย่างมั่นใจ ส่งกระดาษชำระให้บอกมีทางเลือกสองทาง หนึ่งคือกลั้นไว้ สองคือหลับหูหลับตาปิดจมูกเข้าไป อยากทำอะไรให้รีบๆทำ ก่อนจะหมดสติคาส้วม
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 23:58:06
ออกนอกเมือง ยุ่งขึ้นมาอีกนิด อย่างน้อยตามระยะทาง เล็งหาปั๊มน้ำมันได้ ส้วมตามปั๊มสมัยนี้ คิดว่าคงจะปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าสมัยก่อน ปั๊มน้ำมันถึงมีป้ายประกาศให้โลกรับรู้ว่ามีส้วมสะอาด เป็นการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้ปั๊มตัวเอง คนไทยเป็นคนขี้เกรงใจ ขอเข้าห้องน้ำเฉยๆมันน่าเกลียด ถ้าไม่เติมน้ำมัน อย่างน้อยก้อซื้อน้ำ ซื้อขนมขบเคี้ยว ทำตัวเป็นลูกค้า ใช้ห้องน้ำได้อย่างสนิทใจ
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 23:50:52
แจมเรื่องส้วมกับแหววหน่อย กลับเมืองไทยหกปีที่แล้ว พาคผชไปพบปะกับครอบครัวหนูกึม แล้วพาทัวร์เมืองเหนือ เช้าตรู่ กำชับคผช กรุณาพยายามนั่งส้วมให้เสร็จ ทัวร์ในเมืองไม่ลำบาก เอะอะวิ่งเข้าโรงแรมใกล้ที่สุดไว้ก่อน กฎสำหรับการใช้ส้วมตามโรงแรมคือ อย่าทำท่าหลบๆซ่อนๆ สายตาล่อกแล่ก เหมือนคนแอบเข้าส้วมในโรงแรมทั่วไป ต้องยืด ต้องมั่นใจ หน้าตรงหลังตรง โรงแรมส่วนใหญ่จะมีส้วมไว้บริการแขกใกล้ๆล๊อบบี้ หรือใกล้ห้องอาหาร หาไม่ยาก แค่นี้ก้อนั่งส้วมได้อย่างสบายใจ ไม่เบียดเสียด ที่แน่ๆคือ การันตีมีกระดาษชำระในส้วม หากเดินเล่นในมอลล์ อันนี้มีเรื่องต้องจำ มอลล์หลายแห่งไม่จัดกระดาษชำระให้ ขั้นแรก ต้องมีเหรียญติดกระเป๋าไว้ตลอด เอาไว้หยอดซื้อกระดาษชำระ กล่องนึงจะมีกระดาษแผ่นเท่าฝ่ามือเด็กให้ห้าแผ่น ไซส์เล็กไม่หนำใจ แถมบางเบา ดึงแรงๆขาดอีกตะหาก ถ้าทำกิจเบา อย่างน้อยสามกล่องจึงจะเช็ดทั่ว กิจหนักต้องอย่างน้อยสามเท่า อนิจจัง อนิจจา เจอแบบนี้เข้าสองสามที หนูกึมจัดแจงซื้อกระดาษชำระแบบพกได้ติดรถ ติดกระเป๋าไว้หลายแพค พอลงรถ จัดการแจกให้คณะพรรคเอาใส่กระเป๋ากุงเกงไว้ กันไว้ดีกว่าแก้
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 23:45:08
ชมนาดถามน้องโมดูดิ ไม่มีวีดีโอน้องโมเต้นฮิ๊บฮ๊อบในยูทูปเหรอ อยากเห็นลูกๆหลานๆเต้นมั่ง จะได้แอบขโมยเอาท่าเด็ดๆมาใช้ อิ อิ น้องเบนกินพ๊อปคอร์น ดูมัมมี๋เต้นซุมบ้า ขำกลิ้ง ดูซุมบ้าหรือว่าดูตลก หัวเราะทำไม ฮ่าฮ่า เต้นเก่ง ฮ่าฮ่า เต้นดี ฮ่าฮ่า ชอบกางเกงมัมมี๋ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า ฮึ เลิกคบดีมะ
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 23:24:29
ไม่หนุกหนูปู ไม่ไฮท์อิมแพค เพลงไม่ติดหู ท่าเต้นไม่ติดใจ คนเต้นไม่ติดตา วีดีโอสาวซุมบ้าฮาวายกินขาด ถ้าจะส่งแก๊งค์เต้นมาประชันกัน กติกามีอย่างเดียว ครือต้องมีเพื่อนอยู่ในก๊วนเต้น จึงจะประชันกันได้
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 23:17:03
http://www.youtube.com/watch?v=dkZbTiD5h7Y............ส่งมาประชัน สาวซุมบ้า จ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 20 พฤศจิกายน 2552 - 20:19:00
ยังไม่จบ ..........เมื่อวาน ลงไป กรี๊ดกร๊าด ข้างล่าง ชวน ชาวระฆัง ดู ทูไนท์โชว์ กลับ โดนโห่ เขา ดู ทีวีไทย มาหลายปี แล้ว คุณปู เพิ่ง มา บ้าน นอก ...........แล้ว คุณณวัฒน์ ก็ติดต่อ มาขอถ่ายร้านระฆัง แต่ ชาวระฆัง ( กัดฟัน ) เชิดใส่ ปฏิเสธไป เพราะ เธอ โทร แล้ว จะมา ใน 1 ชม. .........ไม่ได้ นะคะ จะถ่ายรูป ร้าน ต้อง บอกล่วงหน้า 1วัน เขาว่างั้น ..........คุณปู ไม่อยากดัง หรอก แต่ ถ้าได้ ออกรายการ ( ร้านระฆังน่ะนะ ) ก็ได้ มาคุย ในเวบ นี้แหละ ...........ถึงไม่ได้ออก ก่อคุย อยู่ดี ...........เอ๊ะ ต่างกัน ตรงไหน เนี่ย เนาะ
From: แม่อเล็กซ์ - 20 พฤศจิกายน 2552 - 20:09:26
ที่ตรวจสอบดู ล่าสุด ............. 17 พ.ย. 2552 - พาท่องโลกศิลปะ พิพิธภัณฑ์ ลูฟร์ .............นะแหวว...........คุณหยุ่น ไม่พาชม ส้วม คุณปู พาแทนก็ได้ จริงๆ คุณปู ถ่าย รูป ส้วม ไว้หลายๆ ที่ มีที่1 มันหลวกขนาด เปิดฝาชักโครก หื้อ ฉีดน้ำ ทำความ สะอาด เป่าลม หื้อ แห้ง ทั้ง ก่อน และ หลัง ใช้ คุณปู ตื่นเต้นมากๆๆๆๆ ลงทุนถ่ายหนังสั้น เลยล่ะ แต่ อยู่ ม้วนไหนไม่รู้ ถ่ายกอง ถ่ายกอง สุม ( ถ่ายรูป กะ หนัง นะจ๊ะ ) ซุก ไปทั่ว ...............หาเจอ แล้ว จะจัดส่ง ..............2-3 วันนี้ ทุ่ม ใจให้ ทูไนท์โชว์ คุณไตรภพ นี่ ยอมศิโรราบ ให้ จริงๆจ๊ะ คำพูด อักขระ จังหวะ จะโคน จับผิดไม่เจอ แล้วได้รู้จัก เด็กใหม่ ไฟแรง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล คงเป็นที่รู้จัก ของคนไทย มานานแล้ว ต้อง ขออภัย คุณปู ก้าหา เข้าวงการ ทีวีไทย 2-3 อาทิตย์นี้เอง จึง เพิ่งรู้จัก ............ที่ชื่นชอบ เพราะ น้องเขาพาเที่ยว อย่าง ครบ สาระ บันเทิง ป๋ายไม่พอ ในทูไนท์โชว์ ณวัฒน์ พาเที่ยว ฮอลแลนด์ ถึง 4 ตอน 31สค-28กย. ...............http://obizgo.tv/programme/11010.........น้องแอร์เหย ว่างพอ ยอม เสีย กะตัง ซื้อทีวีไทย ดู เหอะ 5ดอล ต่อ เดือน กระมัง ............บ่อยากดู นัก ดู แค่ รายการ พา แอ่ว ก็คุ้ม เจ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 20 พฤศจิกายน 2552 - 20:00:43
เอาเรื่อง “ส้วม ” มาสนทนาดีกว่า เพราะดูท่าจะ บันเทิง เริงใจ และรื่นรมย์กว่ากันแยอะเลย เคยอ่านเจอเหมือนกันว่า เขามีการจัดอันดับเรื่องของความสะอาดของส้วมในประเทศต่างๆ ส้วมที่เข้าอันดับ ความสกปรก (ในเวลานั้น) ก็น่าจะเป็นส้วม ในเมืองจีน และในเรื่องนี้ก็ มีเพื่อนเราช่วยเล่าสำทับ อย่างขันแข็งอีกหนึ่งแรง คือคุณนายบุ่น เนื่องด้วยคุณนายเคยพาทั้งลูกชายหญิง ขึ้นไปท่องเที่ยว “จิ่วจ่ายโกว” ดินแดนสวยงามบนหุบเขาสูง เธอว่าวิวทิวทัศน์ ต้นไม้ ลำธาร ทะเลสาป แสนจะซ้วยๆ สวยๆ มีสีสันราว กับกำลังเดินทอดน่องอยู่บนแดนสวรรค์ แต่ เธอว่าอย่าให้ถึง เวลาจะเข้าส ้วม เลยทีเดียว เพราะ ในเวลานั้น จะเหมือนกับตกจากสรวงสวรรค์ อยู่เหมือนกัน เพราะนอกจากจะต้องเหนื่อย และปวดเศรียเวียนเกล้า กับ การถูกคนจีนแย่งคิว แซงคิว แล้วนั้น “รูป สี กลิ่น” ในห้องส้วมของที่นั้นก็ ยากที่จะบรรยาย คือ แปลได้ว่า ออกจ แย่อย่างเหลือร้าย เธอและลูกสาวก็เกือบตาย เพราะปัญหาส้วมมาแล้ว แต่ แหล่งข้อมูลล่าสุด ของคนที่เพิ่งไปใช้ส้วม ในจีน (ปัจจุบัน) โดยเฉพาะ ส้วมตามเมืองใหญ่ๆ เช่นปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ เขาก็กลับมาเล่าว่า ส้วมในจีนดีขึ้นมาก แต่ก็ยังไม่กล้าเรียกว่า หรือบอกว่ามัน สะอาด แต่ในสายตาเขา เขากลับเห็นถึงปัญหาใหม่ คือ เมื่อร่างกายมีความต้องการ คือเมื่ออยากเข้าส้วมมากแค่ไหน ก็ตาม โปรดอย่าได้พรวดพราด ดันหรือผลัก ประตู เข้าไป เหมือนกับที่เคยชิน เคยทำ ในเมืองไทย เพราะอาจจะไปจ๊ะเอ๋ เข้ากับ ใคร ก็ได้ ที่กำลังทำธุระอยู่อย่างสบายใจ เขาบอกว่า ส้วม (ส่วนใหญ่ ) ในจีนปัจจุบันก็ไม่มีกลอน ที่ประตู หรือ ถ้ามีกลอนให้ คนจีน ก็ยังคงทิ้งนิสัย ที่ชอบเข้าส้วม พร้อมกับการเปิดประตู (อาจจะเพื่อระบายกลิ่น ก็ได้) อันนี้ แหล่งข่าวพยายามยืนยัน โดยใช้ภาพประกอบ เป็นภาพถ่าย ส้วมสาธารณะใกล้ ๆ วัดเทียนถาน ส้วมที่นี้ มีแค่ประตูบานเดียว และเมื่อเปิดเข้าไป จะเห็นส้วมแบบนั่งยองๆ เรียงกันเป็นตับ โดยมี ฉากไม้คั่นด้านข้าง ประมาณว่า หากต้องการจะเดินไป ใช้ วัน ดรอป ในส้วมอันสุดท้าย ก็จำจะต้องเดินผ่านชาวบ้านร้านช่องเข้าไปอย่างน้อยสามสี่ราย.........ฉะนั้น ........หากจะไปทัวร์เมืองจีนแล้วไซร้ พก ไอ้ ดรอปๆ นี้ไปมากหน่อยก็ไม่มีอะไรเสียหาย ที่จริง ส้วม ที่ฝรั่งเศส ก็น่าสนใจนะปู ชีพจรโลก ของสุทธิชัย หยุ่น พาไปดูหรือไม่???
From: แหวว รุ่งทิวา - 20 พฤศจิกายน 2552 - 18:03:11
เรื่อง สายสัมพันธ์ รู้จัก รักใคร่ สนิทสนม จนถึงขั้นออกปากไหว้วาน ขอร้อง ช่วยเหลือ เพื่อให้เบังเกิดผล ในเรื่องดีและร้ายต่างๆ นี้ จะว่าไปก็เป็นของที่อยู่เคู่บ้านคู่เมือง มาเนิ่นนาน จนขี้เกียจประมาณการ ด้วยนิสัยแบบไทยๆ ที่เป็นคนมีทั้งมิตรจิต มิตรใจ หากเรื่องไหนพอแบกหามทำแทนได้ คนที่เพื่อนพ้องน้องพี่ (ของฝ่ายตน) มาก่อน ก็ย่อมยินดีที่จะทำให้...........ก็มันเรื่องอะไร....... จะไปยกหูชูหางคนอื่น ที่ไม่ใช่พวกตัว ของมันธรรมดาโลก (ของคนไทย) เนาะ .......... แต่ ไม่รู้ซิ ! เคยมีคน ใจร้ายใจดำ (แต่ ตัวขาว) ตั้งข้อสังเกตว่า ไอ้พวกที่ อะไรๆ ก็เพื่อนพ้องน้องพี่คนใกล้ตัว ของตนเอง เท่านั้นเป็นอัน แสนจะสุดประเสริฐ เลิศกว่าใคร นี้นั้น อาจจะเป็นเงื่อนปมในเรื่อง Corruption ก็ได้ วุ้ย! ว๊าย ! ไม่แรงไปหน่อย หรือค่ะ คุณพี่ขา เพราะของแบบนี้ ในสายตาคุณน้องมันก็แค่ คำว่า connection เท่านั้นเองแหละค่ะ แต่จะ corruption หรือ connection ก็ไม่จำเป็นต้องถกเถียงกัน ให้เสียเวลา เพราะนอกจากจะ มิได้เกิดมรรคผล อันใดต่อประเทศไทย อันเป็นที่รัก(ของทุกๆ ฝ่าย และทุกๆ สี ) แล้วนั้น การถกเถียงกันก็ยังไม่ได้ช่วยให้ ประเทศของเรา หลุดจากการติดอันดับ ของการเป็นประเทศที่มี การ corruption มาก ๆ ไปได้อยู่ดี
From: แหวว รุ่งทิวา - 20 พฤศจิกายน 2552 - 17:53:36
ปีหน้าจะมีหลานย่าเพิ่มอีกสองคน วานนี้ไปแอ่วหาหลานสาวคุณย่า เห็นย่ากลับร้องไห้กลัวย่าอุ้ม โธ่เอ๋ยอุตส่าห์หัดท่องชื่อคุณย่าก่อนนอนทุกวัน เจอตัวจริงของย่ากลับไม่สน
From: อ้อม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 14:02:03
หลังจากเห็นข่าวอ้อมสุนิสาบวชชี เพิ่งบวชได้สองวันให้สัมภาษณ์จะเลื่อนวันสึก ก็แหง และเจ้า ม่วนจะตาย ...วันนี้เห็นข่าวตุ๋ย มนฤดี เดินเข้าสู่ทางธรรมเต็มตัวเป็นลูกศิษย์หลวงตามหาบัว ยินดีด้วยจริงๆ
From: อ้อม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 13:56:52
ว่าไม่ได้นะคะ สมัยนี้ เด็กๆช่างโดดเด่นกันบนหนทางธรรม น่าทึ่งมาก
From: อ้อม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 13:52:58
นึกขำเรื่องที่ตู่ว่านักเขียนรุ่นเก๋าทั้งหลายพอแก่ตัวมาเขียนเรื่องรักไม่ ได้เรื่อง ...แก่มา สงสัยว่าเขียนเรื่องธรรมะ เรื่องปล่อยวาง เตรียมตัวตายจะกิ๊กสุด ฮ่า!
From: อ้อม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 13:51:54
ในทีวีก็ม่วนขนาดน่ะตู่ ปรกติอ้อมไม่ดูละครแต่เรื่องนี้ดู มันฮาดี อย่างไรก็ตามสู้ที่เราอ่านในสกุลไทยไม่ได้หรอก ร้านคุณตู๋ชื่อไวท์แทมโบ้ แปลว่าช้างเผือก ที่ลงสกุลไทยเพราะเพื่อนซี้เธอคือลูกสาว กฤษณา อโศกสิน ซี้กันดีกับสกุลไทยและก็กับนิตยสารอีกหลายเล่มเดี๋ยวเข้าที่คงกระหน่ำโปรโม ตได้เหมือนที่แจ๋โปรโมทเวียงจมออน ตอนนี้มิตรรักแฟนเพลงรู้สึกว่ามันแพงไปหน่อยเจ้าร้านเลยเงียบๆ เจอคุณจูน(ลูกกฤษณา)วันก่อนเป็นช่วงน้ำผึ้งขมออนแอร์พอดี วิจารณ์กันใหญ่ แต่น้ำผึ้งขมที่ใครๆติดกันนี่ ไม่ไหวเจ้าขออำลา สูตรเสน่ห์หาม่วนกว่านัก
From: อ้อม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 13:45:05
ตอนนี้ละครเรื่องสูตรเสน่หา กำลังฮิต เหล่าสาวโรงงานก็คุยกัน เราคนไม่ดูทีวี ได้ที อยากรู้ตอนจบไหม จะบอกให้แต่ต้องมีขนมมาติดสินบนหน่อย หน๋อย แต่ละคนบอกไม่ต้องพี่ เขาอ่านรวมเล่มกันแล้ว เรานั้นอ่านจากสกุลไทยหลายปีก่อนน่ะค่ะ คนเขียน น้องกิ่งฉัตร สาวโสดนะนี่ เธอเป็นสาวน้อยเลยเขียนเรื่องจุ๋มจิ๋มดี
From: ตู่ - 20 พฤศจิกายน 2552 - 12:38:44
อ้อม สกุลไทยฉบับที่แล้ว แนะนำร้านอาหารคุณตู๋ จำชื่อร้านเขาไม่ได้อีกแล้ว ตอนอ่านผ่านๆ ยังว่าร้านนี้คุ้นตา อ้าวเมนูแนะนำ ไอศครีมโฮมเมดน้อยหน่า อ้าว ม.ล.ปนัดดา ทำเอง ขอให้ร้านเขาขายดีๆนะคะ
From: ตู่ - 20 พฤศจิกายน 2552 - 12:31:53
เดี๋ยวจะลองตามหาไอ้ one drop made in Thailand ดูนะคุณทนาย เรื่องเมืองไทยนี่ ใครจะรู้ เราเป็นผู้ผลิตเครื่องสำอางรายใหญ่ ส่วนใหญ่รับจ้างผลิตให้ ผู้อื่น Brand ตัวเองขายไม่ได้
From: ตู่ - 20 พฤศจิกายน 2552 - 12:26:44
แวะไปเยี่ยมชม ชนบทอังกฤษกับคุณปู งามแท้ๆ มีรูปเป็นล้าน นะเจ้า
From: ตู่ - 20 พฤศจิกายน 2552 - 12:21:50
ทำงานบ้านเป็นแจ๋วตามหน้าที่ที่เค้าแต่งตั้งให้ สำเร็จเสร็จสมอารมณ์หมาย ถึงเวลาไปเป็นดาวเต้นแด๊นซ์กระจาย ซุมบ้า ซุมบ้า กลับมาค่อยคุยกันเด้อ
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 9:08:35
เจนนี่พาลูกชายทั้งสองไปดินเนอร์ฉลองครบรอบยี่สิบเจ็ดขวบเย็นนี้ค่ะ คุณนายไม่ได้มาร่วมสังสรรด้วย ว่าที่อดีตซ้ามีเดินทางไปเมืองไทยคืนนี้ เดินทางเดี่ยว หนูกึมถามไปทำไม คุณนายตอบชัดถ้อยชัดคำ ที่ไม่สามารถเอามาโพสลงเวปได้ อ่ะ อ่ะ คนเมืองไทยระวังน้ำท่วมในช่วงสองสามอาทิตย์นี้นะจ๊ะ
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 9:06:17
เห็นบ้านเรียบๆ เช้าออกเย็นเข้า ไม่นึกว่าพอใช้เวลาละเมียดละไม จัดเก็บข้าวของให้เป็นที่เป็นทาง จะได้ขยะหนึ่งกองยักษ์ ตั้งแต่พี่โคดี้กับน้องเบนย้ายออก แม่กึมปล่อยห้องสองพี่น้องให้อยู่ในสภาพเดิม วันนี้ได้ฤกษ์ หนังสือ การบ้าน โพรเจคท์ทั้งหลายที่กองอยู่ตามมุมตู้ หรือเรี่ยราดกระจัดกระจายอยู่บนหิ้งหนังสือ แม่กึมจัดการทิ้งเรียบ ห้องก้อโปร่งโล่งใส ดูเป็นระเบียบขึ้นอีกเยอะ ห้องเก่าน้องเบน กลายร่างเป็นห้องทำงานแม่กึม โยกย้ายเอกสารในห้องนอนมาไว้ห้องนี้หมด ผลพลอยได้คือห้องนอนตัวเองสะอาดขึ้นด้วย
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 9:00:52
Fragance, Plant extract, Glycol Ether นี่คือส่วนประกอบ รู้แล้วเอาไปประกอบเองที่ทำงานได้แม่ตู่ ได้ผลดีเปลี่ยนชื่อใหม่ ให้หนูกึมสิบเปอร์เซนต์ของยอดขายนะจ๊ะ อิ อิ กู๊กเกิ้ลแทบตาย หาไม่เจอว่าเค้าขายกันที่ไหนที่เมืองไทย ทนายเจสพูดถูกว่ามันผลิดที่ประเทศไทยแหละ แต่คิดว่าผลิตเฉยๆ ส่งออกอย่างเดียว โรงงานในเมืองไทย ค่าแรงถูก ค่าผลิตถูก ราคาที่นี่ไม่ถึงห้าเหรียญค่ะ ถ้าหยดสองหยด (หนูกึมหยดก่อนทำทู่ระหนึ่งหยด แล้วตบท้ายหลังกิจอีกหนึ่งหยด) ใช้ได้ประมาณสามร้อยห้าสิบเตื้อ ขวดนึงใช้ได้นานสิบเอ็ดเดือน ถ้าใช้ห้องน้ำวันละสองครั้งก้อห้าเดือนครึ่ง ไม่นับท้องเสีย น่าส่งไปขายเมืองไทยนะ ขวดนึงหนักไม่ถึงอ๊าวส์ ค่าส่ง Flat rate ไปเมืองไทยไม่เกินสี่พาวน์ เค้าคิดสิบสามเหรียญค่ะ ฉะนั้นจะให้คุ้มค่าส่งต้องส่งทีละเก้าสิบขวด บวกลบคูณหาร ค่าส่งไม่ถึงห้าบาทต่อหนึ่งขวด 555 เชื่อหรือยังว่าว่างงาน (ซูบซาบๆ หนูกึมว่าห้องน้ำที่เมืองจีน หนึ่งหยดเอาไม่อยู่นะ)
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 1:00:28
กะเดี๋ยวจาส่งอีแมวไปบริษัท One Drop ขอค่าคอมมิสชั่นหน่อย เอาไปใช้เมืองไทยดีค่ะ เวลาไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน แชร์ห้องนอนไม่น่าเกลียด แต่ตอนที่ต้องแชร์ห้องน้ำนี่ดิ มันสุดทน ต้องคอยกลั้นๆเกรงใจคนร่วมห้องจะหน้ามืดตาลายไปซะก่อน คนร่วมห้องเค้าคงรู้สึกพอกัน บอมพ์ห้องน้ำเสร็จ เดินผ่านกันทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ ตามประสาคนมีมารยาท หน้าก้อต้องเก๊กไว้อย่าให้เบ้ ความจริงกลั้นหายใจแทบแย่ เป็นขวดเล็กๆคล้ายๆกับน้ำยาหยอดตานะคะ หนูกึมเอามันวางไว้ใกล้โถส้วมในห้องน้ำทุกห้องในบ้าน แล้วพกในกระเป๋าถืออีกหนึ่ง ขึ้นเครื่องบินผ่านเครื่องสแกนฉลุย เค้าให้พกของเหลวมากสุด 3 oz ขวดนี่ไม่ถึงหนึ่งอ๊าวซ์ค่ะ ของหนูกึมใช้เป็นของเกาหลี ญี่ปุ่น อ่านรายละเอียดไม่ออกค่ะ ซื้อได้ตามร้านตลาดเกาหลีหรือญี่ปุ่นทั่วไป ที่ฮาวายคนเกาหลีกับญี่ปุ่นเยอะ เข้าซุปเปอร์มาร์เกตที่ไหนๆก้อเจอเลย
From: หนูกึม - 20 พฤศจิกายน 2552 - 0:02:33
ขอเข้ามาHappy Birthday Jennyด้วยคน น่าจะเป็นคนสุดท้ายของวันนี้(เวลาประเทศไทย)แล้วนะ ขอให้รวยทั้งเงินทองและความสุขนะจ๊ะ สุขภวพก็แข็งแรง ความงามก็ผุดผาด งานการก็สนุกสนานเน่อครับ
From: ถวัลย์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 23:44:06
ตู่ ดูใน web เจอว่า one-drop เป็นสินค้า made in Thailand ยังไงดูได้ที่นี่http://international.drugstore.com/products /prod.asp?pid=187683&catid=77613&aid=333181&aparam=sespider แต่ไม่รู้ว่ามีขายที่ไหนมั่ง ถ้ารู้ช่วยบอกด้วยนะ น่าสนใจมาก
From: เจษฎา - 19 พฤศจิกายน 2552 - 18:10:46
สุขสันต์วันเกิดคุณเจนนี่ด้วยครับ
From: เจษฎา - 19 พฤศจิกายน 2552 - 18:00:49
ไม่เมาท์ เรื่องวงการบันเทิง ชีวิตจะขาด อะไรไป children in need ปีนี้ รอบบี วิเลียมส์ กัดฟัน ยอมขึ้น เวที กับ take that เห็นแก่ เด็ก ว่างั้นแหละ ..........เปรียบวงการเรา เหมือน วงเฉลียง มี 2 คน เขา ไม่ถุกคอกัน อย่างมาก ถึง มากที่สุด เฉลียง เลย รวมตัวไม่ได้ ( รู้จัก เปล่า หวา วงเฉลียง น่ะ ) ทายซิ ใคร กับ ใคร
From: แม่อเล็กซ์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 16:58:30
วันนี้ เจ๊ตู่ ย่องไปแอ่วลอนดอน กับ 2 แม่ลูก .......คุณปู ก่อเลยเลียนแบบดารา ย่องไปแอ่ว พิพิธภัณฑ์ลูฟ กับ คุณสุทธิชัย หยุ่น รายการชีพจรโลก เพิ่งออกหมาดๆ 17 พย.นี้ .............ขอแต้ๆ แหมกำเต๊อะ ไปแอ่ว เห็นของจริง ก่อ อั้นๆ แหละ ไม่เชื่อถาม ลูกพี่ อ้อยศรี หมอหลีดู ............สู้ตามดู ตามแอ่ว กับ รายการดีๆ อย่างคุณหยุ่น และ หลายๆ ท่าน ที่มีความรู้ ก่อบ่ได้ ดูแล้ว ได้ มุมมอง แง่คิด หลากหลาย ...........ว่าแล้ว อยากอ่าน เรื่องราว ที่ คุณสุวรรณี สุคนธา เขียน เกี่ยวกับ โรม อิตาลี เมื่อไหร่ คราไหน ก่อ โหยหา อยากอ่าน บทความดีๆ ถ้อยคำ พรรณนา ที่อ่านแล้ว สมองก็อิ่ม ใจก็ชื่นบาน
From: แม่อเล็กซ์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 16:25:03
แม่กึม ไอ้ One drop ที่ว่ามันคืออะไร มีส่วนประกอบมาบอกเล่าหรือเปล่า ที่ไทยไม่เคยพบเห็น เหมาะจะพกไปเมืองจีนนะคะ ใครไปทัวร์ บางแห่งก็จะเจอส้วมเหม็นๆ
From: ตู่ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 12:45:08
Happy Birthday Jenny นะเจ้า มีเวลาก็แวะมาอู้กั๋นเน้อ
From: ตู่ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 12:40:33
อ้อม เขียนได้แบบมีชีวิต อ่านแล้วพลอยสบายใจ นึกถึงบรรยากาศเดินภาวนา เดินอย่างมีสติแบบพลัม นึกออกถึงความสุขสงบที่มาจากใจเรา รวมถึงสิ่งแวดล้อม ( ตอนไปวังรี ความสงบขาดช่วงอีตอนเจอมดแดง แตกรังตามทางน่ะค่ะ)
From: ตู่ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 12:38:26
รปแบบของงานน่ารักมาก มีการสวดมนต์แบบสันสกฤตตอนแรกท่านว่าจะสวดรูปละหนึ่งนาทีไล่กันไปเพราะ สำเนียงแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน แต่ในที่สุดก็สวดไปพร้อมๆกัน ถึงตอนแผ่เมตตาก็ให้แต่ละประเทศแผ่ตามภาษาของตัวเองของไทยปั๋นปอนด์แบบกำ เมืองด้วย และมีการแผ่เมตตาแบบพลัมไพเราะมาก เรานั่งสมาธิและเดินภาวนาด้วยกัน บรรยากาศเต็มไปด้วยมิตรไมตรี ข้าเจ้ารู้สึกถึง inner harmony ภายในเปี่ยมไปด้วยความสงบสุข สนามพลังอันละเอียดอ่อนแผ่ซ่านทั่วทิศ อูลี่ยิ้มบานท่วมท้นไปด้วยความสุขหันมาพูดเบาๆว่าฉันมีความสุขมากๆที่เราได้ อยู่ด้วยกันที่นี่ในวันนี้
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 11:25:02
ในวันที่นั่งสมาธิผ่อนคลายในวันหนึ่งก็ปิ๊งขึ้นมาว่า ธีมภาวนาต่อไปเราจะทำเมตตาภาวนา และเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่อีกสองวันต่อมาเป็นวันที่ทั่วโลกในทุกศาสนาขอ ความร่วมมือในการทำเมตตาภาวนาเพื่อสันติภาพและความสุขของชาวโลก งานนี้ที่เชียงใหม่จัดขึ้นที่โยคะสตูดิโอโดยการนำของสังฆะส้มตำ(green papaya)ของพลัม วันนั้นข้าเจ้าโชคดีที่ก๊วนเรานัดพบกันแต่เช้าพอดี เราจึงชวนกันว่าเราจะไปโดยอูลี่จะเป็นคนมารับโอมและพี่อ้อม สตีฟพ่องานได้นิมนต์พระเถรวาทมา๘รูปจากวัดสวนดอกประกอบไปด้วย ไทย พม่า ลาว และกัมพูชาอย่างละสองรูป เป็นวันที่งดงามยิ่งในการประสานใจของ เถรวาทและมหายาน อีกทั้งผู้คนจากนานาประเทศทั่งโลก
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 11:14:27
เห็นดอกไม้หลากสีสันบานสะพรั่งตอบรับความรักของแม่ แม่ที่ใส่ใจดูแลต้นไม้ มองทีไรก็รู้สึกดีที่แม้แม่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมธรรมะแบบที่เราทำ แต่ก็มีเรื่องที่ทำให้แม่มีสมาธิและก่อเกิดความอ่อนโยนความสุขในหัวใจแม่ หลังๆมานี้คุณลูกสาวแม่ไม่ปลื้มเริ่มกลมเกลียวกับแม่ มันเป็นผลจากการฝึกฝนที่ทำให้เรามีหัวใจที่เปิดกว้างขึ้น นับเป็นความเบิกบานก้าวหน้าในหนทางการฝึกฝน การฝึกผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ในช่วงเกือบปีที่ผ่านมาทำให้ได้เห็นอะไรหลาย อย่างที่ชัดเจนขึ้น และธีมภาวนาต่อไปเป็นเรื่องความรัก เพราะสูงสุดของการปฏิบัติธรรมคือความสามารถที่จะรัก
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 11:01:44
ส่งรอยยิ้มให้กับสาวซุมบ้าเต่วเหลืองจ๊ะ
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 10:51:31
รากฐานที่มั่นคง ไม่ใช่เงินและวัตถุแน่นอนเจ้า ทั้งสองอยากฉีกวิญญาณมนุษย์ให้แตกกระจายเป็นเสี่ยงๆ จนไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เขาไม่อาจพบภาวะการดำรงอยู่อย่างแท้จริง
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 10:50:44
นึกถึงเจ้าน้องตองขึ้นมาทันที ตอนเด็กๆเขานั่งรถไปด้วยน้าอ้อมก็แซ่มลูกต้องอย่างนั้นอย่างนี้ น้องตองตอบกลับมาว่า น้าอ้อมครับ ตองแค่อยากเป็นตัวเองไม่อยากเป็นใคร เออ....จริงลูก ตอบได้ดีมาก เด็กบ้านนี้ถูกเลี้ยงแบบธรรมดาที่สุดและธรรมชาติที่สุด เป็นเด็กที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งรัก เขาเชื่อมั่นในตัวเองมากๆ ตอนเด็กๆป้าติ่งถามเห็นข้าวแล้วเห็นอะไรบ้าง เด็กๆก็ตอบใหญ่ ชาวนา แสงแดด สายฝน .... เขาถูกฝึกให้มองแบบเชื่อมโยงตั้งแต่อายุยังน้อย เขาได้ไปฟังกวี ได้วาดรูป ...เสียดายที่ตอนโตเรื่องแบบนี้ขาดหายไป ป้าติ่งได้จากพวกเขาไปและน้าอ้อมก็ไม่เคยดึงลูกหลานเข้าวงการนี้เลย อย่างไรก็ตามมีเรื่องดีๆที่เป็นรากฐานในการเติบโตอย่างมั่นคงสำหรับเขา ...ความอิ่มทำให้เขาไม่อยากเป็นใครนอกจากตัวเอง
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 10:47:03
ยกนิ้วโป้งให้กับแม่อเล็กซ์ ...ที่อยากเป็นตัวเอง เรื่องนี้ขอเข้าก๊วน
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 10:38:10
L O V EEEEEEEEEEEEE JENNY นะจ๊ะ สุขสันต์วันเกิดจ๊ะ -_-*
From: อ้อม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 10:34:05
ว่าจะจากลา แต่ ไม่ร้อง เพลง แฮปปี้เบิร์ทเดย์ ทูยู ให้ เจนนี่ได้จะได .............สุขสันต์วันเกิด จ้า เพื่อนรัก ขอหื้อ สุขภาพแข็งแรง ขอหื้อ จิตใจ เบิกบาน สุข สงบ สบาย ตัวม่วน ใจสบาย ไว้ก่อน สติมา ปัญญามี ทีนี้ คิดอะหยัง หวังอะไร ก่อได้ หมดแหละ ( แต้ๆเจ้า ) .........แต่ ของตาย ก่อ เพื่อน เรานี้แหละ รักเจนนี่ทุกคน เนาะ
From: แม่อเล็กซ์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 1:19:48
กลิ่นไม่ต้องเกรง เข้าห้องน้ำมีน้ำยาดับกลิ่นขวดเล็กจิ๋ว คุณภาพคับห้อง พกติดกระเป๋า เข้าห้องน้ำที่ไหนเข้าได้อย่างสาวมั่น หยดลงในโถส้วมหนึ่งหยดก่อนกระทำกิจ กดชักโครกเสร็จ บีบลงอีกหนึ่งหยด ห้องน้ำไม่มีกลิ่นหลงเหลือให้ใครต้องเบือนหน้าหนี อันนี้เจนนี่เข้ามาคอนเฟริมได้ ตอนที่ไปอาศัยอยู่บ้านเธอ ห้องน้ำมีห้องเดียวค่ะ หนูกึมก้อใช้น้ำยาหนึ่งหยดนี่แหละ เจนนี่ถึงกับต้องขอให้หนูกึมซื้อส่งไปให้ ชื่อปะกิดชื่อ One Drop นะคะ ใครเดินทางบ่อยซื้อไว้ใช้ รับรองหน้าไม่แตก
From: หนูกึม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 1:16:54
ไม่คุย กะคุณนายกึม ล่ะ นะคะ เพิ่งออกจากห้องน้ำ ( เกรงกลิ่น หรือ กลัว เรื่องเก่า หลายคดีอยู่ ) ..............ไม่ได้ องุ่น เปรี้ยว หรอกหนา ตึง หมด ตึง เสี้ยง ตี้ ว่ามา หื้อ เลือก จะได ก่อ พอใจ เป็น แม่อเล็กซ์ นี่ แหละ ............ตะวา วานซืน น้องชาย ปรึกษางาน ยัง กรี๊ดดด อยากขอเป็น คุณปู 3 อาทิตย์ คุณปู ก่อ กรี๊ดดดด ตอบ ไม่ได้หรอกจ๊ะ เป็นยาก มาก กว่า จะให้ได้ เหมือน ให้ มาแลก เป็น คนฉลาด รู้มาก รู้ไปหมด อย่างเธอ ปี้ ก่อ บ่ ยอมแลก ...........อยู่ แบบ ปอฮ้ายปอดี ปอแอ่ว ปอเมาท์ ไม่งั้น เพื่อนฉัน ( แถวหน้าเวบนี้ ) เหงา แย่เลย ว่ามั๊ย ตั๊ววววว
From: แม่อเล็กซ์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 1:00:23
เงินทองของนอกกาย ซื้อความสุขบ่ได้เจ้า หนูกึมไม่กล่าวถึงอ้ายเปิ้นนัก เพราะเปิ้นมีความเป็นส่วนตัวสูง อีกอย่างคนดีเน๊าะ ไม่เคยทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ เราก้อดีตอบ เปิ้นรักโลกส่วนตัว เฮาก่อหื้อเปิ้นอยู่อย่างส่วนตัวไป อยู่ในโลกของเราดีกว่า หางานทำ หาเงินใช้เอง กวาดบ้านถูบ้านซักผ้าทำกับข้าวเอง มีซุมบ้าเป็นแกนนำของชีวิต สุขนี้หาไหนไม่ได้แย้ววว ว่าแล้วไปดูแล้วยัง เพลงที่แนะนำอ่ะ อเล๊กซ์แป๋งตาวาว ลักเมาพี่แอร์กา อิ อิ
From: หนูกึม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 1:00:18
เจนนี่เคยไปเต้นด้วยกัน เธอชอบค่ะ บุญมีแต่กรรมบัง ต้องทำงานช่วยชาติ หนูกึมก้อเลยดังอยู่คนเดียว มีความสุขในวันเกิดนะที่รัก หวังว่าอี่ลุงติ๊บคงทำอะไรที่สมควรทำ ให้เพื่อนได้สมหวังในวันเกิด ฮ่า แต่งตัวงามปะแป้งหอมๆเผื่อไว้
From: หนูกึม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:53:31
เรื่องพี่ ฟอน โอเปิล นี้หนา ไม่กล้า กล่าวถึง เพราะ เห็นแก่ เพื่อนสนิท เปิ้น อาจจะ ไม่ม่วน ...........แต่ ไม่ว่า จะท่าน บารอนปราก หรือ เศรษฐีลอนดอน ถ้า มาทาบ พี่ฟอน ก็บอกได้ ว่าไม่เทียมเท่า พี่ฟอน รวยจริง รวยแต่ กำเนิด เกิดมา คาปราสาท เลย ............เปิ้นเล่า หื้อ เจ้าฟังว่า เบื่อ ปราสาท เลย มาทำบ้านหลังเล็กๆ อยู่ ที เชียงใหม่ บ้านติดริมน้ำปิง ตรงข้ามบ้าน หม่อมคึกฤทธิ์ เฉพาะ เรือนไทย แบกมาจากอยุธยา ก่อ เข้า 50 ล้านบาทละ บ่นับบ้านตึกหรูหรา สระว่ายน้ำ ที่ดิน ...........เจ้า ฟังไป ก็ทำตาปริบๆ ไป มหาเศรษฐี เปิ้นอู้ อะหยัง เฮา ก่อ เจื้อ เปิ้น โม๊ด เจ้า เล็ก ก็เล็ก น้อยก็น้อย เจ้าก่อ ว่า อย่างท่านว่า แหละ หูยยยยยย
From: แม่อเล็กซ์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:52:31
ว๊าว ลูกพี่ของหนูกึมเข้ามาแอ่วหา เสียดายหนูกึมเข้าห้องน้ำ(อีกแล้ว) ก้อพึ่งตื่น ตื่นก้อคว้าคอม ถ้าชอบแถมอีกเพลงค่ะ เวปเดียวกัน แต่คลิกเพลง Muevelo หนูกึมเต่วเหลือง(เผื่อหาไม่เจอ ผอมมาก โดนบังมิด) แถวสอง อยากอยู่แถวแรกเหมือนกัน แต่แย่งที่ไม่ทัน มัวแต่ไปงมกินน้ำอยู่ กลับมาเค้าจองแถวหน้าไปกันหมด ไกลกล้องดีนะลูกพี่ เวลาเต้นผิดจะโดนแถวหน้าบังงัยยย ใครอยากเต้นตาม ก้อเชิญลุกขึ้นเต้นร่วมกัน แม่ตู่ เพลงนี้แกว่งเอวเยอะๆ ลดห่วงยางรอบพุงได้นะจ๊ะ ไม่เชื่อลองดู
From: หนูกึม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:45:20
ไปดูมาเหมือนกัน ตั้งใจ จ้อง ( จับผิด ) สาวเตี่ยวเหลือง สุดฤทธิ์ ...........เธอเต้น สวยที่สุด ( ต้องเอาพวกไว้ก่อน ) ........สกิด อเล็กซ์ดู หนุ่มน้อย นั่งยิ้ม ทำตาเป็นประกาย ไม่รู้ แปลว่าอะไร บอกว่า แม่จะเอามั่ง จะไป ถ่ายรูป หนุ่มๆ สตรีทแดนซ์ ( ครูสอน หล่อมาก ) มาลง ยูทูป ให้ พี่แอร์ ดู ......... อเล็กซ์ กรี๋ดดด ร้อง โน ลั่นบ้าน
From: แม่อเล็กซ์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:42:32
ไปดูสาวซุมบ้าเต่วเหลืองมาแล้ว ถึงจะอยูไกลกล้องไปนิดแต่ท่าเต้นกินขาด ดูน่าสนุกจังเลย เห็นแล้วอยากไปเต้นมั่ง ไม่รู้แคลิฟอรืเนียว้าวที่เชียงใหม่จะมีแบบนี้รึเปล่า น่าสนๆ
From: ถวัลย์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:19:45
จ๊ะเอ๋จังกึม กำลังแอบเล่าขวัญอยู่พอดี ขวัญแรงจริงน้อ
From: ถวัลย์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:11:20
เรื่องสาวไทยได้สามีต่างชาติรวยนี่อย่าลืมซิว่าเพื่อนเราก็มี ท่านฟอนโอเปิลนี่ก็เชื้อพระวงศ์ของแท้ร่ำรวยมากๆๆๆ เพียงแต่เปิ้นไม่ชอบโชว์ออฟก็เลยไม่เป็นข่าวออกทีวี ไม่งั้นก็โด่งดังไปนานแร้วว แต่ก็...นะ รวยมากๆก็ไม่ได้แปลว่าชีวิตจะมีแต่ความสุข(องุ่นเปรี้ยวอีกแล้ว) ถ้าเค้ามีความสุขจริงก็แสดงว่าเปิ้นทำกรรมดีมามากก็เลยได้ผลดีตอบสนอง ก็ยินดีไปกับเค้าด้วย(ในฐานะที่เป็นชาวไทยเหมือนกัน)
From: ถวัลย์ - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:09:41
หลังซุมบ้าคลาส ครูสอนซุมบ้าเคที่ (คนละคนกับที่มีเรื่องกับทอมครู๊ซ) สูงยาวเข่าดี มาซูบซาบขอให้อยู่ต่ออีกครึ่งชั่วโมง ว่าอยากอัดเทปเพลงใหม่ลงยูทูป หนูกึมขัดไม่ได้ อี้เล๊าะ ความจริงอยากมากเลย นี่หลังจากเต้นกะย๊อกกะแย๊กมาแล้วหนึ่งชั่วโมงเต็มๆนะจ๊ะ แรงดีไม่มีตก อ่ะ อ่ะ เอ้า เข้าเวปนี้ http:www.youtube.com/onetallbeauty จากนั้นเลือกเพลง Beso En La Boca เด้อเจ้า ดูคนเต่วเหลืองเน่อ คนอื่นให้มองผ่านๆพอ เป็นเพื่อนกันต้องเชียร์กันนะตัวเอง
From: หนูกึม - 19 พฤศจิกายน 2552 - 0:09:23
เบื่อเรื่อง สาวไทยได้ สามี ( ต่างชาติ ) รวย ..........คลิกดู สาวไซส์ เดียวกัน แต่ เสียงดีเลิศ สาวคิ้ม เจ้าเก่า เมื่อวาน ดู ดู๋ สัมภาษณ์ คิ้ม เตรียม ออกคอนเสิร์ท ล่าสุด ไป ดูด ไขมัน ........ดูแล้ว ก่อ หูยยยย ลงทุน เจ็บเนื้อ เจ็บตัว ออกได้ แค่ 5 กก. ............ถ้า บอกว่า ลดได้ 10 กก- 20กก. ว่าจะ ล่นไป ดูด พ่อง 5กก. แค่ คิดจะไป น้ำหนัก ก็ลดเองแล้ว อิอิอิ...............แล้ว ก็ คลิกดู Kimrider Vs X-men in Concert ถึงว่า อ้วน กลม ก่อ เหาะได้ เจ้า แล้ว เพราะ ความ ที่ เธอไม่สวย จัด คอนเสิร์ท ทีไร ขนผู้ชาย หล่อ มาเต็มเวที คนชม ก็ ล้นหลาม คงไม่มีใคร กล้าถาม มาดูใคร ...............แต่ ขอ คารวะ คิ้ม อีก 50 ที เสียง เธอ ชนะเลิศ ฟังทีไร ก็ ต้องบอกว่า เสียง จะอี้ แหละ เปิ้น ฮ้อง ว่า นักร้อง
From: แม่อเล็กซ์ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 18:41:04
แล้ว ก็ กลับมาที่ ชีวิตประจำวันของเพื่อน วันนี้ สุริวิภา คุยกับ สาวไทย ได้ เศรษฐี ลูกครึ่ง อังกฤษ อินเดีย ...........รวยไม่มากเท่าไหร่ แค่ มีคฤหาสน์ อยู่หลัง พระราชวัง บักกิ้งแฮม มีเพื่อนบ้าน เป็น ราชวงศ์ อังกฤษ เป็น นายกอังกฤษ ขอสามี ซื้อ มินิ ออสติน สามี ซื้อ พอร์ช ไม่นับ ที่แต่งงาน แล้ว ซื้อบ้าน ซื้อ รถ ให้ พ่อแม่ ผู้หญิง รวมทั้ง ตั้ง เงินเดือน ให้ ภรรยา และ ทุกคน ในครอบครัว ส่งน้องชายเรียน บลาบลาบลา ............ผู้หญิง มาลุย เสริฟ ขัดส้วม ผู้ชาย เป็น ลูกค้า เจอ กัน ในที่ทำงาน คือ ร้านอหารไทย ในลอนดอน อิอิอิ ..........ใครว่าง กว่านี้ เชิญ บ้านคุณปู เจ้า ........ลูกชาย อายุ 14 พูดไทย ได้ ดีเลยล่ะ ...........แน่นอน อยู่ รร.ประจำ ดี ( แพง ) ที่สุด ของ อังกฤษ ...........ประมาณว่าซินเดอเรลล่า หรือ บ้านทรายทอง อ่าน ชม แล้ว ม่วนใจ๋
From: แม่อเล็กซ์ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 18:31:26
ชอบจังเลย เวลา อ้อมเล่าให้ฟัง เรื่อง ไปพบ เพื่อนๆ โดยเฉพาะ เพื่อน ในวงการ ความรู้ และ ธรรม ( เพื่อนรุ่น 7 เป็น เบอร์ 1 อยู่แล้ว ) .............จริงๆ เรื่องครอบครัว ลูกหลาน ก็ชอบ สรุปแล้ว อ้อม เป็นคนเล่าเรื่อง ได้ สนุก ..........แต่ ที่ชื่นชม คือ แปลว่า ได้ ข่าว เพื่อน อยู่ ใน สิ่งแวดล้อม ที่ งดงาม เสมอ เขาเรียกว่า แอพพริชิเอท เพื่อนอ้อม จ้า
From: แม่อเล็กซ์ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 18:20:55
อ่านเรื่องเดียวกัน ข้อมูลประมาณกัน แต่ อ่าน ฉบับ เพื่อนเรา แปล ม่วน กว่ากัน เยอะ มากๆๆๆๆๆ จริงๆๆๆๆๆ ขอบอก .........ว่าง กว่านี้ อีกนิด แปล หนังสือขาย นะจ๊ะ คุณปู สัญญา จะเก็บสตัง ทุ่ม ซื้อ เป็นอันดับแรก ...........เจ๊ตู่ อ่าน สาส์น จากทนายหน้าหอ แล้ว มี เพิ่มเติม อีกนิ่ว ...........ท่านเคาน์ หนาว เยือก เพราะ ดูด จะได ก่อ ไม่ได้ เลือด เจอแต่ ไขมันๆๆๆๆ ท่านเคาน์ เลย เฉาตาย หูยยยยยย
From: แม่อเล็กซ์ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 18:03:55
ถึงกับร่างสัญญาหนึ่งร้อยหน้า ออกจะเป็นรูปธุรกิจมากกว่าจะเป็นความรักนะอ้อม ทอมครู๊ซน่ะ อยากได้ลูกมาแต่ไหนแต่ไร ภรรยาคนแรกแก่กว่าตัวเอง อยู่กันได้ไม่กี่ปี ก้อหย่า ไม่มีลูก คนที่สองก้อน้องนิโคลจากดินแดนจิงโจ้ คนนี้อยู่กันสิบปี ไม่มีลูกอีกเหมือนกัน ร่วมกันอะด๊อปเด็กๆไว้สามคนละมั้ง พอถึงน้องเคที่ ทอมกะได้ลูกแน่ ก้อเธอปลายๆยี่สิบ มดลูกเบิกบาน ท้องง่าย ตอนนี้เคที่จะสามสิบ ทอมถึงเตือนเธอทุกวัน ว่าเธอน่ะ แก่ตัวลงทุกวันๆนะ มีลูกให้อีกซักคนสองคนก่อนอะไรๆมันจะเฝ่าไปซะ เคที่ถึงได้อารมณ์ไม่จอยอ่ะค่ะ
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 17:13:34
เรื่องน้องโจวน่ารักเสมอ อ่านแล้วครั้งแรก โห ....แม่อุตส่าห์สละของรักกระเป๋ารูปหมีให้เชียวนะนี่ -_-*
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 15:43:51
แล้วจะหย่ากันไหมนี่ หากรักต้องมีเงื่อนไขขนาดนี้น่ะแม่กึม? แหมมมม แบบนีใครมีคู่รักแบบคุณอ้อมแสนสบายเพราะรักนี้ไร้เงื่อนไขจ๊า ....เดิมพันทั้งหมดของหัวใจ e.e
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 15:42:33
สัญญาเก่า ทอมให้สะตังค์ค่าแต่งตัวให้เคที่ ปีละเจ็ดแสนห้า ปีนี้เคที่ขอเพิ่มเป็นปีละสองล้าน อันนี้ทนายของทอมไม่ยอมท่าเดียว ข้อเรียกร้องอีกอย่างที่เคที่กรอกใส่สัญญาไว้ คือ เธอจะเล่นละครบรอดเวย์ ให้ทอมออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เธอจะเลือกเรื่องเอง เลือกคนแสดงร่วมเอง อันนี้ทนายทอมก้อไม่ยอมอีกเหมือนกัน เท่าที่ตกลงกันได้อย่างเดียว ก้อคือเรื่องลูกที่เธอเสนอให้ หูยยยย ขอคนผิดอ่ะนะ เปลี่ยนมาขอหนูกึมดีก่านิ หนูกึมไม่งกเงินขนาดน้านนน
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 14:27:37
ในสัญญาเก่าบ่งบอกไว้ ถ้าเคที่ท้องป่องมีลูกให้ทอม สามล้านเอาไปเลยน้อง ฉะนั้นเมื่อมีน้องซูรี สามล้านเบาะๆนอนร้องเพลงรออยู่ในกระเป๋าเคที่ คนเดียวไม่พอ ทอมจะเอาอีก คราวนี้ ถ้าเคที่ท้องภายในสองปีหน้า จะเพิ่มให้ห้าล้าน แถมโบนัสอีกสองล้าน แต่เคที่ขอเพิ่มค่ะ ให้ทอมเอาสะตังค์ใส่บัญชีทรัสท์ไว้เลยสิบล้าน ถ้ามีลูกภายในสองปีหน้า สิบล้านเป็นของเธอ และโบนัสอีกสองล้านก้อยังจะเอาอีก ถ้าสองปีพยายามแล้ว แต่ไม่ท้อง เคที่จะเอาห้าล้านค่ะ เอากะเธอดิ สามปีที่แล้วเธอไม่มีแง่งอน สัญญาร้อยหน้าเหรอ เอามา หนูเซ็นทันที ก้อทอมน่ะ เป็นชายในฝันของเธอมาตั้งแต่สมัยที่เธออายุสิบสาม หลังสามปี รู้แจ้งเห็นจริงนิสัยของกันและกัน เธอเริ่มติดปีกไม่ยอมอ่อนข้อ ที่สำคัญคือ พ่อของเธอเป็นทนาย สองพ่อลูกคุยกันทุ๊กวัน
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 14:22:44
ว่าแล้วเล่าเรื่องทอมครู๊ซต่อ เรียกทอมเฉยๆ ไม่ต้องพี่ไม่ต้องน้อง ซี้กัน อายุเราสี่สิบเจ็ดเท่ากันเป๊ะ สามปีที่แล้วก่อนจะสุบแหวนใส่นิ้วอี่น้องเคที่ ทอมร่างสัญญาก่อนแต่งงาน รายละเอียดไม่มาก แค่ร้อยหน้าเอง สัญญาเมื่อสายัณห์นี่เป็นสัญญาสามปี ในสัญญาบ่งบอกไว้ด้วย หากหมดสัญญานี่ ทั้งทอมกับเคที่มีสิทธิ์ยกเลิกแก้ไขสัญญาได้ เอาละซิ วันนี้ครบสามปี ออกหัวออกก้อย หนูกึมไม่รู้ ที่แน่ๆคือ ก่อนหน้านี้ สองคนนี่พยายามจะต่อสัญญา แต่ตกลงรายละเอียดกันไม่ได้ล่ะค่ะ ทรัพย์สินของทอม ใช้นิ้วมือนิ้วเท้าช่วยกันนับ รวมแล้วประมาณหกร้อยล้านเหรียญ คูณสามสิบสามเข้าไป กลายเป็นเงินบาทไทย ใครมีเครื่องคิดเลข จิ้มหน่อย นิ้วหนูกึมไม่พอ
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 14:16:09
วันเกิดเจนนี่คิดว่าวันพฤหัสที่สิบเก้าเจ้าหนูอ้อม น้องเบนว่ามางั้นนะ ข้อมูลไม่ปรากฎในทำเนียบรุ่น ถ้างั้นวันนี้ยังไม่ต้องอวย รออวยพรุ่งนี้ดีกว่า หนูปูแช่มือในอ่างทองคำตั้งนานแล้ว แม่ตู่ก้อ ถ้ามือออกนอกอ่างนะ อย่าว่าแต่บารอนเลย ขนาดท่านเคาน์(แดร๊กคูล่า)ยังหนาว
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 14:09:32
พ่อแม่ลุ้นลูก ฟังแล้วน่ารักดี แต่คนที่ลุ้นจริงคงจะปวดหัวตึ่บ ลูกสอบไม่ได้ไม่เป็นไร กลัวเค้าจะเสียกำลังใจเน๊าะ ที่เรียนมีถมเถ เรียนที่ไหนก้อได้ ขอให้เรียนให้จบแล้วหางานทำให้ได้ แค่นี้ก้อภูมิใจมากแล้ว แม่ตู่เหนียวจริง เด็กๆนี่ไม่ได้นา ปากคอเราะร้ายนัก เวลาพูดเค้าไม่คิดหรอกค่ะ จะทำให้เพื่อนเจ็บช้ำน้ำใจ ไม่เหมือนพวกเรา รักกันไม่เคยทะเลาะกัน จร้า ตอนนี้ฮาได้เลย
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 13:45:00
เพื่อนๆเราที่ไม่แวะมา พวกเขาก็ไม่ไปไหนหรอกปู คุณผู้การปู เมื่อวานไปประชุมที่เมกา แต่ไม่รู้รัฐไหน คุณนายตู้ ก็โทรมาเป็นระยะๆ ปรึกษากันเรื่องลูกจะเข้ามหาลัย ( จะเข้าที่ไหน ได้ไหม เฮ้อ ) ที่แปลกประหลาด ก็คุณกิตติ ณ.เมืองน่าน โทรหาด้วย เพราะลูกอยู่ ม.6 เหมือนกันน่ะค่ะ ระหว่างนี้เด็กๆกำลังสอบตรงเข้าที่ต่างๆ เมื่อวานไปส่งตองขึ้นเครื่องบินไปสอบที่ มช. ให้น้าติ๊กมารับ และพาไปสอบ ยายตองเขาเป็นโรคทำงานช้า เวลาสอบทำไม่เสร็จประจำ บอกว่าเขาสอบแข่งขัน ก็ต้องทำได้ ถูก เร็ว บางทีงานดี แต่เวลาไม่ได้ แล้วจะได้คะแนนได้ยังไงล่ะ สอนไปจ่มไปแหละเจ้า
From: ตู่ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 12:59:16
เรื่องนายโจวกับกระเป๋าใส่สตังค์ นายคนนี้ ทำหายสองสามหน ล่าสุดเทอมที่แล้ว แม่ตู่เลยเอากระเป๋าเล็กๆ ที่เก็บไว้ มาให้ใช้ เป็นกระเป๋ามีซิบ พิมพ์ลายลูกหมี เหน็บดอกไม้น่ารัก วันหนึ่งกลับจากโรงเรียน น้ำตาคลอมาบอก แม่ซื้อกระเป๋าตังค์ใหม่ให้โจวได้ไหม ทำไมล่ะ เพื่อนว่าโจวเป็นตุ๊ด ใช้กระเป๋าผู้หญิง น่าสงสารเชียว ว่าแล้วคุณพ่อรีบไปซื้อกระเป๋าอุนตร้าแมน มาเปลี่ยนให้ พร้อมตำหนิว่าแม่ตู่ออกจะประหยัดไม่ถูกที่
From: ตู่ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 12:48:50
ปู ดูคนอื่นเขาไปปรากแล้วกลายเป็นเลดี้ คุณปู คุณก็ไปปราก และ อีกหลายๆหนแห่ง โปรดพิจารณาด้วย
From: ตู่ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 12:39:39
กำลังจ่มร้อนๆ วันนี้เช้าลมหนาวพัด อากาศเลยแสนดี แต่คนนั้นสุดเกียจคร้าน โจวเขาดูจะป่วย หวัดฟุตฟิต ให้ย้ายห้องมานอนหน้าเตียง ลุกมาดูหลายหนว่าไข้ขึ้นไหม ไม่มีไข้ ไปโรงเรียนได้ ตัวเองเลยโหลเหลเพราะนอนน้อย
From: ตู่ - 18 พฤศจิกายน 2552 - 12:35:54
ไม่มาหนึ่งอาทิตย์มีเรื่องโม้ยาว อันที่จริงเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาก็ไป เมตตาภาวนากับกรีนพาพายามาน่ารักเชียว ค่อยเล่าวันหลังเดี๋ยวเพื่อนจะแก๊นเสียก่อน บ๊ายบายนะจ๊ะ
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 11:45:18
ในงานวานนี้ เจอพี่ซุน อาจารย์สอนไท้เก๊ก พี่ซุนว่าอ้อมควรทำดีท็อกซ์และฝังเข็ม พี่จะฝังให้ฟรี รับรองพุงยุบหุ่นดีและจะสดใสเพราะตอนนี้เลือดไหลเวียนไม่ค่อยดี ...นี่พี่ซุนขา มันจะมีโอกาศผิดพลาดประการใดไหมคะ พี่ซุนว่าจะผิดได้ไงพี่ฝังมาเป็นพันคนแล้ว ยิงหมายเลขโทรศัพท์มาที่พี่แล้วโทรคุยกัน ...ค่ะ ค่ะ
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 11:38:33
วันที่ ๒๕ นี้จะมี cmu book fair ว่าจะไปซื้อคุรุวิพากษ์คุรุของโอโชซะหน่อย อันที่จริงแม้จะรักตรุงปะ รินโปเชมากๆ แต่ก็ชอบภควัน ศรีรัชนี(osho) เป็นการเติมเต็มซึ่งกันและกันบนหนทางธรรมของข้าเจ้า ทั้งสองท่านสอนให้เราเชื่อใจตัวเองและเป็นอย่างที่เป็น ...ตอนนี้ดูเหมือนตัวเองจะก้าวหน้าไปอีกลำดับ นั่นหมายถึงหัวใจเปิดกว้างขึ้นมาก ...เรื่องชื่นชมตัวเองอิฉันถนัดเจ้า
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 11:34:45
พบชิ้ง(สามีอุ๋ม)ในงาน พี่ดีใจมากตรงรี่เข้าไปหา เนื่องจากช่วงนี้กำลังอินกับคัมภีร์แห่งความเร้นลับ(วิชญาณไพรวตันตระ)อย่าง แรง และชิ้งอ้อยอิ่งแปลมาสามเล่มยังขาดอีกสองเล่ม รีบๆแปลมาให้พี่อ่านหน่อยค่ะ ชิ้งแทบกระโดดหนี พี่อ้อมครับสมาธิผมตอนนี้แบ่งเป็นสองกำลังแปลหนังสือสองเรื่องที่ต่างกัน พร้อมโอนเล่มห้าให้อีกคนแปล อ้าว พี่ล่ะจ๋อยเพราะชอบที่ชิ้งแปล ชิ้งว่าหนังสือออกเมื่อไหร่จะเอามาให้พี่ที่บ้าน(อีกแล้ว) ชิ้งมารับหลวงพี่ไพศาล พบหลวงพี่ขาวจัดใสเหน่ง โอ้โอ๋ หลวงพี่ทำไมขาวจัดขนาดนี้คะ ไม่ได้พบกันมาหลายปี ...ชิ้งว่าหลวงพี่ก็ขาวอย่างนี้แหละครับ พี่ว่าหรือหลวงพี่เปล่งรัศมี หลวงพี่ไพศาลได้แต่ยิ้ม
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 11:26:20
วานนี้ไปงาน INEB(international network engage buddhism) มา ฟังซักสองท่านพูดก็แอบชะแว๊บมาทานอาหารญี่ปุ่นที่เขาเอามาเลี้ยงที่ทางเดิน ข้างนอก กุ๊กน่าร๊าก ละเมียดละมัยใส่ใจทำอาหาร ทำอาหารด้วยความรักแบบนี้อร่อยแน่นอนเราพูดกันด้วยภาษาใบ้เพราะเขาพูดภาษา อังกฤษไม่ได้เลย แล้วตอนเย็นมีเดิน(peace walk)จากพุทธสถานไปท่าแพ สนุกมากเราไม่ค่อยพีซเท่าไรเพราะเจอคนรู้จักเต็มไปหมด พบอุ๋ม(วลีลดา)ก็มีเรื่องคุยกันยาวเรื่องหนังสืออินเดียที่เธอเขียนแล้ว บอกว่าจะเอามาให้พี่ที่บ้าน พี่น่ะอ่านจบไปแล้วหนังสือจากอุ๋มยังไม่โผล่มา นี่เธอว่าพี่อ้อมต้องอ่านเล่มสองมีขายที่ร้านเล่าในนั้นมีเรื่องพี่ติ่งด้วย แถมตอนเราเดิน มีการบอกพี่ว่าพี่อ้อมเราเดินไปด้วยดูกระเป๋าและเสื้อผ้าไปด้วย อันเนื่องจากสองข้างทางถนนท่าแพมีวินโด้ดิสเพลให้เราดู และหน้าวัดมหาวันมีโรตีสุดอร่อย ...เรามีการคอมเม้นท์ แหม คนขายแต่งตัวเริ่ด เธอสวมสร้อยมุกและใส่หมวกสวยอีกด้วย ดูแล้วสดชื่นดี ...แต่นี่เรามาเดินเพื่อระลึกถึงผู้ถูกกระทำรุนแรงในโลกนะคะ แต่ละย่างก้าวเราจะส่งใจให้เขาและระลึกถึงความเจ็บปวดที่พวกเขาได้รับเพื่อ เป็นหนึ่งเดียวกัน นี่เป็นวิถีโพธิสัตว์ค่ะ ...
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 11:17:53
น้องกึม วันนี้เป็นวันเกิดหนู๋เจ๋นหรือเปล่า อย่างไรก็ตามเจนนี่เกิดเดือนนี้แน่นอน ขออวยพรให้มีความสุขมากๆสวยไม่สร่างสุขภาพแข็งแรงร่ำรวยเงินทองนะจ๊ะ อย่างหลังขาอไม่ได้ชีวิตเธอใช้เงินมหาศาลเจ้า
From: อ้อม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 11:02:20
จุ๊ จุ๊ ต้องอินเทรนหน่อยนะท่านผู้ชม วันนี้วันที่สิบแปดพฤษจิกา ทายซิ เป็นวันสำคัญอย่างไร ทายไปเต๊อะ ผิดหมด วันนี้เป็นวันครบรอบสามปีเต็มของทอมครู๊ซกับอีหนูเคที่ค่ะ แหม คผชกลับเข้าบ้าน มาขอใช้คอมพิวเตอร์ แปะรายละเอียดไว้ก่อนละกัน ไปเต้นซุมบ้าก่อนดีก่า รอคผชนอนหลับแล้วค่อยเม้าท์ต่อ อย่าหนีไปไหน สัญญาหนูกึมไม่ว่างเปล่าเลื่อนลอยเหมือนคนอื่น คนไหนไม่รุ คิดเอาเอง เดี๋ยวๆๆ ก่อนจาก เจนนี่จ๋า ไม่ต้องแล้วเน่อ ปลาหมึกหางยาวน่ะ ได้มาแย้ว มีคนไปฮอนโนลูลู บุกไชน่าทาวน์ ซื้อปลาหมึกแห้งมาฝากเพียบเลยเจ้า ห่อถุงพลาสติคมาหกชั้น กลิ่นรุนแรงมั่กๆๆๆ
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 10:55:07
นั่งส้วม ถือเป็นเวลาส่วนตัวที่ใครๆไม่สมควรบุกรุกล่วงล้ำ ตอนมีงานทำ รีบๆทำธุระแล้วรีบๆแต่งตัวออกบ้าน ขณะนี้ไม่ต้องรีบ ทำตัวเรื่อยๆสบายๆ ให้ร่างกายทำหน้าที่อย่างไม่ต้องเร่งรัด ทีนี้นั่งนานๆเกิดอาการเบื่อ ดูผนัง ดูอ่าง ดูมุมห้อง ความเบื่อยังไม่หาย ลากเอาหนังสือเข้าไปอ่านด้วย ไม่ได้ดิ จะปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างไร้ค่าได้อย่างไร ต้องค้นคว้าหาความรู้ใส่หัวเข้าไว้ หนังสือที่เลือกสรรส่งเสริมปัญญาที่ว่าคือ Star ค่ะ ม่ายช่ายดวงดาวนอกโลก ดาวพุธ ดาวอังคารเด้อ แต่ดาวประดับฟ้าดาราฮอลลีวูดค่า
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 10:48:56
ใบเตยได้รับเลือกให้ไปร่วมแข่งความคิดที่เกาหลี นับว่าเป็นประสพการณ์ชีวิต ไม่รวมกับการได้เปิดหูเปิดตา ไม่ทราบใบเตยได้เจอน้องจูมงหรือเป่า อ่ะ อ่ะ เรื่องความฉลาดของน้องโจวน้อยนี่น่ารวมเป็นเรื่องสั้นหลายตอนได้นะแม่ตู่ อาจติดตลาด เป็นรายได้เพิ่มให้แม่ตู่ (รายได้ที่มีอยู่คิดว่าไม่น่าจะพอใช้)
From: หนูกึม - 18 พฤศจิกายน 2552 - 10:29:40
และแปลกมากว่าเครื่องที่บ้านเข้าเวบเราไม่ได้ อดเม๊าท์เลย ...นอนทาหน่อย วันก่อนเห็นมิสคอลแม่อ้อย โทรกลับ เป๋นว่าเธอโทรผิดเจ้า หนอยแน่!
From: อ้อม - 17 พฤศจิกายน 2552 - 22:31:38
ที่หายไป โน๊ตบุ๊คเดี้ยงเพิ่งไปซ่อมสุขภาพมาวิ่งฉิวเชียวตอนนี้
From: อ้อม - 17 พฤศจิกายน 2552 - 22:29:46
ลูกสาวบ้านนี้ โกอินเตอร์ ทั้ง 2 เลยนะจ๊ะ ..........เจ๊ วันนี้ ดูรายการ สุริวิภา ย้อนหลัง ดู เที่ยว พม่า อย่าง หนุกหนาน แล้ว ดู สาวไทย ถ้าเจ๊จำได้ สมัยไปเที่ยวเวียดนามด้วยกัน ปู แวะ ซื้อ หนังสือ ท่องเที่ยว ปรากในรอยหนาว เจ๊ ยังทักว่า ไปเที่ยวแล้ว ซื้อ ทำไม ...........สาวนักเขียนไทยคนนั้น วันนี้ แต่งงาน กับ ท่านบารอน ในปราก ( เมื่อ ปี หรือ 2 ปีที่แล้ว ) ยามนี้ เป็น เลดี้เนตรนภา แก้วแสงธรรม ยาเนซโกวา .......... www.netnapa.net...........เรื่องราว ชีวิตจริง เป็นนิยายรักข้ามขอบฟ้า ป๋ายบ่ปอ สาวอุบล ได้ ไปเป็น เชื้อราชวงศ์ ปราก ว่างพอ ก็ ตามชม ตามอ่าน ได้ นะจ๊ะ .........เมาท์ หื้อ อ่าน แล้ว จะตั้งใจ ไปฟัง ท่านบารอน คุยกับ สุริวิภาต่อ
From: แม่อเล็กซ์ - 17 พฤศจิกายน 2552 - 19:50:41
ใบเตย ไปแข่งความคิดเรื่องการทดลองในอวกาศที่เกาหลี กลับมาได้อาทิตย์ละ ตอนไปรับ กลับถามว่าได้รางวัลหรือตกรอบ ไม่ได้รางวัลค่ะทีมเตย ทีมเพื่อนได้เหรียญทองแดง เขาไป 2 ทีม การแข่งขันก็ต้องมีทีมแพ้ชนะนะคะ อย่างน้อยก็ได้เที่ยวเกาหลีนะลูก มีของฝากเป็นครีมหน้าเด้ง เผื่อจะสวยแบบสาวเกาหลี ส่วนนายโจวก็มีเรื่องเล่าได้ทุกวัน เมื่อวานมาบ้าน เงิน สี่สิบบาทหมดไม่เหลือหยอดกระปุก ทำไมโจวใช้เงินมากล่ะ โจวเอาทำบุญกับอาจารย์ไป ยี่สิบบาทครับแม่ แหมใจดีเชียว แต่ว่าตอนเย็นโจวไม่มีค่าขนมเลยไปขออาจารย์คืนมาสิบบาทครับ อย่างฮาเลย ลูกใครเนี่ย
From: ตู่ - 17 พฤศจิกายน 2552 - 12:39:34
เห็นปูเตรียมผ้านวมผ้าห่ม แต่บ้านเราร้อนๆๆ แบบโลกร้อนน่ะ นึกว่าลมหนาวจะมา ไหงเป็นร้อนมากก็ไม่รู้ วันนี้มีอาหารปิ่นโต ของเหลือจากมื้อเย็น สำหรับคุณนายเจ้าของบ้าน ด้วยเสียดายเลยห่อมากินเป็นระยะๆ เอาข้าวนิ้ดหนึ่งจะได้ไม่อ้วน เสียแต่คุณลูกน้องหิ้วขนมปลากริมไข่เต่า จากโรงอาหารมาแถม เห็นว่าพี่ไม่มีขนม แหม จะว่าอะไร กินซิเจ้า
From: ตู่ - 17 พฤศจิกายน 2552 - 12:30:47
ถ้าอยู่เมืองไทย ก่อ จะขอตามไปดู ท่าจะม่วน เร้าใจ อเล็กซ์ เนาะ ............ไปแอ่ว ลิเวอร์พูล ก็ได้ดู โชว์ แสดงสด ไดโนเสาร์ ไม่ได้ ตั้งใจ ไปดู ผ่านไป เจอ พอดี ลูกชาย ก่อ แม่ๆ ไปดูเต๊อะ แสงสี หมอกควัน หลอกได้ ทั้ง ผู้ใหญ่ และ เด็ก ...........แต่ ถ้า เบน เท็น จะ มันส์ กว่า ..........ไปดู แล้ว เอาฮูป มาฝาก หน่อย ว่าแล้ว ดิสนีย์ ฮ่องกง ยัง บ่เห็น ฮูป เลยเจ๊ .........หรือ ว่า งานรัด ตัวเจ้า.............ว่าแล้ว ก็เป็นกรรม ของคนสวย น้องแอร์ สมัยเป็นสาวรุ่น เธอผอม แต่ หน้าตา อิ่มเอิบ ( ราศรี คุณนาย จับ มาแต่ไหนแต่ไร ) พอ สาวมากขึ้นๆ น้ำหนักตัว ควรจะมากขึ้นตามวัย ( ว่าเอาเอง งี้แหละ ) แท้ๆ แล้ว เพื่อนรัก ไม่อ้วนเลย แต่ ไม่อยาก ให้ หน้า อิ่มเอิบ ก็เลย ลำบาก นิดหน่อย ยะหยังได้ ก่อ เล่ามา เรื่อยๆ นะจ๊ะ อ่านแล้ว มีอารมณ์ เลียนแบบ ก็จะทำตาม ที่เห็นๆ เข้าไป เพี่ยวบ้าน ใน บลอคแกงค์ จัดระเบียบ นิดหน่อย ..........บ้านตัวเอง ก่อ ขน ผ้าห่ม ที่นอนเสริม ออกมา ซัก เตรียมตัว สู้หนาว และ มกรา - กุมภานี้ หลานรัก 2 ตัว ก็ย้ายบ้าน มาอยู่ ประจำ ( จายไป เมืองไทย พม่า ลาว ) ของเล่น ผ้าขนหนู พร้อมสรรพ ผ้าขนหนู คือ ยาม คุณหลาน ออกไป เตียว ไม่ ใส่รองเท้า เนาะ ต้อง เช็ดเท้า เช็ดตัว เพราะ คุณหลาน มุด เตียงนอนกับ ป้า ที่เก๋ ไปกว่า คือ ยึด หมอน ตัว สวย นุ่ม สุด ประจำ ...........ลูกหลาน เลี้ยง มาไม่ได้ อบรมดี ต้องทน ให้ มัน แย่ง ที่นอน หมอนไป เนาะ
From: แม่อเล็กซ์ - 16 พฤศจิกายน 2552 - 16:34:10
ให้เด็กๆ ได้สัมผัสการแปลงร่างของหนุ่มน้อย เบน เทนนีสัน (Ben Tennyson) เด็กหนุ่มผู้ได้ออมนิทริกซ์ (Omnitrix) จากลูกแคปซูลอวกาศตกในช่วงฤดูร้อนกลางป่า ออมนิทริกซ์นั้นมีพลังให้เบนสามารถเปลี่ยนร่างเป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวได้ถึง 10 แบบ และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ซึ่งแต่ละร่างจะมีลักษณะและพลังที่ต่างกันออกไป ออมนิทริกซ์ มีลักษณะคล้ายนาฬิกาข้อมือ ทุกครั้งที่เบนต้องการแปลงร่าง เขาจะหมุนหน้าปัดเพื่อเลือกเงาเอเลียนที่ต้องการ แต่หลายครั้งออมนิทริกซ์ก็เปลี่ยนร่างให้เขาเองโดยที่เบนไม่ได้เลือก หรือบางครั้งสามารถผสมข้ามสายพันธุ์เอเลียนได้ด้วย แม้เบนจะใช้ทำเรื่องซุกซนบ้าง แต่งานหลักของเบนก็คือปกป้องโลกจากเอเลียนที่มาคุกคามโลก อย่าง วิลแกซ (Vilgax) เอเลียนที่ต้องการพลังออมนิทริกซ์มาเป็นของตัวเอง เพื่อสร้างกองกำลังในการครอบครองจักรวาล ไฮบรีด คอมแมนเดอร์ (High Breed Commander) ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดที่เบนเคยเจอมา ฟอร์เอเวอร์ ไนต์ส (Forever Knights) กลุ่มมนุษย์ที่ต้องการเสาะหาเทคโนโลยีเอเลียนเพื่อนำมาเพิ่มพลังของตัวเอง
From: เบนเทน ไลฟ์ โชว์ - 16 พฤศจิกายน 2552 - 12:44:32
เล่าเรื่องจองตั๋วดู เบนเทน แล้ว คุณติ๋มว่ามันอไร ใช่ซินะ ข้าเจ้าเองหากว่าไม่มีนายโจวก็ไม่รู้จักตัวการ์ตูนพวกนี้หรอก บัตรก็แพง แต่ต้องรีบจอง เต็มค่ะ
From: ตู่ - 16 พฤศจิกายน 2552 - 12:42:40
อ้อม ไปภาวนาอยู่หนใดคะ อาทิตย์ที่แล้วไปสัมมนาเรื่องพืชผัก organics สนุกสนานมาก มีพาไปชม การผลิตที่ ร.พ.อภัยภูเบศร ปราจีนด้วย ก็อุดหนุนสบู่ดอกอัญชัน ฝรั่ง ยาสีฟันใบชะพลู แปรงดูแล้ว รสชาติรับได้ ได้น้ำสกัดมะขามป้อมสำหรับหมักผม เมื่อวานทำการหมักทันใด ต้นตองเป็นคนทำให้ ท่ามกลางสมาชิกในบ้านบ่นว่ากลิ่มเหม็นจังแม่ เรื่องผมนี้ต้องเอาใจใส่มากๆ เผลอไม่ได้ เดี๋ยวจะร่วงอีก
From: ตู่ - 16 พฤศจิกายน 2552 - 12:38:57
นู๋กึมได้เวลาทองของชีวิตแล้ว รีบเข้า เดี๋ยวงานเข้า ก็จะมิสามรถนอนโด่งอีก แต่เรื่องอ้วนนี่ข้าเจ้าก็ชักซีเรียส ทำเป็นเล่นไป เอวหนาเป็นวงใหญ่ กางเกงคับให้เห็นๆ ก็ไม่กินมากเท่าใดนา สงสัยร่างกายไม่ยอมเผาผลาญพลังงานนะ
From: ตู่ - 16 พฤศจิกายน 2552 - 12:31:24
แม่นแล้ว แม่นแล้ว ลูกพี่ที่ร๊ากกกก โกลล์ใหญ่สุดที่ต้องทำให้ได้ คือควบคุมไม่ให้ตัวเองกลายเป็นหมูน่อย อิ อิ หมูน่อยตอนเด็กๆ น่ารักน่าชัง หมูน่อยตอนแก่ กลมกลิ้งอย่างหนูปูก้อยังดูอิ่มเอิบเป็นคนมีบุญหนัก ดูดี๊ ดูดี๊ แต่หนูกึมไม่น่าจะดูดีนะ ทุกวันนี้ซุมบ้าสามวันต่ออาทิตย์ หน้ายังกลมเหมือนซาละเปาสันป่าข่อย ห่วงยางแวดแอวไม่ต้องกล่าวถึง แสลงหัวใจ
From: หนูกึม - 16 พฤศจิกายน 2552 - 1:23:22
เผลอแป๊ปเดียวถึงวันที่จังกึมได้พักผ่อนนั่งๆนอนๆอยู่กับบ้านแล้วเหรอ อิจฉาจัง แต่เดาว่าคนมากความสามารถแบบจังกึมนี่คงว่างได้ไม่นานหรอก อีกกะเดี๋ยวงานใหม่ต้องเข้ามาแน่ๆ ตอนนี้อยากทำอะไรก็รีบๆทำเข้า โอกาสทองมาถึงแร้ววว
From: ถวัลย์ - 16 พฤศจิกายน 2552 - 0:00:38
จ๊ะเอ๋หนูปูจร้า แล้วก้อขอลาไปจ๊ะเอ๋หมอนนะจ๊ะ ตีหนึ่งแล้วอ่ะตัวเอง เนี่ย นอนกลางวันเพลินไปนิด ถึงขั้นนอนไม่หลับ แต่ดีจังไม่ต้องห่วงว่าจะตื่นไม่ทันไปทำงาน หรือจะง่วงเหงาหาวนอนที่ทำงาน อยู่ดึกได้เล็กน้อย ง่วงนักพรุ่งนี้ก้อเอนหลังเอาแรงได้ กู๊ดไนท์เด้อหล้าเด้อ
From: หนูกึม - 15 พฤศจิกายน 2552 - 17:59:23

<< Previous Messages

Back to Top

Next Messages >>